CXN_032815_8487_Hãy xuống đường đình công, bãi thị để giải thể ĐCS (tìm bất cứ lý do nào như hồi Cụ Diệm mà chúng xách động) : 90.000 công nhân đình công ở TP.HCM (BHXH)

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

90.000 công nhân đình công ở TP.HCM

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/90000-workers-on-strike-in-hcmc-03272015091459.html

RFA
2015-03-27

PouYuen-dinhcong-622.jpgHàng chục ngàn công nhân công ty PouYuen Việt Nam ở Quận Bình Tân TPHCM, bắt đầu đình công từ hôm 26/03/2015.Coutesy laodong.com.vn

Gần 90.000 ngàn công nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh đình công phản đối một điều luật Bảo hiểm Xã hội mới ban hành.

Công nhân công ty TNHH PouYuen Việt Nam ở quân Bình Tân đình công từ hai ngày nay, thứ năm và thứ sáu, để phản đối điều 60 luật bảo hiểm xã hội được quốc hội thông qua hồi tháng 11 năm ngoái, có hiệu lực từ đầu năm sau.

Điều luật này không cho người tham gia BHXH khi nghỉ việc được hưởng bảo hiểm một lần như trước, mà phải chờ đến tuổi hưu. Ờ Việt Nam tuổi hưu người phái nam là 60, phái nữ là 55 tuổi.

Trước đây theo luật BHXH năm 2006, điều 55, quy định rằng nếu công nhân nghỉ việc tại công ty sẽ được nhận cuốn sổ BHXH mà họ đã tham gia, sau đó 1 năm đem cuốn sổ này đến cơ quan BHXH để khai báo làm thủ tục nhận trợ cấp 1 lần.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi văn thư giải thích là luật mới nhằm bảo đảm cho công nhân khi về hưu được bảo đảm quyền an sinh xã hội, hưởng chế độ hưu trí khi hết tuổi lao động. Công Đoàn Công ty cũng kêu gọi công nhân trở lại sản xuất để không ảnh hưởng đến Công ty và bản thân công nhân.

Uỷ ban Nhân dân quận Bình Tân cho biết đã nhận kiến nghị của công nhân, đang chuyển lên cấp trên và quốc hội để giải quyết.

9 comments on “CXN_032815_8487_Hãy xuống đường đình công, bãi thị để giải thể ĐCS (tìm bất cứ lý do nào như hồi Cụ Diệm mà chúng xách động) : 90.000 công nhân đình công ở TP.HCM (BHXH)

 1. đặt một giả thiết ; nếu người lao động chết trước tuổi nghỉ hưu thì có thanh toán bảo hiểm cho họ không ? phải chăng ra luật mới để trì hoãn thanh toán khoản BH mà người lao động bỏ tiền thật ra mua là cách dây dưa nợ để có cơ hội xù luôn ?? hay là cạn tiền rồi không còn để trả lại cho họ ? tiền bây giờ chỉ còn đủ để nuôi lũ báo cô quân , côn để chúng không diễn biến hòa bình ??????

  Like

 2. Luật mới chỉ phù hợp với cán bộ công nhân viên chức, hành chính sự nghiệp thôi.

  Mang luật mới (BH) gán vào người lao động SXKD, là sai hoàn toàn, là ép người lao động vào đường cùng vì quá không hợp tình/lý đối với cuộc sống của người lao động VN hiện nay bởi thể chế lẫn xã hội và thị trường luôn bất ổn không lấy gì chắc chắn, vậy áp dụng luật mới không khác nào biến tất cả người lao động nước nhà thành nô lệ vĩnh viễn.

  Luật này ra do bọn DN đã áp-phe “Mua luật”…….

