CXN_033015_8507_Áp lực ngoại quốc rút khỏi KTVN ngày càng hiện rõ: Nước ngoài bán mạnh trái phiếu và cổ phiếu (TTCK)

ly-quang-dieu-t_1409193376640

Châu Xuân Nguyễn
——————————–

FDI chỉ còn 45%, TTCK hơn 1 tuần nay, ngày nào cũng sụt giảm. Tình hình tổng quan là khối ngoại nhìn thấy một cuộc khủng hoảng NH là rất mạnh, có thể đổ vỡ cả hệ thống CT của CSVN.

Chính vì vậy bây giờ họ bắt đầu bán trái phiếu CP trên thị trường thứ cấp vì nếu CP sụp đổ tài chánh thôi thì những tờ trái phiếu này là giấy lộn.

Trích bài báo ngày 30.3.15 dưới đây:”...các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng tới gần 1.700 tỉ đồng trái phiếu Chính phủ, mức cao nhất trong 4 tháng trở lại đây.”(HT)

Áp lực tỉ giá cũng thêm phần áp lực vào TTCK, ngày tàn có lẽ không xa đâu…

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

30.3.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/128319/Nuoc-ngoai-ban-manh-trai-phieu-va-co-phieu.html

Thứ Hai,  30/3/2015, 14:57 (GMT+7)
Đặt báo in

 Nước ngoài bán mạnh trái phiếu và cổ phiếu

Hải Lý
Thứ Hai,  30/3/2015, 13:49 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Vốn ngoại đang bị rút khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Tuần qua, theo thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng tới gần 1.700 tỉ đồng trái phiếu Chính phủ, mức cao nhất trong 4 tháng trở lại đây. Năm ngoái họ đã liên tục chốt lời trái phiếu đầu quí 4 dẫn đến đợt rút vốn trị giá hàng trăm triệu đô la Mỹ, nhưng sau đó đã ngưng bán. Việc họ bán mạnh trở lại trái phiếu có thể do ảnh hưởng của biến động tỷ giá.

Việc phát hành trái phiếu Chính phủ đã có tuần thứ ba liên tiếp chỉ bán được mức thấp, khoảng 15% giá trị chào bán, mặc dù khối lượng chào thầu đã giảm 30% so với mức bình quân các tuần trước đó, trong đó kỳ hạn 5 năm và 10 năm không phát hành được đồng nào. Lãi suất trúng thầu trái phiếu cũng đang trong xu hướng nhích lên.

Trên thị trường chứng khoán, các quỹ ETFs đã rút ra 41 triệu đô la Mỹ trong 4 ngày giao dịch, nâng mức bán ròng của nước ngoài chỉ trong một tuần đạt 710 tỉ đồng. Trong khi sự rút vốn của nước ngoài ở các thị trường Asean chựng lại, chỉ giảm khoảng 2 triệu đô la Mỹ, thì vốn vẫn đang bị rút ra khỏi cổ phiếu Việt Nam.

Sự dịch chuyển của dòng vốn quốc tế đang không có lợi cho thị trường Việt Nam. Theo hãng tin Bloomberg, dòng vốn đã đổi hướng chảy khỏi Trung Quốc, Mỹ và đổ vào châu Âu, Nhật Bản – nơi có các gói kích cầu kinh tế. Trong một tuần, nước ngoài rút ra khỏi chứng khoán Trung Quốc 2,4 tỉ đô la Mỹ. Tiền vào chứng khoán Mỹ giảm 10,8 tỉ đô la Mỹ, trong khi các quỹ nước ngoài “bơm” vào chứng khoán Nhật 2,45 tỉ đô la Mỹ và dành một mức gấp đôi, là 5,4 tỉ đô la Mỹ để “nâng đỡ” chứng khoán châu Âu.

Sự biến động tỷ giá tiền đồng – đô la Mỹ đang trở thành một trong những mối quan tâm lớn nhất của giới đầu tư gián tiếp nước ngoài. Tỷ giá trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng đã chạm mức 21.535 đồng/đô la Mỹ và hiện vẫn đứng ở mức cao. Giá đô la Mỹ chuyển khoản bán ra của các ngân hàng đang dao động trong khoảng 21.570-21.580 đồng/đô la Mỹ, còn cách mức trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước 82 đồng/đô la Mỹ.

finish

3 comments on “CXN_033015_8507_Áp lực ngoại quốc rút khỏi KTVN ngày càng hiện rõ: Nước ngoài bán mạnh trái phiếu và cổ phiếu (TTCK)

  1. Haha, ĐỔ NỢ QUỐC GIA ĐÃ XUẤT HIỆN RỒI ĐẤY, một khi quốc gia bể nợ là coi như phế chào để chế của quốc gia ăn hại đó.

    Khối ngoại rút vốn ầm ầm, ngoại tệ đâu thanh toán khi chính phủ cũng đã, đang luôn rất khát khao nó?????

    Cả dây chuyền FDI, khối ngoại cùng đua/tranh nhau rút vốn/thoái vốn thì vncs sẽ chết ngay trên bàn mổ.

    Like

  2. Xem con buôn nước ngoài hành động kìa,nó có cái mũi chuyên nghiệp lắm,thấy bất ổn là gom tiền đi chợ khác liền,phen này vỡ chợ CS thôi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s