CXN_041515_8670_CLB CXN Hoan hô và ủng hộ dân oan Long An, gia đình anh Nguyễn Trung Can: Long An: Dân oan liều chết ném bom xăng, tạt axit chống trả CA cướp đất (TPP, protest, LĐV, 27 Hội Đoàn, century to change VC)


Người chuyển bài: Lý Văn Hợp

Trước khi xảy ra vụ cưỡng chế, gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương tuyên bố sẽ liều chết giữ đất.

CTV Danlambao – 12 dân oan đã bị bắt đi sau vụ liều chết chống trả lực lượng lượng cưỡng chế khiến ít nhất 20 viên CA bị thương nặng. Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 14/4/2015, người dân đã phải ném bom xăng, tạt axit, thậm chí cho nổ cả bình hàn gió đá… để phản đối hành vi cướp đất của nhà cầm quyền CS tỉnh Long An.

Trung tá CA cầm đầu đoàn cưỡng chế bị tạt axit

Sáng ngày 14/4/2015, nhà cầm quyền CS đã huy động lực lượng hùng hậu kéo đến cướp phá căn lều tạm bợ của gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương tại huyện Thạnh Hóa, Long An.

Cuộc cưỡng chế nhanh chóng bùng phát thành bạo lực khi lực lượng CA phá cửa xông vào đàn áp, ném gạch đá và bắt bớ nhiều người. Quá phẫn uất, ông Nguyễn Trung Can đã buộc phải nổi lửa đối nhà, dùng bom xăng chống trả lực lượng cướp đất.
Chị Trần Ngọc Anh – thành viên Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu cho biết: khi bị dồn đến đường cùng, ông Nguyễn Trung Cang đã hắt cả thau axit đậm đặc vào lực lượng CA.

Người cầm đầu lực lượng cưỡng chế là trung tá Nguyễn Văn Thủy, trưởng công an xã Thạnh An bị tạt axit trúng thẳng vào mặt gây thương tích nặng. Ông Nguyễn Văn Thuỷ sau đó đã phải đưa về bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Được biết, hàng chục viên CA khác cũng bị trúng axit và bom xăng khiến bỏng nặng, phải đưa đi cấp cứu.

Trong một nỗ lực tuyệt vọng, gia đình ông Nguyễn Trung Cang thậm chí còn cho nổ bình hàn gió đá, nhưng cũng không thể đẩy lùi được đội quân cướp đất hung bạo.

CA bắt 12 dân oan, trả thù tàn độc

Trưa cùng ngày, căn lều tạm bợ của gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương hoàn toàn cháy rụi.
Một cuộc trả thù tàn độc diễn ra ngay sau đó khi CA đã đánh đập dã man đối với nhiều người phản đối vụ cướp đất, trong đó có chị Phùng Thị Ly.
Hiện trường vụ việc lúc 8 giờ sáng, trước khi xảy ra vụ cưỡng chế cướp đất
Ít nhất 12 dân oan tham gia vào vụ phản kháng đã bị CA bắt đi, gồm có:
1. Nguyễn Trung Can
2. Mai Thị Kim Hương
3. Nguyễn Mai Trung Tuấn (con trai hai ông bà Can – Hương)
4. Nguyễn Trung Tài
5. Nguyễn Thị Nhâm
6. Phan Thị Mai Trinh
7. Phùng Thị Ly
8. Phùng Văn Tuân
9. Nguyễn Thị Thắng
10. Mai Văn Đạt
11. Mai Văn Tuân
12. Mai Quốc Hạ.
Tối ngày 14/4/2015, chị Trần Ngọc Anh cho biết:
“Cha của bà Hương là ông Mai Văn Tuân, một người trong số thân nhân của gia đình bà Hương bị côn an đàn áp rồi bắt đi trong vụ này, hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện huyện Thạnh Hóa.
 
Ông Tuân bị bất tỉnh và nay đã hồi nhưng còn rất mệt nhọc đau đớn vì thương tích do côn an gây ra trong lúc đàn áp. Ông thều thào khó nhọc kể lại cho con gái nghe: 3 tên côn an cưỡng chế ông vô 1 phòng kín rồi bắt đầu bạo hành ông, ông bị chúng đánh tím sưng mắt trái, xương hông trái bị sưng vù, ông Tuân đang rất khó thở”.

Đây là cuộc phản kháng đã được cảnh báo từ trước. Ngay khi nhận được lệnh thông báo cưỡng chế đất, gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương đã treo biểu ngữ tuyên bố sẽ liều chết giữ chết với nội dung:

“Gia đình tôi thề quyết tử chống bè lũ CSVN cướp đất. Ngày 14/4/2015, máu chúng tôi sẵn sàng đổ để cảnh tỉnh 90 triệu đồng bào về đại hoạ CSVN.”

