CXN*_092214_6408_Đồng bào hãy tự mình hành động, đừng trông chờ vào phong trào dân chủ này, chúng chỉ là một hình thức thu nhỏ của ĐCSVN mà thôi (VC agent, century to change VC)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Đăng lần đầu: 22.9.14
Châu Xuân Nguyễn
——————————–

Kính thưa đồng bào,

———-

Việt Tân bó tay với nội chiến trong Hội nhà báo độc lập?

Người Úc và Mỹ thường nói, người tốt nhất để quyết định cho đời sống của mình là chính mình.
—–

Qua những bi hài kịch Hội Nhà Báo Độc Lập thì đồng bào càng nhìn thấy rõ (không nhìn ko được vì nó phơi bày ra rất trần trụi một ĐCS Vn thu nhỏ trong phong trào dân chủ của VN, chung quy vì tiền của Việt Tân và hải ngoại, tiền làm mất chính nghĩa..”money corrupts people” là rất đúng cho phong trào dân chủ này.
—————-

CXN bỏ 7 tháng ra đánh Phạm Chí Dũng vì CXN chỉ nghĩ là PCD là an ninh cài cắm, bây giờ thì một ổ an ninh giấu mặt điều khiển PCD. Điều làm ngạc nhiên với CXN là với những trung bày gần đây thì bọn dân chủ này chỉ có lý tưởng là tiền của Việt Tân và Hải Ngoại, trong khi ĐCS VN là tiền tham nhũng của 90 triệu dân VN, 2 cái có duy nhất một khác biệt là thằng vì tiền 10 ngàn usd thì quá tồi, quá hèn, quá thấp kén so với thằng tham nhũng bán danh dự hằng tỉ đô.

Cả một đám gần 100 người của Hội Nhà Báo Độc Lập bán danh dự của chúng 10 ngàn đô tức là mỗi thằng bán danh dự 100 đô trong khi đại đa số 90 triệu dân kỳ vọng rất cao về bọn này, rõ ràng là một trò lường gạt thế kỷ, khi khởi đầu chúng đâu có nói chúng gia nhập HNBĐL vì tiền đâu, bây giờ 90 triệu dân VN mới biết chúng hành động vì tiền. Nhìn lại hành động của Nguyễn Tường Thụy ngày hôm nay và đọc bài này thì mới biết ấn tượng khó phai đó là “tiền đô của Việt Tân”

Họp Hội Nhà báo độc lập – Ấn tượng khó phai

Những câu chử của Nguyễn Tường Thụy đọc lại thấy rất chua chát, rất có cánh vì tiền…Trích bài Ấn Tượng khó phai…”Hội nghị không có bè phái. Các chức vụ bầu ra không vì quyền lợi cá nhân hay phe nhóm nào mà chỉ là sự tự nguyện nhận về phần mình sự hiểm nguy.

Tôi lặng người khi Phạm Chí Dũng, thay mặt BLĐ công bố thứ tự thay thế vị trí Chủ tịch Hội nếu có mệnh hệ gì. Giờ phút ấy, lòng tôi xúc động khôn tả. Đây là Hội nghị của những người dấn thân, dám chấp nhận sự hy sinh vì một nền báo chí độc lập và cao hơn nữa, vì tất cả những điều tốt đẹp cho tương lai của Đất Nước, của Dân Tộc. Cho đến lúc gõ những dòng chữ này, lòng tôi lại dâng lên nguyên vẹn cảm xúc ấy.”(HT)
————-

Thật là một màn kịch gần như hoàn hảo để lừa bịp 90 triệu dân VN là bọn này tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận cho 90 triệu dân VN hoàn toàn vô vị lợi, và sau đó, tôi đọc dc bài này trên trang mõ làng, dư luận viên hạng nặng nhưng chí ích họ lấy ra dc những screen shots (chụp màng hình) tố cáo con người thật của Nguyễn Tường Thụy. NGUYỄN TƯỜNG THỤY LÀ AI?

Cái mà Nguyễn Tường Thụy ngụy biện này thì người Úc chúng tôi cũng có từ ngữ cho hành động này, đó là “flimsy excuse” tức là sự ngụy biện yếu ớt.

Từ lâu, CXN có những bài đánh về thói hư tật xấu của những người đấu tranh dân chủ để hy vọng bọn chúng biết sàng lọc mà trở thành một phong trào dc người dân tin tưởng mà noi theo. Cái bí quyết là “noi theo”, tiếng Anh là “setting a good example” tức là làm gương để mọi ng tuân theo, một vị tướng xông pha nơi chiến trường thì lính phải noi theo thôi, còn một vị tướng hèn nhát thì binh sĩ cũng hén nhát thôi.

