CXN_032915_8501_Thần kinh túi tiền (Hip pocket nerve) . Đồng bào hãy ủng hộ cuộc xuống đường biểu tình đột xuất của 20 triệu người lao động VN bị cướp mất BHXH


====================

https://www.danluan.org/tin-tuc/20150328/lan-dau-tien-90000-cong-nhan-vn-phan-doi-chinh-sach

Nguyễn Tấn Thành – Thấy gì với cuộc đình công PouYuen!

Thấy một cuộc đình công với 90.000 công nhân quy mô lớn nhất từ trước tới nay à ! Vâng lớn thiệt, nhưng thấy thế chưa đủ.

Phải thấy:
– Đây là cuộc đình công đầu tiên mà Công nhân phản đối chính sách nhà nước. Họ không phản đối giới chủ mà phản đối nhà nước với chính sách bảo hiểm mới. Cụ thể nếu họ thất nghiệp họ được nhận bảo hiểm XH như hiện nay mà phải chờ tới 55 hay 60 tuổi mới nhận.
– Quỹ Bảo hiểm XH là nơi chứa chất nhiều bức xúc, khi doanh nghiệp và công nhân oằn mình đóng cho nó 24% lương mỗi tháng, để rồi khi nghĩ chỉ nhận được 8,3% lương mỗi tháng. Không chỉ lổ 15,7% mà nay phải tới 55 – 60 tuổi họ mới được nhận.
– Quỹ Bảo hiểm XH là nơi đang phải chịu nhiều áp lực phá sản. Không chỉ từ nuôi bộ máy lương hưu khổng lồ mà còn từ những khoản cho các Doanh nghiệp nhà nước vay không thu hồi được.

Và như thế cùng với:
– Dân Hà Nội phản đối chính sách chặt cây xanh.
– Dân Đồng Nai phản đối chính sách lấp sông.
– Thì Công nhân PouYuen phản đối chính sách bảo hiểm XH.

Để rồi thấy một xã hội dân sự đang hình thành, các quan ở trên không phải muốn ra chính sách thu vét nào cũng được.

Để rồi thấy chuyện tăng giá xăng, điện, phí …. sắp tới là không đơn giản như trước đây nữa mong các quan thận trọng !

Theo FB Nguyễn Tấn Thành

============

Tham nhũng tàn phá , điều hành kém hiệu quả của Chính phủ trong thời gain 5 năm qua ( 2010 -2014) đã dẫn đến kinh tế suy kiệt, nợ công trên 110% GDP, hơn 400.000 DN phá sản, thất nghiệp tràn lan.. Tăng thuế, phí các loại , tăng giá xăng , điện, cắt giảm trợ cấp thất nghiệp và đối tượng hưởng lương hưu .. là chính sách bóp nặn người lao động để bù vào khoản thâm thủng trên. Tổ chức Công đoàn VN thực chất là 1 trong 2 bàn tay của Chính quyền do ĐCS lãnh đạo. Là người hoạt động CĐ hơn 20 năm trong DNNN tôi hiểu sâu sắc về chuyện này.. CĐVN thực chất không có quyền hành gì để bảo vệ lợi ích chính đáng hợp pháp của NLĐ. Luật CĐ viết ra để đối ngoại với CĐ thế giới (PLO), tô son cho bộ mặt đảng nhà nước , chứ bảo vệ NLĐ bằng cơ chế gì, khi mà mọi chủ trương, biện pháp , kế hoạch đấu tranh của CĐ đều do ” đảng lãnh đạo” ??. Do đó nhu cầu thành lập tổ chức CĐ độc lập theo ngành, nghề hoặc khu vực là cần thiết. Tổ chức CĐ đó phải do chính NLĐ bầu ra, không có sự bàn tay của tổ chức đảng CS đương quyền. Chỉ khí đó, mới kết nối được sức mạnh của NLĐ trong các ngành nghề, toàn quốc và CĐ thế giới (PLO), đấu tranh với giới chủ ( sử dụng lao động) , đòi lại quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình. Hiện nay, CĐ VN chỉ là thành viên của MTTQVN, là tổ chức chính trị -XH của ĐCSVN, thì nó vẫn sẽ mãi là cái bóng của Chính quyền ( DNNN) và cái “vú của người đàn ông”.

