CXN_040615_8565_Nhập siêu là do ngưng giàn khoan dầu, hụt thu 17 tỉ usd, tức là 1,5 tỉ usd/tháng chứ không phải vì nhập ,máy móc nguyên phụ liệu tăng đâu là lừa thiên hạ: Nhập siêu trở lại: tín hiệu phục hồi kinh tế và áp lực với tỷ giá

ly-quang-dieu-t_1409193376640

Châu Xuân Nguyễn
—————CXN_011515_7765_Dầu thô chạm 44 usd thì bọn này phải ngưng 80% giàn khoan, mất doanh thu khoảng 350 ngàn tỉ, GDP giảm 17 tỉ tức là 10%: Vietsovpetro dừng sản xuất ở một số giàn nếu giá dầu tiếp tục giảm
Trích bài 7765 ngày 15.1.15:”CXN_010315_7681_Phần lớn doanh thu này là xuất khẩu, vì vậy nhập siêu sẽ trở lại với mức độ 12 tỉ usd/năm: Doanh thu Petro Vietnam có thể sụt 240 nghìn tỷ vì giá dầu (dầu thô)Trích bài 7681 ngày 3.1.15:”Còn nếu giá dầu chỉ ở mức 60 USD/thùng, doanh thu của Petro Vietnam trong năm 2015 chỉ còn khoảng 515 nghìn tỷ đồng. Điều này đồng nghĩa với việc, doanh thu của tập đoàn sẽ giảm khoảng 240 nghìn tỷ đồng so với 2014.”(HT)
————

Đó là giá dầu 60usd, hiện giờ giá là 44 usd thì không những giá bán giảm mà phải đóng giàn khoan trên 48 usd, tức là giảm sản lượng, mất đứt một phần doanh thu thì GDP giảm, nhập siêu tăng. Ngay cả Venezuela bây giờ đang ở bên bờ vực vỡ nợ vì không đủ tiền trả nợ trái phiếu CP.“(HT)

Đến giữa tháng 3, nhập siêu là 1,63 tỉ thì trùng hợp (vì 2 tháng đầu, giá dầu WTI là 50 usd/thùng) với nhập siêu 12 tỉ/năm (1 tỉ/tháng) chứ làm gì có chuyện bịa tăng nhập khẩu vì tăng nhập máy móc và nguyên vật liệu vì tăng trưởng KT như bọn lừa bịp này bịa ra.

Chúng từng bịa ra năm 2012 rằng KT thoát đáy mà từ 2012 đến giờ có thoát đáy đâu….

CXN*_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn (machinery)

Trích bài 1515 ngày 20.5.2012:”Nhập siêu trở lại trong tháng tư là do xuất khẩu yếu. Những con số thống kê tháng 4 là thực chất những gì diễn ra ở tháng 2 vì đây là những số liệu lấy từ Hải Quan.

Cuối tháng 2 HQ mới làm sổ sách, đến giữa tháng 3 mới “trình làng” thì tháng 4 mới ra thông tin. Giờ này là giữa tháng 4 làm gì có con số của tháng 4, đó là tháng 2 và con số nhập siêu cao vì xuất khẩu thấp, vì sau Tết tất cả DN đóng cửa vĩnh viễn chứ làm gì có chuyện khởi sắc.
Những gói hỗ trợ DN như dãn thuế, giảm thuế chỉ mới ra có 1 tuần nay, DN chưa đóng thuế, chưa quyết toán thuế tháng 5 này thì làm gì có hiệu quả tốt như thằng ngu Võ trí Thành này phát biểu, trích:”  nhờ vào các gói giải pháp tiền tệ và tài khóa, hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ. ” hết trích.
Có muốn bưng bô đánh lên thì cũng phải khôn một chút, đừng để bị chửi là ngu đần.

Còn thằng Lê Xuân Nghĩa này bị đuổi chắc vì quá ngu xuẫn, trích:”Theo ông Nghĩa, chỉ số công nghiệp tháng 4 tăng cao hơn các tháng trước, lên gần 12%, mức cao nhất trong năm 2011, trong khi đó nhập khẩu, chủ yếu là máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất, tăng trở lại trong tháng 4.

