CXN_041315_8633_Hãy giải thể ĐCS vì tham nhũng quá nhiều (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : Trường trên 100 tỉ đồng bị thấm dột chỉ sau một kỳ học

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-tren-100-ti-dong-bi-tham-dot-chi-sau-mot-ky-hoc-1057762.htm

Thứ Sáu, 10/04/2015 – 15:47

Quảng Nam:

Trường trên 100 tỉ đồng bị thấm dột chỉ sau một kỳ học

Dân trí Nhiều trường THPT trên địa bàn Quảng Nam vừa xây xong, mới đưa vào học một học kỳ đã bị mưa thấm dột. Đặc biệt, có trường được đầu tư trên 100 tỉ đồng cũng bị thấm dột chỉ sau 1 kỳ học.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Nguyên Bảng – Hiệu trưởng Trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thừa nhận trường có hiện tượng thấm dột và meo mốc trong một số phòng học, nhiều cửa phòng thì cong queo, không đóng lại được.

Hiện tượng thấm dột tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tại khu phòng họp và khu hiệu bộ, hiện tượng thấm dột, meo mốc cũng dễ dàng nhận thấy. Đặc biệt, dù trời đang nắng nhưng bên trong phòng hội đồng, những giọt thạch cao vẫn đung đưa khắp trần nhìn như những thạch nhũ trong các hang động.

Ông Lê Nguyên Bảng cho biết, đầu năm học 2014-2015 mình mới về nhận nhiệm vụ ở Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nên cũng không rõ sự việc thấm dột này lắm. Tuy nhiên thầy cho biết hiện tượng mưa dột ở các khu phòng hiệu bộ, lớp học là có.

Công nhân đang khắc phục hiện tượng thấm dột tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Vừa qua nhà trường đã có văn bản gửi lên Sở GD-ĐT để khắc phục tình trạng trên và đơn vị thi công đã xuống khắc phục nhưng tình trạng thấm dộtcó tái diễn hay không phải đến khi trời mưa lại mới biết”, ông Lê Nguyên Bảng cho biết.

Cũng theo ông Bảng, đáng lý ra trên mái phải lợp tôn nhưng đơn vị thi công lại làm mái đúc nên lâu ngày lớp bê tông bị hở, hơn nữa khâu chống thấm không được xử lý tốt làm nước thấm xuống các phòng gây ra tình trạng như hiện nay.

Do ổ khóa cửa chất lượng kém không khóa được nên phải làm thêm ổ khóa khác thay thế.

Còn theo ông Nguyễn Đình Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân (nguyên hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm), người có thời gian gắn bó nhiều năm khi trường mới được xây dựng cho biết, công trình Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đưa vào khánh thành tháng 9/2011 với vốn đầu tư 120 tỉ đồng. Sau khi đưa vào sử dụng được một học kỳ thì tình trạng thấm dột, meo mốc xảy ra, các cánh cửa gỗ cong queo, cửakhông đóng được, chốt cửa cũng không sử dụng được.

Tại trường THPT Trần Cao Vân được xây dựng tại địa điểm phường An Mỹ (TP Tam Kỳ) đưa vào sử dụng vài năm nay cũng hư hỏng xuống cấp. Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân cho biết, khi về nhận công tác ở đây thì trường đã bị nứt, lún. Có phòng bị nứt sâu nên khi trời mưa đến, nước chảy theo khe nứt vào phòng làm việc. Tại phòng số 3, tầng 2 của dãy phòng học, một mảng tường lớn bị nứt nẻ, có dấu hiệu sắp sập. Dưới nền nhà, những lớp gạch bông (không phải gạch men) bị bong tróc, uốn lượn gập ghềnh.

“Sau khi trường có ý kiến gởi đến Sở GD-ĐT thì Sở đã cho người đến sửa chữa lại. Hiện nay thợ đang tiến hành sửa chữa lại những hư hỏng này”, thầyNguyễn Đình Tiến nói.

Khe nứt sâu trên tường khiến nước chảy theo vào các phòng tại Trường THPT Trần Cao Vân.

Được biết, công trình Trường THPT Trần Cao Vân được xây dựng với kinh phí 22 tỷ đồng, gồm các hạng mục như khối nhà lớp học (18 phòng 3 tầng), khối nhà hiệu bộ 2 tầng và được đưa vào sử dụng năm 2010.

Ngày 10/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Phan Minh Tuấn, Phó giám đốc ban quản lý dự án xây dựng thuộc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết, việc khắc phục những hư hỏng của các trường đang được tiếp tục. Đối với Trường THPT Trần Cao Vân, BQL dự án đang đặt gạch hoa nền phòng cho trùng với loại gạch cũ vì hiện nay thị trường không còn sản xuất loại gạch này. Còn đối với Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm dự kiến khắc phục 1 tuần nữa mới hoàn thành.

Cũng theo ông Tuấn, công trình trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêmvà Trần Cao Vân đều do Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng Hội An (DIC) trúng thầu thi công. Cả hai công trình trên do Sở GD-ĐT Quảng Nam làm chủ đầu tư.

Công Bính

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s