CXN*_032015_8382_Anhbasaigon từng PR cho Phạm Chí Dũng với một người thân của CXN rằng hãy ủng hộ Phạm Chí Dũng, hắn sẽ thay đổi tư duy của chóp bu ĐCSVN. PCD có thay đổi dc tư duy của chính nó chưa ??? Hay chỉ là một giọng điệu ngụy biện cho hành động cài cắm của PCD. Có ai thay đổi được bản chất người CS đâu ???? Nhồi sọ vẫn còn đấy, dân chủ cuội, phản biện trung thành, đấu tranh nữa vời vẫn còn đó (XHDS, Nguyễn Quang A, Nguyễn Trọng Vĩnh, Bauxite, Việt Tân cũng bị lây bệnh), chúng là nọc đọc trong phong trào đấu tranh dân chủ mà bà con hải ngoại và 93 triệu dân trong nước không nên tin chúng như tin vào MTGPMN những năm 1960’s: Chiến Sĩ Thông Tin cần hoạt động tích cực hơn nữa (27 Hội Đoàn,communism, VC agent, century to change VC)

https://www.youtube.com/watch?v=Vwt72MuPRHM

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
——————–
Đăng lần đầu: 20.3.2015
Russia President Boris Yeltsin
You can build a throne with bayonets, but you can’t sit on it for long.
Let’s not talk about Communism.  Communism was just an idea, just pie in the sky.
Communists are incurable, they must be eradicated.Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó.
Đừng nói về chủ nghĩa CS.  CNCS chỉ là một ý kiến, chỉ là cái bánh trên không trung.
Cộng Sản không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải chúng nó.

—————————
Trích bài viết của Lê Nguyên dưới đây:”Thế nhưng những người tham gia đấu tranh chống độc tài cộng sản vẫn có người vướng mắc quá khứ lẫn do hậu quả tuyên truyền, giáo dục tẩy não, nhồi sọ của tuyên giáo cộng sản nên ngộ nhận tưởng rằng sai lầm thối nát và việc mất dân chủ, thiếu tự do, nhân quyền bị chà đạp thô bạo của chế độ trong hiện tại là do lãnh đạo đương thời làm sai, không chịu thực hiện lời dạy của bác đảng chứ lời dạy bác, chủ trương chính sách của đảng luôn đúng – nói cách khác là họ nghĩ lãnh đạo hiện thời làm sai chứ đường lối của bác đảng không sai! “(HT)

Trích bài viết của Lê Nguyên dưới đây:”Do đó trong phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền vẫn còn một số cá nhân có nguồn gốc cộng sản do ảnh hưởng tuyên truyền của tuyên giáo cộng sản nên sự đấu tranh của họ còn gặp nhiều giới hạn. Sự giới hạn tồn tại bởi họ cứ đinh ninh rằng đảng, chế độ cộng sản có thể sửa chữa được, thậm chí trong đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền họ vẫn còn tin cộng sản đời đầu tốt đời nay xấu và kính cẩn dẫn lời Hồ Chí Minh “giảng dạy” rất bình dân học vụ lẫn chôm chỉa ý tư tưởng của những nhà tư tưởng vĩ đại của nhân loại về tự do, dân chủ nhân quyền đại khái như sau:

“…Nước độc lập mà dân không được tự do thì độc lập ấy không có ý nghĩa gì… Dân chủ là dân làm chủ mọi lợi ích, quyền hạn thuộc về nhân dân… Công dân Việt Nam có quyền tự do ngôn luận, tự do xuất bản, tự do tổ chức và hội họp, tự do tín ngưỡng, tự do cư trú, đi lại trong nước và ngoài nước…Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc…””(HT)

Trích bài viết của Lê Nguyên dưới đây:”Điển hình là những phát biểu của các trí thức xã hội chủ nghĩa “phản biện trung thành” “đấu tranh nửa vời” chống sai trái, bất cập của các chủ trương, chính sách hiện hành của chế độ nhưng vẫn xem Hồ Chí Minh là “thánh” bất cả xâm phạm và đảng CSVN là một lực lượng chính trị không thể thay thế, với cách phản biện trung thành, đấu tranh nửa vời gây nhiều tranh cãi trong công cuộc đấu tranh chống độc tài toàn trị CSVN.