Đối với thị trường xuất khẩu, ông Nghĩa cho biết dự báo tình hình thế giới đang có tín hiệu tích cực, nhiều thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản đều dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ tăng.”hết trích
DN là những người lười điền vào những chỉ số thống kê nhất và là những ng điền dởm nhất, ngay tại Úc chúng tôi cũng vậy. Mặc dầu dân Úc biết số thống kê quan trọng nhưng họ lo cho công việc của họ trong ngày, tối về mệt, những bản yêu cầu số liệu chậm tuần này qua tuần nọ, tháng này qua tháng nọ, VN còn tệ hơn nữa, vậy thì thằng ngốc Lê xuân Nghĩa này nói là có số liệu tháng 4 là có phải ngu xuẩn hay không ??? Nói láo không có căn.”(HT)
CXN: Và chúng bịa một lần nữa ngày 4.4.2014

CXN_040414_4549_Bọn cộng nô này ngày càng phải kể chuyện mộng mơ, thần thoại để ru ngũ người dân hầu họ quên đi xuống đường và biểu tình để lật ĐCSVN: “Triển vọng tăng trưởng kinh tế 2014 đã sáng sủa hơn” (machinery)

Trích bài 4549 ngày 4.4.14 (cách nay 1 năm):”Lại chuyên gia bơm thổi kể chuyện cổ tích thần thoại nữa rồi (tháng 6.2012, hai năm rồi, bị tôi lật mặt nạ bây giờ cũng chưa tởn) ….CXN*_120612_1977_Sau Tết 2013, bọn UBGSTCQG sẽ liếm lại bãi đờm chúng vừa nhổ ra ngày hôm nay: Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy

Trích bài 1977 ngày 6.12.2012:”Những thằng tuyên bố vung vít những dự báo trên báo, khi tôi biết sai ngay lúc tuyên bố là tôi chửi ngay (Võ Trí Thành bị nhiều nhất.

Những thằng này hoặc là ăn phong bì của 3 Dũng hoặc thật sự ngu dốt về kinh tế thị trường. Đây là một comment của bạn đọc của tôi…

BT_bo nha long

Khi blog cũ của anh Châu đã phục hồi đồng thời kẻ hacker đó lại không có ý chê bai anh Châu ngược lại đồng ý đến 80% tư tưởng và tính cách của anh vì thế chắc chắc chắn số người bỏ phiếu cho anh Châu sẽ gia tăng nhanh chóng khi mà năm hết và tết 2013 lại đến và mùa dự đoán KTVN bắt đầu vào mùa nhưng các chuyên gia KTVN bị anh Châu vạch mặt là những kẻ ” ăn tiền bẩn ” hay là những kẻ ” lưu manh giả danh trí thức” nên bọn chúng cho đến nay 5/12/2012 chưa ai dám lộ mặt ăn nói và phát biểu ngông cuồng như các năm trước nữa , do vậy uy tín và độ chính xác trong dự đoán của CXN là ” trùm phé ” luôn là hiện tượng làm các DNTN truyền tai nhau về blog CXN là nhà dự đoán KT tài năng giúp cho biết bao DNTN tránh được thất bại trong các hoạch định tương lai và hiện tại trong việc mở rộng hay thu hẹp hay dẹp tiệm KD … đến ngay cả BCT,BBT,UVTW đều không thể bỏ qua các bài viết đựợc ông CXN vì ông đã mổ xẻ cung cấp thông tin quí giá nên ông CXN không nằm trong danh sách chung với QLB vừa qua … Có thể nói đến lúc này cho đến hết tháng 12/2012 thôi con số truy cập vào blog CXN sẽ gia tăng chóng mặt và vì thế thủ tướng CXN là hiện tượng không thể thiếu trong quá trình dẹp tan các luận điệu tuyên truyền dối trá trong thời gian CSVN cầm quyền đã làm với dân tộc ta .

