CXN_041515_8674_CLB CXN Hoan hô và ủng hộ đồng bào xã Vĩnh Tân Huyện Tuy Phong Tỉnh Bình Thuận xuống đường biểu tình chống ô nhiễm khói xỉ than. Đồng bào đã làm đúng lời khuyên của CXN là xuống đường đột xuất và bất cứ lý do gì để nhanh chóng giựt sập ĐCSVN. Đồng bào đừng gia nhập bất cứ tổ chức dân chủ cuội nào như Lao Động Việt, XHDS, chúng chỉ là tay sai của ĐCSVN, chúng sẽ làm nội tuyến phá hoại cuộc nỗi dậy của đồng bào.: Dân lại ‘tái chiếm’ QL1A tiếp tục phản đối ‘bão xỉ’ (begging, protest, TPP, 27 Hội Đoàn, LĐV, century to change VC)

https://www.youtube.com/watch?v=zeA_fBQIxxA

NINH THUẬN BIỂU TÌNH KINH ĐỘNG TẤN CÔNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG

=====================

https://www.youtube.com/watch?v=qOItNUxg3YQ

NINH THUẬN BIỂU TÌNH KINH ĐỘNG TẤN CÔNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG 2

====================

https://www.youtube.com/watch?v=sB4eJ1wXP-4

NINH THUẬN BIỂU TÌNH KINH ĐỘNG TẤN CÔNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG 3
============
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150415/nguoi-dan-lai-chan-quoc-lo-1-tieng-no-lon-vang-len/734336.html

Người dân lại chặn quốc lộ 1

15/04/2015 15:53 GMT+7

TTO – Chiều 15-4, xung đột đã xảy ra giữa người dân chặn xe trên quốc lộ 1 với lực lượng chức năng tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận).

Nơi người dân chặn ngang quốc lộ 1 – Ảnh: Gia Bình
Hiện trường vụ việc chiều 15-4 – Ảnh: Gia Bình

Một nhân chứng cho biết đã nghe tiếng nổ lựu đạn cay của lực lượng chức năng vang lên nhằm thị uy những người dân quá khích.

Người dân đã quay trở lại quốc lộ 1 và chắn ngang tuyến đường huyết mạch này vào trưa 15-4. Các vật dụng như bàn ghế được người dân đem đặt giữa đường nhằm không cho xe cộ qua lại. Một số người quá khích đã ném gạch đá vào lực lượng chức năng.

Một cán bộ có chức trách của Sở GTVT Bình Thuận cho biết đoạn đường ùn tắc đến 15g40 chiều 15-4 kéo dài khoảng 30km, nối từ vùng giáp ranh giữa Ninh Thuận – Bình Thuận kéo dài đến huyện Tuy Phong (Bình Thuận).

Xe cộ càng ngày càng đổ về nhiều khiến tình hình giao thông tại đoạn đường trên càng thêm tồi tệ.

Đại đa số lực lượng thanh tra giao thông, CSGT của tỉnh Bình Thuận đã có mặt trên đoạn đường này để điều tiết giao thông. Một số lượng lớn lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động cũng có mặt tại hiện trường.

Nhà máy Vĩnh Tân 2 áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường từ 15-4

Người phát ngôn của UBND tỉnh Bình Thuận cho biết từ hôm nay 15-4, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường và trong 10 ngày tới sẽ khắc phục xong.

Hiện tại các cơ quan chức năng của tỉnh đang làm việc với phía nhà máy để xử lý các sự việc liên quan.

Phía người dân yêu cầu nhà chức trách giải quyết ngay hiện trạng ô nhiễm môi trường do xỉ và ống khói của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ra.

NGUYỄN NAM

+++++++++++++++++++
phapluattp.vn/thoi-su/dan-lai-tai-chiem-ql1a-tiep-tuc-phan-doi-bao-xi-546277.html

Dân lại ‘tái chiếm’ QL1A tiếp tục phản đối ‘bão xỉ’

PHƯƠNG NAM – Thứ Tư, ngày 15/4/2015 – 12:18

(PLO)- Lúc 10g30 sáng nay 15-4 (sau khi trả lại mặt đường QL1A quay về nhà lúc 3g sáng cùng ngày), người dân ở thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận)bất ngờ ùa ra đường mang theo bàn ghế “tái chiếm” QL1A để tiếp tục chặn xe phản đối Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân II (Tuy Phong, Bình Thuận) gây ô nhiễm môi trường.

TIN LIÊN QUAN


Người dân lại tiếp tục đổ ra đường vào lúc 10g30 sáng nay 15-4.

Trước đó vào lúc 17g ngày 14-4, hàng trăm người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phongđã ùa ra đường mang theo nhiều chướng ngại vật chặn xe khiến ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài hơn 10 km.


Vị trí số 1 là bãi xỉ, số 2 là Nhà máy và vị trí số 3 là nơi người dân đang chặn xe phản ứng.

Đến 3g sáng ngày 15-4, sau rất nhiều nỗ lực của chính quyền địa phương kêu gọi người dân bình tĩnh tình hình mới được cải thiện.

Đến 10g sáng ngày 15-4, trong khi Phòng CSGT Công an Bình Thuận huy động toàn bộ lực lượng ra hiện trường trắng đêm điều tiết giao thông và lượng xe ùn tắc chỉ còn kéo dài khoảng hai km thì bất ngờ dân tiếp tục “tái chiếm” QL1A. Hiện lượng xe ùn tắc bắt đầu kéo dài trở lại do đoạn đường này không có đường nhánh.


Một góc Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân II

Đáng nói theo dự kiến ngày mai (16-4) tại khu vực trên sẽ tổ chức lễ khởi công Dự án Cảng tổng hợp Vĩnh Tân giai đoạn 1 với hai bến tổng hợp cho tàu đến 30.000 DWT, một bến cho tàu công vụ kết hợp cho tàu đến 3.000 DWT.


Cận cảnh Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân II nhìn từ trên cao.

Như đã đưa, thời gian qua khi Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân II đưa hai tổ máy vào hoạt động và đã gây ra nhiều cơn “bão xỉ” từ bãi than, xỉ và ống khói khổng lồ thải ra khiến người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân gánh chịu toàn bộ. Nhà cửa, cây cối đều phủ đầy bão xỉ, thậm chí giếng nước cũng đã có dấu hiệu ô nhiễm không thể dùng sinh hoạt được.

PHƯƠNG NAM

2 comments on “CXN_041515_8674_CLB CXN Hoan hô và ủng hộ đồng bào xã Vĩnh Tân Huyện Tuy Phong Tỉnh Bình Thuận xuống đường biểu tình chống ô nhiễm khói xỉ than. Đồng bào đã làm đúng lời khuyên của CXN là xuống đường đột xuất và bất cứ lý do gì để nhanh chóng giựt sập ĐCSVN. Đồng bào đừng gia nhập bất cứ tổ chức dân chủ cuội nào như Lao Động Việt, XHDS, chúng chỉ là tay sai của ĐCSVN, chúng sẽ làm nội tuyến phá hoại cuộc nỗi dậy của đồng bào.: Dân lại ‘tái chiếm’ QL1A tiếp tục phản đối ‘bão xỉ’ (begging, protest, TPP, 27 Hội Đoàn, LĐV, century to change VC)

  1. Dậy mà đi đồng bào ơi! Đằng nào cũng chết vì đói vì bị CA đánh vì bị hành hạ ăn thức ăn độc hại. Phải đứng lên tiêu diệt csvn giành lại sự sống cho mình chứ.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s