CXN_041515_8671_Ngân sách bây giờ phải là “Tay làm hàm nhai”: Thủ tướng đốc thúc tiến độ tái cơ cấu DNNN (budget, asset sales)

https://www.youtube.com/watch?v=Vwt72MuPRHM

Châu Xuân Nguyễn
———————

Tình hình ngày càng rõ là chi thường xuyên trong Ngân sách cũng cạn kiệt, chúng chờ từng ngày những khoản tiền cổ phần hóa DNNN để chúng kéo dài sự tàn tạ của chúng.

Chúng bây giờ nhận thấy rằng bán cao tốc, cầu cống, cảng biển, sân bay là rất chậm để tiền mặt vô nên chúng phải hối thúc cph DNNN (điều cph này CXN khuyên chúng 5 năm nay chúng có chịu làm đâu, bây giờ cạn tiền rồi thì hối với thúc.

Chúng nó kiệt quệ đến nỗi chặt cây xanh HN để lấy vài chục tỉ trang trải, rồi cướp tiền BHXH của người lao động.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình tự phát để trước là bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, sau là cùng nhau giật sập ĐCSVN.

Những lời khuyên của tôi bằng cách biểu tình tự phát, đột xuất của ACE Long An, Bình Thuận và Pouyuen đều thành công, không bắt bớ và đạt yêu sách.

Đồng bào và ACE lao động đừng chui vào những rọ do ĐCSVN và tay sai lập ra như Lao Động Việt và các tổ chức XHDS của Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh, Đổ Thị Minh Hạnh, Trương Minh Đức, chúng là tay sai CS và sẽ bán đứng ACE và đồng bào để cứu ĐCSVN vào TPP (công đoàn độc lập, XHDS) vì cũng như Trúc Hồ, chúng nó không muốn giựt sập ĐCSVN mà chỉ muốn van xin Dân Chủ, Tự Do, Nhân Quyền với ĐCS để kéo dài ách thống trị của ĐCSVN trên dân tộc mình thêm 50 hay 100 năm nữa. Chúng sẽ thỏa hiệp với ĐCSVN nới lỏng chút ít như bỏ ngăn sông cấm chợ năm 1978 (8 năm cai trị đến 1986), chuyển thành KTTT định hướng XHCN năm 1986 (30 năm cai trị vẫn tàn ác hơn xưa), và ngày hôm nay, ĐCSVN chỉ thị cho Nguyễn Trọng Vĩnh, PCD, Lao Động Việt nắm phong trào tự phát để bảo vệ ngai vàng của chúng. CXN*_040414_4548_Bauxite VN rớt mặt nạ thành dân chủ cuội rồi nè, kịch bản ve sầu thoát xác y chang như Lê Hồng Hà vẽ ra, hay còn gọi là MTGPMN2Những điều mà 27 HĐ bị ĐCSVN không cho phép là ủng hộ Biểu Tình mà ĐCSVN không kiểm soát dc (không như Biểu tình chống tàu cộng là do CS giựt dây qua PCD) như ACE công nhân này. Nhưng Lao Động Việt cũng lợi dụng tình hình để thâu tóm 20 triệu lao động VN dâng cho ĐCSVN dưới hình thức “Công Đoàn Độc Lập”. 27 HĐ chỉ được quyền thu thập hằng trăm ngàn chử ký để “xin” và ĐCS sẽ “cho” Nhân Quyền, Tự Do và Dân Chủ như chúng làm gần đây.CXN_031515_8347_Chính thức rồi nhé, (tự lột mặt nạ) phần lớn đám dân chủ dởm chỉ hành động tới điểm ĐCSVN cho phép, nếu không sẽ bị đàn áp. KTTT định hướng XHCN (trước đó là KT tập trung CS 41 năm 1945-1986) sau 30 năm sẽ thay đổi cái mới (30 hay 50 năm nữa). Không kêu gọi lật đổ ĐCSVN thì bao giờ nó sập ??? 50 hay 100 năm nữa ???: Chi hội Nhà báo Độc lập Miền Bắc họp mặt đầu xuân Ất Mùi (TCvs,27 Hội Đoàn)
CXN_031415_8337_Đồng bào phải rất RẤT cẩn thận với những người tự cho mình là lãnh đạo hội đoàn với 3 hay 4 đoàn viên trong tổ chức, sẵn sàng nghe đề nghị của đồng chí an ninh thành Ủy Phạm Chí Dũng tổ chức ký Thỉnh Nguyện Thư, biểu tình có ngày giờ định sẵn cho Công An chờ sẵn. Những đầu óc lãnh tụ ngu muội này đang giết khí thế lật đổ CSVN trong lòng của đồng bào đấy, họ hoàn toàn không chú ý gì tới sự an toàn cá nhân của đồng bào…. (TCvs,27 Hội Đoàn)

