CXN_040415_8546_Hoan Hô Anh Chị Em CNV của PouYuen, Saigon, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh đã thắng lợi ngang lần đầu tiên biểu tình đột xuất, số đông, thực chất chứ không như hàng chục cuộc biểu tình của đám dân chủ dởm chống Tàu Cộng, với ngày giờ, có tổ chức để CA bắt gọn, đưa lên mạng xã Hội, dân muốn biểu tình đâm ra sợ, đó là sự hợp tác của đám dân chủ cuội và công an ĐCSVN chống Tàu chứ không được chống ĐCSVN (BHXH, TPP, LĐV, 27 Hội Đoàn, protest, century to change VC)

Châu Xuân Nguyễn
——————

Kính thưa quý ACE,

Với chỉ duy nhất một lần ra quân, đánh theo lối CXN bày ra là số đông, đột xuất, tự phát là thành công tuyệt đối, Công An rất lúng túng, không biết cách nào để chống đối, chúng loay hoay qui tụ lực lượng thì lúc đó ACE đã biểu dương lực lượng, sức mạnh đoàn kết lẫn nhau (chứ đừng đoàn kết dưới sự chỉ đạo của CS cài cắm Phạm Chí Dũng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trương Minh Đức của Lao Động Việt, chúng chỉ ăn hôi, quay video mà thôi. Chúng học chiêu cướp công của Việt Tân khi nói là cuộc biểu tình này có tổ chức, nếu có tổ chức thì lãnh đạo phải biết giờ giấc biểu tình, ra mặt chứ, đàng này chúng cũng như mọi người khác, biết thông tin sau 2 ngày thì lật đật quay vài cái video với logo Lao Động Việt, bọn này là tay sai của CS, chúng chỉ muốn nắm Lao Động để chúng khoe với Mỹ là có bộ phận lao động độc lập, hầu giúp ĐCSVN vào TPP để kéo dài cuộc sống KT kiệt quệ của ĐCSVN thêm 20 hay 50 năm nữa).

Tất cả những cuộc biểu tình ở HN của đám DC rởm, thỏa hiệp với CSVN để công bố ngày giờ để bị bắt cho 93 triệu dân thấy mà sợ và không dám biểu tình nữa. Đó là thỏa hiệp với ĐCSVN mà rất nhiều ng bị lừa, trong đó có CXN vì tôi từng ủng hộ họ rất nhiệt tình. Sau này chúng mới thổ lộ ra là để nắm bắt PT, không lật đổ ĐCS và giúp ĐCS vào TPP (nghe luận điệu của PCD, trăm lần như một, chỉ lập đi lập lại là ĐCS phải tuân thủ nhân quyền để được vào TPP nhưng nó ko nói vào TPP để cứu KT CS như Dũng Thăng đi rao bán cao tốc, cầu sân bay , cảng biển khắp thế giới để cứu kiệt quệ về tiền của chúng)

CXN*_040414_4548_Bauxite VN rớt mặt nạ thành dân chủ cuội rồi nè, kịch bản ve sầu thoát xác y chang như Lê Hồng Hà vẽ ra, hay còn gọi là MTGPMN2

CXN_033014_4503_Chỉ 1 bài viết của tay CS nòi Lê Hồng hà làm rớt mặt nạ (cover blown) của nhiều “nhà rân chủ gốc CS” lắm (Nguyễn Trọng Vĩnh, Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức..v.v.): Vậy mà có thằng miệng ăn mắm ăn muối nói Châu Xuân Nguyễn là “thơ ngây chính trị”

Trích bài 4502 ngày 30.3.14:”Trích:”Dựa vào các bậc lão thành có nhiều kinh nghiệm, uy tín như cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, các nhân vật mới nổi như: Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức…làm hạt nhân để liên hiệp, quy tụ, phối hợp hoạt động của các Hội Đoàn thành một liên minh thống nhất, tạo nên sức mạnh chung…chấm dứt tình trạng lẻ tẻ, rời rạc mang tính tự phát bởi sự lúng túng khi không vượt qua được những dị biệt.”(hết trích)

và bài này…CXN_033014_4501_Hãy nghe một cựu BT Công An CS (Lê Hồng Hà) suy nghĩ xem có tí nào vì đất nước vì dân hay chỉ vì bảo tồn tội ác của ĐCSVN ?? (Phạm Chí Dũng)??

—-

thì quý vị có thể nhìn lại những gì Châu Xuân tố cáo về Phạm Chí Dũng là hoàn toàn đúng, điều này có nghĩa là 3 triệu người Việt Hải Ngoại đang dùng tiền usd mồ hôi nước mắt của mình để kéo dài chế độ cộng sản qua Việt Tân, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh, Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức…………Các bạn Người Việt Hải Ngoại hãy suy nghĩ cho thật kỹ tiền tài trợ cho Việt Tân, Voice v.v..và những phong trào rân chủ trong VN.“(HT)

CXN*_092214_6408_Đồng bào hãy tự mình hành động, đừng trông chờ vào phong trào dân chủ này, chúng chỉ là một hình thức thu nhỏ của ĐCSVN mà thôi

CXN*_071514_5654_Đã 5 năm nay ĐCS bán nước biết rằng một ngày nào đó, tiếng nói của ĐCS sẽ hết hiệu lực, không còn người dân nào nghe chúng nữa (xảy ra ngày hôm nay) nên chúng lập hết tiếng nói rân chủ này đến tiếng nói rân chủ nọ, ngày hôm nay tiếng nói Phạm Chí Dũng và Đỗ Thị Minh Hạnh cũng bị lật mặt nạ và sắp thảm hại như những ng đi trước, Nguyễn Quang A, Cù Huy Hà Vũ, Lê Thăng Long, Lê Công Định v.v….

CXN*_081314_5947_Sáng mắt chưa ??? ĐCS: Đoàn Kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết, yêu nước, tự hào dân tộc; VNCH, Mỹ, Úc: Cá nhân, chung sức bảo vệ tổ quốc, chung sức bảo vệ tự do, dân chủ (chỉ khi đất nước đối diện với chiến tranh thì Mỹ mới kêu gọi lòng yêu nước, thời bình thì ai làm gì cũng dc, ko lợi dụng lòng yêu nước): Đó là lý do Phạm Chí Dũng và Nguyễn Trọng Vĩnh lợi dụng kêu gọi đoàn kết

CXN*_062314_5384_Đồng bào hãy kiên nhẫn, đừng nghe theo lời bọn con rối của phe Nga, phe Tàu, phe Mỹ, phe 3D dụ dỗ rằng cái gì thoát khỏi ĐCS là tốt rồi, chúng ta phải vĩnh viễn không cho ĐCS trở lại dưới hình thức Ve sầu thoát xác, MTGPMN2, Putin2 (GPCXN,MMDT)
———-

CXN*_060714_5258_Những gì Phạm Chí Dũng đang làm: Theo Wikipedia thì: “Việt Nam độc lập đồng minh hội[5], gọi tắt là Việt Minh, là liên minh chính trị do Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập vào ngày 19 tháng 5 năm 1941 với mục đích công khai là “Liên hiệp tất cả các tầng lớp nhân dân, các đảng phái cách mạng, các đoàn thể dân chúng yêu nước, đang cùng nhau đánh đuổi Nhật – Pháp, làm cho Việt Nam hoàn toàn độc lập, dựng lên một nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”.(GPCXN)
=

