CXN_033015_8508_93 triệu đồng bào VN đồng hành cùng đòi hỏi chính đáng của 20 triệu lao động VN đã đảo CSVN cướp tiền BHXH của người lao động: Đình công bước sang ngày thứ 4, gây tắc nghẽn Quốc lộ 1A

Châu Xuân Nguyễn
—————————-

Kính thưa đồng bào,
Tôi kêu gọi đồng bào hãy lên tiếng hỗ trợ, hay hơn nữa là tham gia tuần hành để ủng hộ những người lao động này bị cướp mất đi tiền BHXH của họ chỉ vì CP CSVN làm ăn thất bát, tiền ngân sách cạn kiệt, họ nợ lương CNV, họ bán cao tốc, cảng biển, phi tường, rừng đầu nguồn, biển đảo cho ngoại bang. NS mỗi năm thâm thủng 500 ngàn tỉ trong khi tổng số thu thuế chỉ vỏn vẹn 900 ngàn tỉ.
Khi dầu thế giới giảm, chúng bỏ túi chứ không giảm giá xăng cho dân, chúng tăng giá điện 10%, chúng cướp đất dân oan và bây giờ chúng cướp BHXH của 20 triệu dân lao động.
Trước giờ, tiền đóng BHXH là phòng khi thất nghiệp thì dc trả lại một phân như trợ cấp thất nghiệp. Bây giờ chúng chỉ đạo QH sửa luật là ng lao đông ko rút được chính tiền của mình đóng vào cho tới khi 60 hay 65 tuổi. Tức là 1 bạn trẻ 20 tuổi thất nghiệp thì không lãnh dc tiền này cho tới khi 65 tuổi, lúc đó lạm phát phi mã thì như nhưng ng mua trái phiếu dài hạn, sau 10 năm chỉ còn đủ mua 3 kg thịt.
Lý do chúng bắt phải đợi đến 65 tuổi vì chúng vét và xài hết tiền BHXH rồi, chúng không có tiền chi trả ngay bây giờ nên chúng phải cướp cho tới 65 tuổi rồi tính sau.
Đồng bào hãy tiếp tay với Lao động để nhanh chóng giựt sập bọn ăn hại đái nát này, DNNVV đã làm bổn phận của họ bằng cách đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn DN, vậy đồng bào hãy gắng lên, chúng nó kiệt quệ rồi đấy.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.Melbourne

30.3.15

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++:

http://laodong.com.vn/cong-doan/dinh-cong-buoc-sang-ngay-thu-4-gay-tac-nghen-quoc-lo-1a-310371.bld

Vụ “Gần 90.000 công nhân đình công vì “không được hưởng BHXH 1 lần”:

Đình công bước sang ngày thứ 4, gây tắc nghẽn Quốc lộ 1A

(LĐO) LÊ TUYẾT – 1:46 PM, 30/03/2015

Hàng ngàn công nhân tràn ra đường, gây tắc nghẽn giao thông trên quốc lộ 1A

Theo ghi nhận của PV , sáng 30.3, hàng ngàn công nhân Cty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) tiếp tục ngừng việc vì sắp tới “không được hưởng BHXH 1 lần”. Đến nay, vụ ngừng việc đã bước sang ngày thứ 4, công nhân tràn ra đường, gây tắc nghẽn Quốc lộ 1A.

Sáng nay, đại diện LĐLĐ quận Bình Tân, TPHCM đã gặp gỡ, giải thích nhưng không được công nhân chấp nhận. Hàng ngàn công nhân đã tổ chức tuần hành ngay trong khuôn viên Cty PouYuen, sau đó kéo ra khu vực cầu vượt, quốc lộ 1A, trước Cty để tiếp tục tuần hành, gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng ở khu vực này.

Đến trưa, các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường vẫn chưa thể giải tỏa tắc nghẽn, trong khi công nhân tham gia tuần hành ngày càng đông.

 Đến trưa vụ việc vẫn chưa được giải quyết

Như báo Lao Động đã thông tin trước đó, từ ngày 26.3, CN Cty ngừng việc vì không đồng tình các quy định tại điều 60, Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về việc không cho người tham gia BHHX được hưởng BHXH một lần. Cụ thể, chế độ nhận trợ cấp một lần của BHXH sau khi CN nghỉ việc không được nhận như trước đây mà phải đợi đến tuổi nghỉ hưu tại Điều 60 Luật BHXH.

 Các công nhân cho biết, các ngày 26-28.3, Cty vẫn trả lương cho công nhân nhưng ngày 30.3, Cty sẽ không trả lương

Liên quan đến vụ việc tại Cty TNHH PouYuen Việt Nam, BHXH TP vừa có công văn số 996/CV-BHXH gửi UBND quận Bình Tân nhằm giải thích chính sách cho CN Cty Pouyuen.

