Giám đốc tự cắt lương, trả cho nhân viên tối thiểu 70.000 đôla một năm

http://www.voatiengviet.com/content/giam-doc-tu-cat-luong-tra-cho-nhan-vien-toi-thieu-70-ngan-do-la-mot-nam/2720858.html
Thứ năm, 16/04/2015

Dan Price, chủ sở hữu công ty Gravity Payments.

Dan Price, chủ sở hữu công ty Gravity Payments.

16.04.2015

Người sáng lập của một công ty thanh toán thẻ tín dụng tại thành phố Seattle ở miền tây của Mỹ đã quyết định tự cắt lương của mình một khoản rất lớn để cho mỗi một nhân viên của ông một khoản tăng lương lớn.

Dan Price, chủ sở hữu công ty Gravity Payments, nói với nhân viên của ông trong tuần này rằng ông sẽ cắt giảm lương 1 triệu đôla hàng năm của ông xuống còn 70,000 đôla. Ông sẽ dùng số tiền đó và lợi nhuận của công ty để mỗi một nhân viên sẽ có được mức lương cơ bản là 70,000 đôla, dần dần áp dụng trong vòng ba năm.

Ông nói rằng chi phí sinh hoạt đang tăng nhanh ở Seattle và mức lương cũng phải tăng theo. Công ty hiện trả mức lương trung bình là 48,000 đôla một năm cho 120 nhân viên của mình. Bảy mươi nhân viên sẽ được tăng lương theo kế hoạch này và 30 người sẽ được tăng lương gấp đôi.

Thông báo của ông Price tại một cuộc họp của công ty đã khiến các nhân viên vỗ tay cuồng nhiệt. Một số người nói rằng việc này sẽ giúp họ lập gia đình sớm hơn, mua nhà hoặc trả hết nợ thẻ tín dụng hay những khoản vay sinh viên.

Đầu tháng này, luật lương tối thiểu của Seattle đã bắt đầu có hiệu lực mà cuối cùng sẽ nâng mức lương cơ bản lên mức 15 đôla một giờ. Luật này được áp dụng nhanh hơn đối với những công ty lớn. Những doanh nghiệp lớn và những chuỗi cửa hàng toàn quốc đã phải tăng lương tối thiểu của họ lên mức ít nhất là 11 đôla một giờ khi luật mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4, trong khi những doanh nghiệp nhỏ giờ phải trả ít nhất 10 đôla một giờ.

Bang Washington vốn đã có mức lương tối thiểu cao nhất cả nước, ở mức 9,47 đôla một giờ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s