Những thói hư tật xấu của bọn dân chủ này mà ai cũng nhìn thấy là nói láo, bịa chuyện, nói lén sau lưng người khác (điều này cuộc sống văn minh Mỹ Úc cấm kỵ http://www.theemotionmachine.com/dont-talk-about-others-behind-their-back xem bài bên dưới). Họ dùng nick giả để nói xấu, tung tin đồn về người khác. CXN không bao giờ dùng nick giả để tấn công người khác và ko bao giờ nói xấu sau lưng họ, nói xấu trước mặt, chỉ trích trước mặt hay đem cả ra công chúng để họ sửa những khuyết tật của họ như đem bọn Nhật Ký Yêu Nước chuyên môn nói xấu người khác sau lưng như Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh dùng nick tấn công NTThuy về Phương Uyên, Nguyễn Lân Thắng nói xấu mẹ Nấm với CXN (tôi bạch hóa chuyện NLThang nói xấu Mẹ Nấm để NLT mất mặt mà ko dám làm nữa, những gì NLT hay bất cứ ai không là bạn tôi đưa thông tin là tôi có quyền minh bạch (chỉ trừ bạn thân tôi thì tôi giữ cho họ) trừ khi người đó có yêu cầu đặc biệt là giữ danh tánh hay nội dung bí mật thì tôi tuân thủ. CXN_091814_6333_Còm của Châu Xuân Nguyễn trong bài phỏng vấn của Cha Lê Ngọc Thanh về XHDS: Trong một xã hội độc tài thích bí mật, chúng ta cần sự công khai

Trích bài 6333 ngày 18.9.2014:”Việc trích đăng lại hay đăng lại toàn lá thư của tôi trên facebook là của người khác chứ không phải của tôi, tuy nhiên tôi không phản đối. Tại sao mình không làm mà không phản đối? Thưa vì tôi quan niệm những gì mình đã nói, đã viết và đã gởi cách chính thức (mặc dù nó chưa hoàn thiện) thì người biết là nhóm nhỏ hay cộng đồng lớn đã vượt khỏi tầm kiểm soát tuyệt đối của mình. Mặc khác, chúng ta đang sống trong xã hội độc tài, người ta dùng bí mật để thêu dệt quá nhiều điều với công chúng, nên tôi chủ trương rất ít bí mật, rất ít riêng tư trên internet.“(HT)

Trích trả lời của CXN:”

Chau Xuan Nguyen Kính thưa Cha, Con lại một lần nữa đồng ý với Cha chuyện này…”Các thư tôi đều viết chính thức cho Ban lãnh đạo và các hội viên trong emailing list chư không viết trên facebook. Việc trích đăng lại hay đăng lại toàn lá thư của tôi trên facebook là của người khác chứ không phải của tôi, tuy nhiên tôi không phản đối. Tại sao mình không làm mà không phản đối? Thưa vì tôi quan niệm những gì mình đã nói, đã viết và đã gởi cách chính thức (mặc dù nó chưa hoàn thiện) thì người biết là nhóm nhỏ hay cộng đồng lớn đã vượt khỏi tầm kiểm soát tuyệt đối của mình. Mặc khác, chúng ta đang sống trong xã hội độc tài, người ta dùng bí mật để thêu dệt quá nhiều điều với công chúng, nên tôi chủ trương rất ít bí mật, rất ít riêng tư trên internet.”. Ở Úc và Mỹ, khi mình gửi hay cho một ng nào đó thì đó là của riêng người ta, ng ta xử dụng cách nào thì tùy ng nhận (Hồi internet mới ra bên Mỹ, có một nhân viên đi party ở cty, tất cả say mèm nhưng tay này còn tỉnh, có một cô gái làm tình với anh ta tuyệt vời, anh ta về nhà, email cho duy nhất 1 người bạn tên tuổi, email của cô này..). Khi cô này chưa tỉnh cơn say về nhà thì đã có hằng ngàn email xin kết bạn với cô này. Từ đó, nguyên tắc xử dụng email, bất kỳ ai bên Mỹ, Úc, khi ước vào đánh phím trong một email đều phải có trong đầu là nếu email này trưng ra thế giới thì chuyện gì xảy ra tới mình ???? Chính vì vậy người Mỹ Úc (khác với người VN) rất tự kiểm soát vì email này có thể ra Tòa để gải trình. Chính vì vậy nên bổn phận là phải ở nguồn, khi viết email là phải rất cẩn thận. Một tệ nạn ở VN là khi thân nhau, ng A viết cho ng B chỉ trích ng C, khi A và B giận nhau (chuyện này cả thế giới rất thường) B forward email của A nói xấu C cho C, vậy là cuộc chiến càng lớn. Văn hóa Mỹ, Úc là ko nói sau lưng, chửi thẳng vào mặt một cách minh bạch. Chính vì câu chuyện A,B,C ở VN nên bây giờ người VN (một số nhỏ) lên án chuyện tiết lộ email (chỉ phải giữ kín email khi ng viết viết chử “tuyệt mật” hay “without Prejudice” là email ko dc dùng trong phiên Tòa khi có sự cố phải hầu Tòa). Người Mỹ, Úc họ sai lầm, họ học hỏi nên hệ thống của họ ngày càng hoàn thiện, ng VN cứ luôn luôn cố giữ một điều sai rồi sửa luật theo điều sai đó, nó đi ngược lại sự hội nhập toàn cầu vì khi 1 ng Mỹ, Úc làm ăn ở VN rồi có ai email cho anh này nói xấu bạn ảnh, ảnh tức ảnh trưng ra thì ảnh có tội và bị lên án sao ??? Tất cả phải có tiêu chuẩn, phải có cái đúng, cái sai, phải có giới hạn rõ ràng và chế tài rõ ràng trong bất cứ giao dịch, hành xử nào của ng VN chúng ta. Kính Cha, Châu Xuân Nguyễn“(HT)