Kể từ các phát biểu, các bài viết của những trí thức xã hội chủ nghĩa phát tán trên nhiều kênh thông tin gây nhiều tranh cãi đại loại như “cộng sản đời đầu tốt đời nay không tốt… Cán bộ, đảng viên suy thoái đạo đức, lối sống là do tác động của kinh tế thị trường… nếu bác còn sống, đất nước ta không bệ rạc như ngày nay… bác nói như thế này… bác dạy như thế kia… bác bảo dân chủ là cho dân mở miệng…”

“(HT)

Trích bài viết của Lê Nguyên dưới đây:”Trên nền tảng đó cho chúng ta thấy rằng các ông cựu tướng lãnh quân đội nhân dân, các ông bà cựu quan chức, các trí thức xã hội chủ nghĩa tham gia phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền còn gặp nhiều giới hạn do vướng mắc một số rào cản không thể vượt qua. Trong đó có hạn chế sử dụng phương tiện kỹ thuật truyền thông thời hiện đại để tiếp cận nhiều tài liệu “tội ác vượt tầm thời đại” của bác đảng nên chưa hiểu đúng, hiểu đủ về Hồ Chí Minh, về đảng CSVN nên họ đấu tranh nửa vời và chỉ mạnh mẽ phản biện trung thành.”(HT)

CXN_031715_8366_Chiến Dịch Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền với 27 Hội đoàn không chủ trương lật đổ CS bị ế quá, chỉ hơn 4 ngàn trong 10 ngày campain nên phải dùng Mỹ Nhân Kế, cháu của Trần Trung Đạo để được thêm 96 ngàn chử ký nửa rồi làm như Trúc Hồ, năn nỉ và xin xỏ tí tự do nhân quyền, tí dân chủ.

CXN_031615_8357_”Ở VN lâu nay bị hàng giả hàng nhái của tàu của ta nhiều quá nên người ta đói hàng thật như đói vàng đói bạc vậy đó AC . Trang CXN của anh đáp ứng được cái no cho bà con về sự thật và kiến thức mà bà con rất thiếu thốn bởi cộng sản dùng chính sách ngu dân và bịp dân …những ai đọc và theo anh họ rất tin vào anh và những còm sỹ trong room này , họ tin đây là nơi hội tụ của những con người có tâm với đất nước , với quê hương VN dấu yêu , nên khi anh vận động là họ sẽ theo anh”


CXN_031515_8353_Có những dấu hiệu làm cho CXN rất mừng, rất phấn khởi, đó là đại đa số người dân VN ở VN đọc bài CXN rất nhiều và họ rất nhạy bén, khi CXN loan báo về 27 Hội Đoàn này là dân chủ cuội thì số người ký vào Thỉnh Nguyện Thư chỉ có hơn 3 ngàn, còn phải tìm thêm 97 ngàn chử ký nữa mới đủ 100 ngàn chữ ký.Mặc dầu số pageview của CXN chỉ là 20 ngàn/ngày nhưng điều này làm CXN nghĩ là những người vượt tường lửa và smart phone truy cập không nhảy số truy cập, ie số lượng truy cập nhiều hơn con số chính thức rất nhiều


CXN_031515_8347_Chính thức rồi nhé, (tự lột mặt nạ) phần lớn đám dân chủ dởm chỉ hành động tới điểm ĐCSVN cho phép, nếu không sẽ bị đàn áp. KTTT định hướng XHCN (trước đó là KT tập trung CS 41 năm 1945-1986) sau 30 năm sẽ thay đổi cái mới (30 hay 50 năm nữa). Không kêu gọi lật đổ ĐCSVN thì bao giờ nó sập ??? 50 hay 100 năm nữa ???: Chi hội Nhà báo Độc lập Miền Bắc họp mặt đầu xuân Ất Mùi (TCvs,27 Hội Đoàn)

