Người dân tạo tường lửa, tiếp tục chặn quốc lộ 1A


Thứ Năm, ngày 16 tháng 4 năm 2015

Người dân tạo tường lửa, tiếp tục chặn quốc lộ 1A 

Hoàng Trường

Khi bão xỉ và ống khói tiếp tục phát tán, người dân xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận, lại tràn ra đường chặn quốc lộ. Hàng nghìn xe đang kẹt cứng hơn 20 km.

Người dân chặn xe ở quốc lộ 1 qua xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Ảnh: Hoàng Trường

Gần trưa 15/4, hàng trăm người dân xã Vĩnh Tân tiếp tục mang bàn ghế, dù, đá… chắn ngang quốc lộ 1A, không cho các xe qua nhằm phản đối nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm bão xỉ nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận được huy động để khuyên nhủ, kêu gọi người dân chấm dứt việc chặn đường nhưng bất thành. Nhiều người được cho là có hành vi quá khích, ném đá vào cảnh sát.

Đến chiều nay, một số người tiếp tục ném bom xăng tạo tường lửa giữa quốc lộ. Hàng nghìn xe kẹt cứng suốt 20 km.

Lực lượng cảnh sát cơ động ngăn người dân quá khích chiều 15/4. Ảnh: Hoàng Trường

Việc chặn xe trên quốc lộ để phản đối nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 xảy ra từ chiều qua. Ông Đinh Văn Thanh – Giám đốc nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân – đã cam kết với người dân và chính quyền sẽ không vận chuyển xỉ ra bãi trong vòng 10 ngày. Đồng thời tiến hành lu lèn, tưới nước, che bạt bãi xỉ để không phát tán bụi.

Tuy nhiên, sáng nay bụi xỉ vẫn phát tán nên người dân tiếp tục chặn quốc lộ yêu cầu xử lý dứt điểm ô nhiễm. Chính quyền huyện Tuy Phong đối thoại, vận động người dân giải tỏa nhưng bất thành.

Liên quan đến vụ việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương thực hiện các biện pháp về bảo vệ môi trường khi xây dựng, vận hành các nhà máy nhiệt điện trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; không để bụi than, xỉ ảnh hưởng đến khu vực dân cư.

Người dân dùng bom xăng để tạo bức tường lửa ngăn xe qua quốc lộ. Ảnh:Hoàng Trường

Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ Xây dựng chỉ đạo thực hiện các giải pháp sử dụng tro, xỉ tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân làm vật liệu xây dựng không nung, phụ gia xi măng. Báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

UBND tỉnh Bình Thuận và các đơn vị liên quan được yêu cầu tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân trong khu vực nắm rõ chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp khắc phục ảnh hưởng đến môi trường, không để kẻ xấu lôi kéo, kích động làm ảnh hưởng đến an toàn, an ninh, trật tự. Đồng thời bảo đảm an toàn, an ninh cho người lao động, phương tiện, thiết bị trong Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Bảo đảm giao thông tại quốc lộ 1A an toàn, thông suốt.


Hoàng Trường
Nguồn: Theo VNEXPRESS

11 comments on “Người dân tạo tường lửa, tiếp tục chặn quốc lộ 1A

 1. Cả nước hãy đứng cùng người dân Bình Thuận. Đốt hết TRỤ SỞ, ỦY BAN … bọn bá đạo csVN

  Like

 2. Phóng sự ảnh: CSCĐ mệt mỏi sau một đêm đối đầu với người dân Bình Thuận

  Đến 22 giờ 30 tối 15-4, lực lượng CSCĐ của Công an Bình Thuận đã rời khỏi hiện trường sau khi rất đông người dân quá dùng gạch, đá và “bom xăng” tự chế ném vào lực lượng cảnh sát cơ động, lực lượng này cũng dùng lựu đạn cay để đáp trả. Theo một nguồn tin cho chúng tôi biết, có rất nhiều người bị thương trong vụ việc này.
  Sau khi rút khỏi hiện trường cảnh sát cơ động đã về trụ sở của mình ở gần đó để có thể trực chiến khi tình hình căng thẳng trở lại. Một số hình ảnh trên facebook cho thấy hình ảnh mệt mỏi chán chường của lực lượng cảnh sát cơ động:

