CXN_041015_8603_Tuyên bố này nhằm mục đích trấn an BCT, BBT, QH, BCHTW, Lão thành,ĐVien và nhấ t là TTCK chứ 2 NH chưa thông qua tại ĐHCĐ, nguy cơ bị chống theo gương của SHB thâu tóm Habubank ( trước sáp nhập SHB băng lời 1 năm 1 000 tỉ, 4 năm sau sáp nhập, khoản tiền lời này bù vào 4 000 tỉ nợ xấu của Habubank do Vinashin là thủ phạm: MaritimeBank chính thức công bố sáp nhập với MekongBank (debt provision, VNCB)

Châu Xuân Nguyễn

—————-
http://motthegioi.vn/kinh-te/maritimebank-chinh-thuc-cong-bo-sap-nhap-voi-mekongbank-174152.html

MaritimeBank chính thức công bố sáp nhập với MekongBank

Đăng Bởi – 16:28 08-04-2015
MaritimeBank sap nhap voi MekongBank

Thông tin từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank) cho biết, theo Hợp đồng sáp nhập tổ chức tín dụng 0906/2014/HĐSN/MSB-MDB, ngân hàng này sẽ chính thức sáp nhập với Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB).

Có thể bạn quan tâm
Vừa qua, Thống đốc NHNN cũng đã có văn bản số 1607 chấp thuận nguyên tắc Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB) sáp nhập vào Maritime Bank theo Đề án sáp nhập đã được hai ngân hàng trình. Kế hoạch sáp nhập này đã được Đại hội Cổ đông của Maritime Bank và MDB thông qua năm 2014.
Theo hợp đồng, MDB sáp nhập vào Maritime Bank theo phương thức hoán đổi toàn bộ số cổ phần của các cổ đông MDB sang Maritime Bank theo tỷ lệ 1:1.
Để thực hiện giao dịch, Maritime Bank sẽ phát hành thêm 375 triệu cổ phần, bằng số cổ phần hiện hữu của MDB. MDB cũng bàn giao toàn bộ tài sản, quyền lợi, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp… sang Maritime Bank.
Sau khi hợp nhất, ngân hàng vẫn tiếp tục sử dụng tên gọi Maritime Bank và bộ nhận diện thương hiệu của Ngân hàng như trước ngày sáp nhập.
Liên quan đến việc sử dụng lao động, theo hợp đồng, kể từ khi sáp nhập, Maritime Bank sẽ thừa kế các quyền và nghĩa vụ của MDB theo hợp đồng lao động đã ký kết giữa MDB và người lao động trước đây.
Ngân hàng sau sáp nhập có vốn điều lệ đạt 11.750 tỷ đồng, tổng tài sản 113.000 tỷ đồng, đội ngũ nhân sự hơn 5.000 người, hệ thống mạng lưới gần 300 điểm trên toàn quốc.
Việc MDB sáp nhập vào Maritime Bank cũng giúp 2 ngân hàng phát huy được nhiều thế mạnh, gia tăng vị thế trên thị trường, đa dạng hóa được các sản phẩm, dịch vụ, mang lại thêm nhiều lợi ích và sự thuận tiện cho các phân khúc khách hàng.
Duyên Duyên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s