———-
CXN_031415_8346_Nơi tôi sống, cả Mỹ và Euro, Chính Trị Gia là để phục vụ dân tộc chứ dân tộc không phục vụ chính trị gia như những nhà “dân chủ cuội” này mơ tưởng đâu, người dân VN bây giờ cũng nhìn ra được nữa rồi: Bài này anh Châu viết hay quá,súc tích,dễ hiểu.bọn dân chủ bá vơ này có quan tâm gì đến những khổ đau của 90 triệu dân VN đâu?Chúng chỉ khua môi múa mép,gào thét to lên cho mọi người biết chúng là nhà đấu tranh, nhưng mà thuộc loại bá vơ,loại này nói không ai nghe,làm không ai ủng hộ,nhắc tới loại này thiên hạ chỉ có chửi chứ chẳng ai khen.(TCvs,27 Hội Đoàn)


CXN_031415_8342_”Đầu cha,mả mẹ mầy oắt con VC nòi PCD. Nó bắt chước tiên sư chó Hồ đưa con mồi và lưởi câu Tự Do,Dân Chủ,Nhân quyền để móc quai hàm 90 triệu dân VN. Nó là thằng cò:nó đem Tự do,Dân Chủ,Nhân quyền để mua bán với tụi Tư bản. Đồng bào hãy nhìn lại Tự Do,DC,NQ …đồng bào có được hưởng hay chưa khi tụi VC đã được LHQ cho vào. Nay thằng khốn PCD lại đem chiêu bài,thủ đoạn của Hồ chó ra áp dụng. Tự do,Dân chủ,Nhân quyền do chính 90 triệu dân quyết định. Hãy đứng lên biểu tình,hãy cùng nhau xuống đường tự phát.Đừng để cho thằng oắt con VC nòi PCD là cò,là lái buôn chính trị như chó Hồ.” (TCvs,27 Hội Đoàn)


CXN_031415_8341_”Nguy hiểm nhất là lực lượng an ninh cài cắm do Đảng duy nhất lãnh đạo mà đại diện là đồng chí PC Dũng tức cựu an ninh thành ủy TpHCM , vị này chỉ đạo ,định hướng, bơm tiền thu gom 1 số người không phải là người trong đảng trong CP chỉ là những tay cơ hội như cha con Huỳnh T Vi , N.Hoàng Vi ,N.P Uyên ,TN Thụy , No U…. , để thực hiện các hợp đồng với lực lượng an ninh CS ở các cấp để thâm nhập cung cấp tin tức và hưởng lương cùng những nguồn tài trợ béo bở của các tổ chức quyên góp bà con hải ngoại . Những nhóm người này bản chất là 1 nhưng thực tế được phân nhỏ thành những hội đoàn dùng Internet để bố cáo ,tuyên bố thậm chí tự xưng là đại diện cho dân tộc VN kêu gọi , năn nỉ CSVN bỏ Mác lê theo Hồ chó để được ăn thịt chó , chém lợn , cướp ấn , đánh hội đồng cả dân tộc VN khi họ chưa có được sự đoàn kết .”(TCvs,27 Hội Đoàn)


CXN_031415_8340_”Người dân VN vô tư…cứ thấy tụi “trí thức” như ráo sư Tai lương(Tuong lai),VC.HT Mẫm,Hú Đằng;Tiến xỉ nầy,giáo xỉ nọ…viết bài công kích hoặc xuống đường biểu tình chống”mẹ tàu” là cho rằng đấu tranh giải cộng. Rồi những là Cù Vũ,Điếu cày,Huỳnh t Vi,các hội nầy hội nọ hè nhau làm cò mồi để thỏa hiệp với tụi cs .. Họ đâu biết rằng tất cả những trò mèo đó có sự đồng tình của bọn AN cs để làm giá cho việc trao đổi với anh tư bổn Mẽo trong việc bánh sáp quăng đi,bánh quy quăng lại. Có một số trí ngu vì háo danh,ngây thơ,vô tình tiếp tay cho tụi cs nòi mà không biết. Biết rồi,lỡ phóng lao theo lao. Thế là chúng dương dương tự đắc,nhơn nhơn bản mặt ta đây là trí thức.” (TCvs,27 Hội Đoàn)


