CXN_040915_8587_Phong trào đốt cháy: Nhiều lực lượng khẩn trương dập tắt đám cháy gần chợ Thủ Đức

10.000 m2 nhà xưởng KCN Quang Minh tan hoanghttp://dantri.com.vn/xa-hoi/nhieu-luc-luong-khan-truong-dap-tat-dam-chay-gan-cho-thu-duc-1056061.htm

Thứ Ba, 07/04/2015 – 09:24

TPHCM:

Nhiều lực lượng khẩn trương dập tắt đám cháy gần chợ Thủ Đức

Dân trí Vụ cháy được dập tắt kịp thời với nỗ lực của người dân, lực lượng cảnh sát PCCC, CSGT và công an địa phương, không để lửa cháy lan sang khu chợ bên cạnh.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tiệm sơn sửa xe máy gần khu chợ Thủ Đức, TPHCM lúc 7h sáng nay, 7/4, như một cuộc “diễn tập” PCCC khi có sự tham gia chữa cháy đồng bộ, nhịp nhàng của nhiều lực lượng như cảnh sát PCCC, cảnh sát giao thông, công an, bảo vệ dân phố phường Trường Thọ và đặc biệt là người dân địa phương.

Nhiều lực lượng khẩn trương dập tắt đám cháy gần chợ Thủ Đức
Vụ cháy xảy ra tại tiệm sơn, sửa xe Trọng nằm trên đường Kha Vạn Cân, gần khu vực chợ Thủ Đức dân cư đông đúc.

Trước đó, vào thời gian trên, người dân phát hiện lửa, khói đen bốc nghi ngút từ trên lầu của tiệm sơn sửa xe máy Trọng nằm trên đường Kha Vạn Cân, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. Do căn nhà này chứa đầy sơn, hóa chất là những vật dễ bắt cháy, lại nằm gần chợ Thủ Đức nên vụ cháy khiến nhiều người lo sợ.

Ngay lập tức hàng chục người dân cùng sự có mặt kịp thời của công an phường, bảo vệ dân phố… đã dùng bình chữa cháy mini, nước… dập lửa từ nhiều hướng; nhiều cán bộ, chiến sĩ CSGT quận Thủ Đức cũng nhanh chóng có mặt phân luồng, điều tiết giao thông khi vào giờ cao điểm, lượng phương tiện đông đúc đang từ 2 hướng đổ về.

Chỉ vài phút sau, 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ phòng cảnh sát PCCC quận 9 (Cảnh sát PCCC TPHCM) cũng đã có mặt. May mắn vụ cháy đã được dập tắt.

Nhiều lực lượng khẩn trương dập tắt đám cháy gần chợ Thủ Đức
Nhiều lực lượng khẩn trương dập tắt đám cháy gần chợ Thủ Đức
CSGT có mặt ngay từ đầu để điều tiết, phân luồng giao thông vào giờ cao điểm nên không xảy ra ùn tắc tại khu vực xảy ra cháy.

“Ban đầu thấy cháy, tôi và mọi người vô cùng lo lắng vì sợ cháy lan. Tuy nhiên khi chứng kiến sự chung tay của những người dân cùng sự nhanh nhạy của lực lượng công an, bảo vệ dân phố đến hiện trường quá nhanh xử lý vụ việc, chúng tôi hết sức an tâm”, bác Năm Giao, một cán bộ về hưu sống gần hiện trường vụ cháy cho biết.

Vụ cháy gây thiệt hại không đáng kể. Nguyên nhân ban đầu nhận định có thể do chập điện.

An Nhiên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s