“(HT)”(HT)

Bọn cộng nô này hết đường thoát rồi, chỉ có bịa chuyện KT phát triển để lừa bịp người dân, hy vọng tạo ý tưởng tâm lý nhưng ng dân đọc bài của CXN, nhất là DNNVV thì họ đâu có ngu mà nghe theo tin lừa bịp để tung tiền đầu tư vào DN mới.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.
Melbourne
6.4.15
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/128084/Nhap-sieu-tro-lai-tin-hieu-phuc-hoi-kinh-te-va-ap-luc-voi-ty-gia.html

Thứ Năm,  26/3/2015, 13:03 (GMT+7)
Đặt báo in

 Nhập siêu trở lại: tín hiệu phục hồi kinh tế và áp lực với tỷ giá

Đinh Tuấn Minh – Lương Thu Hương
Thứ Năm,  26/3/2015, 09:17 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Dự báo trong năm 2015 Việt Nam sẽ lại nhập siêu khoảng 6 tỉ đô la Mỹ. Tuy đây là tín hiệu cho sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam nhưng nhập siêu cao tất yếu gây ra áp lực phá giá tiền đồng. Ảnh: TUỆ DOANH

(TBKTSG) – Kể từ đầu năm 2015, nhập siêu đã quay trở lại, kèm theo đó là sức ép ngày càng lớn đối với tỷ giá đô la Mỹ/tiền đồng.

Cụ thể, đến hết nửa đầu tháng 3-2015, Việt Nam đã nhập siêu 1,63 tỉ đô la Mỹ, tương đương 5,61% tổng kim ngạch xuất khẩu. Đặc biệt, tình hình nhập siêu đang có diễn biến tăng dần theo thời gian. Đây là điều khác biệt so với diễn biến thương mại trong bốn năm trở lại đây. Kịch bản thương mại của Việt Nam từ những năm 2012 đều diễn ra theo xu hướng xuất siêu mạnh trong tháng 1 và quay trở lại nhập siêu nhẹ trong tháng 2 và tháng 3 (trừ năm 2012, xuất siêu cả trong tháng 3). Tuy nhiên, tới năm 2015, Việt Nam đã nhập siêu 394 triệu đô la Mỹ trong tháng 1, 966 triệu đô la Mỹ trong tháng 2 và 538 triệu đô la Mỹ trong nửa đầu tháng 3.

Ba nguyên nhân, một thị trường

Nhập siêu cao của Việt Nam trong những tháng đầu năm xuất phát chủ yếu từ ba nguyên nhân chính: (i) sự hồi phục của hoạt động sản xuất trong nước dẫn đến tăng nhu cầu nhập khẩu máy móc, nguyên vật liệu sản xuất, và hàng tiêu dùng; (ii) ảnh hưởng từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia và (iii) sự tăng giá tương đối của tiền đồng so với các ngoại tệ khác trừ đô la Mỹ và sự giảm giá dầu thô, dẫn đến giảm kim ngạch xuất khẩu.

Thứ nhất, sự phục hồi kinh tế trong nước dẫn đến nhu cầu nhập khẩu nguyên vật liệu sản xuất, phương tiện, máy móc phụ tùng tăng cao.

Tính đến hết nửa đầu tháng 3-2015, giá trị nhập khẩu của các mặt hàng máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng khác đã lên tới 5,68 tỉ đô la Mỹ, tăng tới 46,72% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng này cũng ấn tượng hơn nhiều so với con số 27,03% tăng trưởng của mặt hàng này trong năm 2014.

Một chính sách tỷ giá cố định cứng nhắc rất có thể sẽ khiến cho tình hình bất ổn tỷ giá tái diễn như giai đoạn 2009-2011.

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu nhập khẩu máy móc, thiết bị và phụ tùng sản xuất, giá trị nhập khẩu của các mặt hàng nguyên vật liệu khác cũng tăng khá trong thời gian qua. Cụ thể, khí đốt tăng 15,09%, phân bón tăng 7,9%; thức ăn gia súc tăng 23,61%; bông tăng 33,96%, vải tăng 10,78%, nguyên phụ liệu may mặc tăng 11,44%, linh kiện ô tô tăng 33,38%…

Sự phục hồi kinh tế cũng dẫn đến sức mua trong nước được phục hồi, kéo theo nhu cầu nhập khẩu hàng tiêu dùng. Ngoài yếu tố nghỉ Tết, quí 1-2015 đã chứng kiến sự gia tăng của hàng hóa tiêu dùng nhập khẩu như  hàng gia dụng tăng 30,79%, đặc biệt là ô tô đã tăng tới 194,08% so với cùng kỳ năm 2014.