CXN_031415_8337_Đồng bào phải rất RẤT cẩn thận với những người tự cho mình là lãnh đạo hội đoàn với 3 hay 4 đoàn viên trong tổ chức, sẵn sàng nghe đề nghị của đồng chí an ninh thành Ủy Phạm Chí Dũng tổ chức ký Thỉnh Nguyện Thư, biểu tình có ngày giờ định sẵn cho Công An chờ sẵn. Những đầu óc lãnh tụ ngu muội này đang giết khí thế lật đổ CSVN trong lòng của đồng bào đấy, họ hoàn toàn không chú ý gì tới sự an toàn cá nhân của đồng bào…. (TCvs,27 Hội Đoàn)

Trích bài 8347 ngày 15.3.15:”Hy vọng là những NVHN đọc xong bài này thì sáng mắt sáng lòng không phải với CSVN nữa, mà sáng mắt sáng lòng với những người “chống CSVN” kìa. NVHN tích cóp tiền nuôi sống bọn phản tỉnh Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A, Bauxite và có lẽ có người còn nghĩ CXN phá hoại Phong Trào Dân Chủ, nhờ có PTDC mà CS mới suy yếu ???? Nhìn lại xem CS suy yếu vì Kinh Tế Vĩ Mô hay vì những người chống cộng phản tỉnh này như Việt Tân bắt chặt tay với họ. Khi nguyên tắc của tranh đấu không phục vụ tranh đấu thì chúng ta biết việc gì sẽ xảy ra, tranh đấu chỉ là tranh đấu cuội, không đi tới đâu cả, chỉ tiền mất tật mang và sự thất vọng não nề cho 93 triệu người dân. Lời tự thú này cũng cho mọi người nhìn thấy não trạng, sự suy nghĩ, sự logic, sự phán xét, sự thẩm định để đi theo những quyết định trên, đó là một quá trình tận dụng tất cả sức mạnh của khối óc của tập thể Phong Trào đấu tranh dân chủ, tự do, nhân quyền cho 93 triệu người dân. Và kết quả là chúng ta thấy những khối óc đó tập hợp lại chỉ đưa ra được chừng đó thôi và có bao nhiêu người lầm lạc tôn vinh họ là trụ cột của tranh đấu cho NQ, TD, DC (The pillars of the conscience) .

Với CXN, tôi không có nhiều tiền, không có 30 hay 50 hay thậm chí 100 năm nên tôi tranh đấu hữu hiệu tối đa, đường lối nào không hữu hiệu thì tôi chống, đó không phải là phá hoại mà là xây dựng cho một phong trào chống đối hữu hiệu hơn cho 93 triệu dân VN. Lập luân của người CS, phản tỉnh hay không đều là rất ngô nghê và buồn cười đối với người sinh sống, học tập theo logic suốt đời như CXN:”Một nền dân chủ trong tương lai không nên và không thể bắt đầu bằng biện pháp bạo động phản dân chủ”(HT).

