CXN_032715_8482_Nếu TT siêu xạo chỉ cần có tầm nhìn xa hơn bàn tay trước mặt mình chút xíu thôi, thì 3D ắt sẽ thấy để làm lợi ích cho dân và đất nước thì 3D phải từ chức và tiếp tay giải thể ĐCSVN: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải lấy dân, lấy lợi ích của đất nước mà làm, mà sửa

ly-quang-dieu-t_1409193376640

Châu Xuân Nguyễn
——————–

DNNVV lơ là với tất cả mọi kêu gọi, mọi luật mới cho DN, mọi nguy hiểm tụt hậu so với Miên Miến và lào, nguy cơ là thị trường tiêu thụ của ASEAN v.v…Họ đóng cửa hoàn toàn trước cơn vũ bảo của CAFTA, AEC v.v…và họ làm lơ với tất cả những AFTA khác.

Đại đa số người dân thì lây lất qua ngày, nhìn đường cao tốc, cảng biển, cầu đường, sân bay đều bán cho ngoại bang và tương lai con cháu của họ phải trả phí để xử dụng những dịch vụ nói trên mà họ đã đóng thuế và một phần dc ODA ngoại quốc tài trợ chứ có phải là của riêng của ĐCSVN mà ĐCSVN tự tiện bán như thế. Đây là một trong những tội mà ĐCSVN hơn 4 triệu đảng viên phải trả lời với 93 triệu dân VN với những trọng tội bị truy tố tập thể (class action) như lạm dụng quyền thế, trộm cắp tài sản nhân dân, tẩu tán tài sản nhân dân, lũng đoạn KT nhân dân. Đây sẽ là những cáo trạng mà bất cứ một CP Hậu CS nào có tâm phải thực hiện trong 2 năm đầu và tội này sẽ là hình sự lẫn dân sự (Civil as well as crimninal charges).

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
27.3.15
Châu Xuân Nguyễn

 

++++++++++++++++++++++++++

http://laodong.com.vn/chinh-tri/thu-tuong-nguyen-tan-dung-phai-lay-dan-lay-loi-ich-cua-dat-nuoc-ma-lam-ma-sua-308644.bld

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải lấy dân, lấy lợi ích của đất nước mà làm, mà sửa

(LĐO)An Hưng – 4:42 PM, 25/03/2015

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, đây đó vẫn có những cơ quan cố gắng bảo vệ chính sách mình đưa ra vì tâm lý sợ dư luận khi chính mình sửa đổi chính sách của mình. “Như vậy là không nên, ta phải lấy dân, lấy lợi ích của đất nước mà làm, mà sửa, với tinh thần tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Sáng 25.3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với Bộ Tài chính và các bộ, ngành Trung ương về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan.

Cái vướng chính là thủ tục về xuất nhập khẩu, thuế…

Đặt vấn đề khi mở đầu cuộc họp, Thủ tướng nêu rõ, cải cách thủ tục hành chính; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, hàng hóa Việt Nam, của nền kinh tế Việt Nam mặc dù đã có nhiều cố gắng, song so với yêu cầu đặt ra, đây vẫn là một điểm yếu, còn nhiều mặt hạn chế.

“Việt Nam không thể đứng chót trong ASEAN như thế này và rõ ràng, trong bản thân chúng ta cũng thấy bức xúc, chậm chạp, phiền hà, khó khăn. Chắc chúng ta đã nghe thấy tiếng kêu của doanh nghiệp, của người dân đối với chúng ta trong lĩnh vực cải cách hành chính. Không phải chúng ta không quan tâm mà có quan tâm, có tiến bộ nhưng chúng ta chỉ so với chúng ta không là không được. Chúng ta giờ đang đứng chót ở ASEAN-6, có cái còn thấp hơn Lào, Campuchia, Myanmar thì làm sao đất nước mình, dân tộc mình chấp nhận được” -Thủ tướng thẳng thắn chỉ ra.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, nếu môi trường không cạnh tranh thì không thể thu hút đầu tư, không thể nâng cao sức cạnh tranh của đất nước, mà sức cạnh tranh quyết định sự phát triển của đất nước. Một trong những hạn chế, cản trở đó là thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan. “Chúng ta hội nhập rồi, GDP có 150 tỉ USD mà xuất, nhập khẩu hàng hóa là 300 tỉ, gấp đôi GDP, mà xuất, nhập khẩu hàng hóa phải qua hải quan hết. Khách du lịch đến chúng ta khoảng 8 triệu, nhìn qua các nước ASEAN họ là 15-16 triệu, Thái Lan 22-23 triệu; mình 8 triệu, so với trước tuy có tăng, nhưng so với họ thì thấy thế nào? Cái vướng của chúng ta chính là thủ tục về xuất nhập khẩu, thuế, bảo hiểm, đất đai, xây dựng…”.