Thứ hai, 2015 là năm sẽ ký kết nhiều hiệp định thương mại quan trọng giữa Việt Nam và các nước đối tác. Nhiều tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp nước ngoài sẽ không bỏ lỡ cơ hội để đầu tư vào Việt Nam trong thời gian này nhằm đón đầu các cơ hội thương mại trên. Thực tế cũng chứng minh, nhiều doanh nghiệp dệt may của Đài Loan, nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc và Nhật Bản đã mở rộng cơ sở sản xuất và đang tiếp tục đàm phán nhằm mở các cơ sở sản xuất tại Việt Nam trong thời gian tới. Làn sóng FDI này chắc chắn làm tăng nhu cầu nhập khẩu máy móc và thiết bị vào Việt Nam.

Thứ ba, nhập siêu tăng cao cũng do sự chững lại trong tăng trưởng xuất khẩu, chịu sự ảnh hưởng của giá dầu và đồng euro giảm giá.

Có thể nói, tình hình xuất khẩu của Việt Nam trong quí 1 xuất phát rất chậm chạp. Tính chung cả quí, xuất khẩu chỉ tăng trưởng 8,4% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn hẳn mức tăng trên 11% của giai đoạn ba năm trước đây.

Sở dĩ có sự chững lại trong tăng trưởng này là do sự sụt giảm giá trị xuất khẩu của nhiều mặt hàng xuất khẩu chính. Trong số 46 mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam, có tới 15 mặt hàng bị sụt giảm giá trị xuất khẩu. Đặc biệt là sự sụt giảm giá trị xuất khẩu của các mặt hàng dầu thô, phương tiện vận tải, thủy sản và cà phê. Theo đó, các mặt hàng này đã có sự sụt giảm tới trên 30% chỉ trong ba tháng vừa qua.

Giải thích cho thực trạng này phải kể đến những thay đổi trong tỷ giá euro/tiền đồng và giá của mặt hàng dầu thô. Theo đó, giá dầu thô liên tục giảm và chỉ ở quanh mức 50 đô la Mỹ/thùng đã làm giảm kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này tới hơn 30% dù sản lượng xuất khẩu đã tăng tới 40,2% trong ba tháng vừa qua.

Thủy sản – mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam – lại chịu tác động xấu từ sự giảm giá đồng euro. Khu vực EU là thị trường xuất khẩu chính của thủy sản, chiếm tới trên 30% giá trị xuất khẩu mặt hàng trên. Vì vậy, khi tỷ giá euro/đô la Mỹ giảm đã ảnh hưởng không nhỏ tới giá trị xuất khẩu mặt hàng trên và làm giảm 16,9% kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng này.

Một số mặt hàng khác của Việt Nam tuy có tăng giá trị xuất khẩu so với cùng kỳ nhưng mức tăng lại thấp hơn. Dệt may – mặt hàng xuất khẩu lớn thứ hai cũng chỉ tăng 8,9% trong quí 1-2015, thấp hơn nhiều con số 16,6% cùng kỳ năm 2014. Mức tăng này là tương đối tốt đối với hàng dệt may,  tuy nhiên, đó là con số khá ngạc nhiên khi tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết hầu hết các doanh nghiệp đã có đơn đặt hàng tới tận quí 2 năm nay.

Ngoài ra, không thể không kể tới một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng nhập siêu trong thời gian qua, đó là chênh lệch thương mại Việt Nam – Trung Quốc. Chỉ tính riêng hai tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu 7,58 tỉ đô la Mỹ từ Trung Quốc, tương đương 31,4% tổng kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam. Trong đó, Việt Nam nhập khẩu chủ yếu là mặt hàng máy móc, thiết bị phụ tùng và điện thoại các loại.  Trong khi đó, Việt Nam mới chỉ xuất sang Trung Quốc 2,21 tỉ đô la Mỹ.

