CXN_033115_8511_Đây chính là lý do BHXH không được lãnh 1 lần mà phải đợi tới 55 tuổi chứ không như CS tuyên truyền láo khoét là “NLĐ nên nghĩ đến quyền lợi lâu dài”: Quỹ Bảo hiểm xã hội: Coi như mất trắng 1.052 tỉ đồng!

Multi flags

Châu Xuân Nguyễn
——————-

Rõ ràng là ĐCS toa rập nhau hút máu hết quỹ BHXH nên bây ờ cúng phải chỉ đạo QH sửa luật hiệu lực 1.1.2016 để ngăn chặn người lao động đòi thanh toán số tền sở hữu của NLĐ trong đó cty trừ lương 10% và 18% đóng óp thêm dưới tên của NLD (sở hữu của NLĐ). Và cũng như gửi tiền nhà băng, lúc nào mình muốn rút và rút hết là quyền của mình, ko thể để ĐCS cướp ạch như thế. Đến 55 hay 60 tuổi thì quá già và lạm phát tăng cao sẽ chỉ còn 3kg thịt.

Đây là cuộc đấu tranh chính đáng của NLĐ và đúng thời điểm ìợi đến 1.1.2016 thì sự việc đã rồi, chúng sẽ nói rằng nó thành luật rồi, không thay đổi đc nữa, lúc đó chỉ có mà khóc.

20 triệu lao động |VN nên xuống đường, đình công ngay địa phương mình để đòi lại quyền sở hữu số tiền này của mình trc khi bị cướp sạch bởi bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn.CXN_033115_8508_ĐCSVN vét hết tiền Quỹ BHXH bây giờ ngụy biện rằng Người Lao Động nên nghĩ đến quyền lợi lâu dài, để tao trả chậm 40 năm: NLĐ nên nghĩ đến quyền lợi lâu dài

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.Melbourne31.3.15

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++
http://laodong.com.vn/xa-hoi/quy-bao-hiem-xa-hoi-coi-nhu-mat-trang-1052-ti-dong-195943.bld

Quỹ Bảo hiểm xã hội: Coi như mất trắng 1.052 tỉ đồng!

(LĐ) – Số 93 Đào Tuấn – 1:5 PM, 25/04/2014

Số tiền 1.052 tỉ đồng Quỹ BHXH do CNLĐ đóng góp coi như mất trắng. Ảnh: H.Q

Chỉ gói gọn trong 60 phút, tuy nhiên phiên họp về tình hình quản lý và sử dụng Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2013 của Ủy ban Các vấn đề xã hội (CVĐXH) của Quốc hội (QH) cuối ngày 24.4, trở nên nóng bỏng trước thực tế 1.052 tỉ đồng tiền BHXH coi như mất trắng! “Căng” đến mức mà ĐBQH Nguyễn Tấn Tuân (Khánh Hòa) đặt vấn đề về sự công bằng: “Tại sao NLĐ không đóng BHXH thì đòi xử lý hình sự, trong khi chúng ta lấy tiền của họ cho vay và làm thất thoát thì lại không ai chịu trách nhiệm?”.

“Nợ ở cấp độ 5” – coi như mất!

Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền trình bày bản báo cáo với la liệt các con số, Phó Chủ nhiệm Ủy ban CVĐXH của QH Bùi Sĩ Lợi đề cập ngay tới số nợ 700 tỉ đồng mà BHXH VN đã cho Cty cho thuê tài chính 2 (TC2) vay. TGĐ BHXH VN Nguyễn Thị Minh giải trình, đại ý: Về số nợ chỉ được biết là cơ quan điều tra đang làm. Số 700 tỉ đồng là số gốc, còn tổng số thì không chính xác lắm. Bà Minh nói cần phải có hội đồng thẩm định xem số tiền thực chất thất thoát đi bao nhiêu mới có thể xử lý. “Trước mắt chúng tôi chưa có ý kiến gì” – bà Minh nói.

Phát biểu về vấn đề này, đại diện Kiểm toán Nhà nước giải trình thêm rằng: 785,5 tỉ đồng chỉ là số gốc tiền BHXH đã cho vay. Tính lãi, đến cuối năm 2012 đã là 264,6 tỉ đồng. Con số mà kiểm toán kiến nghị xử lý là 1.052 tỉ. Chưa tính đến bây giờ, số nợ thực tế đã tăng lên rất nhiều.

“Đến giờ chúng tôi cơ bản đánh giá khả năng thu hồi nợ là “nợ ở cấp độ 5”, là coi như mất” – đại diện Kiểm toán Nhà nước nói. Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Cơ quan điều tra (CQĐT) tiến hành làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để xử lý theo quy định của pháp luật. Và “Hồ sơ đã được chuyển CQĐT từ cuối tháng 12.2012”.