CXN*_040914_4592_Tôi sẽ không xin lỗi Lam Việt vì lúc ấy tôi chưa có đầy đủ thông tin về mắt xích Phạm Chí Dũng: Ủy viên BCT Trương Tấn Sang và Cú lừa Dân Chủ thế kỷ (MTGPMN2)


CXN*_081214_5937_Sáng mắt chưa (khi ủng hộ Bauxite, trí thức 72, 61, basam v.v…). Thủ lĩnh của chúng là thằng già CS Nguyễn Trọng Vĩnh kêu gọi bỏ Mác- Lê để theo tư tưởng thằng rừng rú bán nước Hồ Chí Minh nè. Chỉ làm thế để ve sầu thoát xác và kéo dài sự tồn vong của ĐCS bán nước thôi chứ thằng già này có chống Tàu gì, nó chỉ muốn thanh trừng phe theo Tàu để DCS chúng nó tồn tại mãi mãi trong lòng dân thôi: Ý kiến đề xuất đối với việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng lần thứ XII
———-
CXN*_082014_6026_Lời tâm tình của CXN với đồng bào về việc CSVN cái cắm len lõi vào phong trào dân chủ và tôn giáo, Việt Tân v.v…..


CXN_110914_7127_Càng ngày, với những bằng chứng ngày càng nhiều, CXN nghĩ rằng đám thần kinh dân chủ tổ chức biểu tình năm 2011 là do chỉ đạo của CSVN để bị bắt, đánh đập cho dân chúng sợ, những ng hô hào là Nguyễn Lân Thắng (CS nòi), Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A thì ai cũng đã rõ là hưởng lương hưu CS, là phải theo kế hoạch MTGPMN2 (comprehensive).

ACE hãy nhớ rằng, hay hỏi lại cha mẹ, chú bác cô dì rằng sau 1975, em của Lê Đức Thọ là Mai Hữu Thọ CA thành Hồ, từng lập những tổ chức phục quốc dởm, lôi kéo những “tai to mặt lớn” của QLVNCH, giăng bẫy hốt hết Lực lượng phục quốc trg nước đem xử bắn tất cả. Giờ phút này là CS bị đe dọa nặng nề nhất và chính là thời điểm chúng cần dùng PCD, Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức để giăng bẫy Lao Động Việt đấy. PCD chỉ đang tranh đấu chống đám bảo thủ CS thân Tàu để kéo ĐCS thân Mỹ, mở ra DC, NQ để kéo dài sự thống trị của đám đười ươi CSVN thống trị thêm 50 hay 100 năm nữa với dân tộc ta.
—-
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.
Melbourne
4.4.15
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++

———————————————
10 comments on “CXN_040315_8533_Chúc mừng anh chị em công nhân đã đại diện 20 triệu lao động của VN đạt chiến thắng bề mặt (Đừng tin nhựng gì CS nói, hãy nhìn kỹ những gì CS làm) với ĐCSVN (XHDS)”

 1. Một chính quyền xem thường dân chúng , xem thường công nhân , xem họ như là những con trâu con bò dể bảo , nói sao tin vậy . Ðặng Ngọc Tùng, chủ tịch Tổng Liên Ðoàn Lao Ðộng Việt Nam hù dọa :
  “Không để cho kẻ xấu lợi dụng, kích động, xúi giục làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.”

  Nhưng chúng đã lầm to , người dân và giai cấp công nhân VN ngày nay không còn là những con trâu con bò để chúng xỏ mủi dẫn đi nữa , họ đã hiểu ra họ là CON NGƯỜI .
  Công nhân Nguyễn Văn Hóa cho biết: “Hôm qua có ông thứ trưởng đến để trấn an chúng tôi, bảo chúng tôi không nên nghe các thành phần xấu xúi giục đi biểu tình. Nhưng rõ ràng là không ai xúi chúng tôi cả. Chúng tôi chỉ muốn đấu tranh vì quyền lợi của mình mà thôi.”
  Anh Hóa cho biết thêm: “Lẽ ra chính quyền phải tạo điều kiện thuận lợi để cho chúng tôi làm ăn sinh sống, đằng này chúng tôi bi o ép đủ thứ. Giới chủ thì bắt tăng ca, chính quyền thì không chịu trả tiền bảo hiểm xã hội. Ðời công nhân chúng tôi đã quá khổ rồi. Chúng tôi không còn gì để mất, hay sợ sệt gì nữa. Chúng tôi phải nói lên tiếng nói của mình.”
  Công nhân Trần Anh Tùng phẫn nộ: “Rõ ràng qui định mới này là hành động ăn cướp của chính quyền. Ðầu tiên là giam giữ tiền của chúng tôi một cách lâu dài. Sau đó là gì nữa thì chưa biết?”
  Anh cho biết thêm: “Với tình trạng lạm phát tăng cao như hiện nay. Ðến lúc tôi 60 tuổi chắc số tiền BHXH của tôi không đủ để mua được gói mì tôm.”
  Công nhân Ðào Văn Thắm tuyên bố : “Chúng tôi sẽ không từ bỏ ý định biểu tình và đình công, khi quyền lợi của chúng tôi bị xâm hại một cách trắng trợn,”

  http://www.basam.info/2015/04/02/3684-dinh-cong-ngay-24-tien-giang-nong-bong-tp-hcm-ha-nhiet/

  Like

 2. trần lê

  tui thật xấu hổ vì ko đủ can đảm như các bạn, tui chân thành cảm ơn các bạn đã ko sợ nguy hiểm, cầu chúc các bạn đc bình an

  Like

 3. Chúc mừng thắng lợi đầu tay vang dội của Công Nhân VN(cũng là “Nạn Nhân Tiên Phong” của đảng Cướp Sạch VN) trước đcsVN.Khẳng định đây là thất bại có tính cách bước ngoặt của đảng cướp này bởi vũ khí chủ đạo “Họng súng bạo lực” đã không dám đem ra xài.Không phải chúng động lòng trắc ẩn đối với sanh mạng của mấy chục ngàn CN đâu,cái chúng sợ là ở thời đại thông tin điện xẹt hiện thời nếu có thảm cảnh xãy đến cho các CN này chính là mồi lửa cho Mấy chục triệu Dân LĐ VN bước ra đường tẩn chúng xuống cống rãnh hố ga tức thì.Họ là một lực lượng âm thầm không lên tiếng nhưng dõi theo từng bước của CN bởi đó là Con Em Trân Quí của Họ mà.CsVN sợ thực sự điều cốt lõi này nên chém vè “Nuốt bị mắc cổ vội vàng gở ra” ,chính xác là gở ra chứ không phải ăn không được mà nhả.Tạm kết qua việc này là “Vi Rút Sợ Hãi” nhiễm vào đôi con mắt thất thần của chóp bu CS hết rồi.Tiến lên ACE CN,NLĐ VN ,Chúng ta phải lấy lại chính danh Người Chủ thực sự của QG này,trả chúng về vị trí đầy tớ thực sự mà chúng luôn miệng rêu rao ,ấy là giúp chúng thực hiện ước nguyện vậy mà,giúp chúng thỏa mãn chiến thuật “Lộng giả thành chân”- Mày(CS) muốn làm đầy tớ thì đây là thời điểm thích hợp nè!

  Like

 4. Đàn Lợn Ba Đình

  Lần sau 90 nghìn anh em công nhân nhớ kéo về Sài Gòn lật đổ cái chính quyền
  mọi rợ và bóc lột công nhân .
  Lập ngay một chính phũ lâm thời không cộng sản thì nước VN sẽ giàu mạnh
  như Singapore của ông Lý Quang Diệu.
  Hãy hát to bài hát :” Tiến về Sài Gòn ta quyết diệt giặc thù….”

