CXN_040215_8529_Sự ra đi của LQD rất đúng thời điểm, có lẽ bề trên ban diễm phúc này cho 93 triệu dân VN, đây là lúc người VN cần có một cái nhìn quyết định về Lãnh Đạo Hậu CS, Một người không theo chủ thuyết gì, chỉ ấm no thịnh vượng cho người dân mà trong vòng 50 biến một làng chài thành một quốc gia có GDP 55 ngàn đô, còn một thằng hán tặc gián điệp Tàu cài vào VN, đưa một QG với 40 triệu dân thời 1960’s, từ một QG phồn thịnh nhất Đông Nam Á thành một quốc gia nghèo nhất ĐNA với GDP 1960 usd/head: Hồ Chí Minh & Lý Quang Diệu – Địa ngục và Thiên đàng

Châu Xuân Nguyễn
——————-

Ng dân VN nhờ những thông tin tràn ngập về LQD mà nhìn ra dc và quyết định rõ ràng rằng một dân tộc muốn phát triển là cần một (duy nhất một) lãnh đạo giỏi, xuất sác, tài nguyên, rừng vàng biển bạc chỉ là phụ thuộc vì singapore không có nước ngọt, phải mua của mã lai, nhỏ xíu chỉ có 1 phi trường, cất cánh là đi ra ngoại quốc, ko có cà chục phi trường quốc nội, Không quân Sing phải trú phòng ở Malaysia (Butterworth Airforce Base). Điều ngược lại cũng đúng là nếu muốn đất nước rừng vàng biển bạc, muốn trở thành nghèo nàn, nợ nần không trả nổi thì chỉ cần duy nhất một Hồ Chí Minh.

Không cần nói dài, mất thời giờ đọc, sau đây là những điểm chính:

1. LQD không tham vọng thống nhất đất nước, xâm lăng Mã lai giàu hơn gấp chục lần, đất đai tài nguyên gấp ngàn lần, LQD không xúi dân Sing đốt cháy trường sơn, chỉ kêu gọi dân Sing làm lụng cực và cần kiệm, thế thôi. Còn HCM thì ngược lại

2. LQD không cần một chủ thuyết gì để hướng Sing đạt tới, chỉ cần làm kinh tế buôn bán, khôn ngoan trong ứng xử là đem lại độc lập tự do hạnh phúc mà giấy tờ hành chánh của Sing không bao giờ có những giòng chữ rỗng tuếch này

3. Trong 50 năm LQD biến Sing từ một làng chài bé xíu, 2 triệu dân năm 1965 (lúc đó Nam bác VN là 40 triệu dân), chỉ đủ duy nhất 1 phi trường, không nước ngọt phải mua của Mã Lai thành một cường quốc ĐNA, GDP 55 ngàn trong 50 năm (1965-2015), VN từ Hòn Ngọc Viễn Đông mà LQD thèm thuồng thành một đống rác trong 70 năm (1945-2015). Và 2 đất nước này chỉ cần tài năng hay yếu kém của duy nhất một người để hướng dẫn tư duy phát triển hay thụt lùi cho cả dân tộc. Chỉ một người (LQD hay HCM), không phải 2 hay 2000, một ng lãnh đạo mạnh thì 2 triệu hay 40 triệu sẽ theo.

4. LQD học Luật ở Anh, sau đó thích thù về KT, phát triển nên học cao học KT ở London School of Economics. HCM là gián điệp Tàu, một thằng dốt đặt cán mai về KT, về phát triển nhưng giỏi bạo lực, chém giết v.v…

5. LQD luôn luôn chú tâm về đời sống và phát triển KT của nước Anh mà mình theo học. Điệp viên hán tặc chú tâm về chém giết, tàn bạo của đất nước Tàu mình đang sống

6. LQD luôn luôn có chính sách rõ ràng cho Sing, có viễn ảnh phát triển đất nước theo KT, nhân lực. HCM không có viễn ảnh gì về KT, chỉ làm theo chỉ đạo của Bắc Kinh là đem dân Bắc giết dân Nam, nhuộm đỏ miền Nam rồi tới ĐNA , nhưng sau VN thì bị đàn anh TQ dạy cho 1 bài học, giấc mộng ngưng ở đó.