———-

Đọc 2 mẫu đối thoại trên thì các bạn biết là tự do ngôn luận chính nó điều tiết dc những cái xấu xa là nói xấu sau lưng người khác. Còn chuyện mà ai đó xin phép trước khi đăng lên là vì ng đó là bạn, mình ko muốn bị ng bạn đó giận thì mình xin phép chứ một thằng như NL Thắng, tôi chỉ biết qua FB mà xử dụng tôi để nói xấu Mẹ Nấm thì việc gì tôi phải bảo vệ nó khi nó chứng minh cho tôi nó là 1 thằng shit, 1 thằng asshole ????

————

Về nói láo, bịa chuyện để moi tiền hải ngoại thì Lê Anh Hùng là quán quân.

————-

KẾT LUẬN

Đồng bào hãy tự mình quyết định, đừng theo bất cứ hội đoàn nào, ngay cả CXN, cứ tự quyết định vì những HĐ dân chủ như tôi nói nhiều là trước mắt chúng phục vụ tiền cho chúng thôi, chúng sẽ sẵn sàng xỏ mũi 90 triệu dân VN để dâng trở lại cho ĐCS nếu DCS trả họ nhiều tiền hơn Việt Tân trả họ, đó là lý tưởng của họ. Tiền là trên hết, những giọng điệu đấu tranh dân chủ, tự do, Ngôn luận chỉ là phương tiện để chúng kiếm tiền trước mắt…

Melbourne

22.9.2014

Châu Xuân Nguyễn
CXN_082014_6026_Lời tâm tình của CXN với đồng bào về việc CSVN cái cắm len lõi vào phong trào dân chủ và tôn giáo, Việt Tân v.v…..

Trích bài 6026 ngày 20.8.14 (1 tháng nay khi chưa nổ ra vụ PCD là tình báo):”Trước khi đi vào chi tiết, tôi  yêu cầu đồng bào phải cảnh giác, sáng suốt đừng mù quáng nghe theo lời những “lãnh đạo tôn giáo” do CS lập ra (Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Thích Không Tánh, Liên Tôn v.v…) những “tổ chức dân sự” (XHDS, No-U, Bầu Bí, Con Đường VN v..v…)
—-

Khả năng 90 triệu dân VN bị bán đứng cho sự trở lại của CS (sau lần sụp đổ KT, kéo theo Chính Trị này) tôi sẽ chứng minh là có thật như MTGPMN từng làm, khi CS vào thì tất cả mọi người phải chưng hửng mà chịu trận, chính MTGP bị CSBV lừa là đuổi Mỹ, miền Nam Trung lập, buôn bán giao thương với khối tự do, miền Bắc vẫn CS, Nguyễn Hữu Thọ, Trương Như Tản, Dương Quỳnh Hoa sẽ là những BT, TT của miền Nam độc lập, đến 1976 thì ai cũng biết chúng xóa xổ MTGPMN và “thống nhất đất nước với màu máu”

Lần sụp đổ KT sắp tới này (64 tinh3 thành nợ lương, bội chi NS, NHTM nợ xấu 1 triệu tỉ, sức mua kiệt quệ, 600 ngàn/700 ngàn DNNVV đã nghe lời CXN đóng cửa, đồng bào đã ngưng đóng thuế từ lâu, BĐS đã bị CXN đánh chết ngác, TTCK chỉ sống giả tạo thôi, FDI rút về nước rất nhiều, DNNN nợ 1,65 triệu tỉ và mỗi năm chúng vay thêm 30 tỉ usd (600 ngàn tỉ) trong khi tổng thu thuế kể cả dầu thô năm 2014 là 800 ngàn tỉ.

