CXN_041415_8668_Hãy xuống đường đình công, bãi thị để giải thể ĐCS (tìm bất cứ lý do nào như hồi Cụ Diệm mà chúng xách động) : Nóng: Dân oan Long An nổ bình hàn gió đá, tạt axit lực lượng cưỡng chế thu hồi đất (TPP, protest, LĐV, 27 Hội Đoàn, century to change VC)

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Nóng: Dân oan Long An nổ bình hàn gió đá, tạt axit lực lượng cưỡng chế thu hồi đất

 • Bởi Admin
  72 lượt đọc
  15/04/2015
  0 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Theo tin Dân Luận vừa nhận được, ngày 14/4/2015, gia đình ông bà Nguyễn Trung Can – Mai Thị Kim Hương đã chống trả lại lực lượng cưỡng chế khiến nhiều người bị thương. Có thể nói đây là vụ Đoàn Văn Vươn thứ hai xuất phát từ những bất cập trong cơ chế quản lý đất đai ở Việt Nam, khi mà người chịu thiệt thòi luôn là những người nông dân thấp cổ bé họng.

  Gia đình Nguyễn Trung Can đang tuyên bố “quyết tử” giữ đất. Ảnh: Ngọc Anh Trần

  Theo tin từ Phong trào liên đới dân oan, vào lúc 12g30 tại Thạnh Hóa, Long An, lực lượng cưỡng chế đã vây chặt “căn nhà” (thực chất là một cái lều được quây bằng tôn) của gia đình Mai Thị Kim Hương – Nguyễn Trung Can. Họ trước tiên khống chế bà Phùng Thị Ly, rồi sau đó tông cửa vô để cưỡng chế toàn gia đình Nguyễn Trung Can.

  Ông Can đã nổi lửa đốt nhà và ông đã hắt cả thau át-xít vào mặt chủ tịch huyện và những tùy tùng đứng gần làm nhiều người phải chở đi bệnh viện cấp cứu, chủ tịch huyện là bị nặng nhất. Căn nhà của ông bà Nguyễn Trung Can – Mai Thị Kim Hương đã cháy rụi, công an bao vây chặt hiện trường và không cho bất cứ ai tới gần.

  Lực lượng cưỡng chế gồm công an, cảnh sát giao thông, dân phòng sáng 14/4/2015. Ảnh: Phụng Thị Lý<

  Thông báo cưỡng chế đất nhà ông Nguyễn Trung Can. Ảnh: Tổ Quốc<

  Cũng theo Phong trào liên đới dân oan, hiện ông bà Nguyễn Trung Can – Mai Thị Kim Hương cùng với 2 con là Nguyễn Mai Trung Tuấn với Nguyễn Mai Thảo Vi. đang bị giam giữ tại Công an Thị trấn Thạnh Hoá, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An.

  Báo Tuổi Trẻ cũng đã có bản tin nhanh về vụ việc này. Trong bản tin cho biết: “Theo thông tin từ Bệnh viện Thạnh Hóa, Long An, có 20 người trong lực lượng bị tấn công, trong đó có 2 người bị thương tích bởi dao đâm và 18 người bỏng do trúng phải axit.

  Nặng nhất là trung tá Nguyễn Văn Thủy – Trưởng Công an xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa bị tạt ca axit vào lưng, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

  Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tạm giữ những người có hành vi chống đối trong cùng một gia đình gồm ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi, bà Mai Thị Thu Hương, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo, Phùng Thị Ly và một số đối tượng khác để làm rõ.”

  Khu vực bị cưỡng chế có tên là “Xóm Dân Oan” ở huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An. Cuộc sống của người dân ở đây, như Dân Luận đã đưa tin trong phóng sự trước đây, đặc biệt khó khăn vì bị chính quyền cô lập khi dám đấu tranh đòi sự công bằng. Chị Phùng Thị Ly chia sẻ: “Chúng tôi đi khiếu kiện khắp nơi nhưng không ai giải quyết, từ tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa cho đến tòa án nhân dân tỉnh Long An để được bồi thường giá đất thực tế cho chúng tôi. Họ bồi thường cho chúng tôi với giá chỉ 300.000 đồng/m2 nhưng họ lại bán cho chúng tôi ở vị trí liền kề lên tới 25 triệu/m2. Từ chỗ đó chúng tôi nhận 300.000 đồng không thể mua được ở đâu. Chúng tôi đã bị tòa án nhân dân huyện và tỉnh đã bác bỏ yêu cầu khởi kiện, vì vậy chúng tôi đã gởi đơn lên tòa án nhân dân tối cao đồng thời làm đơn tố cáo ra trung ương. Từ năm 2012 cho đến nay thì vẫn chưa được cơ quan nhà nước nào giải quyết thỏa đáng cho chúng tôi.”