Vậy mà logic của câu này, cùng với chử “không nên và không thể” lại được thông qua bởi hệ thống siêu thông thái của những đầu óc suốt đời chỉ biết suy nghĩ theo logic của CSVn mà thôi !!! Buồn cho dân tộc VN có những trí thức như thế này để lãnh đạo phong trào đòi hỏi nhân quyền, dân chủ, tự do cho 93 triệu dân ??? Trong 93 triệu dân, lựa ra dược mấy chục người xuất sắc này thôi sao ??? Không còn ai khá hơn được nữa ah ????? 80 năm CS chỉ biết tư tưởng HCM, Mác Lê là hết hay sao ??? Có lẽ vậy, nó chứng minh là vậy, hậu quả của bưng bít thông tin từ 1930 đến 2009 là vậy, kết quả thì mọi người cùng chiêm ngưỡng. Nếu CXN phát biểu như thế này thì Úc nó bỏ CXN vào nhà thương điên ngay…”Một nền dân chủ trong tương lai không nên và không thể bắt đầu bằng biện pháp bạo động phản dân chủ”(HT)


Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
20.3.15
Châu Xuân Nguyễn

================================================

Chiến Sĩ Thông Tin cần hoạt động tích cực hơn nữa

Le Nguyen (Danlambao) – Kỹ thuật truyền thông thời hiện đại đã góp phần không nhỏ trong việc vạch trần tuyên truyền dối trá và tố cáo tội ác của đảng, nhà nước gây ra hơn ¾ thế kỷ trên thân thể đất nước, dân tộc Việt Nam. Kỹ thuật truyền thông hiện đại cũng đã góp công lớn trong việc đẩy lùi thông tin độc quyền của tuyên giáo cộng sản để biến chúng từ thế chủ động thông tin tuyền truyền trở thành thụ động, đối phó yếu ớt trong rừng thông tin trung thực, chính xác của báo chí lề dân. Đặc biệt là kỹ thuật truyền thông hiện đại đã thay đổi tư duy, nhận thức của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên cùng một số cá nhân có cảm tình với chế độ do giáo dục nhồi sọ tẩy não, thông tin định hướng, giả tạo về cái gọi là tài tình sáng suốt… công lao đánh đuổi… của Hồ Chí Minh và đảng CSVN.

