CXN_040715_8577_Đây và lúc này TTCK mới chính là hàn thử biểu của KT đây, còn số thống kê là giả mạo, lừa bịp vì thiên hạ bỏ tiền đánh cược rằng KT tốt hay xấu ngay tại TTCK, còn thống kê chỉ cần vẻ con số theo chỉ đạo của 3D: “Hàn thử biểu” của nền kinh tế đang bị tê liệt?

ly-quang-dieu-t_1409193376640

Châu Xuân Nguyễn
—————-

Nếu một TTCK ngày càng hoạt động đúng  và chân thật (không bị khuynh đảo thị trường) thì đây chính là hàn thử biểu thật của nền KT. Người ta chơi CK bằng tiền tươi, thóc thật của người ta và khi ra lệnh mua hay bán, đó là tầm nhìn theo túi tiền của người ta rằng trong 6 hay 12 tháng tới, cty niêm yết đó sẽ có lợi nhuận cao, hay lỗ te tua và từ đó người ta đánh giá trị của cty đó bằng chính đồng tiền vất vả của người ta chứ không như tổng cục thống kê lấy con số trên trời rằng KT sẽ tốt lên, khi sai thống kê thì bọn chúng không mất tiền, nhưng khi nhà đầu tư CK sai, ng ta có thể mất tiền tỉ.

Không khó để nhìn thấy là VNCB có hơn 500 nhà đầu tư với hằng ngàn tỉ cổ phiếu trắng tay, Ocean và PG bank cũng sẽ chung số phận. Những ng nắm cổ phiếu này thì phải nhanh chóng tống khứ đi vì chậm tay thì trở thành zero cổ phiếu. Hy vọng sát nhập thì zero thì họ phải bán cp thôi, khi họ bán tháo thì giá trị thị trường xuống, điều này dễ hiểu.
——–

Còn những đang nắm cp của 100 Tổ chức tín dụng thì sao ???? Họ không biết tình hình nợ xấu của 100 TCTD này như thế nào vì chính HĐQT giấu nhẹm hay phù phép biến thành trái phiếu cty hay đầu tư ủy thác (thực chất con nợ hoàn toàn ko có khả năng trả cho dầu dưới danh xưng món nợ đó là gì). Vì vậy ng nắm cp của 100 TCTD phải hoang mang vì đó là tiền tươi thóc thật ng ta có thể thu về đầy đủ trong vòng 4 ngày hay chung tiền vào để sỡ hữu cũng trong 4 ngày (T+3).
—-

THì khi hoang mang là gia tài trong cp của 100 TCTD có nguy cơ thành giấy lộn thì họ chí ít phải tống khứ khi giá còn cao vì nếu chậm tay, ng khác cũng hoảng loạn, bán tháo thì giá ngày càng sut65 thành ly trà đá, lúc đó bán lấy ly trà đá còn hơn thành zero cổ phiếu.

Khả năng sáp nhập lúc này rất khó khăn, cả 2 bên đều ko biết nợ xấu của nhau nên bên thâu tóm hay bị thâu tóm đều nghi ngờ nhau, sự hợp nhất như giữa Sacon và Nam Phương NH là còn rất xa vời cho dầu thương lượng đã 3 năm nay.

Rồi nhưng Cty niêm yết KD còn lại trong TTCK cũng nhìn thấy khả năng hệ thống NH suy sụp là có thật nên họ phải tự bảo vệ bằng cách bán cp để lấy tiền lúc còn cao còn hơn là khi viễn ảnh suy sụp sáng tõ thỉ cp sẽ lao dốc không phanh thì từ 70 hay 80 ngàn/cp trở thành cp trà đá thì sao ???

Thời gian này, TTCK phản ảnh là hàn thử biểu của nền KT là rất đúng thực chất đấy.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

7.4.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/han-thu-bieu-cua-nen-kinh-te-dang-bi-te-liet-1055332.htm

Chủ Nhật, 05/04/2015 – 19:20

“Hàn thử biểu” của nền kinh tế đang bị tê liệt?