  Trước ngày 14/4 gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương đã chia sẻ lời thề quyết tử giữ đất giữ nhà của họ trên Facebook:

15 comments on “CXN_041415_8668_Hãy xuống đường đình công, bãi thị để giải thể ĐCS (tìm bất cứ lý do nào như hồi Cụ Diệm mà chúng xách động) : Nóng: Dân oan Long An nổ bình hàn gió đá, tạt axit lực lượng cưỡng chế thu hồi đất (TPP, protest, LĐV, 27 Hội Đoàn, century to change VC)

 1. Hoan hô Gia đình Nguyễn Trung Cang . Xứng danh anh hùng đất Việt , là tấm gương sáng ngời cho toàn dân noi theo .

  Like

 2. Dồn người dân đến chân tường thì phản kháng là điều khó tránh khỏi,cảnh cáo đảng CSVN và bầy chó Côn an hãy coi chừng,rồi có 1 ngày bọn mầy sẽ chạy không kịp thoát mạng đâu nhé,dân đã nổi dậy thì súng đạn cũng không cản nổi,lúc ấy có những lực lượng bên ngoài sẽ hỗ trợ dân và sẽ tắm máu bọn mầy,xin ghi nhớ đừng quên.

  Like

 3. A ha!Vậy là Tiên lãng 2 lại bắt đầu.Hoan hô gia đình anh Nguyễn trung Cang.
  Đả đảo cộng sản.Đả đảo cs!
  Hởi ACE công nhân,hãy đình công để hưởng ứng,đóng góp cho phong trào lật đổ chế độ cs thối nát.

  Like

 4. Người dân miền Nam là vậy!Tánh họ thẳng ruột ngựa,nói toạt…
  Sức chịu đựng của họ đã hết,là lúc tụi cs phải nếm đòn.Có vậy bọn cs tay sai cắc ké còn lại mới hoảng sợ.

  Like

 5. Bọn CS đang khóc ròng vì hàng hóa giá rẻ xuất xứ từ Nhật và Thái lan nhập vào ồ ạt,gia cầm đông lạnh cũng đè bẹp hàng nội địa,nhiêu đó thôi cũng làm KT thêm khó khăn,cái chết của đảng CSVN đang đến từng ngày khi người Việt ta sính hàng ngoại,người Việt dùng hàng tốt giá rẻ nhập ngoại mới là biết yêu nước,dành tiền dư mua vàng đô la để dành cũng là yêu nước,nói chung làm cho CS chết nhanh hơn là yêu nước,heeeee.

  Like

 6. HOAN HÔ GIA ĐÌNH ANH NGUYỄN TRUNG CANG, VẠN VẠN LẦN HOAN HÔ GIA ĐÌNH ANH ĐÃ TRƯỜNG KỲ ĐẤU TRANH ĐÒI LẼ PHẢI, KHÔNG LÙI BƯỚC TRƯỚC BỌN CHÓ ĐẢNG CSVN, HOAN HÔ….

  Ra mặt đấu tranh trực diện với bầy chó csvn vẫn chưa đủ, thấm vào đâu, hãy sử dụng những phương cách chúng nó hay dùng trong thời bình cũng như thời chiến, tức là HÃY TUNG RA NHỮNG ĐÒN DU KÍCH “MÃNH HỔ QÚA GIANG” NHẮM THẲNG NGAY VÀO NHỮNG NƠI CHÚNG ĐANG HOẠT ĐỘNG HOẶC BẤT KỲ NƠI NÀO CHÚNG CÓ MẶT CÀNG TÔT, CÀNG KHÔNG LỘ DẤU VẾT

  Like

  • Bà con dân oan âm thầm chia nhau ra thực hiện mỗi người một nhiệm vụ riêng, không ai biết ai thì hay biết mấy, chứ cùng lúc ra mặt một lần thì đấu không lại bầy đàn chúng nó đâu, cảnh báo chúng trước nếu vẫn không thay đổi thì hành sự, thực hiện “bóng đêm săn lùng” ngõ ngách cho chúng ăn bánh vài em là cờ thế sẽ đổi chiều ngay thôi

