CXN_040415_8552_Đây mới là bộ mặt thật của BĐS: Các “ông lớn” thoái vốn mạnh ở mảng bất động sản (thần thoại)

ly-quang-dieu-t_1409193376640

Châu Xuân Nguyễn
——————————-

Không khó tìm trong hàng rừng tin bơm thổi, ăn phong bì quảng cáo thì có những thông tin thật, từ đó, người dân hãy nhìn kỹ nhưng người đưa tin có lợi ích gì, bơm thổi là để lừa gạt.
——-

CXN_032815_8491_Một năm trước, chúng vẫn tung hê PR như…”tiền tỷ đô Trung Đông vào BĐSVN, : Nườm nượp xếp hàng chờ mua chung cư cao cấp (thần thoại)

CXN_040415_8551_Thêm còm về BĐS (thần thoại): “rất nh căn hộ trống rỗng ế k bán được nhưng bọn bán đất cứ nói : căn này có ng mua rồi, căn này cũng có ng mua rồi,chỉ còn mỗi căn này thôi, bác k mua là hết rồi đó giá đất đang nóng lên rồi. Thế là ông bạn tôi bỏ tiền ra mua mới có hơn một tháng nay , chính bọn chung cư lại rao bán căn hộ với giá giảm đi 200 tr. Ông bạn tôi hỏi thì nó bảo đây là thời gian khuyến mại. Đau quá ông bạn tôi cứ chửi ĐM tụi chung cư láo lừa giờ đéo tin thằng nào được nữa. Tôi bảo anh vào CXN mà đọc nh tin bổ ích chính xác100% luôn đó.”


CXN_040415_8550_Thêm vài còm về Thị Trường BĐS (thần thoại)

——————

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.
Melbourne
4.4.15
Châu Xuân Nguyễn

———————————————

http://vneconomy.vn/doanh-nhan/cac-ong-lon-thoai-von-manh-o-mang-bat-dong-san-20150327092553558.htm

10:51 – Thứ Sáu, 27/3/2015 Print

Các “ông lớn” thoái vốn mạnh ở mảng bất động sản

Cả nước đã thoái được gần 5.000 tỷ đồng, nhưng tổng thu về đã lên tới gần 7.000 tỷ đồng…

Các “ông lớn” thoái vốn mạnh ở mảng bất động sảnTính đến hết quý 1/2015, có 200 doanh nghiệp đang tiến hành xác định giá trị doanh nghiệp, 81 doanh nghiệp đã có quyết định công bố giá trị doanh nghiệp và 29 doanh nghiệp đã cổ phần hóa.

Nguyên Hà

“Cổ phần hóa về tổng thể thì chúng ta không mất mà chỉ làm cho doanh nghiệp mạnh lên. Đều là doanh nghiệp Việt Nam cả, và cách chúng ta làm là tạo điều kiện, khuyến khích để người dân làm kinh tế”.

Quan điểm trên được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu ra cuộc họp giao ban quý 1/2015 của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, chiều 26/3.

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, theo kế hoạch năm 2015, cả nước cần phải hoàn thành cổ phần hóa 289 doanh nghiệp nhà nước. Tất cả các doanh nghiệp này đều đã thành lập ban chỉ đạo, trong đó trên 200 doanh nghiệp đang tiến hành xác định giá trị doanh nghiệp, 81 doanh nghiệp đã có quyết định công bố giá trị doanh nghiệp và 29 doanh nghiệp đã cổ phần hóa.

Về thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp, cả nước đã thoái được gần 5.000 tỷ đồng, nhưng tổng thu về đã lên tới gần 7.000 tỷ đồng, trong đó lĩnh vực bất động sản chiếm 45% tổng thu từ thoái vốn.

Đáng chú ý là số doanh nghiệp thực hiện đấu giá cổ phần hóa và thoái vốn qua hai sở giao dịch chứng khoán trong năm ngoái cao gấp 1,4 lần so với cả 3 năm trước.