Dân trí Bất chấp các thông tin vĩ mô tích cực liên tục được công bố, trong tuần vừa qua, thị trường chứng khoán giao dịch bấp bênh và có thời điểm VN-Index trở về dưới mốc đầu năm. Dường như “hàn thử biểu” của nền kinh tế đang không hoạt động?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua một tuần giao dịch đầy kịch tính

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:Gắn trách nhiệm của lãnh đạo với cổ phần hóa

Nhật Bản đang “xuất khẩu” giảm phát

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Đề phòng quỹ ngoại tiếp tục rút vốn

Thương mại Việt Nam – Peru tăng gấp đôi trong 2014

1/4 vốn FDI Ấn Độ sang Việt Nam “chảy” vào khai khoáng

Từ chối tỉ phú Singapore, bầu Đức bắt tay với tỉ phú Hồng Kông?

Những ngày vừa qua, mặc dù liên tục đón nhận những thông tin vĩ mô tích cực về tình hình kinh tế quý I/2015 song thị trường chứng khoán Việt Nam dường như đang không còn đóng vai trò là “hàn thử biểu” của nền kinh tế trong quý đầu năm.

Theo RongViet Research, trụ cột nâng đỡ tăng trưởng kinh tế trong năm 2015 là hoạt động sản xuất của lĩnh vực công nghiệp đã có sự xác nhận tín hiệu về “độ bền” của tăng trưởng trong quý I/2015.

Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp quý I tăng 9,1% so với cùng kỳ (cao hơn so với mức tăng 5,3% năm 2014 và 4,9% năm 2013). Trong đó, nhóm phân tích cũng lưu ý thấy, trong các chỉ số thành phần dùng để tính tăng trưởng GDP, ngành công nghiệp chế biến chế tạo có mức tăng trưởng vượt bậc, đạt 9,01% so cùng kỳ, đóng góp 1,4 điểm phần trăm trong tăng trưởng GDP quý I/2015. Đồng thời, trong báo cáo gần đây của HSBC mới công bố, chỉ số quản trị người mua hàng (PMI) tháng 3 cũng đã tiếp tục duy trì sự mở rộng, thể hiện qua việc duy trì trên mức 50 điểm trong 19 tháng liên tiếp.

Cũng theo RongViet Research, trong khảo sát xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến chế tạo của Tổng cục Thống kê, phần lớn các doanh nghiệp nhận định hoạt động sản xuất duy trì ổn định trong quý I/2015.

Thêm vào đó, qua kết quả khảo sát xu hướng trong quý II/2015 cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng số đơn hàng sản xuất và xuất khẩu khả quan hơn so với quý I/2015 tăng mạnh, tương ứng với 52,1% và 42,9%.

Như vậy, sự ổn định từ nhiều mặt đã tạo ra sự tăng trưởng tích cực của doanh nghiệp sản xuất khi nhu cầu tiêu dùng cải thiện. Tuy nhiên, nhóm phân tích cũng lưu ý một điều rằng sự phục hồi tích cực của hoạt động sản xuất công nghiệp không phản ánh lên toàn bộ các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam.

Quan ngại lớn nhất đến thời điểm này chính là sự tích cực của tăng trưởng GDP và sản xuất công nghiệp có động lực phần nhiều đến từ nhóm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, tình hình doanh nghiệp trong nước vẫn đang có dấu hiệu khó khăn. Cụ thể, quý I/2015 cả nước có đến 16.175 doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động, tăng 14,2% so với cùng kỳ.

Lý do trên kết hợp với dòng tiền yếu do ảnh hưởng tâm lý đến từ một số chính sách điều hành (Thông tư 36 và 210) đã khiến thị trường lao dốc liên tục từ đầu tháng 3 đến nay.

Trong tuần này, các chỉ số biến động tăng giảm xen kẽ song VN-Index tiếp tục mất thêm 0,63% và HNX-Index mất 0,57%. Nhìn lại diễn biến tuần qua, với việc thiếu thông tin hỗ trợ “mới”, thị trường giao dịch “bấp bênh” và có thời điểm VN-Index trở về dưới mốc đầu năm.

Theo đánhg giá của RongViet Research, tâm lý nhà đầu tư khá bất ổn và dễ bị ảnh hưởng bởi các tin đồn trên thị trường, trong khi đó những thông tin vĩ mô tích cực (GDP quý I/2015, PMI, tăng trưởng doanh thu bán lẻ) không mang lại hiệu ứng rõ ràng đối với tâm lý nhà đầu tư. Đối với diễn biến của các nhóm ngành trong tuần, cũng không có nhóm ngành nào trở thành tâm điểm quan sát thị trường trong tuần qua.