   Like

   • Chơi vài em ngũm củ tỏi thì chúng teo dái, xách dép chui vô só mà núp bóng, hết dám đụng đến dân mà ăn cướp suốt đời

    Like

 7. Bà con ơi chúng ta hãy đoàn kết cùng với nhau lại từ Thành thị xuống Nông thôn, rồi từ Nông thôn lên Thành thị. Hưởng ứng cùng nhau mạnh mẽ xuống đường, kết hợp Công nhân, nông dân, sinh viên, trí thức và các thành phần khác có thấy bất công, tham nhũng, ăn cướp giữa ban ngày trong chế độ csVN hiện nay, phải đòi lại tất cả những gì đã mất trong suốt 40 năm nay!!!!
  Chúng nó đã dùng chính sách quy hoạch đất đai, HT xã …. đã ăn cướp, vơ quét trắng trợn từng bước tất cả, với tàn ác, dã man của bọn đcs, hòng bần hóa cả một dân tộc VN. Thật sự tôi rất đau lòng, còn đau lòng hơn là hằng ngày chứng kiến không biết bao nhiêu là tội ác của bọn đcs gây ra trên đất nước này. Chúng ta đã thật sự nhìn thấy có hiểu biết rằng gia đình Anh Nguyễn Trung Can và hàng triệu người dân trên khắp cả nước đã bị dồn đến đường cùng và tàn bạo cô lập, cưỡng chế với một lực lượng đông đảo khủng khiếp, súng ống, dùi cui … buộc tất cả dân chúng phải chấp hành một cách ngang trái, oan sai để chúng dễ dàng ăn cướp, ăn cướp. Gia đình Anh Can là số rất rất ít ỏi giám chống bạo quyền, ác ôn mang tên đcs.
  Tôi càng đau lòng, thì tôi lại càng cảm kích, khâm phục gia đình Anh Can đã biết bảo vệ quyền làm chủ tài sản chính đáng của mình, trong một hoàn cảnh không thể chấp thuận được!!! Một lần nữa tất cả chúng ta hãy hợp lòng, hợp sức lại sẽ chiến thắng ngay tức thời, hơn nữa kinh tế của csVN đã kiệt quệ cùng đường do ngu xuẩn và tham nhũng vô độ, vô nhân tính thị việc cướp đất đai và cướp tất cả đã và đang diễn ra theo từng giây từng phút!!!
  Thật đau lòng!!!!

  Like

 8. trước tiên tôi xin chia sẻ nỗi thống khổ của gia đình anh Cang và nhiều bà con dân oan mất đất nữa , là đồng bào ruột thịt cũng tựa bà con xa dưới gầm trời lầm than – cùng là nạn nhân của cái chế độ tà ma ác quỷ cộng sản tôi cảm được cái mà bà con chịu đựng .
  – và sau là tôi khuyến khích đồng bào cả nước cùng nhau có chung chí hướng phá tan chế độ bạo tàn phi nhân tính để hướng tới tương lai tươi sáng thanh bình cho mình và hậu thế mai sau .
  – tạt a xít , giết côn an , đâm cán cộng bằng mọi hình thức và cơ hội có thể là cách duy nhất mà đồng bào làm được và cần phải làm chứ không còn cách nào hay hơn thế . tôi rất hoan nghênh và ủng hộ gia đình anh Cang , anh Vươn , anh Viết ( thái bình ) và những bà con ta khác

  Like

 9. Hoan hô gia đình anh Nguyễn Trung Cang,đã can đảm chống lại bầy lũ súc vật đảng csvn chó,mặc dù gia đình anh ít người hơn,nhưng vẫn làm bọn chúng bị thương tới 20 người.Nếu có thêm bom xăng thì càng hay hơn,ít ra bọn chúng sẽ có vài thẳng ngõm củ tỏi.Còn thau acid nếu tạt thẳng vào mặt lũ súc vật đó cho tụi nó thành cẩm nhung hết thì hay biết mấy.
  Hỡi dân oan cả nước,tất cả hãy cùng đứng lên,nắm chặt tay nhau,chống lại bọn tà quyền cộng nô,giành lại đất đai,nhà cửa,tài sản,bị chúng cướp đoạt,quyết không khoan nhượng,quyết tâm giật sập chế độ thối nát,bạo tàn của bè lũ cộng nô này.

  Like

 10. Chiến thuật biển người mà để bị thương tới 20 thằng thì phải nói là thành công trên mong đợi, đáng để viết thành sách( theo lời đại..Ca nói)!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s