  Like

 5. Chúc mừng thành công(tạm thời)của các bạn!
  Rất mong các bạn CN Pou Yen hãy cảnh giác,tránh cảnh tụi dân chủ cuội của cs gài vô rồi phá hoại phong trào như đám Phạm chí Dũng,Đỗ thị Minh Hạnh.
  Hãy học hỏi lẫn nhau,lên mạng để theo dõi tình hình chính trị,sự sụp đổ của cs;mưu mô chước quỷ,lừa mị người dân,xạo,láo,hứa lèo,hứa cuội để giảm nhiệt,tìm kế hoản binh.
  Tôi có nhiều người thân ở đây(Bình tân và Sài gòn nói chung).
  Rất tin tưởng và hy vọng ACE sẽ không bị tụi cs lừa.

  Like

 6. tuannguyen

  Đây là chiến thắng đầu tiên của CNVN và NDVN trước hồng quyền CS,đáng ghi dấu ấn vào lịch sử,đây cũng là bước đệm là bàn đạp để cất cao tiếng nói phản kháng lại chế độ hà khắc CS.
  Xin chúc mừng giai cấp CN chiến thắng!!!Các bạn nghỉ ngơi lấy sức cho một đợt biểu tình thứ 2 mà tôi gợi ý đáng được quan tâm lắm,đó là xuống đường đòi tăng lương,giảm giờ làm vì các bạn có biết mỗi sản phẩm các bạn làm ra bọn chủ cùng bọn CS lấy mất của các bạn 30% tiền công không,các bạn là những công nhân có giá rẻ mạt nhất trên thế giới,các bạn đang lãnh đồng lương chết đói trong thời bão giá mà chính đảng CS gây ra khi tăng giá xăng giá điện,giá cước điện thoại,3G,mạng internet… làm kéo theo các mặt hàng nhu yếu phẩm khác tăng lên…
  Hãy chuẩn bị xuống đường đợt 2 đòi hỏi điều đó,hãy phấn kích lên vì chúng ta những CN đang bừng bừng khí thế chiến thắng.

  Like

 7. Lâm sơn

  Thằng hồ tàu và đcsvn luôn luôn lừa phỉnh giai cấp CN VN là đội quân tiên phong, giai cấp công nông là giường cột, là lãnh đạo đất nước,…thực chất Công nhân và nông dân là hai thành phần bị đảng coi là mạt hạng nhất, khinh rẻ nhất vì thế chúng ra sức chèn ép và bóc lột sức lao động của họ, coi họ như con bò.

  Anh chị em CN ơi hãy chứng tỏ cho đảng biết là chúng mình k ngu nữa đâu, chẳng ai xúi giục cả chỉ vì bì chèn ép cướp bóc dồn đến đường cũng là phản kháng lại thôi. Hãy tỉnh táo đừng tin bất kỳ hội đoàn nào cả, toàn csVN chui vào phá rối và bắt ng đấy nha.

  Lần tới mọi ng hãy BT đòi tăng lương đi chắc chắn là thắng lợi đó vì csVN rất sợ rồi.

  Like

 8. Các bạn hãy cảnh giác nếu chúng bắt 01 người CN đã tham gia biểu tìnhcasc bạn lại xuống đường, để chúng không giả lùi một bước để triệt tiêu những ng có tinh thần biểu tình cao. Hãy xuống đường cho sự độc đảng ăn hại đái nát.

  Like

 9. ngứa cái gan

  Qua 7 ngày đình công các Anh (chị), em công nhân ở các tỉnh, thành phía nam:Sài Gòn, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh….,đã đánh thẳng vào chính sách bất hợp lý của bọn csvn. từ trước tới giờ chúng rất coi thường nhân dân VN – xem chúng ta là những con robot – đặt đâu ngồi đó.Các bạn đã tạo 1 tiền lệ mà vốn bọn csvn bị dị ứng từ khi chúng toàn trị tới giờ.Các bạn sẽ là những đội quân tiên phong để cùng với toàn dân tộc VN tiến tới giờ giao thừa là lúc mà chế độ độc tài đảng cộng sản trị hoàn toàn sụp độ để có 1 CP HCS tươi sáng hơn. Xin cảm ơn các bạn trong những ngày vừa qua.
  Dân VN

  Like

 10. ngứa cái gan

  Qua 7 ngày đình công các Anh (chị), em công nhân ở các tỉnh, thành phía nam:Sài Gòn, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh….,đã đánh thẳng vào chính sách bất hợp lý của bọn csvn. từ trước tới giờ chúng rất coi thường nhân dân VN – xem chúng ta là những con robot – đặt đâu ngồi đó.Các bạn đã tạo 1 tiền lệ mà vốn bọn csvn bị dị ứng từ khi chúng toàn trị tới giờ.Các bạn sẽ là những đội quân tiên phong để cùng với toàn dân tộc VN tiến tới giờ giao thừa là lúc mà chế độ độc tài đảng cộng sản trị hoàn toàn sụp độ để có 1 CP HCS tươi sáng hơn. Xin cảm ơn các bạn trong những ngày vừa qua.
  Dân VN

————

2 comments on “Tin đình công BHXH ngày 3/4”

 1. tuannguyen

  Cứ âm ỉ cháy xin đừng tắt lửa đấu tranh nhé CN,cứ cháy ngầm để nghi binh đảng CS,chờ chúng tung màn cướp mới là ta xuống đường kịp thời,dự báo sẽ có những màn cướp mới sẽ diễn ra vì thực tế chứng minh KT đang lâm vào tình trạng bi đát khi giá dầu sẽ giảm mạnh trong những ngày tháng sắp tới,đổ bể NH,CK,lỗ lã Bô xít,Vinalines,nhiều nhiều thứ khác nữa.

  Like

 2. Hải Minh

  Khi nào thì đến các con cừu nhân viên nhà nước đình công?Hay chờ công nhân đấu tranh cho mình hưởng?

======================

10 comments on “Đình công ở Tp HCM: chính quyền ‘xoa dịu’?”

 1. VIỆN HÀN LÂM PACPÓ CAVE – VIỆT NAM

  Quốc hội óc ngắn, ăn hại, đuôi mù, bịt mắt , mới duyệt luật rừng thông qua tặng cho thằng óc bả dơ chính phủ côn đồ VNCS được tung hoành, hút – hít máu bất kỳ loài loại gì kể cả loại ” đặt biệt ” nhất của chị em hàng tháng… nên đã mang đến trùng trùng tai hại, bất lợi cho người dân cũng như nước nhà đang trên đà bị vỡ vụn, nát bét thê thảm… ĐỊT Mẹ CSVN Đã hủy hoại Nhân Sinh

  CSVN chúng mày đang gặp xương xẩu khó nuốt, ăn không được buộc phải nhả ra thôi, óc bọn chó đầu đàn csvn chúng mày còn thua xa và không đáng xách dép anh chị em công nhân Pou Yuen…

  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chinh-phu-dong-y-de-lao-dong-chon-hinh-thuc-huong-bao-hiem-xa-hoi-3176359.html#box_comment

  Like

 2. Đừng nghe những gì cs nói…Anh(chị)em CN hãy kiên quyết làm tới tới buộc tà quyền cs phải thỏa thuận theo yêu cầu chính đáng mục tiêu của mình đề ra là xóa luật BHXH mới.
  Hãy nên nhớ:bản chất tụi tà quyền VC là lật lọng,thủ đoạn.Hãy nhớ lại những gì mà VNCH bị tụi VC phản bội thì rõ.
  Cố lên con em,đồng bào miền Nam.Hãy làm cho tụi VC sợ sức mạnh của lực lượng CN.Đừng để chúng lợi dụng thêm nữa.
  Rất tin tưởng các ACE.
  Chúc ACE CN thắng áp đảo trong việc đòi hỏi quyền lợi BHXH.
  Thân mến và hợp tác.