Tuy nhiên, hoạt động của khối ngoại là một yếu tố nổi bật nhất trong tuần dù mức mua không lớn. Cụ thể, khối ngoại mua ròng khoảng 49 tỷ đồng trên cả hai sàn, trái ngược với giá trị bán ròng 710 tỷ của tuần giao dịch trước. Trong tuần này, khối ngoại tập trung mua ròng CII và nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng (VCB, BID). Trong khi đó, khối này tiếp tục bán ròng các cổ phiếu ngành dầu khí (PVD, GAS).

Đối với diễn biến thị trường trong tuần tới, chuyên viên thị trường đánh giá do không còn phản ánh những ảnh hưởng của Thông tư 36 và Thông tư 210, thị trường trong tháng 4 được dự báo sẽ “tươi sáng” hơn.

Thời gian tới, yếu tố kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp là một yếu tố đang được nhiều nhà đầu tư chờ đợi. Thông tin tốt về kết quả kinh doanh quý I/2015 có thể mang đến sự hỗ trợ về mặt giao dịch đối với giá cổ phiếu trong điều kiện hiện nay, tuy nhiên sẽ chỉ giới hạn trong một vài nhóm ngành có triển vọng tốt trong năm 2015 – theo RongViet Research.

Bích Diệp

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

5 comments on “CXN_040715_8577_Đây và lúc này TTCK mới chính là hàn thử biểu của KT đây, còn số thống kê là giả mạo, lừa bịp vì thiên hạ bỏ tiền đánh cược rằng KT tốt hay xấu ngay tại TTCK, còn thống kê chỉ cần vẻ con số theo chỉ đạo của 3D: “Hàn thử biểu” của nền kinh tế đang bị tê liệt?

 1. Tất cả báo cáo tài chánh của tập đoàn nhà nước , tổng cty nhà nước , DNNN hay Tư nhân đều là báo cáo vẻ cả . Nên TTCK trước đây loè được thiên hạ , nay BDS chết , NH thì nợ xấu , Ngân sách thì cạn kiệt đương nhiên TTCK không thể tiếp tục lừa bịp trong tình trạng nền kinh tế què quặt như thế được .Cac công ty hết báo cáo lải khống lải dóc để nâng giá cổ phiếu được thì TTCK phải trở về với sự thật thôi . TTCK rớt thê thảm mới là phản ánh thật của nền kinh tế vn hiện nay .

  Like

 2. BDS chết kéo theo ngân hàng , kéo theo TTCK và nó quét văng bọn cs gian manh xuống cống luôn .

  Like

 3. “Chỉ số sản xuất công nghiệp quý I tăng 9,1% so với cùng kỳ (cao hơn so với mức tăng 5,3% năm 2014 và 4,9% năm 2013). Trong đó, nhóm phân tích cũng lưu ý thấy, trong các chỉ số thành phần dùng để tính tăng trưởng GDP, ngành công nghiệp chế biến chế tạo có mức tăng trưởng vượt bậc, đạt 9,01% so cùng kỳ, đóng góp 1,4 điểm phần trăm trong tăng trưởng GDP quý I/2015.” HT.

  Pà cha nó cứ lếu lo hát SẪM mãi chẳng biết chúng nó đang ca cái-loại ngôn ngữ quái quỷ gì mà không rõ ràng đầu đuôi, thui chột vậy kà. Ngành công nghiệp tăng trưởng vượt bậc 9,1% quý I/2015 chiếm 1/4% tăng trưởng GDP, như thế thì phải hát cho rõ ràng rằng công nghiệp nặng How many % và nhẹ bao nhiêu%, đằng này ôm một cục phun ra kết quả đậu thai trong quý 1 là 9,1% nhưng chả biết số lượng loại Boy bao nhiêu và girl bao nhiêu thì không khác nào bế tắc thông kê…

  Ngành-Công Nghiệp Nhẹ đang trên đà băng hà, hãy nhìn vào KTTT thực tế thì sẽ thấy rõ khỏi cần Scan hay Xray gì ráo. Còn Công Nghiệp Nặng thì sao ngoài những thứ vun vãi khắp nơi, chùm chăn do không có ngõ ra và tác động thê thảm thị trường thế giới bên ngoài….

  Vậy đậu thai 9,1% hay là ung thai???????

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s