==============

Châu Xuân Nguyễn
————-
Kính chào đồng bào,
Ở Tây Âu, những cuộc biểu tình chính đáng nhất và thành công nhất là những cuộc biểu tình vì thần kinh túi tiền (hip pocket nerve). Đây là những cuộc biểu tình được công chúng ủng hộ nhiều nhất vì nó quá đúng, quá chính đáng như BT ở Tunesia vì anh Mohamed Bouazizivà kết quả là TT Ben Ali phải trốn bỏ quyền lực mà chạy.
Hậu quả của chuyện BHXH này là từ 6 năm nay, KT khủng hoảng thê thảm, lãi suất cao từ đầu 2011 giết chết BĐS, thầu XD và VLXD chết trước, thải ra hàng trăm ngàn thất nghiệp, sức mua giảm, những DNNVV còn lại giảm sản xuất, thải thêm hằng triệu người thất nghiệp. DNNVV đóng cửa hằng loạt, nợ xấu NH tăng cao, tín dụng không có để cho DN vay sản xuất mà sản xuất thì không có sức mua để tiêu thụ hàng, chỉ tồn kho nên tất cả ngưng đọng lại. DN không đóng thuế, người dân không đóng thuế nên Ngân sách bắt đầu thâm thủng nặng ừ năm 2012, từ lúc đó, đã có chen lấn tín dụng tức là tiền huy động từ nhàn rỗi của người dân phải dùng để mua trái phiếu để CP có tiền chi trả ngân sách. Nhưng cùng lúc đó DNNVV cần vay tiền, NH cần dùng tiền huy động để trả lãi cho khoản nợ xấu mà NH vay trước đó từ dân chúng và cho “ông lớn sở hữu chéo” vay đầu tư vào BĐS (bán không được).
Quy trình ngân sách của bọn khỉ vượn CSVN này là thiếu tiền thì chổ nào có thì chúng nó quơ hết. Quỹ BHXH của 20 triệu dân bị chúng nó thịt sạch trơn nên ĐCSVN qua BCT mới chỉ đạo QH thông qua chuyện BHXH chi trả khi 60, 65 tuổi để chúng khỏi phải trả ngay sau khi mất việc, lúc đó chúng gom thêm tiền của bá tánh và chi trả nạn nhân sau 30, 40 50 năm và với lạm phát tăng cao trở lại thì tiền BHXH này sẽ chỉ đủ để mua vài kg thịt.
Đồng bào hãy cùng nhau xuống đường, buộc bọn CS này phải thanh toán ngay cho số tiền đã đóng chứ không còn chờ đến 60 hay 65 tuổi nữa.
Đồng bào rất ủng hộ cho cuộc xuống đường đình công bãi thị chống quân Đảng cướp sạch (ĐCSVN)

Trân trọng kính chào đồng bào,


Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

29.3.15

Châu Xuân Nguyễn

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

16 comments on “CXN_032915_8501_Thần kinh túi tiền (Hip pocket nerve) . Đồng bào hãy ủng hộ cuộc xuống đường biểu tình đột xuất của 20 triệu người lao động VN bị cướp mất BHXH

 1. Công nhân phải thấy rằng nếu thất nghiệp mà không có BHXH thì chỉ còn là nắm xương khô. Đừng để bọn cướp vắt kiệt xương tuỷ bao năm qua công nhân ơi.

  Like

 2. Kéo ra ngoài đường cho dân biết chứ lanh quanh trong khu công nghiệp thì ai biết đươc phải làm cho thật lớn chuyện lên.