  Like

 3. Đầu cha mầy thằng đặng ngọc tùng.
  Mầy là thằng bóc lột xương máu của anh em công nhân,liếm háng tụi cs nên mới có cái chức mọ tổng liên đoàn loi dộng.
  Mầy nên biết rằng,không có công nhân thì mầy về hốt cức gà mà ăn con ạ.

  Like

 4. Nầy 2 thằng chó Doãn mậu diệp,đặng ngọc tùng!
  Lũ cs tụi mầy ác thì cũng vừa.
  Luật BHXH mới của lũ cs tụi mầy chẳng khác nào như tú bà ép gái mại dâm tiếp khách đến hơi tàn,lực kiệt,trả cho hết nợ,cuộc đời kể như làm tôi tớ cho giới chủ tụi mày.
  Tổ mẹ tụi mày,CP HCS sẽ truy tố tụi mày tội o ép công nhân,cho mày bóc lịch mới biết tội gây ra.

  Like

 5. Ngụy quyền cộng sản VN thực sự không còn mạnh như chúng ta từng nghỉ , hiện chúng đang rất yếu và sẽ bị đè bẹp nếu hàng triệu người dân VN biết đoàn kết tạo nên sức mạnh .

  60.000 công nhân Pou Yuen đã làm nên chiến thắng lịch sử

  60.000 công nhân Công ty Pou Yuen đã làm nên một chiến thắng bước đầu trong cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của mình khi gây ra sức ép, buộc Chính phủ phải nhất trí kiến nghị Quốc Hội sửa Điều 60 Luật BHXH (điều luật chỉ cho phép người lao động nhận tiền BHXH một lần khi về hưu.)

  Đó là kết quả của sự kiên trì và trật tự, can trường và đồng ý chí, nó cùng với sự ủng hộ, sát cánh với cuộc đình công của báo giới lề trái, dư luận xã hội .
  Tất cả đã gây sức ép về mặt kinh tế lẫn chính trị, buộc Chính phủ phải lên tiếng, “thống nhất sửa Điều 60 Luật BHXH” tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra hôm nay 1/4/2015.

  http://nhanquyenchovn.blogspot.fr/2015/04/60000-cong-nhan-pou-yuen-lam-nen-chien.html

  Like

 6. Không thể có Tự Do nếu không Đoàn Kết!
  Nhân sự kiện trăm ngàn công nhân tại Sài Gòn, Long An, Bình Dương… đình công trên quy lớn phản đối luật bảo hiểm xã hội vừa được quốc hội CSVN thông qua, mời tất cả các bạn xem lại bộ phim tài liệu lịch sử “Từ Đoàn Kết đến Tự Do” nói về diễn biến cuộc cách mạng đánh đổ chế độ độc tài Cộng Sản tại Ba Lan và vai trò của Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan.
  Bộ phim được Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam – tổ chức thành viên của Liên đoàn Lao động Việt Tự Do (Lao Động Việt) dịch sang tiếng Việt.

  Phim Từ Đoàn Kết đến Tự Do

  Like

 7. Công nhân dân oan cả nước đoàn kết tạo nên sức mạnh đạp đổ chế độ phi nhân phản dân hại nước cộng sản VN .

  Hàng loạt công nhân các công ty tiếp tục đình công phản đối quy định mới về BHXH 1/4/2015

  Hàng nghìn công nhân công ty Chutex International Long An ở địa chỉ: ấp Nhơn Hòa 1, Xã Đức Hòa Thượng, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An đã ngưng việc ra về để phản đối Luật BHXH mới bất lợi cho công nhân.
  Cùng lúc đó khoảng 600 công nhân Công ty Vina Shin Sung tọa lạc tại ấp Đức Hạnh 2, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa (Long An) đình công để phản đối Luật BHXH mới.

  http://www.danluan.org/tin-tuc/20150401/cong-nhan-cong-ty-pouyuen-dinh-cong-va-bieu-tinh-sang-ngay-thu-7

  Like

 8. NLĐ bị trừ lương : 8+2+1 (%)= 10.5 % đóng BH mỗi tháng
  NSDLĐ ( chủ C.Ty) đóng : 18+ 3+1(%)= 22% BH mỗi tháng
  Tổng cộng là 32,5 % mỗi tháng tức là 32,5 x 12 = 390 % tức gần 4 tháng lương NLĐ bị bắt buộc nộp để sau đó nhận (nếu được) chỉ 1,5 tháng lương
  Ví Dụ : 1 CN Cty PouYuen đóng BH được 10 năm (2004-2014) nếu được nhận “1 cục” là 15 tháng lương trung bình vào năm 2016
  Để xem BH thu từ CN này ? 39 tháng lương gốc + 4,4 tháng lãi(chỉ tính lãi NH 8% / năm)+3,48 tháng lãi(phát sinh 1 năm sau nhận “1 cục”) = 46,98 tháng lương trung bình.
  46,98 -15 – 9,36 = 23,08 tháng lương trung bình ( trong đó 9,36 là tiền thu BH Y Tế và BH Thất nghiệp)
  KL : BH còn lời chán (dù có trả lại “1 cục “ 15 tháng) là 23 tháng ròng .
  Quan Quỷ BH vẽ trong luật là NLĐ chỉ phải đóng 8% còn Chủ Cty đóng 18% chứ không phải tổng 8 + 18 = 26 % là tiền của NLĐ .
  Xin thưa rằng tất cả những khoản đóng bắt buộc này là từ tiền lương tháng của NLĐ cả :Tính đơn giản nếu Cty chi trả tối đa “10 triệu vnđ / NLĐ / Tháng” thì Họ sẽ tuyễn LĐ với mức lương chỉ 6,75 triệu thôi và chi 3,25 triệu cho BH là xong .
  -Và Quý Vị chú ý các con số 23 tháng ròng .và “1 cục” là 15 tháng lương trung bình = 38 tháng bỏ NH lấy lãi
  Theo luật BH cũ ,sau 1 năm “1 cục” sẽ sinh ra lãi là 1,2 tháng. Giờ áp điều 60 luật BH mới,Haizza,sau vài chục năm chiếm dụng “1 cục” này đẻ ra “vài cục” là ít.Vậy mà cả đám lừa mị NLĐ nào là luật mới có lợi cho CN ?!Đúng là miệng lưỡi của quân cướp : “Tiền của Ô / Bà chúng tôi cất dùm cho ,không tính phí nhé,năm tới lấy không có lợi đâu (có còn đâu mà lấy),chờ đủ 55(60) rồi …xù theo đúng qui định ,yên tâm đi,nhé!”