Năm 2013 CP phải vay nợ qua trái phiếu vi bôi chi thuế là 200 ngàn tỉ, năm 2014 bội chi là 224 ngàn tỉ, năm 2015 sẽ tăng nhiều hôn nữa vì DNNVV đóng cửa ngày càng nhiều và không có dấu hiệu hồi phục. Năm 2014, CP dự định bán trái phiếu là 400 ngàn, nhưng cho tới ngày hôm nay, khả năng bán dc chỉ là phân nữa, 200 ngàn tỉ, đó là lý do 64 tỉnh thành đều nợ lương. CS có khả năng in tiền nhưng chúng không dám vì CXN sẽ kêu gọi tiểu thương tăng giá thành phẩm thì lạm phát sẽ trở lại 24, 25%, điều này sẽ càng khó khăn gấp ngàn lần để chỉnh sửa so với lạm phát 15% năm 2010 cuối.
—-

CSVN biết điều này cũng từ 2 hay 3 năm nay rồi nên chúng chuẩn bị kế hoạch ve sầu thoát xác, mất quyền nhưng vẫn còn quyền phía bên trong. Nếu những tổ chúc ngoại vi của CS như XHDS, Nguyễn Quang A, Nguyễn Trọng Vĩnh, Liên Tôn của Nguyễn Đan Quế, Công đoàn của đứa con nít Đỗ Thị Minh Hạnh đủ mạnh thì ĐCS ngay giờ phút này sẽ trao quyền cho bọn này, cho NQ A làm thủ tướng, PCD làm BT, LCĐ, THDT, CHHV, LTL, NTT đều có phần trong đó và dĩ nhiên chúng sẽ thỏa thuận ngầm để ko truy cứu tài sản tham nhũng (số tiền này khoảng 50 tỉ usd tới 100 tỉ usd, nợ công của VN hiện nay là 180 tỉ usd, và khi bọn XHDS này lên thì toàn dân VN phải trả món nợ này nhưng ko lấy lại tài sản tham nhũng 100 tỉ usd, đó chính là bán đứng 90 triệu dân VN cho CS cai trị thêm 50 hay 100 năm nữa, NQA sẽ tổ chức bầu cử “tự do” trong 6 hay 12 tháng, hạ tang72 xã, huyện thôn đều là cán bộ CS thì ai sẽ thắng cử, không khó đoán cho dầu có LHQ giám sát, chính NĐ Quế kêu gọi (theo chỉ đạo của PCD) ĐCS trao quyền cho QH (97% Đảng viên) rồi tổ chức bầu cừ, NĐQ chính là sáng lập viên của cái gọi là Hội Đồng Liên Tôn của Đinh Hữu Thoại, Thích Không Tánh, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển v.v…)
—-

Khi ĐCS trao quyền hành cho XHDS hay Đảng DCXH của Hồ Ngọc Nhuận rồi thì 90 triệu dân VN sẽ chưng hửng và chừng 1 năm sau sẽ ngậm ngùi nhìn y chang như 1976, không 1 ai làm gì dc, chúng sẽ vỗ về là đất nước mới, lãnh đạo mới, VN sẽ có tự do dân chủ kiểu CS (kiểu gấp vạn lần tư bản mà bà Doan từng nói, CS thì ko biết tự do dân chủ, người sống suốt đời với CS thì ko biết và ko dám làm cho dân có tự do dân chủ, tất cả lãnh tụ CS trá hình đều lo sợ nếu nới lõng cái này, cái kia cho dân rồi loạn thì sao, hậu quả là 50 hay 100 năm nữa vẫn ko có tự do, dân chủ, còn CXN thì sao ??? Tất cả tự do khuôn mẫu phải theo Úc, Mỹ, tới đâu thì tới, quyền tự do dân chủ của 90 triệu dân ko thể bị cướp đi, nếu sợ nổi loạn thì phải có chế tài như Úc, Mỹ mà giãn hồi trật tự như Úc, Mỹ).