  Like

 3. chúng tôi kêu gọi mọi tổ chức mọi đảng phái trừ đảng cs,dìu nhắc công nhân nông dân chọn một ngày lành tháng tốt xuống đường biểu tiình chống cs,thì chúng ta se thanh công

  Like

 4. Liệu khi thất nghiệp sống vất vưởng còn tồn tại đến 50 _ 60 mươi tuổi hay không ? Trong khi con cái cần ăn , cần học, cần sống hằng ngày . Đây là quyền lợi thiết thật nhất của CN VN hãy tranh đấu bảo vệ quyền lợi của mình . Công nhân toàn quốc hãy đứng lên bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình , hãy siết chặt tay nhau đấu tranh đến cùng vì chén cơm manh áo của chính gia đình mình .

  Like

 5. Không ai đánh/giết mình đâu mà sợ, csvn bây giờ chỉ giỏi đệ nhất hù dọa nhưng rất siêu sợ chết, chứ không bao giờ dám đụng đến cọng tóc, làn da quý vị như xưa nữa đâu. Thời cuộc nay đã hoàn toàn khác hẳn, quay ngược 360°… Hãy vì quyền lợi, vững tâm chí bền phản đối, đấu tranh đến cùng vì cuộc sống mai sau nhé bà con

  Đừng bao giờ tin vào những kế sách, lợi ích “Dài hạn” của vncs tung ra mà nghĩ rằng có lợi cho mình nhé, tất cả những chiêu trò đó đều là bánh vẽ, dụ khị, mị dân,… rồi sẽ ăn tiếp cú lừa hết lần này đến lần khác.

  Hãy áp dụng khổ kế “lấy ngắn nuôi dài”, nên phải luôn luôn đòi hỏi thẳng thừng, không chờ, chẳng đợi gì ráo, vì thời gian và bao tử hơn cả vàng bạc…

  Cuộc đời ngắn lắm, xin đừng nghe csvn, kẻo xế chiều lại ôm cức như búa bổ thì lại khổ tiếp cho con cháu về sau.

  Like

 6. Chúng ta hãy cùng với Công nhân lao động xuống đường đòi quyền lợi về BHXH, buộc nhà nước CS phải thay đổi ngay các chính sách ngang trái, oan sai!!!!

  Like

 7. CsVN lúc nào cũng nhăm nhe ăn cướp tiền của ng lao động chúng ta. Hãy đồng lòng đứng lên các bạn CN ơi, đừng nghe bất cứ điều gì chúng nó dụ nha các bạn. Cứ là chồng tiền tươi thóc thật nha mới nghe.

  Like

 8. Nếu các bạn có người thân là CN,các bạn hãy vạch trần thủ đoạn”được đằng chân,lân đằng đầu”của tụi cs cho người thân mình hiểu:khi bắt nạt được CN Pou yuen mà không gặp sự phản kháng,cs sẽ áp dụng cho tất cả.
  Hãy phổ biến cho mọi người,nhất là giới trẻ biết thủ đoạn tinh vi của tụi cs,cướp bóc mồ hôi,công sức của CN qua vụ BHXH của Cty Pou Yuen.
  CN chính là bà con,đồng bào của mình.
  Chúng tôi đồng tình ủng hộ các bạn từng giờ từng phút.

  Like

 9. Hôm qua,tôi gặp một chú em là CN ở một khu CN.
  Qua vài lời tâm sự,chú ấy chửi 3 Xạo ghê quá:nào là lương TT ô Dũng bao nhiêu mà ổng xây nhà thờ họ cả hàng mấy chục tỷ đồng;tài sản gởi nhà băng…..,tụi em giờ cực khổ là do giới chóp bu tham nhũng…
  Chú em còn nói:”ngẫm nghỉ hận lắm anh à!”.Em nói như vậy có đúng không?”
  Trẹm nhanh nhẩu:”đúng quá!”
  Qua đó,mọi người thấy dân mình bây giờ chán thằng cs nầy như chán cùi hủi.
  Cơ hội nào để dân mình trút giận đây???