  ===========================

10 comments on “Nhà nước đồng ý sửa luật bảo hiểm, công nhân chấm dứt đình công”

 1. tuannguyen

  Để tét thử thằng TT 3X có lừa xạo hay không thì CN nào có ý định nghỉ việc làm đơn lãnh BHXH thử liền xem sao,chứ nói kiểu láo lừa như xưa đến nay là đề nghị đề xuất,kiến nghị kiến lửa chứ không phải tuyên bố ngay 1 vấn đề gì cả trong khi vai vế của nó đủ bắt buộc đảng CS chấm dứt ngay liền,xem kĩ lại đừng vội tin miệng lưỡi CSVN.

  Like

 2. nguoisaigon

  đừng nghe cộng sản nói,hãy nhìn cộng sản làm./.

  Like

 3. Trước tiên,xin chúc mừng ACE CN đã thắng keo đầu trước cs.
  Vậy là con ma nhà họ hứa cs đã làm hạ nhiệt biểu tình bằng chiêu trò quen thuộc:HỨA,hứa và lại hứa.

  Like

 4. Chúc mừng chiến thắng tạm thời của các bạn công nhân VN – nạn nhân của đảng cướp cộng sản VN ( chứ không còn là ” giai cấp tiên phong” của đảng nữa ) .
  Sức mạnh của sự đoàn kết đã vượt qua nỗi sợ hãi phi lý đã đè nặng dân tộc ta từ mấy chục năm nay để các bạn hiên ngang cất cao giọng đòi lại quyền làm người và đã khiến bọn cướp cộng sản phải khiếp sợ .
  Các bạn nên ghi nhớ rằng : Các bạn là sức mạnh , là chủ của đất nước VN này , chính các bạn đã nuôi nấng vổ béo cho những con heo cộng sản đần độn tham lam này . Khi các bạn thể hiện quyền làm chủ của mình , những con heo cộng sản này phải khiếp sợ chứ không phải các bạn khiếp sợ .
  Lời hứa của tên cộng sản có mấy ai tin được , tạm thời bọn cộng sản đã tạm nhượng bộ bằng lời nói để tìm kế hoãn binh và cũng trong thời gian này chúng sẽ thực hiện nhiều quỷ kế để dập tắt hoàn toàn mọi cuộc đấu tranh sắp tới của các bạn . Hảy hết sức đoàn kết , thương yêu đùm bọc che chở cho nhau và cảnh giác trước mọi thủ đoạn sắp tới của bọn cướp cộng sản nhằm gây chia rẻ , triệt tiêu mọi ý chí đấu tranh sắp tới của các bạn .
  Rất nhiều người dân quan tâm , thông cãm và ủng hộ cuộc đấu tranh của các bạn . Chúc các bạn có thêm sức mạnh , ý chí vửng vàng và thành công như ý nguyện .

  Like

 5. Cám ơn anh Danvietcungkho đã nói thay Trẹm vì Trẹm nặn không ra chữ nào.
  Rất mong và đặt niềm tin vào ACE CN.Đừng để mắc lừa bọn chúng.
  Ý kiến đóng góp của Tuannguyen chính là pp trắc nghiệm mưu mô,quỷ kế của tụi cs.
  Chúc Anh(chị)em CN gặp nhiều thuận lợi hơn trong những ngày sắp tới

  Like

 6. Lâm sơn

  Như vậy là bọn csvn rất sợ lòng dân rồi, chúng lại hứa để cho qua cơn nguy khốn đây mà. Nhân cơ hội này lần tới tổ chúc BT đòi tăng lương , giảm giá xăng các bạn ơi. Chỉ cần 100 000 ng xuống đường là csVN vãi đái ra quần ngay.

  Like

 7. BẨN THỈU , ĐÊ HÈN , HẠ ĐẲNG . Tôi còn biết dùng từ nào diển tả chính xác hơn nữa về bọn cướp cộng sản VN nũa bây giờ . Những từ này vẫn còn quá nhẹ với bọn chúng . Tiếc thay , chính loại súc vật ti tiện này lại đang ngồi trên đầu trên cổ 90 triệu người dân VN .

  Lao Động Việt – Pouyuen đình công qua ngày thứ 7; Nhà nước bắt người, khóa máy ATM để cột bao tử công nhân; Dân phòng bị rượt

  Ngày 02-04-2015
  Nhóm phóng viên Lao Động Việt có mặt trong cuộc đình công Pouyuen tiếp tục, qua ngày thứ 7. Công an không dám bắt người lúc đông người, nhưng nhè lúc vắng người thì trấn áp và bắt bớ một số công nhân. Khi hay biết, nhiều công nhân hè nhau phá cổng nhào vô để tiếp ứng với những người bị bắt.
  Các máy ATM bị khóa, công nhân không rút tiền được, nên nhiều công nhân cho rằng đây là trò nhà nước o ép kinh tế để ép họ đi làm lại.
  Nhóm phóng viên LĐV có quay được cảnh nhiều dân phòng chạy vì bị công nhân rượt. Trong video thấy trong đám đông có nhiều tiếng la uất ức:
  “Tui đóng bao nhiêu phải trả lại bấy nhiêu, chứ đợi đến 55 chắc gì tôi còn sống?”
  “Công an phải bảo vệ công nhân chớ, sao trấn áp tụi tui?”

  http://laodongviet.org/2015/04/02/pouyuen-dinh-cong-qua-ngay-thu-7-nha-nuoc-bat-nguoi-khoa-may-atm-de-cot-bao-tu-cong-nhan-dan-phong-bi-ruot/

  Like

 8. núi bà đen

  tạm thời là như vậy, đợi khi nào giấy trắng mực đen thì mới tin đc. ko coi chừng bị lừa,

  Like

 9. Đàn Lợn Ba Đình

  Nếu phát hiện bọn Ba Dũng hứa lèo thì anh em công nhân lại tiếp tục biểu tình nữa.
  Lần tời sẽ tiến về Sài Gòn .
  Tâm lý anh em công nhân VN bị bóc lột nên uất ức .Điếu 60 của luật bảo hiểm mới
  thực chất là giam tiền công nhân lại để cho bọn cộng sản nó xài dùm ,đến khi 55 tuổi
  biết đi đâu mà đòi .Bọn nó sẽ tìm mọi cách đày đọa người đi đòi bảo hiểm như phải lấy chữ ký của giám đốc hiện nay hay gì gì đó..v..v..
  Cuộc biểu tình lần tới sẽ chấm hết cái chính phủ tay sai bán nước cho Tàu này.

  Like

 10. Lương ngọc Phát

  Chính phủ lừng danh chú phỉnh là,
  Lâu nay hứa vẹm, cuội thua xa
  Trá hàng vội chữa nguy lan rộng
  Ngọn lửa đình công bãi thị mà !

=====================

2 comments on “Video: Công nhân Pouyuen tiếp tục đình công lớn ngày thứ 5”

 1. tuannguyen

  Xin đừng dừng chân trên con đường đi tìm công lý sự thật cho dân tộc nhé anh chị em công nhân,80 năm cộng sản lừa dối không đổi được ít nhất là 1 tháng đòi hỏi danh dự đã bị lấy cắp sao,quá rẻ phải không các bạn,hãy tiếp tục không ngưng nghỉ cho đến khi CS phải nhượng bộ,sau này các bạn có đà để làm những việc hệ trọng hơn mà đất nước,gia đình bạn đang cần là đuổi sạch bóng CS ra khỏi VN để trả lại quyền làm chủ cho các bạn.