7.LQD với vốn liếng tiếng Anh dồi dào, không ngừng làm việc 17, 18 giờ/ngày và học hỏi của quốc tế về kinh doanh, tài chính, tàu biển, du lịch v.v.. và dùng chính sách thuế để khuyến khích ngành nghề xứng đáng phát triển và vì thế kỹ nghệ Sing phát triển đúng tầm nhìn của LQD là lắp ráp linh kiện điện tử TV, máy tính v.v.. từ 1965 tới 1975, từ 1975 tới 1985 Kỹ nghệ nặng, đóng và sửa chửa tàu dầu, giàn khoan, du lịch, từ 1985 đến 2000 là trung tâm tài chính, dịch vụ vùng ĐNA (Financial Hub, Service Industry of SEA), từ 2001 tới hiện giờ là High Tech of the world (công nghệ cào). Tất cả đi đúng lộ trình phát triển để độc lập tự do, dân chủ nhưng không khoe khoang trên giấy tờ hành chính.

Ngược lại HCM đi đường khác, 1945 đến 1954 chống pháp khi không cần phải chống (vì Anh quốc trả độc lập lại cho Sing, Miến Điện, Ấn Độ, Sri Lanka trong những năm 1950’s sau khi LHQ thành lập năm 1949 và khuyến cáo che61 độ thực dân phải chấm dứt.

Rồi Hồ CM từ 1945 đến 1975 đốt dãy Trường Sơn, giải phóng miền Nam chống Mỹ Ngụy kiềm kẹp và xâm lược, đánh cho tới người sinh bắc tử nam cuối cùng. Sau khi chiếm dc miền nam năm 1975, từ 1975 tới 1979 biến Hòn Ngọc Viễn Đông thành nghèo nàn như HN, tập trung cải tạo, ngăn sông cấm chợ, cải tạo công thương nghiệp theo kiểu Mao Hồ, CS. Tới 1979 kiệt quệ thì giãn bớt ngăn sông cấm chợ của một lũ dốt học theo học thuyết CS mà HCM bắt chúng phải theo, đến 1986 khi Đông Âu và LX có nguy cơ sụp đổ, chúng chuyển thành KTTT định hướng XHCN và lây lất thoi thóp đến ngày hôm nay thì nợ không trả nổi, nợ xấu, thâm thủng Ngân sách hằng năm không giảm, tiền thiếu hụt, GTVT phải bán cao tốc, cảng, sân bay, rừng đầu nguồn để nuôi lính, bộ LĐ & TBXH phải ăn chặn, cướp BHXH của 20 triệu dân lao động, Hà Nội phải cưa cây đề lấy tiền bù Ngân sách.

KẾT LUẬN
————-

Chính nhờ thông tin về LQD làm người dân có sự so sánh rõ ràng, đi đến một quyết định rằng sau này khi CS sụp, người (một người) lãnh đạo là tối quan trọng để phát triền cho dân tộc hay trì trệ thêm trong 50 hay 100 năm nữa. Cái khác biệt là LQD quá giỏ nên ko ai muốn thay, nhưng HCM và ĐCSVN quá tồi và quá tàn ác, không cho người dân có cơ hội để thay nên chúng ngồi lì 70 năm nay.

Người lãnh đạo phải sáng suốt, phải chứng minh dc cho 93 triệu dân là có kinh nghiệm (hải ngoại và VN), tầm nhìn cho dân tộc, phải quyết đoán, không lệ thuộc ngoại bang, không theo một chủ thuyết nào ngoài chủ thuyết no cơm ấm áo cho dân rồi độc lập và tự do sẽ tự động theo sau mà khỏi phải tìm đâu xa như tìm XHCN vậy. Ông LQD không học cao, chỉ cử nhân Luật và 2 năm cao học Thạc sĩ nhưng rất thực dụng, không giáo điều, lời lẽ ngắn gọn, đúng chủ đề kiểu Anh, Úc, Mỹ, rất quyết đoán (quyết đoán chứ không độc tài, quyết đoán vì ông có kiến thức, kinh nghiệm, làm việc chăm chỉ về vấn đề thảo luận hơn nội các chung quanh ông). Ông rất trong sạch, không tham nhũng và có một tính nết rất được CXN quý trọng là thực thà, không bao giờ nói láo, chỉ có như thế thì Nội các mới không dám báo cáo láo và tham nhũng riêng. Những điều này ông học dc từ văn hóa Anh, văn hóa Úc cũng tương tự vì Úc là thuộc địa Anh. Hệ thống Chính trị của Anh, Úc và singapore, Malaysia là giống nhau.

Ông LQD còn là người rất thực dụng, tức là những việc ông làm đều vì lợi ích của dân Sing chứ ko làm chuyện tào lao, bá láp, bá sàm và công việc ông làm rất hữu hiệu.