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20150415/canh-sat-co-dong-met-moi-sau-mot-dem-doi-dau-voi-nguoi-dan-binh-thuan

  Like

 3. Haha, thằng chó Hán đã vào khá gần bờ biển VN rùi, từ xa nó nhấn nút một phát thế là đã cho 2 em tiêm kích Su 22 VN rơi, cắm đầu xuống biển gần đảo Phú Quý – Bình Thuận…

  Cả 2 nhóc SU 22 giã từ bầu trời xanh cùng một lúc, không phải ngẫu nhiên trùng khớp cả 2 chiếc đều bị lỗi kỹ thuật đâu nhen, đừng biện hộ nhóa nhà sản Vệt Cộng Nô…

  Chết mày chưa csvn

  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/hai-tiem-kich-su-22-roi-gan-dao-phu-quy-phi-cong-mat-tich-3201699.html

  Like

  • Zị nà Hán Cẩu làm chủ luôn bầu trời Biển Đông VN rồi còn gì nữa, hèn chi dạo này các chuyến bay dân sự Nam- Bắc và ngược lại đều chọn đường bay phía TÂY VN, luôn tránh né đường bay truyền thống phía ĐÔNG là sao????

   Xong đời Pacpó, khỉ đu dây rồi vncs ạ

   Like

  • Có khi nào QUÂN LỰC VNCH ĐÃ QUAY VỀ, CẢI TRANG TÀU NƯỚC NGOÀI/LẠ, HIỆN DIỆN TRÊN BIỂN ĐÔNG KHÔNG NHỈ?!!!! Mong lắm thay

   Like

   • He he..Chả biết chuyện kể có hay không,chỉ thấy thằng con nít Trẹm tôi lòng ấm áp lạ thường!

    Like

   • Từ ngoài biển ập vào, đổ bộ là csvn trở tay không bao giờ kịp, do chúng vẫn còn ngũ quên trên đống tiền, rượu, gái,…. hơn nữa có dân chúng luôn hậu thuẩn, soi từng thằng con cs một, thì chỉ có chết hoặc chạy vô rừng mà thôi

    Like

   • Bác Trẹm và các bạn nghĩ sao, 7ào thời điểm này csvn có dám đánh lại quân lực VNCH khi họ quay về đòi lại đất Mẹ VN??????

    Like

   • Tôi đoán là chúng không dám đánh lại, chúng chỉ biết ngóng mõm chó thương lượng, đàm phán mà thôi.

    Hạm trưởng Lê-Bá Hùng đã mang tàu về hiện diện biển đông rồi đấy….. thằng chó Tàu đang say máu mấy vụ này lắm nhoa…

    Like

 4. Dạo này vùng ĐẤT CHIÊM THÀNH HAY THƯỜNG XUYÊN NỔI SÓNG DỮ, là một trong những nơi sản sinh ra một trong hai vị Tổng Thống ưu tú nhất đất VN, có lẻ đây là điềm báo lá rụng về cội, phục dựng, đòi lại cơ đồ VN chăng????

  Like

 5. VNCH mà tiến quân về đòi csvn thì bọn cs chỉ có mà xin hàng thôi, này nhé QĐ, CA cũng đang chán nản cái cđcs thối nát này lắm rồi, họ cũng muốn đất nước thay đổi. Vậy ngu gì mà mang đầu ra chịu chết để bảo vệ đcs ăn tàn phá hại đất nước này. Ngày xưa tui csVN lừa dân thắng giặc Mỹ sẽ xây dựng hơn 10 ngày nay. Thế mà 40 năm rồi toàn phá hại , đái nát . Đcs tuyên truyền thì ng dân cũng bỏ ngoài tai hết. CA, QĐ cũng chỉ những thằng lãnh đạo là giàu có , chứ những ng linh cũng cay cú cđcs này lắm rồi. Khi dân nổi lên thì họ cũng buông súng quay về với dân thôi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s