  Like

 3. Đối với Tình Trường VN luôn theo kiểu chụp giựt, mì ăn liền, mà lũ ngu xã nghĩa cs do vì quá tham có tính động vật nên mới ra luật BH hại người thế này

  25 tuổi + 10 năm lao công DN (hoặc hơn) = 35 tuổi (nghỉ việc) =>> Chờ Đợi thêm 20-25 năm nữa, tức 55-60 tuổi mới được nhận BH, có phải là thừa sức ngu xuẩn Toàn Tập không nhỉ.

  DN đóng cửa, phá sản, nghĩ trước thời hạn, bỏ chốn,…. thằng con nào ở lại chờ đủ 55-60năm sẽ trả đủ bảo hiểm cho người lao động về hưu???

  Hầu như bọn DN toàn loại mì ăn liền chiếm đa số, thay tên đổi họ, độn thổ lung tung, nhảy dù như nhái, thương hiệu nắng chiều đìu hiu, sức khỏe không ổn định,…. thì có gã nào TRỤ TẠI VN HƠN 50NĂM KHÔNG????

  Like

 4. hỡi các phe phái hội bầu bí xã hội dân sự gì gì đó… hãy nhanh tay kêu gội đóng góp có mặt ngay đi, để cho đông lên thành phong trào luôn đi, sao giờ các người lặn đâu mà cứ kêu gọi ký tên làm gì, ký xong đưa địa chỉ cho cs nó điều tra ah

  Like

 5. Tất cả tài nguyên thiên nhiên của VN đều đội nón ra đi vì sự lảnh đạo bất tài,ăn hại đái nát của bọn tà quyền cs.
  Những tháng ngày còn lại,chúng sẽ tìm mọi cách để hút những giọt máu cuối cùng của người lao động VN.
  Đồng bào hãy xuống đường biểu tình mọi lúc mọi nơi khi có cơ hội để lật đổ chế độ cs thối nát.

  Like

 6. Luật BHXH mới rỏ ràng là quỵt tiền người lao động . Ai chờ được vài chúc năm , nếu không chết thì khi lảnh được tiền BH ra giá trị chỉ còn đáng tô mì .hay ly trà đá . Bọn cs quá tham nên hại thân rồi . Kỳ này mấy chục triệu công nhân biểu tình thì cầm chắc cs bị đập đầu thôi .

  Like

 7. Bọn ma ri mọi rợ csVN này toàn đặt ra luật mục đích cướp trắng tiền của ng LĐ. Mả mẹ chúng mày chờ đến 50 năm lĩnh BH thì ng LĐ chết mẹ nó rồi. Đây chỉ là trò hết tiền bày ra luật để lần nữa chày bửa đây mà.

  Những ng CN chúng ta quyết k nghe cs dụ nữa, cứ là tiền tươi thóc thật thì em làm còn k tiền thì em đình công BT đòi phải có tiền để sống chớ sao.

  Like

 8. Bể quĩ BHXH rồi nên đám quân sư đẻng cướp chém vè khất tiền tươi của người Công nhân đấy thôi! Tại sao mấy thằng chủ Cty nhám nhúa(Không nói những Ông Chủ đàng hoàng) có vẻ chịu điều 60 mới này?Bởi hàng tháng nó phải nộp tiền cho Bảo hiểm NN khoảng 35% lương tháng /mỗi người lao động theo luật cũ,giờ tụi nó có thể nghéo tay chậm nộp(chiếm dụng vốn) cái khoản này từ vài năm cho đến vài chục năm cũng được.Lợi đủ đường cho tụi nó,còn người lao động thì dài cổ chờ đến 60 tuổi đến nhận thì BH nó xù với câu “ Công ty,xí nghiệp của Ô/Bà hồi đó không có nộp bảo hiểm cho Ô/Bà .Họ nợ BH chúng tôi có ghi đầy đủ nè.Ô/Bà có thể kiện họ ra tòa hành chánh!Ừ mà Cty của Ô/Bà đóng cửa cách nay mười mấy năm rồi!”.Thế là xù có văn bản hẳn hoi nhể ! “chứ còn gì nữa”.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s