 

12 comments on “CXN_041515_8670_CLB CXN Hoan hô và ủng hộ dân oan Long An, gia đình anh Nguyễn Trung Can: Long An: Dân oan liều chết ném bom xăng, tạt axit chống trả CA cướp đất (TPP, protest, LĐV, 27 Hội Đoàn, century to change VC)

 1. Đây là cuộc đổ máu đáng giá nhất trong lịch sử chống cộng sản sau ngày dãi póng,đất nước mãi mãi ghi công gia đình anh Trung Can và những người dân oan đứng lên chống lại tà quyền CS,anh là “trung” với nước,”can” trường chống bè lũ xâm lược miền nam thân yêu.

  Like

 2. Uất ức dồn nén quá rồi không thể chịu nổi nữa. Thử hỏi xem lũ cs lợn chúng mày đang ở mà bị ng dân đến cướp đất chúng mày có chịu nổi không hả lũ cs Pắc pó ngu dốt, độc ác kia. Không còn gì để mất, không còn chỗ che mưa nắng còn mỗi căn lều, ăn cũng k đủ, đằng nào cũng chết khi bị đcs dồn vào chan tường thà chết cũng thí mạng đổi vài thằng cs đã. Khi mà lũ csVN này giầu sụ rồi, nhà nhà biệt thự, xe khủng ăn đến 10 đời không hết của cải mà còn cướp thêm của ng nghèo nữa à.

  Nói cho thằng trưởng công an và thằng chủ tịch bị ăn chọn thau axit vô mặt nè. Tụi mày nh vàng bạc hạt xoàn, usd mà còn tham lam đi cướp đất của dân thì có đến cả núi hạt xoàn cũng k cứu nổi cái mặt bỏng nặng của chúng mày đâu nhá. Cho dù mày có khỏi k bị chết thì cái mặt sẹo của mày cũng làm tim mày nhói đau mỗi khi soi gương nhá.

  Đây cũng là lời cảnh báo cho bon csVN khi chúng mày tham ăn, ngu dốt k biết lãnh đạo, quản lý đất nước để dân đói khổ, cướp hết máu mủ của dân, chúng mày sẽ bị đền tội trong những ngày gần đây đó nhá.

  Hoan hô bà con dân oan Long An thà chết cũng cho bọn lợn csVN chết vài thằng, nơi đây sẽ là ngọn lửa châm ngòi bùng phát phòng trào tiêu diệt cs đó.

  Like

 3. đồng bào miền nam xưa nay vốn hiền hòa , ngại va chạm , thế rưng con giun séo lắm cũng phải quằn , ở đời người ta hiền với bụt chứ ai hiền với ma ???
  chúng tôi – những chiến binh yêu quê hương , đại diện cho tầng lớp thạo thời cuộc hết lòng hoan nghênh và ủng hộ tinh thần quyết chiến của bà con . nhà cửa đất đai là của dân chúng ta chứ không phải của bố con thằng nhà nước hay cái đảng con cặc nào cả . chúng ta mới là chủ nhân của đất đai, làng xóm , quê hương và tổ quốc thân yêu . dù cho chế độ nào cầm quyền thì cũng là như vậy đó là một chân lý vững vàng bất biến . nay có nhiều kẻ bất lương mang tên cán cộng luôn luôn nhòm ngó vào mọi tài sản của chúng ta hòng cướp đoạt , trong đó có tài sản đất đai và tiền bạc . chúng bất chấp luân thường đạo lý , chúng tự vẽ ra luật luôn gây bất lợi cho dân để hợp thức hóa hành vi trộm cướp của chúng . không còn có thể dùng lời để dăn đe chúng mà chỉ còn có hành động đánh trả mới có thể chống lại và giết chết chúng . bằng lợi thế chính nghĩa và số đông chúng ta hãy tập hợp thành một đạo binh hùng mạnh như bão tố , quét và giết sạch lũ bần cố nông thối tha ngu xuẩn cộng sản bán nước việt gian ra khỏi bờ cõi . không ai cứu mình bằng tự mình phải cứu lấy mình

  Like

 4. Tiếc quá! nếu Anh Nguyễn Trung Can có một cây AR15 với vài quả lựu đạn thì hay hơn nhiều!

  Like

 5. Hoan hô bà con dân oan. Nhưng có ai lo tìm cách bênh vực cho họ đở đc đòn trả thù hèn hạ của bọn cầm quyền kg. Các tổ chức đấu tranh trg và ngoài nước hãy cùng nhau lên tiếng bênh vực giúp cho gđ a Nguyễn trung Cang. Bọn cầm quyền lần này bị vố nặng ah, tất cả chúng ta những con người bị CS áp bức bấy lâu nay hãy noi gương gđ a Cang vùng lên liều mạng với bọn cướp có ba tăng này, đừng sợ hãi nữa