Có lẽ các cá nhân, các tổ chức đấu tranh chống cộng, đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền ai cũng thấy, là chừng một thập niên trước đây đã có không ít những cá nhân trong lẫn ngoài đảng, trí thức lẫn không trí thức, công nhân lẫn nông dân cùng nhiều thành phần xã hội khác nữa. Số đông những người này đều biết lý thuyết cộng sản là sai lầm, thiên đưòng xã hội chủ nghĩa là hoang tưởng và chế độ cộng sản đương thời thối nát, yếu kém không thể mang ấm no, hạnh phúc đến cho người dân thì làm gì có thể đưa đất nước tiến lên nước mạnh dân giàu, xã hội công bằng, dân chủ văn minh?
Rất hiếm người không thấy đảng, chế độ cộng sản chính là rào cản khiến cho đất nước không thể tiến lên hùng cường thịnh vượng và qua thời gian dài độc quyền lãnh đạo nhà nước, xã hội là bằng chứng xác thực giúp cho mọi người thấy rằng đảng chế dộ cộng sản không thể mang đến nước mạnh dân giàu, xã hội công bằng, dân chủ văn minh và đảng, chế độ cộng sản chỉ có “tài” dìm đất nước xuống đáy đói nghèo lạc hậu, chậm tiến… xã hội băng hoại, đạo đức suy đồi… là sự thật hiển nhiên không thể chối bỏ.
Thế cho nên trong số những người thấy những bất cập, yếu kém thối nát của bộ máy đảng, nhà nước đương quyền đã lên tiếng đấu tranh chống lại chính sách sai lầm tồn tại trước mắt mà không ai có thể che đậy hay chối cãi được. Thế nhưng những người tham gia đấu tranh chống độc tài cộng sản vẫn có người vướng mắc quá khứ lẫn do hậu quả tuyên truyền, giáo dục tẩy não, nhồi sọ của tuyên giáo cộng sản nên ngộ nhận tưởng rằng sai lầm thối nát và việc mất dân chủ, thiếu tự do, nhân quyền bị chà đạp thô bạo của chế độ trong hiện tại là do lãnh đạo đương thời làm sai, không chịu thực hiện lời dạy của bác đảng chứ lời dạy bác, chủ trương chính sách của đảng luôn đúng – nói cách khác là họ nghĩ lãnh đạo hiện thời làm sai chứ đường lối của bác đảng không sai!
Do đó trong phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền vẫn còn một số cá nhân có nguồn gốc cộng sản do ảnh hưởng tuyên truyền của tuyên giáo cộng sản nên sự đấu tranh của họ còn gặp nhiều giới hạn. Sự giới hạn tồn tại bởi họ cứ đinh ninh rằng đảng, chế độ cộng sản có thể sửa chữa được, thậm chí trong đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền họ vẫn còn tin cộng sản đời đầu tốt đời nay xấu và kính cẩn dẫn lời Hồ Chí Minh “giảng dạy” rất bình dân học vụ lẫn chôm chỉa ý tư tưởng của những nhà tư tưởng vĩ đại của nhân loại về tự do, dân chủ nhân quyền đại khái như sau:
“…Nước độc lập mà dân không được tự do thì độc lập ấy không có ý nghĩa gì… Dân chủ là dân làm chủ mọi lợi ích, quyền hạn thuộc về nhân dân… Công dân Việt Nam có quyền tự do ngôn luận, tự do xuất bản, tự do tổ chức và hội họp, tự do tín ngưỡng, tự do cư trú, đi lại trong nước và ngoài nước…Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc…”
Có lẽ rất nhiều người thấy, những người đấu tranh thoát ra từ cái nôi cộng sản, không những dẫn lời Hồ Chí Minh đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền trên các phương tiện truyền thông mà ngay cả xuống đường chống Tàu xâm lược lẫn xuống đường đòi nhà cửa ruộng vườn bị những tên cướp nhân danh đảng, nhà nước cưỡng cướp. Họ mang theo ảnh Hồ Chí Minh, cầm cờ, mặc trên người, quấn trên đầu biểu tượng cờ đỏ sao vàng, tay cầm giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ, ngực đeo đầy huân, huy chương và khi bị lực lượng công an, an ninh ra tay trấn áp thì vừa khóc, vừa kêu cứu “…đảng ơi, nhà nước ơi, thủ tướng ơi cứu chúng tôi với..” Thế nhưng với trấn áp kiểu cộng sản thì rất “bình đẳng”chúng “dần” cho lên bờ xuống ruộng, không chừa bất cứ ai, dù là thành phần có công hay không có công với cách mạng!