Nội dung công văn nêu rõ: “Trong những ngày qua trên địa bàn quận Bình Tân xảy ra việc đình công của Công ty PouYuen, trước tình hình đó BHXH TP.HCM có ý kiến như sau: Luật BHXH có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2016, từ nay cho đến hết ngày 31.12.2015 cơ quan BHXH vẫn thực hiện giải quyết các chính sách như trước đây.

 Công văn của BHXH TP gửi UBND quận Bình Tân để giải thích cho người lao động

Cơ quan BHXH TP.HCM luôn lắng nghe ý kiến, phản ánh của các CN Cty PouYuen. Chúng tôi sẽ tổng hợp báo cáo với BHXH Việt Nam và các cơ quan chức năng ở Trung ương xem xét giải quyết yêu cầu, phản ánh của các CN.  BHXH TP.HCM thông tin để UBND quận Bình Tân nắm và kịp thời thông tin đến CN”.

Bên cạnh đó, Bộ LĐTBXH cũng có văn bản gửi Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan thực hiện một số giải pháp để sớm ổn định tình hình, tuyên truyền cho công nhân hiểu rõ về chính sách của Luật BHXH. Văn bản nêu rõ “trong bất cứ trường hợp nào thì người lao động đều có lợi hơn so với nhận bảo hiểm xã hội một lần”. Và đối với các kiến nghị, phản ánh của người lao động liên quan đến các nội dung quy định của Luật BHXH, đề nghị tổng hợp và phản ánh kịp thời về Bộ LĐTBXH để nghiên cứu, báo cáo Chính phủ, Quốc hội.

Clip: Gần 90.000 công nhân đình công vì “không được hưởng BHXH 1 lần”:

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

16 comments on “CXN_033015_8508_93 triệu đồng bào VN đồng hành cùng đòi hỏi chính đáng của 20 triệu lao động VN đã đảo CSVN cướp tiền BHXH của người lao động: Đình công bước sang ngày thứ 4, gây tắc nghẽn Quốc lộ 1A

 1. Đúng là thời cơ đã tới rồi đó AC ơi, biểu tình sẽ càng ngày càng tăng, mọi người hãy sẵn sàng, CS sẽ tiêu trước ngày quốc hận.

  Like

 2. Trích ” Luật BHXH có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2016, từ nay cho đến hết ngày 31.12.2015 cơ quan BHXH vẫn thực hiện giải quyết các chính sách như trước đây…”

  Vậy thì công nhân bị buộc phải biểu tình phản đối chính quyền để có cớ ,có lý do để giới chủ viện cớ đó cho nghỉ việc để công nhân chính thức thất nghiệp mà nhận tiền BHXH một lần , khổ nỗi qui định BHXH từ trước đến nay nay (khi chưa thay đổi luật BHXH) là sau khi nghỉ việc thì công nhân lên BHXH đăng ký hồ sơ với cơ quan BHXH và cơ quan BHXH sẽ thực hiện trả tiền cho công nhân sau 365 ngày ( 1 năm sau công nhân mới nhận được tiền BHXH) , việc này đã gây khó chịu và sự âm ỉ phẫn nộ của giới công nhân từ lâu , đến nay chúng lại ra luật dời thời gian trả khi công nhân đến 55/60 tuổi . .. chúng ta cũng biết giới công nhân hiện nay không ngu ngơ khờ khạo mà đấu tranh riêng lẻ nữa , họ biết phân tích và truyền thông tin cùng nhau đoàn kết xuống đường đòi lại quyền lợi bị CSVN dùng luật để chiếm đoạt . Trả lời của ông Cao Văn Sang (giám đốc BHXH TpHCM) bị công nhân la ó phản đối là đúng vì nếu công nhân nghỉ việc hôm nay thì cũng không thể nhận tiền 1 lần vì từ nay đến tháng thời điểm có hiệu lực của luật BHXH mới chỉ còn 10 tháng (tháng 03/2015 đến tháng 0/2016) . Khi ông Sang bị phản đối chóp bu saigon run sợ vì chẳng có cớ gì để đàn áp ,chẳng thể giải quyết ngay được ! càng để lâu thì báo chí càng viết lách và giới công nhân của những công ty khác sẽ nhận thức họ cũng bị CSVN chiếm đoạt y như công ty pouchen và khi đó toàn dân xuống đường để lật bộ mặt gian dối của chế độ sẽ xảy ra …

  Like

 3. năm nay dự báo sẽ là năm đại họa cho đảng cộng sản bần nông ngu xuẩn việt gian , chúng hết nhớt rồi . tới mức chặt cả cây thành phố và quỵt cả tiền bảo hiểm của công nhân để nuôi quân thì cùng đường rồi

  Like

 4. Tình hình có vẻ nguy hiểm hơn những gì chúng dự dự báo
  nhìn cái văn bản là mắc cười rồi. bây giờ không biểu tình đòi quyền lợi thì đến bao giờ…
  Đến giờ vẫn chưa có nhiều người lao động biết và hiểu về cái luật bhxh mới này.
  Giờ chúng chỉ muốn câu giờ thôi,