Do đó, thâm hụt thương mại Việt Nam – Trung Quốc đã lên tới 5,37 tỉ đô la Mỹ, nuốt trọn các giá trị thặng dư thương mại của Việt Nam và các đối tác khác như Mỹ, Nhật Bản…

Áp lực điều chỉnh tỷ giá

Tình hình nhập siêu quay trở lại là điều đã được dự báo trước. Tại hội nghị tổng kết ngành công thương cuối năm 2014, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú đã đưa ra dự báo trong năm 2015 Việt Nam sẽ lại nhập siêu khoảng 6 tỉ đô la Mỹ. Tuy đây là tín hiệu cho sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam nhưng nhập siêu cao tất yếu gây ra áp lực phá giá tiền đồng.

Ngay từ đầu năm 2015, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chủ động phá giá tiền đồng ở mức 1% nhưng trong những ngày qua tiền đồng tiếp tục chịu sức ép mất giá. Tỷ giá liên ngân hàng đô la Mỹ/tiền đồng niêm yết của các ngân hàng thương mại đã ở mức sát mức trần 21.600. Điều đáng ngại là tỷ giá tự do đã ở mức vượt trần tỷ giá của NHNN trong một quãng thời gian khá dài.

Đây rõ ràng là một áp lực rất lớn đối với NHNN trong việc tiếp tục duy trì chính sách tỷ giá cố định hiện nay. Duy trì cơ chế tỷ giá cố định sẽ rất khó điều hòa các dòng vốn đầu tư nước ngoài trung và dài hạn với các dòng vốn cán cân vãng lai ngắn hạn cũng như rất khó điều hòa cung tiền đồng và cung ngoại tệ trong nền kinh tế để kiểm soát lạm phát. Một chính sách tỷ giá cố định cứng nhắc rất có thể sẽ khiến cho tình hình bất ổn tỷ giá tái diễn như giai đoạn 2009-2011.

finish

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

4 comments on “CXN_040615_8565_Nhập siêu là do ngưng giàn khoan dầu, hụt thu 17 tỉ usd, tức là 1,5 tỉ usd/tháng chứ không phải vì nhập ,máy móc nguyên phụ liệu tăng đâu là lừa thiên hạ: Nhập siêu trở lại: tín hiệu phục hồi kinh tế và áp lực với tỷ giá

 1. Bọn cs dọn đường phá giá vnd , chúng in tiền để cứu ngân hàng , đẩy đời sống dân vào cảnh lầm than đây . bằng cách đổ lổi cho tỷ giá .cs quá ác và quá ngu .Bọn cs tung ra chưởng nào anh Châu hoá giải dể dàng , thật là cs hết đường sống rồi .

  Like

 2. “Một chính sách tỷ giá cố định cứng ngắt rất có thể sẽ khiến cho tình hình bất ổn tỷ giá tái diễn như giai đoạn 2009-2011” (trích Nhập siêu trở lại:…) Bất ỗn tỷ giá tái diễn như giai đoạn 2009-2011!!! vậy là kinh tế VN đang diễn ra đúng như logic suy luận của AC rồi đó!!!
  Phần lớn các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của CS VN hiện nay đều là suy diễn, tự sướng để phịa ra gần thoát đáy, bắt đầu chu kỳ tăng trưởng trở lại, GDP quý 1 tăng … để kéo dài thêm thời gian cho việc thực hiện kế hoạch ve sầu thoát xác !!! thực ra đã mém vỡ nợ rồi!!!
  Trước mắt là bước chuẩn bị cho việc phá giá tiền vn đồng trên danh nghĩa, còn thực tế thì vn đồng đã bị phá giá một cách thô bạo như việc in tiền mặt để chống hụt thu và bội chi ngân sách, làm đẹp số nợ xấu trong hệ thống ngân hàng, chống đỡ vỡ nợ, với trò lưu manh và gian ác hơn là định giá nông sản và sức lao động của nông dân, công nhân thấp để làm sao chúng nó xuất khẩu nông sản, hàng hóa có tính thanh khoản nhanh làm sao thu cho được ngoại tệ về nhằm hạn chế số nhập siêu và cung phụng cho bộ máy tham nhũng khủng!!!
  Giai đoạn sắp tới nó hết đường cứng rồi, nên diễn biến tỷ giá càng khủng khiếp hơn năm 2009-2011, hãy cất giữ đô la tiền mặt như AC thường nhắc đến nhé!!! Tôi ủng hộ!!!
  Tiền BHXH là mồ hôi nước của anh, chị, em công nhân lao động, chúng nó còn lừa một cách lộ liễu, dễ nhìn thấy nhất mà csVN còn dám làm, CP nó chọt mắt QH, coi mấy thằng BCT như cục c…ứ…t nó muốn lũm lúc nào chã được, nên chỉ có một điểm duy nhất là cạn tiền, cạn tiền, cạn tiền!!! và vỡ quỹ BHXH!!!