Khi CS trao quyền cho NQA hay Nguyễn ĐQue thì ai sẽ chống đối chuyện này, ai sẽ lên tiếng phản biện ??? CXN lúc đó chỉ là 1 tiếng nói nhỏ bé, Việt Tân ư ??? VT có ghế trong thành phần NĐQ mà, Hải ngoại ư ??? Họ vẫn u mê tưởng là NĐQ, NQA là cải cxah1 thật thì họ lên tiếng làm gì ??? Hằng trăm ngàn nhóm NV nổi dậy ư ??? Chuyện này ko có vì NĐQ, NQA sẽ PR rằng đây là dân chủ, tự do, một kỷ nguyên mới cho dân VN, sau 1 hay 2 năm, cốt khỉ hoàn cốt khỉ. CXN_081414_5961_Tại sao đảng DCXH (Dân Chủ Xã Hội) của Hồ Ngọc Nhuận chưa ra mắt sau mấy tháng PR ???? Chúng nó sợ, ko phải sợ CS mà sợ VNCH: HỒ NGỌC NHUẬN: THƯ GỞI BẠN

CXN ko kêu gọi đồng bào tin vào CXN, CXN kêu gọi đồng bào sáng suốt, tự quyết định 1 tương lai cho chính mình và người thân, hãy nhìn kỹ ai đấu tranh vì quyền lợi của 90 triệu đồng bào, đừng nghe những chuyện mơ hồ, kịch diễn chống đối cuội CS mà theo và tiếp tay cho họ để có 100 năm CS bình mới rượu cũ.CXN_081414_5959_Nguyên tắc của CXN rất đơn giản, tách ra khỏi những thằng CS trá hình, thân cộng như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh, Bauxite, trí thức 72, 61, Basam, QLB, Lê Công Định, THDT, CHHV v.v..những người mưu đồ ve sầu thoát xác, Putin2 hay MTGPMN2 thì tôi ko những ko tách họ ra mà còn ủng hộ họ, nếu họ theo bọn thân cộng tôi sẽ triệt họ bằng tất cả sức mạnh tôi và bạn hữu của tôi có được

Sau khi bầu cử, con cái 3D trở lại vì có hằng tỉ usd để vận động tranh cử thì CXN đi đâu, sẽ biến mất khỏi blog…trong 100 năm CS tới thì 90 triệu dân có tìm dc một CXN này nữa không ??? Đồng bào tự trả lời câu này.
—-

CHI TIẾT VỀ NHỮNG KỊCH BẢN CỦA CSVN;CXN_080814_5892_Đồng bào hãy nhìn rõ mặt của bọn bán đứng dân tộc VN cho CS như Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam bán đứng Miền nam cho CSBV đã làm 60 năm trước: Buổi họp của các hội nhóm Xã hội dân sự độc lập tại Sài Gòn ngày 05.08.2014

1. Hai năm qua, CS biết KT sẽ sụp (chúng nó nắm con số thật chứ đâu phải con số lừa bịp thống kê), chúng xây dựng XHDS với Nguyễn Quang A, Nguyễn Trọng Vĩnh rồi bổ sung Phạm Chí Dũng theo lời Lê Hồng hà và chóp bu lo sợ sụp đổ của ĐCS CXN_081314_5946_Sáng mắt chưa ??? Vạch trần kế hoạch ve sầu thoát xác của 2 thằng chó đẻ CS già nua (Nguyễn Trọng Vĩnh và Hồng Hà), đệ tử của thằng chó đẻ rừng rú bán nước nữa là thằng Hồ Chí Minh

CXN_081214_5937_Sáng mắt chưa (khi ủng hộ Bauxite, trí thức 72, 61, basam v.v…). Thủ lĩnh của chúng là thằng già CS Nguyễn Trọng Vĩnh kêu gọi bỏ Mác- Lê để theo tư tưởng thằng rừng rú bán nước Hồ Chí Minh nè. Chỉ làm thế để ve sầu thoát xác và kéo dài sự tồn vong của ĐCS bán nước thôi chứ thằng già này có chống Tàu gì, nó chỉ muốn thanh trừng phe theo Tàu để DCS chúng nó tồn tại mãi mãi trong lòng dân thôi: Ý kiến đề xuất đối với việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng lần thứ XII
———-