  Like

  • Hehe trang Mr. Chau được bọn quân hại nhân dân viếng thăm từng phút, toàn sĩ quan không đấy nhá, Mr. Chau hơn cả VIP…

   Bravo Mr. Chau

   Like

 5. 95% công nhân ở các KCN đều là dân vùng quê các tỉnh đổ về, các bạn còn trẻ, tương lai sẽ thật sự tươi sáng nếu các bạn luôn biết cách tranh đấu quyền lợi chính đáng của mình

  Vì cuộc sống, hãy mạnh dạn lên các bạn công nhân, không ai trù dập, bắt bớ các bạn đâu, và lợi thế đăt biệt trong công cuộc đấu tranh dành quuền lợi chính đáng của các bạn là không phải dân địa phương sở tại nên không gì phải e ngại hay sợ sệt gì cả.

  Sống di cư, tạm bợ, xa quê làm ăn tích trữ từng xu, các bạn thừa biết giá trị khó khăn khổ sở thế nào mới kiếm được một ít sinh nhai, vì vậy hãy biến cái khổ thành cái khôn, không để chúng cấu kết bắt nạt, ăn trên cổ ở trên đầu nhé các bạn.

  Bầy lũ ký sinh csvn và các tập đoàn doanh nghiệp, chúng nó rất rất và luôn rất cần các bạn trong mọi trường hợp, chứ không phải các bạn cần chúng nó đâu, nó không tốt với mình thì mình đình công, ra yêu cầu chính đáng hoặc cắt đứt là chúng nó LỖ/CHẾT NGAY THÔI

  Chúc Các Bạn Công Nhân hãy bền gan vững chí mà tiên phong,…. làm gương cho những anh chị em công nhân ở các vùng miền khác noi theo

  Like

 6. sao vẫn chưa thấy các hội đoàn bầu bí, xhds, dân chủ gì gì đó tham gia vậy? hay những hội đoàn này họ chỉ tham gia ký tên đòi dân chủ nhân quyền thôi

  Like

  • Bọn chó mữa, mèo ngửi đó đang bận hợp bợ Dái, Đỡ Bướm Hán chó bạn ơi!

   Like

 7. cầu xin thượng đế đoái thương đến những người dân đen chúng con, xin cho thật nhiều người khác nữa đồng lòng ủng hộ những nhười công nhân này, xin cho họ đủ lòng can đảm để đối đầu với cs

  Like

 8. Văn bản của Bộ LĐTBXH nêu rõ “trong bất cứ trường hợp nào thì người lao động đều có lợi hơn so với nhận bảo hiểm xã hội một lần”.
  Láo khoét , bịp bợm , nếu có lợi hơn cho công nhân thì hà cớ gì họ không đồng tình , đình công phản đối ?
  Thông tin về cuộc đình công này rất hạn chế , không thấy bọn báo đài nô lệ đưa tin , mọi người hảy thông tin rộng rải đến khắp người dân và kêu gọi sự ủng hộ của dân chúng .
  Hàng chục ngàn công nhân xuống đường , chắc chắn bọn cộng sản phải sợ xanh mặt và biết đâu đấy là mồi lửa thiêu rụi bọn quỷ đỏ ác ôn cộng sản . Tình hình có vẻ giống như Công đoàn Đoàn kết ở Ba Lan năm xưa .

  Like

 9. Ngân sách kiệt quệ rồi,nhân dân khốn khổ rồi.Giặc Tàu được ĐCS lén rước về đang quấy phá nhiều mặt làm tình hình càng xấu.Với sự ma mãnh ,gian trá của mình thì ĐÁM CHÓ SÓI (ĐCS) sẽ còn bày ra nhiều trò nữa để vơ vét làm giàu,để giữ vững định hướng XHCN…theo gương..vĩ đại..vv.Theo tôi phải mất thêm vài năm nữa mới tới lúc xóa sổ bọn chúng

  Like

 10. Đừng nói là vài năm nữa,cứ đoán năm nay đi cho khí thế,cho ngọn lửa đấu tranh bùng cháy trong lòng mỗi con người và chiếu sáng khắp nơi.

  Like

  • Bạn hiền ơi, theo tớ phải là TRÂU HÚC/BÒ HÚC nó mạnh hơn bạn ah, rắn tuy độc nhưng mỏng manh-không mạnh bằng 2 ông tướng kia đâu…. hihi

   Like

 11. Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội đang ngủ ở đâu ? Bọn người gọi là Liên Đoàn Lao Động VN đang ngủ ở đâu ? Hảy bước ra mà bênh vực cho “ giai cấp tiên phong của đảng ”xem nào .
  “ Giai cấp tiên phong của đảng ” hảy xuống đường biểu tình giải tán đảng cướp cộng sản VN .

  Video Con Đường Việt Nam
  Công nhân đình công biểu tình phản đối chính sách BHXH trưa 30/3/2015

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s