  Like

 6. Bà Mai Thị Kim Hương kêu gọi :
  “Hỡi nhân dân, hỡi dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng hãy ủng hộ chúng tôi. Tôi là Mai Thị Kim Hương, đại diện cho gia đình ông Nguyễn Trung Can kêu gọi đồng bào: Đừng đứng làm ngơ trước những trò lừa bịp của đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và huyện Thạnh Hoá đang cướp bóc tài sản của chúng tôi.

  Kỷ niệm 40 năm ‘giải phóng’, đảng CSVN đã xâm chiếm miền Nam của Việt Nam Cộng Hoà. Hôm nay, gia đình chúng tôi quyết tâm tiêu diệt đảng cộng sản trước ngày 30/4, chúng tôi sẽ ‘giải phóng’ đảng cộng sản trước ngày 30/4.

  Hỡi đồng bào, hãy nhìn vào đây để chứng kiến cho gia đình chúng tôi. Hôm nay, lúc 9 giờ ngày 14/4/2015, đảng viên và lực lượng CA cộng sản sẽ cướp đoạt tài sản của gia đình chúng tôi.
  ….
  Hỡi đồng bào, hỡi dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng, hãy nhìn vào đây và chứng kiến. Ngày hôm nay chúng tôi quyết tâm tiêu diệt đảng cộng sản Việt Nam dù chỉ còn một hơi thở cuối cùng.

  Đây sẽ là một biển máu của đảng CSVN nếu tới đây để chiếm đoạt tài sản của gia đình nhà ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương…

  Hỡi đồng bào, hỡi dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng, hãy nhìn vào đây và chứng kiến. Tiêu diệt đảng cộng sản Việt Nam, đả đảo, đả đảo!…
  Đả đảo đảng cộng sản bảo kê cho quốc nạn tham nhũng.”

  http://danlambaovn.blogspot.nl/2015/04/dan-oan-long-chung-toi-quyet-tam-tieu.html

  Like

 7. Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu khẩn xin các Thân Hữu và Đồng Bào khắp nơi trong và ngoài nước lưu tâm sự việc và hành động mạnh mẽ nhanh chóng để cứu giúp Dân Oan.

  Cập nhật lúc 23giờ 30 ngày 14/4/2015
  Bây giờ là 21giờ tối tại Thạnh Hóa, Long An:
  – 7 thân nhân của ông Nguyễn Trung Can – bà Mai Thị Kim Hương với của Phùng Thị Ly đang có mặt tại trụ sở công an Thạnh Hoá để đòi người.
  – Thiếu niên Mai Trung Tuấn đã được thân nhân bảo lãnh ra, em Tuấn bị đánh sưng đầu, tay chân chảy máu nên rất đau.
  – Thân nhân quyết liệt đòi công an phải cho thấy mặt những người bị bắt là ông bà Can, Mai, Ly, Nguyễn Trung Linh,… để biết chắc họ còn sống mới ra về.

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20150414/nong-dan-oan-long-an-no-binh-han-gio-da-tat-axit-luc-luong-cuong-che-thu-hoi-dat

  Like

 8. Trẹm thì ủng hộ >100% vụ gia đình dân oan NT Cang&chị Mai thị Hương.
  Dù tạt axit hay giết chết cả lũ súc vật cs cũng chưa giải được mối căm hờn của người dân VN do bọn chúng gây ra.
  Đáng lẻ ra,cả 90 triệu dân VN đứng lên tuyên chiến với bọn cs,chứ không để cho gia đình chị lẻ loi chống trả như vậy.
  Xin cám ơn gia đình anh chị Mai Hương-Trung Can và bà con dân oan Long an.

  Like

 9. Hành động anh hùng của gia đình ông Can đả cảnh tỉnh 90 triệu dân VN . Toàn dân VN cám ơn hành động dũng cảm , kiên cường , bất khuất của gia đình ông Can . Hoan hô và kính phục .

  Like

 10. Vô cùng khâm phục và ủng hộ gia đình anh Nguễn Trung Cang và chị Mai Thị Hương, 90 triệu dân VN sẽ tri ân gia đình anh. chị vì đã anh hùng chống trả lại bọn lan sói csVN , tay sai, bán nước cho Tàu cộng !!!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s