Các tổ chức, hội đoàn và cá nhân khởi xướng:

Các tổ chức, hội đoàn:

1. Bầu Bí Tương Thân
2. Bauxite Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Diễn đàn Xã hội Dân sự
5. Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ
6. Giáo Hội Mennonite Thuần Tuý
7. Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo
8. Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo
9. Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam
10. Hội Thánh Tin Lành Chuồng Bò
11. Khối 8406
12. Lao Động Việt
13. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
14. Nhà Xuất Bản Giấy Vụn
15. NO-U Sài Gòn
16. Phòng Công Lý Hoà Bình
17. Phong Trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội PGVN Thống Nhất
19. Saigon Broadcasting Television Network
20. Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy
21. Hội Anh Em Dân Chủ
22. Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do23.
23. Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam
24. Công Đồng Nguời Việt vùng Greater Vancouver
25. Trung Tâm Việt Nam Hannover
26. Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam
27. Hiệp Hội Tranh Đấu Nhân Quyền cho Việt Nam

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

15.4.15

Châu Xuân Nguyễn

———————–
http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/thu-tuong-doc-thuc-tien-do-tai-co-cau-dnnn-20150411223917074.chn

Chủ nhật, 12/04/2015, 12:21

Thủ tướng đốc thúc tiến độ tái cơ cấu DNNN

Thủ tướng đốc thúc tiến độ tái cơ cấu DNNN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành cổ phần hóa 289 doanh nghiệp theo đúng kế hoạch. Xử lý nghiêm trách nhiệm đối với lãnh đạo doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện không có kết quả tái cơ cấu, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước.

Theo kế hoạch, năm nay cả nước cần phải hoàn thành cổ phần hóa 289 doanh nghiệp Nhà nước (DNNN).

Về thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, cả nước đã thoái vốn được gần 5.000 tỷ đồng nhưng tổng thu về đã lên tới gần 7.000 tỷ đồng, trong đó lĩnh vực bất động sản chiếm 45% tổng thu từ thoái vốn. Đáng chú ý là số doanh nghiệp thực hiện đấu giá cổ phần hóa và thoái vốn qua 2 Sở Giao dịch chứng khoán trong năm 2014 cao gấp 1,4 lần so với cả 3 năm trước.

Đến nay đã có 23 bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước theo tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước. Thủ tướng đã phê duyệt 19 phương án, trong đó bổ sung 106 doanh nghiệp cổ phần hóa năm 2015 và 109 doanh nghiệp cổ phần hóa giai đoạn 2016-2020.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành cổ phần hóa 289 doanh nghiệp, bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, người lao động và các cổ đông khác; gắn việc cổ phần hóa DNNN với niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Đối với 82 doanh nghiệp đã thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hóa, khẩn trương xác định giá trị doanh nghiệp trong Quý II/2015, phấn đấu trong Quý III/2015 tất cả được công bố giá trị doanh nghiệp và Quý IV/2015 hoàn thành cổ phần hóa.

Đối với 126 doanh nghiệp đang xác định giá trị doanh nghiệp, phấn đấu Quý II/2015 công bố được giá trị doanh nghiệp và Quý III/2015 hoàn thành cổ phần hóa. Đối với 52 doanh nghiệp đã công bố giá trị doanh nghiệp, phấn đấu trong Quý II/2015 hoàn thành cổ phần hóa.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính hướng dẫn việc giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong xác định giá trị doanh nghiệp như: hoàn nhập các khoản dự phòng vào vốn nhà nước, xác định giá trị các khoản đầu tư dài hạn, giá trị tiềm năng, tài sản đã hết khấu hao, định giá lại các khoản đầu tư tài chính tại thời điểm chuyển doanh nghiệp thành công ty cổ phần, xác định giá cổ phiếu bán cho người lao động và tổ chức công đoàn đối với những doanh nghiệp chuyển sang công ty cổ phần nhưng chưa có điều kiện bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) ngay; hướng dẫn việc bán cổ phần theo lô.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục chỉ đạo thoái vốn đầu tư ngoài ngành chặt chẽ, có hiệu quả. Trong tháng 4/2015, rà soát những doanh nghiệp đã cổ phần hóa nhưng số cổ phần bán được lần đầu chưa đạt tỷ lệ theo phương án đã được phê duyệt thì đề ra lộ trình và bán tiếp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Xử lý nghiêm lãnh đạo thực hiện không có kết quả tái cơ cấu DNNN

