CXN_040315_8538_Giá dầu dưới 50 us là CSVN chỏng cẳng, hiện giờ WTI là 47,6 usd: Giá dầu thô liên tục giảm (window)

ly-quang-dieu-t_1409193376640

Châu Xuân Nguyễn
===================

Giá dưới 50 usd là chúng giảm thu GDP 17 tỉ usd/năm, thuế 60 ngàn tỉ nhưng phần thuế này chúng tăng thêm thuế nhập khẩu, môi trường v.v..

Đồng bào vững tâm, cứ đà này thì CS phải cướp giết nhiều nữa để tồn tại và người dân sẽ vùng lên chống sự cướp giết hiếp của bọn này.
——–

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.
Melbourne
3.4.15
Châu Xuân Nguyễn
============
http://www.thesaigontimes.vn/128417/Gia-dau-tho-lien-tuc-giam.html

Giá dầu thô liên tục giảm

Phúc Minh Thứ Tư,  1/4/2015, 10:14 (GMT+7) Phóng to

Giá dầu thô thế giới liên tục giảm trong ba ngày giao dịch vừa qua khi các cường quốc và Iran có thể đạt thỏa thuận sơ bộ về chương trình hạt nhân của Iran. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Giá dầu thô thế giới liên tục giảm trong ba ngày giao dịch vừa qua khi nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) và Iran có thể đạt thỏa thuận sơ bộ về chương trình hạt nhân của Iran, theo đó lệnh cấm xuất khẩu dầu đối với Iran có thể được dỡ bỏ, dẫn đến nguồn cung dư thừa hơn nữa.

Hiện, Iran chỉ được phép xuất khẩu dầu thô khoảng 1 triệu thùng/ngày, giảm so với 2,5 triệu thùng/ngày trước khi có lệnh cấm vận.

Theo tính toán của công ty Facts Global Energy, nếu lệnh cấm vận Iran được dỡ bỏ, sản lượng khai thác dầu thô của Iran có thể tăng thêm khoảng 500.000 thùng/ngày trong vòng sáu tháng và 700.000 thùng/ngày trong vòng một năm.

Kết thúc giao dịch ngày 31-3 giờ địa phương, giá dầu Brent tại thị trường New York (Mỹ) tiếp tục giảm 1,18 đô la Mỹ/thùng so với ngày trước đó, tương đương 2,1%, xuống còn 55,11 đô la Mỹ/thùng. Trong tháng 3-2015, giá dầu Brent đã giảm tổng cộng 12%.

Cùng ngày, giá dầu thô WTI ngọt nhẹ của Mỹ giảm 1,08 đô la Mỹ/thùng so với ngày trước đó, tương đương 2,2%, xuống còn 47,6 đô la Mỹ/thùng. Tổng cộng trong ba phiên giao dịch gần nhất, giá dầu thô WTI đã giảm hơn 7%. Trong cả quí 1-2015, giá dầu thô WTI giảm tổng cộng 11%.

Bất chấp giá dầu thô thế giới liên tục giảm trong thời gian gần đây, kết quả thăm dò của Reuters với 34 chuyên gia phân tích thị trường công bố ngày 30-3 cho biết phần lớn nhà phân tích dự báo giá dầu thô sẽ ổn định từ nửa cuối năm 2015 và sẽ tăng trong năm 2016 và 2017.

Các chuyên gia dự báo giá dầu thô Brent nửa cuối năm 2015 sẽ ổn định ở mức trung bình 59,2 đô la Mỹ/thùng, tăng so với mức trung bình 55 đô la Mỹ/thùng hiện nay, sang năm 2016 có thể đạt 72,1 đô la Mỹ/thùng và năm 2017 đạt 78,7 đô la Mỹ/thùng.

Liên quan đến cuộc đàm phán hạt nhân Iran, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận cuộc đàm phán hạt nhân giữa các ngoại trưởng nhóm P5+1 và Iran tại Lausanne, Thụy Sĩ, sẽ kéo dài quá thời hạn chót 31-3 vài giờ sang ngày 1-4. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Marie Harf, cho biết cuộc đàm phán thâu đêm tại Lausanne đã đạt được những tiến triển nhưng vẫn còn vài vấn đề khó khăn, khả năng đạt được thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran trong vòng đàm phán đang diễn ra là 50-50.

finish

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_040315_8538_Giá dầu dưới 50 us là CSVN chỏng cẳng, hiện giờ WTI là 47,6 usd: Giá dầu thô liên tục giảm (window)

 1. Giá dầu hạ,với VC chẳng khác nào câu chuyện ngày xưa tướng giặc Vương Thông bị nghĩa quân Lam Sơn vây ở Đông Đô,quân lương cạn kiệt,ngày đêm chờ viện binh Liểu Thăng.
  Tin Liểu Thăng bị nghĩa quân Lam sơn dụ chém ở đồi Mã yên.Vương Thông bàng hoàng run sợ…và cuối cùng xin hàng Lê Lợi.
  Haiz…hai câu chuyện sao lại có nhiều tình tiết,tính chất giống nhau quá sá!
  Lũ cs sẽ đầu hàng thôi!

  Like

 2. chỉ cần giá dầu giảm, FDI, xuất khẩu giảm, làm ăn thua lỗ là đc rồi, tụi nó có tăng bao nhiêu cũng ko đủ bù đắp lượng ngoại tệ, tụi nó cần ngoại tệ để trả nợ nhập khẩu nguyên liệu, chứ tăng thì vẫn là tiền hồ, tụi nó có thể in đc, thiếu ngoại tệ giống như thiếu máu, đã ốm yếu còn thiếu máu là chết

  Like

 3. Sẽ có những màn cướp kinh khủng hơn màn cướp tiền BHXH vừa rồi,có thể chúng sẽ đóng thuế người(thuế đinh)đang sống trên chính mảnh đất quê hương của mình mà chúng ban cho cái quyền sử dụng đất,chúng sẽ nói:Đến giờ đảng cần tiền nên nhân dân phải trả tiền thuê sử dụng đất của chúng ông,có thể lắm.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s