Đến nay đã có 23 bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế trình Thủ tướng phê duyệt phương án sắp xếp doanh nghiệp nhà nước theo tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Thủ tướng đã phê duyệt 19 phương án, trong đó bổ sung 106 doanh nghiệp cổ phần hóa năm 2015 và 109 doanh nghiệp cổ phần hóa giai đoạn 2016-2020.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trong năm 2014 cũng như 3 tháng đầu năm 2015 đạt kết quả tích cực, thể hiện ở tổng tài sản của các doanh nghiệp Nhà nước vẫn tăng lên, đạt 3,2 triệu tỷ đồng, vốn nhà nước cũng được bảo toàn và tăng lên 1,2 triệu tỷ đồng.

Doanh thu, lợi nhuận, thu nhập người lao động đều tăng lên. Đặc biệt, cổ phần hóa đã tạo ra những doanh nghiệp mới, đa sở hữu, thu hút được vốn đầu tư ngoài xã hội, từ đó góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, nhất là thị trường vốn và thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng cho rằng tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế mà lớn nhất là hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước chưa tương xứng với tiềm năng, nguồn lực về tài sản và vốn; một số doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả và thua lỗ; năng suất lao động trong doanh nghiệp nhà nước thấp.

Việc tiến hành cổ phần hóa vẫn còn chậm và vẫn còn nhiều doanh nghiệp nhà nước không cần giữ cổ phần chi phối hoặc không cần nắm giữ cổ phần.

“Phấn đấu trong 9 tháng còn lại của năm 2015 phải hoàn thành cổ phần hóa 289 doanh nghiệp nhà nước theo kế hoạch. Việc cổ phần hóa phải gắn liền với việc niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Bắt buộc phải niêm yết khi đủ điều kiện”, Thủ tướng chỉ đạo.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu tập trung và sớm phê duyệt phương án sắp xếp lại các nông, lâm trường. “Dứt khoát thu hẹp lại các nông lâm trường và giao cho dân”.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_040415_8552_Đây mới là bộ mặt thật của BĐS: Các “ông lớn” thoái vốn mạnh ở mảng bất động sản (thần thoại)

 1. Từ 289 doanh nghiệp nhà nước có qui mô thật lớn, THUA LỖ, NỢ NẦN, bây giờ cổ phần hóa, trở thành 289 doanh nghiệp nhà nước có qui mô bé tẻo tèo teo! Đúng như vậy không?
  Đúng vậy rồi. CẢ NƯỚC đã thoái vốn được gần 5 ngàn tỉ đồng. Vậy qui mô của mỗi doanh nghiệp nhà nước hiện giờ là 17 tỉ/1 DNNN. NHỎ, BÉ; BÉ, NHỎ quá đi thôi.

  Like

 2. BDs đang sốt trở lại , đang nóng hơn hoả diệm sơn mà sao các đại gia rút lui vậy cà .Tốn tiền lừa bịp cũng chết thôi , không dân nào ngu nửa đâu . Một mình anh Châu vô hiệu hoá trên 700 báo đài của cs về mặt bds , anh giúp dân vn rất nhiều .

  Like

  • Bởi vậy ngày nào tôi cũng viết vài chục bài để vạch mặt tụi nó đó bạn, nếu không chúng cứ tràn ngập và nếu chúng cứ ra rả mà ko ai phản biện thì người dân bắt đầu tin tụi nó vì ng dân đâu có cái nhìn tổng thể, 200 ngàn căn hộ tồn kho, NH sụp, nợ xấu, sức mua, 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đóng cửa v.v…Khi tôi viết thì ít nhất có ng đọc thì ng ta không bị gạt. Nhất là 3D tung tin GDP tăng trưởng 6.03% cộng thêm đó tụi BDS xông lên ăn ké
   Cám ơn bạn đã hiểu công việc tôi khó khăn như thế nào
   AC

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s