  Like

 10. Với tiền và quyền thì cộng sản VN tỏ ra nhanh tay , lẹ mắt , sáng dạ nhưng với dư luận bức xúc của người dân thì chúng bổng chuyển qua thành câm , điếc , mù và đần độn .

  Vợ chồng nghệ sĩ Vũ Linh , Nguyễn thị Kim Chi – THƯ GỬI ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỔNG BÍ THƯ ĐCSVN

  Tôi đã gửi bức thư từ năm ngoái qua đồng chí bí thư quận Tây Hồ tới ông Nguyễn Phú Trọng bày tỏ ý kiến của tôi về trách nhiệm của các vị có quyền chức. Chờ mãi, đến nay đã gần 4 tháng không một lời phúc đáp, cho tôi được biết mình đúng hay sai ở chỗ nào. Hơn nữa gần đây việc nhà cầm quyền cho người mang cờ Đảng phá rối cuộc tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh bảo vệ Tổ quốc ở Gạc Ma – Trường Sa nhân ngày 14.3.2015 ( chúng tôi có hình ảnh, tên tuổi, nơi học tập … của các phần tử dư luận viên đi cùng công an phá quấy ).
  Tiếp theo là việc tàn phá cây xanh giữa thủ đô Hà nội … là những việc làm sai trái mà đảng bộ Hà nội phải chịu trách nhiệm. Việc cũ không giải quyết, nhiều việc mới rất xấu lại tiếp diễn.
  Tôi thực sự bức xúc và thấy cần thiết phải đưa bức thư không được hồi âm lên công luận để trong và ngoài đảng được biết, nhắc nhở những người có trách nhiệm phải làm việc một cách nghiêm túc , đáp ứng những đòi hỏi chính đáng của đảng viên và nhân dân.

  https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2015/03/30/thu-gui-ong-nguyen-phu-trong-tong-bi-thu-dcsvn/

  Like

 11. Sáng nay công nhân của công ty Tỷ Hùng ở đường Hồ Ngọc Lãm đã bỏ về, số lượng khoảng 3000 người.

  Like

 12. Với việc tăng ca gần như liên tục, bữa ăn thì bị cắt xén, thực phẩm thì độc hại liệu công nhân có sống đến tuổi hưu hay không?

  Like

 13. Hoan hô cn Bonchen . Còn cn các kcn Tân Bình . Linh Xuân . Linh Trung , Củ chi . Lê minh Xuân v.v… và các kcn khác trong cả nước đâu . Mỗi tháng chúng chặt đẹp 24% lương của anh em mà nay chúng tín đường quỵt đó . Sao không noi gương cn Bonchen đi các bạn . Các bạn quá nghéo khổ rồi mà chúng còn không tha . hảy vì cuộc sống của chính mình đi .Đồng lòng biểu tình lập tức chiến thắng ngay .

  Like

 14. Đây là một bằng chứng tàn ác về chủ trương chánh sách của bọn csvn . Bọn cai trị cs chúng đã hút tới giọt máu cuối cùng của cn rồi .Chịu chết sao . Hảy vùng lên , biểu tình đập chết lủ gian ác cs đi anh chị em ơi

  Like

 15. Mấy chục ngàn người này mà kéo nhau ra trước ubtp biểu tình thì mới đạt hiệu quả,vụ này là do lũ súc vật đảng csvn chó hết tiền,bí quá nên tính đường quỵt tiền người lao động.Công ty chỉ làm theo lệnh của bọn nó thôi,biểu tình ở công ty chẳng ăn thua gì đâu.Toàn thể công nhân hãy kéo nhau ra trước ubtp biểu tình để đòi cho bằng được số tiền mồ hôi nước mắt do mình làm ra.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s