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thành viên các tập đoàn kinh tế chịu trách nhiệm hành chính trước Thủ tướng Chính phủ về kết quả tái cơ cấu, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước thuộc phạm vi phụ trách. Xử lý nghiêm trách nhiệm đối với lãnh đạo doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện không có kết quả tái cơ cấu, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước và nhiệm vụ chủ sở hữu giao trong quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Đồng thời chỉ đạo các DNNN vừa tái cơ cấu, vừa nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp; tái cơ cấu để nâng cao hiệu quả và nâng cao hiệu quả gắn liền với tái cơ cấu.

Bên cạnh đó phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp và các cơ quan liên quan để xử lý, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, khó khăn; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tổng kết công tác sắp xếp, tái cơ cấu DNNN giai đoạn 2011 – 2015; xây dựng Phương án tổng thể sắp xếp DNNN cho giai đoạn 2016 – 2020.

Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp phối hợp với Bộ Tài chính tăng cường kiểm tra, đôn đốc, giám sát các Bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp cùng với thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh được giao; định kỳ 3 tháng báo cáo tình hình lên Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng: Tái cơ cấu DNNN đang đi đúng hướng

Theo Phan Hiển

Chinhphu.vn

One comment on “CXN_041515_8671_Ngân sách bây giờ phải là “Tay làm hàm nhai”: Thủ tướng đốc thúc tiến độ tái cơ cấu DNNN (budget, asset sales)

  1. tui nghe những từ phọt ra từ cái lỗ mồm những thằng bần cố nông mặc áo vetston mà muốn mửa vào mặt chúng như ; quán triệt , quyết liệt , lập trường , quan điểm , khởi sắc , đúng hướng , nghị quyết , thông tư , đảng bộ chính quyền , chi bộ các cấp , lãnh đạo bộ nghành , tư lệnh nghành , thế lực thù địch , xuyên tạc , bịa đặt …
    ông dũng xà mâu gốc miền tây ăn nhậu ơi nếu ông còn giữ được chất khí tiết anh 2 nam bộ thì điều trước tiên tôi khuyên ông hãy chọn những từ khác mà phát ngôn , thứ 2 nữa là ông hãy làm một việc đại nghĩa với khả năng ông đang có là thay đổi lịch sử cho quê hương đi vừa là cứu mình đồng thời cứu nước . ông xắp về vườn rồi nên có quyết liệt chúng cũng chẳng nghe ông chỉ đạo nữa đâu , bây giờ thằng nào nó cũng lo giữ cái nồi cơm nhà nó , làm việc nhàn nhã , hưởng theo nhu cầu nó quen thói rồi . ở đó mà nó chịu nghe ông cổ phần với cổ phiếc gì ? nó chỉ quan tâm tới cái lợi cá nhân nó thôi chứ nó cũng đéo có ý bảo vệ cái đảng chó mà nó đang theo đâu . bọn côn an và bọn côn đội chúng nó cũng phường giá áo túi cơm thôi , có tiền tọng vào mồm nó thì sai khiến được chứ nay mai cạn vốn rồi nó thịt ông lúc nào không biết đâu.
    về kiên giang mà lập căn cứ địa cho chắc để lo cho hậu vận tuổi già , từ căn cứ địa này phát động cuộc chiến toàn miền nam chống giặc cộng sản bần nông miền bắc thì ắt hẳn là bọn giặc cộng miền nam sẽ buông súng mà theo ông . đó là thượng kế tui hiến cho ông vì tui cũng không ghét ông nhiều bằng thằng khác

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s