  Like

 2. VIỆN HÀN LÂM PACPÓ CAVE – VIỆT NAM

  Non Sông VN có NHẢY MÚA, PHỒN VINH hay không, tất cả đều trong chờ vào các bạn đấy, hỡi các bạn CÔNG NHÂN THÂN YÊU HÃY CÙNG NHAU TAY TRONG TAY, ĐẠP ĐỔ BỌN THÚ TÍNH ĐCSVN….

  DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI….

============

3 comments on “Ngày 1.4.2015 Công nhân Pou Yuen rượt đuổi dân phòng, giải vây đồng đội”

 1. bị là cháu thằng hồ

  90 ngàn cn Ponyeun dư sức nuốt chửng bọn dân phòng côn an đồ . ACE cn nên hiểu chúng đàn áp một cn tức chúng đàn áp tất cả đó .Đừng để chúng tách ra từng chiếc bẻ gảy nhé . Chúc ace thắng lợi huy hoàng .

  Like

 2. Lúc rượt đuổi dân phòng…lộn xộn mà có mồi lửa đốt xe thì hay quá!

  Like

 3. Đàn Lợn Ba Đình

  Anh em công nhân Việt Nam còn một trận biểu tình cuối cùng để lập ra một nước Việt
  Nam không còn bóng ma cộng sản .
  Đây là cuộc cách mạng Hoa Sen .
  Tiếc là tất cả công nhân VN không về Ba Đình khiêng cái hòm kình đựng xác ướp của
  thằng gián điệp Tàu tên Hồ Chí Minh ra mà xếp hàng mồi người đái một tý vào mõm của cái xác ướp bác Hồ kính yêu còn gọi là cha gìa dân tộc…

==============

10 comments on “Nhà nước đồng ý sửa luật bảo hiểm, công nhân chấm dứt đình công”

 1. tuannguyen

  Để tét thử thằng TT 3X có lừa xạo hay không thì CN nào có ý định nghỉ việc làm đơn lãnh BHXH thử liền xem sao,chứ nói kiểu láo lừa như xưa đến nay là đề nghị đề xuất,kiến nghị kiến lửa chứ không phải tuyên bố ngay 1 vấn đề gì cả trong khi vai vế của nó đủ bắt buộc đảng CS chấm dứt ngay liền,xem kĩ lại đừng vội tin miệng lưỡi CSVN.

  Like

 2. nguoisaigon

  đừng nghe cộng sản nói,hãy nhìn cộng sản làm./.

  Like

 3. Trước tiên,xin chúc mừng ACE CN đã thắng keo đầu trước cs.
  Vậy là con ma nhà họ hứa cs đã làm hạ nhiệt biểu tình bằng chiêu trò quen thuộc:HỨA,hứa và lại hứa.

  Like

 4. Chúc mừng chiến thắng tạm thời của các bạn công nhân VN – nạn nhân của đảng cướp cộng sản VN ( chứ không còn là ” giai cấp tiên phong” của đảng nữa ) .
  Sức mạnh của sự đoàn kết đã vượt qua nỗi sợ hãi phi lý đã đè nặng dân tộc ta từ mấy chục năm nay để các bạn hiên ngang cất cao giọng đòi lại quyền làm người và đã khiến bọn cướp cộng sản phải khiếp sợ .
  Các bạn nên ghi nhớ rằng : Các bạn là sức mạnh , là chủ của đất nước VN này , chính các bạn đã nuôi nấng vổ béo cho những con heo cộng sản đần độn tham lam này . Khi các bạn thể hiện quyền làm chủ của mình , những con heo cộng sản này phải khiếp sợ chứ không phải các bạn khiếp sợ .
  Lời hứa của tên cộng sản có mấy ai tin được , tạm thời bọn cộng sản đã tạm nhượng bộ bằng lời nói để tìm kế hoãn binh và cũng trong thời gian này chúng sẽ thực hiện nhiều quỷ kế để dập tắt hoàn toàn mọi cuộc đấu tranh sắp tới của các bạn . Hảy hết sức đoàn kết , thương yêu đùm bọc che chở cho nhau và cảnh giác trước mọi thủ đoạn sắp tới của bọn cướp cộng sản nhằm gây chia rẻ , triệt tiêu mọi ý chí đấu tranh sắp tới của các bạn .
  Rất nhiều người dân quan tâm , thông cãm và ủng hộ cuộc đấu tranh của các bạn . Chúc các bạn có thêm sức mạnh , ý chí vửng vàng và thành công như ý nguyện .

  Like

 5. Cám ơn anh Danvietcungkho đã nói thay Trẹm vì Trẹm nặn không ra chữ nào.
  Rất mong và đặt niềm tin vào ACE CN.Đừng để mắc lừa bọn chúng.
  Ý kiến đóng góp của Tuannguyen chính là pp trắc nghiệm mưu mô,quỷ kế của tụi cs.
  Chúc Anh(chị)em CN gặp nhiều thuận lợi hơn trong những ngày sắp tới

  Like

 6. Lâm sơn

  Như vậy là bọn csvn rất sợ lòng dân rồi, chúng lại hứa để cho qua cơn nguy khốn đây mà. Nhân cơ hội này lần tới tổ chúc BT đòi tăng lương , giảm giá xăng các bạn ơi. Chỉ cần 100 000 ng xuống đường là csVN vãi đái ra quần ngay.

  Like

 7. BẨN THỈU , ĐÊ HÈN , HẠ ĐẲNG . Tôi còn biết dùng từ nào diển tả chính xác hơn nữa về bọn cướp cộng sản VN nũa bây giờ . Những từ này vẫn còn quá nhẹ với bọn chúng . Tiếc thay , chính loại súc vật ti tiện này lại đang ngồi trên đầu trên cổ 90 triệu người dân VN .

  Lao Động Việt – Pouyuen đình công qua ngày thứ 7; Nhà nước bắt người, khóa máy ATM để cột bao tử công nhân; Dân phòng bị rượt

  Ngày 02-04-2015
  Nhóm phóng viên Lao Động Việt có mặt trong cuộc đình công Pouyuen tiếp tục, qua ngày thứ 7. Công an không dám bắt người lúc đông người, nhưng nhè lúc vắng người thì trấn áp và bắt bớ một số công nhân. Khi hay biết, nhiều công nhân hè nhau phá cổng nhào vô để tiếp ứng với những người bị bắt.
  Các máy ATM bị khóa, công nhân không rút tiền được, nên nhiều công nhân cho rằng đây là trò nhà nước o ép kinh tế để ép họ đi làm lại.
  Nhóm phóng viên LĐV có quay được cảnh nhiều dân phòng chạy vì bị công nhân rượt. Trong video thấy trong đám đông có nhiều tiếng la uất ức:
  “Tui đóng bao nhiêu phải trả lại bấy nhiêu, chứ đợi đến 55 chắc gì tôi còn sống?”
  “Công an phải bảo vệ công nhân chớ, sao trấn áp tụi tui?”

  http://laodongviet.org/2015/04/02/pouyuen-dinh-cong-qua-ngay-thu-7-nha-nuoc-bat-nguoi-khoa-may-atm-de-cot-bao-tu-cong-nhan-dan-phong-bi-ruot/

  Like

 8. núi bà đen

  tạm thời là như vậy, đợi khi nào giấy trắng mực đen thì mới tin đc. ko coi chừng bị lừa,

  Like

 9. Đàn Lợn Ba Đình

  Nếu phát hiện bọn Ba Dũng hứa lèo thì anh em công nhân lại tiếp tục biểu tình nữa.
  Lần tời sẽ tiến về Sài Gòn .
  Tâm lý anh em công nhân VN bị bóc lột nên uất ức .Điếu 60 của luật bảo hiểm mới
  thực chất là giam tiền công nhân lại để cho bọn cộng sản nó xài dùm ,đến khi 55 tuổi
  biết đi đâu mà đòi .Bọn nó sẽ tìm mọi cách đày đọa người đi đòi bảo hiểm như phải lấy chữ ký của giám đốc hiện nay hay gì gì đó..v..v..
  Cuộc biểu tình lần tới sẽ chấm hết cái chính phủ tay sai bán nước cho Tàu này.