“Thế giới xếp ta ở hạng thấp, trong khi đó, ta hoàn toàn có khả năng vươn lên mà không cần phải đầu tư gì nhiều như đầu tư một sân bay, một con đường cao tốc” -Thủ tướng nêu vấn đề.

Thủ tướng cho hay, nhận thức được tầm quan trọng về cải cách hành chính, về nâng cao năng lực cạnh tranh… Chính phủ đã có Nghị quyết, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm, trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương phải chung sức, phải trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của phối hợp liên ngành trong cải cải hành chính ở lĩnh vực hải quan, “Các thủ tục về hải quan không phải do tự hải quan đặt ra mà là nhiều bộ, ngành đặt ra, hải quan chỉ thay mặt các bộ, ngành để kiểm tra, thực hiện cái này. Các bộ, ngành không vào cuộc thì làm sao làm được, không sửa các quy định thì hải quan làm sao dám sửa”.

Các bộ, ngành phải phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính tiếp thu ý kiến phát biểu của lãnh đạo các bộ, ngành để bổ sung vào nhiệm vụ, giải pháp cải cách hành chính trong lĩnh vực hải quan thời gian tới, đồng thời đề nghị Văn phòng Chính phủ tổng hợp ý kiến để xây dựng kết luận của cuộc họp. Khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong triển khai thực hiện có kết quả công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan.

Thủ tướng nêu rõ, cải cách hành chính trong lĩnh vực hải quan là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho xuất, nhập khẩu hàng hóa và kể cả đi lại của người dân, du khách quốc tế vào Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Thủ tướng cho biết, đây đó vẫn có những cơ quan làm chính sách cố gắng bảo vệ chính sách mình đưa ra vì tâm lý sợ dư luận khi chính mình sửa đổi chính sách của mình. “Như vậy là không nên, ta phải lấy dân, lấy lợi ích của đất nước mà làm, mà sửa, với tinh thần tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Một nhiệm vụ lớn nữa được Thủ tướng đề cập là các bộ, ngành phải phối hợp chặt chẽ với nhau trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, cải cách các thủ tục hải quan, trong nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hành chính Nhà nước, cung cấp các dịch vụ công nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch, tiết kiệm thời gian, công sức của người dân, doanh nghiệp. Quan tâm hơn nữa đến công tác tổ chức, đào tạo đội ngũ cán bộ với ý thức, tinh thần phục vụ cao.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành hết sức quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát trong tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết 19, trong cải cách thủ tục hành chính, trong đó có thủ tục hải quan. Bộ trưởng kiểm tra, Phó Thủ tướng phụ trách khối kiểm tra, Thủ tướng kiểm tra để không xảy ra tình trạng “đánh trống bỏ dùi” và năm 2015 phải có chuyển biến thực sự trong cải cách thủ tục hành chính bằng những con số cụ thể.

Thủ tướng cũng đề nghị doanh nghiệp, Mặt trận Tổ quốc, báo chí tham gia kiểm tra, giám sát theo tinh thần “thẳng thắn phê phán, ai không chấp hành, chấp hành không tốt Nghị quyết 19 cứ điều tra, cứ nêu lên, cứ chỉ rõ”. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_032715_8482_Nếu TT siêu xạo chỉ cần có tầm nhìn xa hơn bàn tay trước mặt mình chút xíu thôi, thì 3D ắt sẽ thấy để làm lợi ích cho dân và đất nước thì 3D phải từ chức và tiếp tay giải thể ĐCSVN: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải lấy dân, lấy lợi ích của đất nước mà làm, mà sửa

  1. Cái xã hội CS chó ngựa này nó kì cục xưa nay,mấy thằng ngồi trên đi mây về gió,đi thỉnh kinh rồi phán loạn xạ nhưng cả bộ máy vẫn chây mặt ngu ra đó,mà đã vậy chúng còn bày đặt vẽ vời rằng trên bảo dưới không nghe,chứ trên làm gì mà bảo dưới không nghe hay lộ tẩy trảm hết lấy đâu CS nòi để nối gót cai trị???Bọn CS nói cứ như gà mắc tóc,đúng như có lần nói đảng CS là một bầy không có trật tự,mạnh thằng nào thằng nấy vẽ vời,thánh phán,dân này bị điếc cả rồi không còn ai nghe mấy trự nữa đâu,đang miệt mài mài đao trảm cả lũ CS chúng mầy thôi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s