Chuyện NT Vĩnh, LH Hà, PC Dũng, NQA, XHDS chịu cùng một chỉ đạo thì đứa con nít cũng biết, trong giuuoc65 này có Bầu Bí Tương Thân của Nguyễn Tường Thụy, No-U HN, Sgn, Anh em Dân chủ của Nguyễn văn đài, Nhà Báo Độc Lập, Huỳnh Ngọc Chênh, Việt Tân, Voice, Pham Thị Đoan Trang, N Lân Thắng, NKYN, LTCN, CHHV tất cả đều 1 đầu mối, CS mà, thu tóm là phải thu tóm hết, ko chừa, ko sót….
———–

2. Thu tóm LTL, LCĐ, THDT trong tù, tướng Hưởng “làm việc”, móc nối với PCD, con đường VN (nhân quyền và dân chủ cuội, UPR v.v..), thêm 1 cánh nữa

3. PCD tung hê Nguyễn Đan Quế thành lập liên tôn, công đoàn của đứa con nít Đỗ Thị Minh Hạnh….CXN_080514_5860_Thằng già mà còn ngu (ham danh lợi Tổng Thống) Nguyễn Đan Quế bị an ninh 2 mang Phạm Chí Dũng xỏ mũi như thế nào: Ai cũng biết 99% đại biểu quốc hội VN là đảng viên đcs. Vậy có nghĩ là CP tạm quyền sẽ là người của đcs: không phải ve sầu thoát xac thì là gì ?? ; 870 tỉ đô la tức là 18.270.000 tỉ hồ (21.000vnd/1usd) nghĩa là hơn 18 triệu tỉ hồ đó BS Quế

4. Đảng Việt Tân tiếp tay tung hê ở Hải Ngoại để dc bơm tiền…CXN_081814_6003_ĐCS và Việt Tân thất bại hoàn toàn khi dùng truyền thông để bơm thổi kẻ bất tài, thành tích ở tù, làm thơ (như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, THDT, Phạm Chí Dũng v.v…) thành Lãnh đạo, dân VN bây giờ mở mang kiến thức nhiều rồi, không như thời HCM 1945’s nữa đâu: nó nổi là hệ thống dân chủ cuội đẩy nó lên cho nổi để lừa đảo quốc tế mà thôi, đéo lừa được dân mình

5. Trong mấy ngày vừa qua, đồng bào nhìn thấy tôi chiến đấu với Đinh Hữu Thoại (Việt Tân), Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Đài (another Việt Tân), Nguyễn Bắc Truyễn, Hội Đồng Liên Tôn rồi Chu Tất Tiến nhảy vào. Ngay giờ phút này thì Đinh Hữu Thoại đang tăng tốc PR vì những hành động bao che gian dối của một Linh Mục, họ đem Chu Tất Tiến vào tấn công CXN (Chu tất tiến là ai ??? Việt Tân và nhà ủng hộ tuyệt vời của CHHV, chuyên gia Hòa Giải Hòa Hợp, ex-ăng ten tù cải tạo chứ ai). Nhưng trận tấn công của CTT bị phản đòn, thất bại thảm hại nên chúng rút dù, im re vì sợ bị lật mặt thêm nữa, đây chính là bài lật mặt thêm đây. Thích Không Tánh của Liên Tôn là ai ??? Là thằng say mê tiền đô của hải ngoại nên bênh vực thằng Ấu dâm Thích Chánh Lạc (cô bé 14 tuổi) http://www.vnmilitaryhistory.info/ttts/thuc-vu_ve-muu-do-bat-chanh-cua-ht-chanh-lac.html

 
Trích:”HT Thích Chánh Lạc mang tội sách nhiễu tình dục với cô Hồ Thị Thi năm cô 14 tuổi, và với cô chị là Hồ Thị Thu, tòa án và bồi thẩm đoàn đã kết án Ngài Chánh Lạc đã có tội khi tấn công cô từ đằng sau, ngay tại bồn rửa chén nơi chánh điện cũ, bên cạnh có cửa ăn thông với phòng ngủ Ngài Chánh Lạc. Khởi đầu, sau khi Ngài Chánh Lạc có những hành động trần tục đó, cả hai nạn nhân đã thưa trình với Hồi Đồng Quản trị Chùa Như Lai, đáng lẽ sự vụ được giải quyết một cách êm thấm, nhưng với bản chất xấu xa, mang tâm vọng động, coi trời bằng vung, để che mắt thiên hạ và tội lỗi bẩn nhơ ông Hòa Thượng Như Lai Tăng thượng Mạn Thích Chánh Lạc (từ ngữ cố HT Thích Trí Chơn gọi Ngài Chánh Lạc), lại giở trò vu khống cho ông Hồ Văn Ngộ, thân sinh 2 nạn nhân là Việt Cộng và vu cáo cho ông Ngộ vì  không được  làm Trưởng ban Bảo vệ Chánh pháp, nên đã mang tâm căm thù Ngài. Bị dồn vào chân tường không lối thoát, và cũng để bảo vệ gia phong, nên gia đình ông Hồ Văn Ngộ đã phải nhờ pháp lý can thiệp.”(HT)
http://www.saigonhdradio.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1014&Itemid=76