  Like

 10. Lương ngọc Phát

  Chính phủ lừng danh chú phỉnh là,
  Lâu nay hứa vẹm, cuội thua xa
  Trá hàng vội chữa nguy lan rộng
  Ngọn lửa đình công bãi thị mà !

==================

5 comments on “Công nhân Pou Yuen ‘vẫn chưa yên tâm’”

 1. tuannguyen

  Công nhân hôm nay nhận thức quá rõ ràng,họ trả lời báo đài rất đúng bài bản chauxuannguyen blog,quá lí lẻ để bẻ gãy mọi điều khoản của luật rừng rú xhcnvn,ví dụ: 55-60 biết có còn sống được trong cái xã hội cộng sản độc ác này không?Mai mốt chủ thể chế độ CS có còn không để chi trả?Giả nếu còn thì tiền ấy mua được cái gì vì trong quá khứ CS đã từng ép dân mua trái phiếu khoảng thập niên 80,sau 10 năm không mua nổi một con lợn con để nuôi ?Sống ngày nào cám ơn trời ngày đó vì tai ương,bệnh tật biết đâu mà tránh trong cái xh đầy cướp bóc và ô nhiễm môi trường,thức ăn,nước uống…nặng nề,còn vô vàn những thứ không hoặc chưa thấy.
  Lật tẩy vụ cướp trắng trợn tiền mồ hôi xương máu của CN mà đảng CS đã để thất thoát hằng trăm tỉ do bầy sâu của chúng gặm nhấm,chúng ra luật này để đủ thời gian bán cảng,bán sân bay…chúng mới có tiền bù vào khi CN cần hoặc có thể cướp và cao chạy xa bay khi gặp thời loạn.Chú ý!Chú ý!

  Like

 2. Có ai muốn nhà nước giữ giùm tiền hưu đến 60 tuổi không ? Chỉ có mấy thằng điên .

  Vũ Thạch – Ai muốn nhà nước giữ giùm tiền hưu?

  Trong số những đảng viên đang tuyên bố tin tưởng vào đảng nhất – từ các dư luận viên áo đỏ lên đến gia đình các quan chức lãnh đạo ở thượng tầng – ai dám nhờ nhà nước giữ tiền giùm cho họ? Tại sao các đương kim và cựu ủy viên Bộ Chính Trị, dài xuống các ủy viên Trung Ương Đảng đều có trương mục riêng ở nước ngoài và/hoặc cho con cái họ xin vào công dân nước ngoài để làm đầu cầu chuyển các núi tài sản của họ ra khỏi nước?

  Do đó, nỗi lo âu bị mất trắng của người lao động Việt Nam bởi điều 60 luật BHXH không chỉ chính đáng mà còn khá hiển nhiên sẽ xảy ra.

  Vấn đề còn lại là phải đòi xóa bỏ điều luật đó và các biến chiêu của nó một cách rốt ráo, chứ không để bị rơi vào cái bẫy mà lãnh đạo đảng liên tục xử dụng khi có làn sóng phẫn nộ trong dân. Đó là thủ thuật “Hứa hẹn TẠM NGƯNG để làm nguội tình hình RỒI LÀM TIẾP”. Trò này đã được xử dụng suốt từ thời khai thác Bôxít Tây Nguyên dài đến vụ cắt cây xanh tại Hà Nội hiện nay. Thủ thuật đó sẽ lại càng rõ nét khi bắt đầu có những vụ bắt nguội trong những ngày tới đối với những công nhân dám đi đầu trong cuộc đình công vừa qua.

  http://diendanctm.blogspot.nl/2015/04/ai-muon-nha-nuoc-giu-gium-tien-huu.html

  Like

 3. Công nhân Pou Yuen yên tâm sao được?!
  Bản chất của tụi cs là lọc lừa,dối trá,phản bội,nhổ rồi lại liếm từ quá khứ ngày đầu lập đảng cướp đến giờ,kể ra không hết,chỉ điển hình vài sự kiện:
  -1946 kêu gọi đoàn kết,thống nhất các đảng phái,hồ chó đã giết biết bao nhiêu các phần tử yêu nước chân chính là đảng phái quốc gia.
  -1954 bội ước hiệp định Giơnevo
  -1973,bội ước hiệp định Paris,
  -Soạn thảo hiến pháp 2013 rồi xé bỏ…
  Mới đây nhất,NT Dũng ban hành soạn thảo luật biểu tình rồi lại xóa bỏ.
  Giờ đến hứa luật BHXH vì CN biểu tình đòi hỏi.
  Lời hứa của thằng cướp,làm gì có giá trị!!!
  Có nên an tâm hay không????

  Like

 4. Đình công, biểu tình và những lổ hổng đáng lo ngại

  Theo dõi nhiều cuộc đình công, đặc biệt là cuộc đình công đang diễn ra tại Pouyuen, Sài Gòn, tôi giật mình nhận ra là phần đông anh chị em công nhân, người lao động Việt Nam quá thật thà, quá xốc nổi và dễ bị rơi vào cái bẫy của công an. Thậm chí, nếu có “cái lõi” của cuộc đình công hay biểu tình tại Pouyuen thì cách sắp xếp hoạt động như vậy sẽ rất dễ rơi vào bẫy của công an, tạo ra cái cớ để họ tha hồ bắt bớ, đánh đập và dập tắt.

  Những điểm yếu nằm ở đâu? Và làm thế nào để khắc phục?

  Có hai điểm yếu rất cơ bản của người lao động Việt Nam mà nhà nước dựa vào đó để khai thác, chẳng sớm thì muộn cũng sẽ dập tắt mọi thứ, đó là: Sự nghèo khổ và; chưa bao giờ có tư duy tổ chức.
  …..
  Đừng bao giờ ngưng đình công vì mấy lời hứa để rồi khi vào làm việc, bạn sẽ là đối tượng được nhắm đến của công an với tội danh “phá rối trật tự công cộng” hoặc “dẫn đầu, tổ chức biểu tình”… Không còn cách nào khác là phải đạt bằng được những kết quả thương thuyết có lợi cho người lao động bằng văn bản cụ thể ngay trong lúc đình công và biểu tình đang diễn ra.

  http://www.rfavietnam.com/node/2522

————-

7 comments on “Tiền Giang nổi lên rồi nhé! (BHXH)”

 1. Ok. Hay lắm hy vọng phong trào sẽ lan toả ra cả nước sẳn làm tới luôn các bạn công nhân. Lật đổ chế độ chó má này luôn đi

  Like

 2. Hoan hô Tiền Giang,các bạn đã hưởng ứng và hổ trợ phong trào với CN Pou Yuen Bình tân.
  Hãy chứng minh sức mạnh của lực lượng,giai cấp CN,lật đổ chế độ cs khốn nạn vất vào thùng rác đi các bạn….