Ngay sau phát biểu của TGĐ BHXH VN và báo cáo của đại diện Kiểm toán Nhà nước, ĐBQH Nguyễn Tấn Tuân (Khánh Hòa) chất vấn ngay, rất quyết liệt về tình trạng “cho vay thương mại, làm dự án thủy điện, giờ không thu hồi được thì ai chịu trách nhiệm?”, và việc “lấy tiền BHXH cho vay và làm thất thoát thì lại không ai chịu trách nhiệm?”. Ông kêu gọi Ủy ban CVĐXH của QH cũng như các vị ĐBQH “phải có ý kiến” trước “trách nhiệm mà dân giao cho chúng ta”.

Nợ đọng BHXH trở nên nhức nhối

Theo báo cáo của Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, năm 2013, đã tiến hành khởi kiện đòi BHXH 2.460 đơn vị với số tiền 1.248 tỉ đồng, tuy nhiên, số tiền thu hồi chỉ 28,7%. Trước thực tế này, Phó Chủ nhiệm ủy ban Đỗ Mạnh Hùng nêu vấn đề, hiện nợ BHXH có nhiều con số. “Lúc 8.000, lúc 11.000 tỉ đồng. Báo cáo nói khởi kiện hơn 2.000 DN với số tiền chỉ hơn 1.000 tỉ đồng. Phần này so với 8 hay 11 ngàn vẫn là thấp. Khoản chênh còn lại có xác định được không?”. Theo ông Hùng, chính mức phạt thấp so với lãi suất ngân hàng, đang khiến vấn đề nợ đọng BHXH đã trở thành nhức nhối.

Riêng đối với vấn đề quản lý Quỹ BHXH, đại diện Kiểm toán Nhà nước xin “phát biểu thêm” rằng, BHXH nên chú trọng quản lý ứng dụng công nghệ thông tin. Ngay sau đó, ông công bố những con số chi phí quản lý BHXH đáng giật mình: Từ năm 2007 – 2013, chi phí quản lý tăng gấp 5 lần. Số tuyệt đối năm 2007 là 815 tỉ đồng, trong khi đến năm 2013 đã lên tới 3.718 tỉ – xấp xỉ 3% tổng nguồn thu.

Còn ĐBQH Nguyễn Tấn Tuân thì nhấn mạnh tới con số trong chính báo cáo giải trình rằng: Chi phí bộ máy quản lý năm 2013 đã tăng 24% trong khi Chính phủ đang kêu gọi tiết kiệm chi thường xuyên 10% với mọi đơn vị. “Các đồng chí có chế định riêng hay sao? – ông nói gay gắt – 3% (chi phí quản lý) trước đây chúng tôi không đồng ý, giờ cũng đã 3% rồi, mà tiền này là tiền của người LĐ”.

Tiền BHXH của công nhân lao động đóng góp đang bị thất thoát. Ảnh: H.Q 

Giải trình sau đó, TGĐ BHXH Nguyễn Thị Minh dẫn số liệu nước ngoài từ Philippines, Costa Rica, Ghana, Hy Lạp… để chứng minh chi phí quản lý 3% không phải là cao. Riêng đối với con số 24,7% chi phí bộ máy, bà Minh nói có khuyết điểm do báo cáo viết chưa chính xác, bởi con số 24,7% này gồm nhiều khoản chi chứ không phải toàn bộ chỉ là chi phí bộ máy!

Phát biểu kết luận, Chủ nhiệm Ủy ban CVĐXH của QH Trương Thị Mai một lần nữa nhắc lại thực tế nhức nhối chuyện nợ đọng BHXH: “Khi kiện ra tòa thì thắng lợi luôn thuộc về NLĐ, vì nợ thì phải trả thôi. Nhưng thu (được tiền) thì bất khả thi thì chẳng giải quyết được vấn đề. Mà đây là số tiền vài chục ngàn tỉ đồng mỗi năm”. Bà cũng đề nghị BHXH VN đẩy mạnh hiện đại hóa, chẳng hạn “Hợp đồng với ngành thuế để thu, hoặc phối hợp với bưu điện để chi trả lương hưu, thay vì tổ chức 4.000 đại lý”, và “chi phí quản lý cũng cần tính toán để hợp lý hơn”.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_033115_8511_Đây chính là lý do BHXH không được lãnh 1 lần mà phải đợi tới 55 tuổi chứ không như CS tuyên truyền láo khoét là “NLĐ nên nghĩ đến quyền lợi lâu dài”: Quỹ Bảo hiểm xã hội: Coi như mất trắng 1.052 tỉ đồng!