Vì con số tiền Chùa ở Mỹ hàng triệu usd mỗi năm nên Thích Không Tánh bỏ Thích Quảng Độ, theo tiền đô và CS hơn là phục vụ đạo Phật. Những thằng này ko là thầy tu gì sất, chỉ cần tiền đô và phục vụ CS là điều chính, giáo dân của Phật Giáo và Thiên chúa giáo phải cẩn thận với cái gọi là Hội Đồng Tôn Giáo này của Đinh Hữu Thoại và Thích Không Tánh này, họ ko là những người đáng kính trọng đâu. CXN không chống đối đạo, CXN khuyên đồng bào nên có tôn giáo nhưng đừng tin vào những sư hổ mang, Linh mục bao che tội cướp, Linh Mục bao che quân cướp

6. Ông Nguyễn Bắc Truyển cố tình ăn cướp PGHHTT để cho cái gọi là Hội Đồng Liên Tôn của ĐCS hoàn hảo, HĐLT có linh mục gian dối Đinh Hữu Thoại, mục sư gian dối Nguyễn Trung Tôn, Hòa Thượng ủng hộ ấu dâm vì usd Thích Không Tánh, chỉ còn tên cướp Nguyễn Bắc Truyển cướp dc PGHHTT là hoàn hảo.
———-

Tất cả những gì tôi viết ra đều có minh chứng rõ ràng, đồng bào hãy cẩn thận cho tương lai của mình trước khi gia nhập hay ủng hộ những hội đoàn, tôn giáo nói trên.“(HT)

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Đừng nói chuyện sau lưng người khác
Nói về những người khác sau lưng của họ là một thói quen xấu. Thường thì nó khuyến khích các tin đồn, tin nhảm những lời chỉ trích mà chúng ta thường sẽ không nói thẳng vào mặt của họ.
Làm thế được lợi gì? Không nhiều, chỉ là những trò giải trí rẻ tiền.Có lẽ chúng ta sẽ nhận được một số cười và khen ngợi từ các đồng nghiệp của chúng tôi, nhưng nói về những người khác sau lưng của họ là một mất mát cho các mối quan hệ của về tổng thể.Để bắt đầu, biến chúng ta thành người hai mặt và đạo đức giả. Chúng ta hành xử tốt đẹp và tôn trọng một người nào đó trước mặt họ, nhưng sau lưng họ chúng ta tạo một hình ảnh khác.Làm thế nào chúng ta có thể duy trì một mối quan hệ lành mạnh với một ai đó, nếu chúng ta chỉ trích họ khi họ vắng mặt? Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể có quan hệ lành mạnh được.

Ngoài ra, bàn tán làm cho chúng ta trông xấu. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý xã hội của châu Âu năm 2011 thấy rằng những người được coi là ít tử tế và ít đáng tin cậy khi họ nói xấu về người khác.

Vì vậy, nói xấu làm tổn thương mối quan hệ với những bị nói xấu nó cũng làm tổn thương mối quan hệ với những người mà chúng ta đang tham gia nói xấu.

Nếu bạn muốn chỉ trích ai đó, bạn nên nói trực tiếp với họ, đó là cách xây dựng hơn là nói xấu sau lưng họ, cũng như một cách tôn trọng họ.

Ít nhất đó là cách cung cấp cho người đó một cơ hội để nghe được lời nói của bạn và biến chúng thành một cái gì đó tích cực. Bởi vì nếu chỉ trích của bạn không bao giờ đạt đến người bạn đang chỉ trích, thì có điều gì tốt cho người bị chỉ trích đâu ?

Quan trọng nhất, nếu bạn phải nói sau lưng của một ai đó, bạn nên tìm một cái gì đó tốt đẹp để nói về họ.
Nếu bạn muốn chỉ trích ai đó, cách xây dựng hơn là nói điều đó trực tiếp cho họ, trong một cung cách tôn trọng họ.”

Lý do là những gì bạn nói về những người khác ảnh hưởng đến kỳ vọng của người nghe. Nếu bạn nói với ai đó rằng John là một tên khốn vô cảm“, thì người đó sẽ tiếp cận John với hình ảnh rằng ông sẽ là ác thô lỗ.