Nước VN bị CSVN tàn phá quá nát bấy nhưng CXN tin rằng sẽ có minh quân cứu dc đất nước này, trả nợ, kinh doanh và phát triển để đất nước này, dân tộc này tiến lên sau 70 năm CS, nó đẩy lùi đất nước này tệ hơn thực dân hồi xưa.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.
Melbourne
2.4.15
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++

https://www.facebook.com/roskiyle/posts/756526757779009

Hồ Chí Minh & Lý Quang Diệu – Địa ngục và Thiên đàng

Singapore – Bầu trời buồn bã vần vũ mây, mưa tí tách như lệ rơi hòa với nước mắt của dòng người bất tận đứng đợi nhiều giờ trong mưa quanh quảng trường để vào cuối đầu cám ơn lần cuối cùng đưa tiển vị “Anh Hùng” ân nhân của đảo quốc Singapore một vì tinh tú của thế giới vừa chợt tắt.
450.000 người dân Singapore kiên nhẫn xếp hàng trong mưa để được cuối đầu cám ơn lần cuối cùng trước linh cữu ân nhân của họ: Ông Lý Quang Diệu.
Nhiều lãnh đạo trên thế giới, đã đến tham dự lễ tang của ông Lý Quang Diệu tại Trung tâm Văn hóa Đại học Quốc gia Singapore. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, Thủ tướng Úc Tony Abbott, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger trong đó có cả ông Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, cũng có mặt tại lễ tang.
Đặc biệt một trường hợp ngoại lệ rất hiếm có đã diễn ra trên thế giới: Các nước Ấn Độ, New Zealand, Bhutan và Nga treo cờ rủ trong ngày tang lễ cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Tại New Zealand, lá cờ quốc gia trước nhà quốc hội nước này đã được hạ xuống một nửa cột cờ trong ngày 29-3 để tưởng nhớ vị nguyên thủ Singapore này. (Báo Tuổi Trẻ)
21 phát đại bác được khai hỏa là nghi thức vốn chỉ dành riêng cho nguyên thủ quốc gia đương nhiệm nhưng được thực hiện ngoại lệ dành cho ông Lý Quang Diệu trong tang lễ (AFP) – Hình như tất cả những gì vinh dự và kính trọng nhất dành cho một người khi nhắm mắt người dân Singapore và thế giới đã dành cho vị yếu nhân này.
Sẽ có rất nhiều người Việt Nam tự vấn: Điều gì đã khiến một người bình thường với một đảo quốc chỉ nhỉnh hơn đảo Phú Quốc VN võn vẹn 5 triệu dân mà khi nằm xuống lại có những quốc gia giàu mạnh lớn hơn nhiều lần (Ấn Độ, Tân Tây lan, Nga) treo cờ rũ như để tang chia buồn?.
Trước khi là Thủ Tướng Singapore, thuở niên thiếu từng có thời gian cư ngụ tại TP/Biên Hòa miền Nam Việt Nam vì vậy vị yếu nhân này biết khá rỏ Sài Gòn, nên có nhiều nhận xét về Việt Nam mà đến nay các vị chóp bu đảng CSVN chắc phải cuối đầu suy gẫm (không hiểu có biết có xấu hổ không?)
Thập niên 60 khi lãnh đạo “Đảng Nhân dân hành động” Singapore trước một đảo quốc nghèo nàn thiếu cả nước uống và điện năng mà ngay chính Malaysia cùng biên giới coi như là gánh nặng đã tách ra không muốn sáp nhập vào lãnh thổ mình, ông Lý Quang Diệu đã động viên người dân đảo quốc này bằng một câu nói mà người dân miền Nam Việt nam không bao giờ quên: “hy vọng là một lúc nào đó Singapore sẽ phát triển giống như Sài Gòn” (cũng có nghĩa lúc ấy Singapore nghèo hơn miền Nam VN rất nhiều).
Khi Singapore đã thành đạt những mục tiêu cơ bản về xã hội và dân sinh ông từng nhận định: “Nếu có vị trí số một ở Đông Nam Á thì đó phải là Việt Nam. Bởi so sánh về địa chính trị, tài nguyên, con người, Việt Nam không thể xếp sau nước nào khác trong khu vực” ( Báo Đất Việt )
Ấy vậy mà Hồ Chí Minh và CSVN trong 30 năm (1945-1975) biến một miền Nam cơm no áo ấm với nền kinh tế tiên tiến năng động thành một bãi chiến trường xương trắng Trường Sơn máu đỏ nội đồng với một thứ chủ nghĩa lai căn khát máu cộng sản mà Hồ Chí Minh phát động: “…tôi sẵn sàng mua chiến thắng dẫu phải đốt sạch cả dãy Trường Sơn hay phải đánh Mỹ đến người VN cuối cùng để cho chủ nghĩa xã hội cộng sản hoàn toàn thắng lợi trên đất nước ta và trên toàn thế giới…” !? (HCM).
“đánh Mỹ đến người VN cuối cùng cho CNXH/CS thắng lợi” (HCM)
Đến nỗi Thủ Tướng Lý Quang Diệu trong tầm thế giới quan phải nóng ruột thốt lên rằng: “Chỉ có kẻ ngu mới chống Hoa Kỳ” (www.danchimviet)
“Chỉ có kẻ ngu mới chống Hoa Kỳ” ( Ông Lý Quang Diệu)
Và đúng là ngu thật, vì mới đây ông thủ tướng nhà nước Nguyễn Tấn Dũng phải than thở thú nhận trước nội các CP mình: “Bây giờ chúng ta đứng chót ASEAN, thậm chí có lĩnh vực còn thấp hơn Lào, Campuchia, Myanmar” (VietNamNet)
Không và chắc chắn là không bao giờ Việt Nam bắt kịp một Singapore ngày nay với GDP (đầu người) 2014 thu nhập bình quân là: 55.182 USD/năm so với CHXH/CSVN GDP thu nhập đầu người bình quân khoảng 1.960 USD/năm (VietNamNet). Bởi qui luật trong phát triển không ai đứng lại chờ… Khi cơ hội vàng đã đi qua không bao giờ quay lại.
Hôm nay khi nằm xuống, Ông Lý Quang Diệu để lại một gia tài Singapore:
Từ một làng chài chậm tiến trỡ thành Trung Tâm tài chính thế giới
Còn Hồ Chí Minh nằm xuống để lại cho Việt Nam một gia tài đẫm nước mắt
Một miền Nam Trù Phú… HCM & CSVN Biến thành đau thương tang tóc
Cũng một con người lãnh đạo một đảng phái chính trị “Đảng Nhân dân hành động” ông Lý Quang Diệu luôn đặt quyền lợi dất nước nhân dân lên trên quyền lợi đảng phái đưa nhân dân Singapore từ nghèo khó bước đến cửa “Thiên Đàng”.
Hồ Chí Minh lãnh đạo đảng “CSVN” đưa Việt Nam một quốc gia tiềm năng đầy thuận lợi bước xuống “địa ngục” với gần 4 triệu đồng bào hy sinh chống Mỹ cho quyền lợi của một thứ chủ nghĩa xã hội CS quốc tế mà nhân loại đang nguyền rủa từ bỏ!?
Hy vọng ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam sau khi dự đám tang trên đường về sẽ thuộc lòng câu nói của ngài Lý Quang Diệu: “Chỉ có kẻ ngu mới chống Hoa Kỳ”
Hoàng Thanh Trúc