  Like

 3. tuannguyen

  Luật BHXH mới của đảng CS bất lợi hoàn toàn cho tầng lớp công nhân,thợ thuyền trên cả nước thì không riêng nhà máy công ty nào đình công cả mà phải CN cả nước luôn,phen này CSVN mới nếm mùi sợ hãi chưa từng xảy ra trong suốt hơn 80 năm cai trị.
  Hãy thôi sợ CS để CS biết sợ các bạn CN ơi,tổ quốc của các bạn,công việc của các bạn,tiền bạc của các bạn thằng nào cướp đánh chết chúng đi để đòi lại,CS đã nhân danh các bạn để cướp nước và hiện nguyên hình là tên lừa đảo quay lại đè đầu cỡi cổ các bạn,quân tử đến hồi trả thù nhà.

  Like

 4. bị là cháu thằng hồ

  Anh tuannguyen nói quá hay .

  Like

 5. tung hê anh TN

  Like

 6. tuannguyen

  Hiiii!!! Không biết mấy hôm nay ăn trúng cái gì mà nói hơi bị nhiều,giành đài của ACE mà phát sóng ngắn,thông cảm cho TN nha!!!À,nhớ rồi,ăn trúng cục tức mà cái chế độ CS chó má này bán ra quá nhiều mấy ngày gần đây,nên TN phải khạc chê ghê để bớt bầm gan tím mật như anh Trẹm nhà mình cũng bị đó,TN còn khạc nữa chưa bớt tức đâu!!!!

  Like

 7. Hải Minh

  Bảo nổi lên rồi ,từ Bình tân lan qua Tây ninh.từ Bình dương lan đến biên hòa lan về Sài gòn.Rồi lan ra cả nước….

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

8 comments on “CXN_040415_8546_Hoan Hô Anh Chị Em CNV của PouYuen, Saigon, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh đã thắng lợi ngang lần đầu tiên biểu tình đột xuất, số đông, thực chất chứ không như hàng chục cuộc biểu tình của đám dân chủ dởm chống Tàu Cộng, với ngày giờ, có tổ chức để CA bắt gọn, đưa lên mạng xã Hội, dân muốn biểu tình đâm ra sợ, đó là sự hợp tác của đám dân chủ cuội và công an ĐCSVN chống Tàu chứ không được chống ĐCSVN (BHXH, TPP, LĐV, 27 Hội Đoàn, protest, century to change VC)

 1. Rất khâm phục và biết ơn anh chị em CN khu vực phía Nam đã làm cho tụi VC phải e dè,lo sợ và toát mồ hôi qua cuộc đình công dẫn tới biểu tình chống chế độ BHXH,chống chế độ cs.
  Qua hai cuộc biểu tình,một phía Bắc và một phía Nam.Thực tế cho thấy tụi cs lo sợ cuộc biểu tình của CN phía Nam qua thái độ phản ứng dè dặt,thận trọng.
  Điều này nói lên được tính chất cuộc đình công/biểu tình của người Nam bộ.
  Họ là những người dân:nông dân nghèo bị chế độ cs tịch thu hết ruộng đất,đẩy họ vào đường cùng làm công nhân độ nhật kiếm ăn qua ngày.
  Khi họ bị thế lực áp bức cướp đi nhung74 đồng tiền xương máu cuối cùng…phản xạ của họ là chống lại thế lực áp bức dù chỉ bằng bất bạo động…..

  Like

 2. Đó là phản xạ,hành động tự nhiên của con người/nạn nhân bị lũ tà quyền cs áp bức dồn ép vô đường cùng.
  Không như trước đây,nhung74 cuộc biểu tình do bọn cs nòi Tai Lương,NQuangA,NT Thụy,thằng tiến sĩ cà chớn bợ đít HánG tặc N.X.Diện;tụi ăn cơm quốc gia thờ ma cs Mẫm,Đằng…đứng ra làm hình nộm để định hướng cuộc biểu tình(cái này gọi là biểu tình định hướng dân chủ cuội)….

  Like

 3. ….Ngày đó,Trẹm tôi đã phát hiện ra cái dối trá,lợi dụng người dân Việt của bọn này là nhóm lên các cuộc biểu tình để áp lực đồng chí của chúng…đặng tranh giành quyền lực với bằng chứng lúc bấy giờ là sau mỗi đợt biểu tình…AN cs lại được mẻ cá chốt còn mấy hình nhân cs nòi kể trên không sứt cộng lông chân nào.
  Thậm chí,ANcs qua chỉ đạo ngầm của quan thầy đã”phối hợp”ăn ý,hoàn thành vỡ diễn rất xuất sắc để tạo cho tụi hình nhân cs nòi như NQuang A,PCD,NTT…một vai trò rất nổi bật để thu hút nhung74 con người có lòng yêu nước mà chỉ vì thơ ngây nên bị chúng tóm sạch một cah1 dể dàng.

  Like

 4. Đầu cha thằng Tiến xĩ VC HánG tặc N.X.Diện.Biểu tình mà giống như dựng tuồng hát.Cái mả mẹ nó…có một lần nó dựng tuồng biểu tình chống tàu(vụ dàn khoan ăn cướp 981),Trẹm tôi thấy nó (lúc nào cũng đeo kiếng)đứng chỉ đạo người tham gia biểu tình bên bờ hồ Gươm mà giống như đạo diễn phim.Nó hò,hét,thúc giục người nầy,người kia đứng ở vị trí nầy,vị trí nọ….là Trẹm tôi tức giận chỉ muốn được đứng gần đấy đá cho nó vỡ mặt mới hả giận.
  Qua đó,đồng bào hãy phân biệt biểu tình của CN là tự phát,vì quyền lợi chính đáng(BHXH)bị tụi cs xâm hại.
  Còn lũ cs nòi đạo diễn biểu tình là định hướng dân chủ cuội không sai tí nào.

  Like

  • Xin bổ sung cho chính xác:”nó hò,hét,thúc giục người nầy,người kia đứng ở vị trí nầy vị trí nọ để chụp hình tâng công với Mỹ đặng kiếm USD…

   Like

 5. Rồi nhân tiện Trẹm xin kể lại các bạn nghe cho vui.
  Ngày đó,Trẹm cũng ức lắm,cũng máu lắm,muốn đi biểu tình cho thỏa chí.
  Thấy trò giả dối,lừa mị,lạm dụng dân của tụi QuangA,Tai Lương,Hiếu Đằng,Tấn Mẫm ở phía Nam…Trẹm bổng giật mình.
  Giật mình là vì:
  1/Biểu tình chỉ là dụng cụ như cái nơm để bắt cá(người yêu nước).
  2/Hể chống tàu là nó bắt(điều này ở chế độ dân chủ VNCH là không bao giờ).
  Thấy vậy nên Trẹm không giật mình mới lạ.

  Like

 6. Tàu là cha,là ông cố nội tụi cs.Thà Trẹm chửi tụi cs,mặt nó dày nên điếu biết nhục.Còn chửi cha,ông cố nội nó là nó bắt Trẹm liền nên Trẹm tu cái miệng.Bởi vậy nên khi CXN phân tích đừng chống Tàu,Trẹm nghe lời rất nhanh vì nó hợp với quyền lợi của Trẹm,he he…he.
  .P/S: nói vậy chứ ngứa là tuôn ra hà.

  Like

 7. Sợ nhất của chính quyền bây giờ là một sơ suất rất nhỏ có thể thổi bùng ngọn lửa rất to, lan rộng cả nước lật đổ giai cấp thống trị thực dân cs.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s