Vấn đề ở đây sự mong đợi chúng ta có thể trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành. Khi chúng ta trò chuyện với một người nào đó với một kỳ vọng  nào đó, và có thể khiến chúng ta nói và hành động theo những cách thức để hoàn tất những kỳ vọng.

Bởi vì những gì chúng ta đã nghe về John, bây giờ chúng tôi nghĩ rằng John một anh chàng xấu, vì vậy chúng ta giữ cho mình được bảo vệ giữ khoảng cách  xa khi chúng ta gặp John. John sẽ nghĩ rằng bạn không thích anh ta, vì vậy John ứng xử ngược lại như thế bằng cách thờ ơ và giữ khoảng cách xa với bạn. Sau đó bạn sẽ thỏa mãn rằng cách hành xử của John như là bằng chứng rằng ông là một người ác thô lỗ.

Đây chỉ là một ví dụ đơn giản cho thấy sự kỳ vọng của chúng ta có thể có một tác động phản hồi về phong cách mọi người đối xử với chúng ta.

Vì vậy, nếu chúng ta phải nói về những người khác sau lưng, chúng ta nên cố gắng hết sức để xây dựng kỳ vọng tích cực chứ không tiêu cực. Tập trung vào những điều tốt đẹp ở người, bằng cách đó bạn có thể giúp đưa ra tính tốt của người đó hơn.

Tôi thách thức bạn trong trong vài ngày tới chú ý cẩn thận khi bạn nói về những người khác sau lưng của họ.

Nếu bạn định nói gì đó tiêu cực tin đồn, tin nhãm, hay chỉ trích hãy cố gắng hết sức để tránh nói bất cứ điều gì về người đó cả. Hoặc, nếu bạn thực sự muốn nói về con người, chắc chắn rằng nó một cái gì đó tử tế, tôn trọng tích cực.

Một nguyên tắc chung để làm theo là nếu bạn không dám nói một cái gì đó trước mặt một người, thì có lẽ bạn không nên nói gì cả.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ bài viết mới và các nguồn lực về tâm lý học và tự cải thiện:

Don’t Talk About Others Behind Their Back

Talking about others behind their back is a bad habit to have. Often it encourages gossip, rumors, and criticism that we normally wouldn’t say to a person’s face.

What do we have to gain from this? Not much but some cheap entertainment.

Maybe we’ll get some laughs and praise from our peers, but talking about others behind their back is a net loss for our relationships as a whole.

To start, it makes us two-faced and hypocritical. We’re nice and respectful to someone when we are with them, but then behind their backs we paint a different picture.

How can we maintain a healthy relationship with someone if we criticize them when they aren’t around? I don’t think we can.

Also, gossiping makes us look bad. A 2011 study published in the European Journal of Social Psychology found that people are seen as less likeable and less trustworthy when they gossip about others.

So not only does gossiping hurt our relationships with those who gossip about – it also hurts the relationships with those who we gossip to.

If you want to criticize someone, it’s way more constructive to do it directly to them, as well as in a respectful manner.

At least that gives the person a chance to take your words and turn them into something positive. Because if your criticism never reaches the person you’re criticizing, then what good can really come of it?

Most importantly, if you’re going to talk behind someone’s back at all, you should find something good to say about the other person.

“If you want to criticize someone, it’s way more constructive to do it directly to them, as well as in a respectful manner.”

This is because what you say about others affects people’s expectations. If you tell someone that John is an “insensitive asshole,” then that person is going to approach John with the expectation that he’s going to be mean and rude.

The problem with this is that the expectations we build can become a self-fulfilling prophecy. We go into a conversation expecting someone to be a certain way, and that can cause us to speak and act in ways that reinforce those expectations.

Because of what we were told, we now think John is a bad dude, so we keep ourselves guarded and distant when we’re around him. He interprets that as meaning you don’t like him, so he reciprocates by also being apathetic and distant toward you. Then — you interpret that response as proof that he is a mean and rude person.

This is just one simple example of how our expectations can have a feedback effect on how people treat us.

So if we’re going to talk about others at all, we should try our best to build positive expectations rather than negative ones. Focus on the good in people, and by doing that you can help bring out those characteristics more.

I challenge you over the course of the next few days to pay extra close attention to when you talk about others behind their back.

If you’re about to say something negative – gossip, rumor, or criticism – then try your best to avoid saying anything about the person at all. Or, if you really want to talk about the person, make sure it is something kind, respectful, and positive.

A general rule to follow is that if you’re not willing to say something in front of someone, you probably shouldn’t say it at all.


Don’t miss any new articles and resources in psychology and self improvement:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s