 1. Tung Một Chưởng Siêu Độc, Cửu Âm Chân Kinh thời hại điện.

  Trúng ngay nồi cơm của dân, thì 10000000% dân chúng đâu có tha, luật đã thông qua không thể xóa bỏ được… hehe chết maychừa nhà sản

  CHEER, CHEERS, CHEERSSSSSSS

  Like

 2. Toàn bọn cs gộc vác quỹ BHXH đi ăn chơi phè phỡn, du lịch nước ngoài xài gái chân dài, mua nhà xe đời mới và chôn vào BĐS hết nhẵn rồi, k có tiền trả cho ng LĐ, csVN bèn nghĩ ra kế xù nợ có một không hai để ăn cướp mồ hôi nước mắt, thậm chí cả máu của ng LĐ. Đmcs , lần này chúng ta phải đòi bằng được công sức của mình bỏ ra chứ. CNVN giờ tìm hiểu thông tin trên mạng rất nh, csVN k thể lừa đc họ nữa đâu.

  Tiền nhà trọ còn đang thiếu nợ kia kìa, ngóng trông đồng bảo hiểm là cái phao cuối cùng mà đcs còn định cướp trắng à. K dễ thế đâu nha. Sống chết phải đòi bằng đc.

  Like

 3. Tại sao chúng nó độc ác đấn thế, chúng nó là ai?? nó có phải đcs? là bc trị 16 thằng, TW đảng 200 thằng, ĐBQH 500 thằng , một bầy mặt trận đang diễn hề từ TW xuống tới làng xã….. cuối cùng là một bầy chính phủ đang điều hành đất nước này, đứng đầu là thủ tướng 3x, xạo từ văn phòng cp, các bộ ngành, tổng công ty, tập đoàn … xuống tỉnh, huyện, xã phải không? Với đầy đủ những ban bệ giống như cấp TW, thì chúng ta thử hỏi với nhau rằng Tài nguyên và Con người lao động chân chính của đất nước này phát triển có được bình thường không??? khi người dân chúng ta không còn một chút huy vọng nào có được mức thu nhập bình quân đầu người hằng năm 5.000-10.000 đô la bằng hoặc cao hơn như những Quốc gia Thái Lan, malaysia, Singapo, Hàn quốc … ???? Với viễn ảnh như hiện nay và bằng chứng lịch sử trong 40 năm đã qua là quá đủ rồi, không cho chúng nó bất kỳ một lý do nào để biện hộ nữa nha Bà con chúng ta ơi. Chúng nó đã và đang rãi quỷ dữ công an, CA đội lốt dân phòng, CA đội lốt côn đồ, dân phòng, ban ngành, chi bộ đảng ……cầm cây, cầm gậy, súng ống,…. từ thành phố, thành thị đến nông thôn, ngõ hẻm để hăm dọa và cướp giữa ban ngày trắng trợn, đến những người buôn gánh bán bưng chúng nó càng không tha, ai ai chứng kiến cũng thấy đau lòng và chưa bao giờ chúng nó đàng hoàng tổ chức cho dân chúng làm ăn êm ấm qua ngày, hơn nữa nó coi phạm vi ngoài cửa nhà dân là của Nhà nước, nó có quyền quản lý để cửa quyền, hăm dọa để thực hiện những hành vi bỉ ổi khi chúng cần. Không có lý do gì chúng ta phải sợ chúng nó cả!!! khi chúng nó đang rất, rất sợ chúng ta đấy, nó đã tham nhũng đến tận thấu xương tủy của người dân rồi và đã phá tan nát hết tất cả Tài nguyên của Quốc gia, khi các Công ty, Ngân hàng là sân sau của bọn chúng, với biệt thự, nhà phố đắt tiền là của bọn chúng đấy, với vàng bạc và đôla đầy nhà ….. các bạn thử điểm vài cung đường đắt giá nhất Sài gòn và các tỉnh sẽ nói lên tất cả.
  Với những đồng lương ít ổi của anh em Công nhân chúng ta có tham gia BHXH và BHYT, thì chúng nó một lũ đã âm thầm thay đổi chính sách nhằm lừa bịp tất cả người lao động, đến vài chục năm sau mới nhận lại, còn tại bệnh viện được chăm sóc y tế như hành hạ bệnh nhân, thật là hoang đường láo phét có hệ thống.
  Tiền tham nhũng chúng nó đã đổi ra vàng, đô la, nhà cửa, đất đai hết trội rồi, ngân sách cạn kiệt sẽ không còn đủ trả nợ đến hẹn, còn nợ xấu tràn lan khắp cả nước, trong chúng ta có được bao nhiêu người vay được tiền, vay rồi có nợ xấu được đồng nào đâu???? chúng nó tự diễn biến, tự vẽ bùa rồi tự đeo lên cổ tất cả đấy.
  Chúng ta phải cùng nhau đồng tình hiệp lực xuống đường, để đấu tranh bằng được các quyền lợi chính đáng của chúng ta, phải được thực thi ngay tức khắc, ngoài BHXH, BHYT còn rất rất nhiều chính sách mà chúng nó đang lừa bịp chúng ta.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s