Ngày nay sau gần một thập niên thông tin mạng bùng nổ, từ lúc các trang mạng thưa thớt không chuyên nghiệp lúc ban đầu đến lúc tràn ngập nở rộ chuyên nghiệp như bây giờ đã có nhiều thay đổi tích cực đáng khích lệ. Thay đổi từ số lượng đến chất lượng, thay đổi cả tư duy, nhận thức về Hồ Chí Minh, về đảng CSVN của các cá nhân, tổ chức, phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền trong đó có nhiều cá nhân có nguồn gốc đảng và các thành phần có nhiều quyền lợi liên quan tới đảng.
Cụ thể là những tài liệu bí mật phơi bày sự thật liên quan đến Hồ Chí Minh, đến đảng CSVN được phổ biến, lưu trữ trên các trang mạng báo lề dân, các trang mạng xã hội quốc tế… đã từng bước phá vỡ ánh hào quang giả tạo của bác đảng do tuyên giáo cộng sản dựng lên. Từ đó giúp cho những cá nhân đấu tranh có nguồn gốc cộng sản dần thay đổi tư duy nhận thức, nhận ra bản chất phi nhân, độc ác của lãnh đạo đảng CSVN và dần dần xa rời các biểu tượng liên quan đến CSVN khi xuống đường đấu tranh cho mục tiêu, lợi ích chung hoặc riêng cho mọi thành phần, nguồn gốc xuất thân của họ.
Giờ đây đa phần đã biết, với các lãnh đạo cộng sản liên tục nhiều đời, chúng chẳng có tình đồng chí cũng chẳng có nghĩa đồng bào chi sất! Với chúng chỉ có quyền lực, quyền lợi là trên hết, là sự thật không thể chối bỏ và lãnh đạo cộng sản cũng không thể che đậy bản chất phi nhân dưới ánh sáng văn minh của thời đại tin học này. Thế cho nên những cuộc xuống đường đấu tranh chống Tàu xâm lược của người dân yêu nước và của dân oan chống tham quan trong những năm gần đây, hiếm thấy bóng dáng cờ đỏ sao vàng, hình ảnh Hồ Chí Minh, những huân chương, huy chương kháng chiến theo họ xuống đường cho mục tiêu đòi quyền lợi riêng hay chung như trước kia.
Điểm thay đổi tích cực khác nữa là trên các báo lề dân, có tiếng nói đấu tranh của những người có nguồn gốc đảng, nhất là các cựu lãnh đạo cao cấp của đảng nhà nước, các trí thức xã hội chủ nghĩa nhờ vào các tài liệu đa chiều đã có cái nhìn xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại của đảng, chế độ nên gần như họ không còn trích dẫn lời dạy của Hồ Chí Minh và kể lể công lao đánh đuổi thực dân, đế quốc của đảng CSVN. Hiện nay ít nghe họ nhắc đến, có thể vì họ đã biết rõ bộ mặt thật của Hồ Chí Minh, của các lãnh đạo Duẩn, Chinh Đồng Giáp, Thọ, Hoàn… Mười, Anh, Nông, Dân, Phiêu… “ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc” cùng nhiều sự thật động trời thuộc loại “tội ác” thâm cung bí sử của đảng CSVN.
Điển hình là những phát biểu của các trí thức xã hội chủ nghĩa “phản biện trung thành” “đấu tranh nửa vời” chống sai trái, bất cập của các chủ trương, chính sách hiện hành của chế độ nhưng vẫn xem Hồ Chí Minh là “thánh” bất cả xâm phạm và đảng CSVN là một lực lượng chính trị không thể thay thế, với cách phản biện trung thành, đấu tranh nửa vời gây nhiều tranh cãi trong công cuộc đấu tranh chống độc tài toàn trị CSVN.
Kể từ các phát biểu, các bài viết của những trí thức xã hội chủ nghĩa phát tán trên nhiều kênh thông tin gây nhiều tranh cãi đại loại như “cộng sản đời đầu tốt đời nay không tốt… Cán bộ, đảng viên suy thoái đạo đức, lối sống là do tác động của kinh tế thị trường… nếu bác còn sống, đất nước ta không bệ rạc như ngày nay… bác nói như thế này… bác dạy như thế kia… bác bảo dân chủ là cho dân mở miệng…”