  Liked by 1 person

 3. Các bạn nhìn quanh mình xem có mấy ai ,mấy doanh nghiệp mở cửa kinh doanh mà yên tâm khi ngày qua ngày tháng qua tháng cảnh ế chổng vó vẫn hiện ra khắp nơi ,khắp chốn … cảnh kinh doanh ế ẩm đó từ anh hàng thiịt bà bán rau đến cửa hàng nhỏ đến công ty v,,v, đều ám ảnh người dân và doanh nghiệp suốt ngày qua tháng lại .Nay nói KTVN tăng trưởng , mai nói ổn định ,mốt nói hỗ trợ DNTN , ngày kia nói KT đang tốt dần lên nhờ nhập siêu … mà cảnh ế chổng vó khắp nơi vẫn chỉ càng ế hơn , thất nghiệp càng cao hơn ,phá sản của DNTN vẫn không ngừng tăng ,vậy với một nền KT không có sức mua ,sức tiêu thụ ,thì chỉ có những thằng khùng hay những thằng nói láo bịp bợm dụ dỗ tuyên truyền dân chúng mới bỏ tiền để nhập máy móc để sãn xuất hàng hóa bán cho ma quỉ ? … sự nói láo của chế độ ở chỗ chẳng qua hụt doanh thu xuất khẩu dầu khô mà ai cũng biết số doanh thu này thấp hơn bình thường làm cán cân nhập khẩu/xuất khẩu nghiêng về nhập khẩu nên chúng sợ người dân và DNTN tháo chạy hết vì thế chúng nói lái là nhập siêu là để kinh tế tốt dần hơn và làm cho tỉ giá nhích lên chứ không phải 3D phá giá tiền đồng bởi do dự trữ ngoại tệ của VN qúa yếu so với nền KT có GDP150 tỉ/năm này .Ngoài ra 3D dùng các quyết định hành chánh để trấn áp tỉ giá qua thông tư 24 để 3D độc quyền kinh doanh ngoại tệ / vàng của NHNN qua đó dùng con số tỉ giá đẹp và ổn định để đánh lừa các tổ chức tài chính thế giới về tình trạng nền KTVN suy thoái nặng nề và duy nhất trên thế giới do tham nhũng của Đảng/CP cùng việc quản lý KT vĩ mô ngu xuẩn của 3D và Đảng CSVN . Tất cả việc này cũng chỉ đánh lừa được các thành phần đảng viên và công chức của Đảng mà thôi , dân chúng ,DNTN , FDI , .. đều đã phản ứng bằng việc hỗ trợ ngầm cho công nhân đòi quyền tự quyết qua vấn đề biểu tình đình công đòi lại lợi ích BHXH vừa qua .

  Like

 4. có khi xuất siêu do mảng đt của samsung đem lại thì chúng cũng nói là tín hiệu tôt của kt giờ nhập siêu chúng cũng nói tín hiệu tốt, đối với bọn này thì chúng cứ quay vòng vòng vẫn tín hiệu tốt, khi nào dân nhức đầu buông hết lúc đó tụi nó sẽ nói tín hiệu tốt cho quan chức bỏ chạy

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s