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

5 comments on “CXN_040215_8529_Sự ra đi của LQD rất đúng thời điểm, có lẽ bề trên ban diễm phúc này cho 93 triệu dân VN, đây là lúc người VN cần có một cái nhìn quyết định về Lãnh Đạo Hậu CS, Một người không theo chủ thuyết gì, chỉ ấm no thịnh vượng cho người dân mà trong vòng 50 biến một làng chài thành một quốc gia có GDP 55 ngàn đô, còn một thằng hán tặc gián điệp Tàu cài vào VN, đưa một QG với 40 triệu dân thời 1960’s, từ một QG phồn thịnh nhất Đông Nam Á thành một quốc gia nghèo nhất ĐNA với GDP 1960 usd/head: Hồ Chí Minh & Lý Quang Diệu – Địa ngục và Thiên đàng

  1. HCM là một thằng thất học về KT, ngu dốt, ăn tham, hám gái,…chỉ học mác ,lê và nghề tình báo lừa lọc,..hắn lại là ng tàu nên tìm cách chui rúc vào VN để phá nát đất nước này.

    Ngài LQD được học hành nơi TB, có tấm lòng nhân hậu, có tâm vì dân nên ông bỏ công sức, trí tuệ ra xây dựng bằng được singapo như ngày hôm nay.

    CXN cũng có những đức tính và điều kiện gần giống LQ D là học và làm việc ở TB văn minh, khoa học, lại có tấm lòng nhân hậu , yêu dân tộc VN,..chắc chắn bầu CXN làm TT CP HCS thì dân ta sẽ có ngày được hạnh phúc thật sự.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s