Phải nhìn nhận rằng cho đến hôm nay, ngay thời điểm này, thành phần trí thức xuất thân từ nhà nước xã hội chủ nghĩa đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền đã có thay đổi nhận thức khá tích cực đáng ghi nhận. Những biến chuyển tư tưởng này được thể hiện qua các lời phát biểu, các bài viết trên các trang mạng báo lề dân trong thời gian gần đây – có nghĩa là họ đã không còn trích dẫn lời của lãnh tụ cộng sản, nhất là các lời được xem như châm ngôn, là kim chỉ nam của lãnh tụ Hồ Chí Minh và cũng ít khi thấy họ nói đến sự lãnh đạo tài tình sáng suốt, không thể thay thế của đảng CSVN.
Những diễn biến hòa bình trong tư tưởng của các trí thức xã hội chủ nghĩa không đồng nhất có người nhanh có kẻ chậm và cũng không dễ cho chúng ta xác định nguyên nhân sâu xa khi chỉ đánh giá chuyển biến tư tưởng trên nội dung các lời phát biểu cùng với các bài viết của họ?
Theo kinh nghiệm chuyển biến tư tưởng bản thân của những con người bình thường, kết hợp với suy nghĩ của những người lương thiện, có tâm lành thì khi biết được sự thật đạo đức giả Hồ Chí Minh và sự tàn ác của các lãnh đạo đảng CSVN. Chắc chắn không mấy ai có lương tâm lại còn tin vào đảng, chế độ cộng sản có khả năng tạo lập xã hội công bằng, dân chủ văn minh cho đất nước, dân tộc Việt Nam và chắc chắn khi biết sự thật trần trụi của bác đảng, không ai có thể trơ trẻn đến độ mở mồm trích dẫn lời dạy của Hồ Chí Minh cũng như nhiệt tình góp phần giúp đảng tự chấn chỉnh, tự đổi mới… như có một số người đấu tranh chống độc tài cộng sản lãng mạn hô hào!
Cũng chính từ chuyển biến tư tưởng của bản thân do trí năng phát triển theo thời gian, từ bé đến lớn giúp cho ta tiếp cận thông tin, phân tích thông tin để có cơ sở thay đổi nhận thức và tư duy. Trên nền tảng đó cho chúng ta thấy rằng các ông cựu tướng lãnh quân đội nhân dân, các ông bà cựu quan chức, các trí thức xã hội chủ nghĩa tham gia phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền còn gặp nhiều giới hạn do vướng mắc một số rào cản không thể vượt qua. Trong đó có hạn chế sử dụng phương tiện kỹ thuật truyền thông thời hiện đại để tiếp cận nhiều tài liệu “tội ác vượt tầm thời đại” của bác đảng nên chưa hiểu đúng, hiểu đủ về Hồ Chí Minh, về đảng CSVN nên họ đấu tranh nửa vời và chỉ mạnh mẽ phản biện trung thành.
Chính vì lẽ đó nên có không ít người tham gia đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền xuất thân từ gốc cộng sản nhiệt tình, mạnh mẽ đấu tranh chống xấu ác nhưng vẫn còn ôm theo tượng bác “đọc kinh” Hồ Chí Minh, đeo vòng kim cô “xã hội chủ nghĩa” của đảng cộng sản trên đầu vì thiếu thông tin về bác đảng do những hạn chế nhất định của chính họ. Do đó, các chiến sĩ thông tin cần hoạt động tích cực, hoạt động nhiều hơn nữa trên mặt trận truyền thông để chuyển tải những thông tin trung thực, chính xác cần thông tin đến những nơi, những địa chỉ chúng ta cần phổ biến nhằm tháo gỡ rào cản quá khứ, thu ngắn khoảng cách hiểu biết, nhận thức về hồ Chí Minh, vê đảng, chế độ CSVN cho lực lượng, phong trào dân chủ trong công cuộc đấu tranh giải trừ cộng sản, đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN*_032015_8382_Anhbasaigon từng PR cho Phạm Chí Dũng với một người thân của CXN rằng hãy ủng hộ Phạm Chí Dũng, hắn sẽ thay đổi tư duy của chóp bu ĐCSVN. PCD có thay đổi dc tư duy của chính nó chưa ??? Hay chỉ là một giọng điệu ngụy biện cho hành động cài cắm của PCD. Có ai thay đổi được bản chất người CS đâu ???? Nhồi sọ vẫn còn đấy, dân chủ cuội, phản biện trung thành, đấu tranh nữa vời vẫn còn đó (XHDS, Nguyễn Quang A, Nguyễn Trọng Vĩnh, Bauxite, Việt Tân cũng bị lây bệnh), chúng là nọc đọc trong phong trào đấu tranh dân chủ mà bà con hải ngoại và 93 triệu dân trong nước không nên tin chúng như tin vào MTGPMN những năm 1960’s: Chiến Sĩ Thông Tin cần hoạt động tích cực hơn nữa (27 Hội Đoàn,communism, VC agent, century to change VC)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s