CXN_042115_8711_Hoan hô và ủng hộ người dân Phường Cam Phúc Bắc, Cam Ranh đã can đảm thực thi quyền bày tỏ nguyện vọng chính đáng mưu cầu sinh sống của mình chống lại bá quyền CSVN trong một nền Dân Chủ Pháp Trị sắp tới đây: Dân đổ cá chết phản đối xáng cạp, gây tắc quốc lộ (begging, protest, TPP, 27 Hội Đoàn, LĐV, century to change VC)

https://www.youtube.com/watch?v=Vwt72MuPRHMChâu Xuân Nguyễn

——————————

Kính thưa đồng bào toàn quốc,

Quyển được tự do diễn tả nguyện vọng (Freedom of Expression) là quyền thiêng liêng của con người. Đồng bào có toàn quyền diễn tả nguyện vọng của mình rằng cuộc mưu sinh của mình bị CP gián đoạn, cản trở (bằng cách dùng xáng cạp phá vỡ môi trường sống của cá, tôm chính là nguồn sống của đồng bào.

Chúc mừng đồng bào đã can đảm đứng lên đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, không giơ gò má phải cho CS tát vào mặt nữa (tiếng Anh trong Đạo Thiên Chúa có câu: “Do not turn the other cheek” tức là khi bị người đối diện tát vào gò má trái thì hãy phản ứng, hãy đánh lại hay chí ít ngăn cản chứ đừng bất động và chìa gò má phải cho đối phương tát thêm 1 cái nữa.
—-

CLB CXN sẽ đồng hành cùng cuộc tranh đấu của đồng bào Cam Ranh hay bất cứ đồng bào nào trên đất nước VN có quyền lợi chính đáng và đột xuất tổ chức xuống đường đòi quyền lợi chính đáng đó (như Huyện Thạnh Hóa, Long An, công nhân Pouyen, chặt cây xanh Hà Nội, chống nhà mày nhiệt điện Vĩnh Tân, Bình Thuận, chợ Đầm Nha Trang và nhiều nhiều nữa trong những tháng ngày sắp tới. Và dĩ nhiên một CP Hậu CS cũng phải tuân thủ quyền và lợi ích của người dân như nước Úc tôi đang sinh sống, phải có ý kiến đồng thuận của người dân liên hệ.

Trân trọng kính chào đồng bào toàn quốc.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

20.04.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++++++++
Dân đổ cá chết phản đối xáng cạp, gây tắc quốc lộ
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150420/dan-do-ca-chet-phan-doi-xang-cap-gay-tac-quoc-lo/736526.html
20/04/2015 18:33 GMT+7TTO – Khoảng 15g ngày 20-4, hàng trăm người dân ở P.Cam Phúc Bắc (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã mang cá, tôm chết đổ ngang quốc lộ 1 gây ách tắc giao thông.

Người dân đổ cá, tôm bị chết ra quốc lộ 1 để phản đối xáng cạp gây ô nhiễm môi trường – Ảnh: D.T.

Hàng trăm xe các loại bị ùn tắc ở hai đầu đường trước trụ sở UBND P. Cam Phúc Bắc.

Lực lượng cảnh sát giao thông phải rất vất vả để xử lý cho từng chiếc xe một đi qua. Lực lượng chức năng của TP. Cam Ranh cũng có mặt tại hiện trường đề nghị người dân vào trụ sở UBND P. Cam Phúc Bắc để làm việc, đối thoại nhưng nhiều người dân vẫn không đồng ý.

Một người đàn ông xưng là Phạm Văn Khải cho biết ông nuôi tám lồng tôm với gần 800 con tôm trong đầm Thủy Triều thuộc P.Cam Phúc Bắc, mỗi con có giá trị gần 1 triệu đồng. Nhưng những ngày qua, tôm liên tục chết với số lượng ngày càng nhiều.

“Mấy cái xáng cạp nạo vét trong đầm Thủy Triều quậy đáy đầm gây ô nhiễm nghiêm trọng, làm tôm cá ở đây chết hàng loạt. Chúng tôi chở tôm, cá chết lên UBND P. Cam Phúc Bắc đề nghị chính quyền can thiệp nhưng lãnh đạo phường không giải quyết gì hết. Tiền mồ hôi nước mắt của dân đi vay đi mượn, giờ chết hết vầy ai không đau xót, vậy mà khiếu nại bao nhiêu lần chính quyền không giải quyết gì” – ông Khải bức xúc.

6gKOzhmj.jpg

Vụ việc gây tắc nghẽn giao thông quốc lộ 1 với hàng trăm xe ùn ứ – Ảnh: D.T.

Lúc 16g45 cùng ngày, chính quyền phát loa mời dân vào hội trường gặp lãnh đạo TP. Cam Ranh để đối thoại.

Đến 17g, tình trạng ùn ứ trên QL1 qua P.Cam Phúc Bắc được giải quyết, giao thông trở lại bình thường.

Trước đây Tuổi Trẻ đã phản ánh việc người dân bức xúc, phản đối các dự án nạo vét tạo luồng cho tàu vào vùng nước do hải quân quản lý của Công ty CP đầu tư Cái Mép và dự án nạo vét luồng lạch phục vụ dự án cải tạo môi trường sinh thái đầm Thủy Triều do Công ty CP xây dựng và phát triển Môi Trường Xanh làm chủ đầu tư.

Nhiều người dân trước đó bức xúc đã làm đơn khiếu nại lên phường, lên TP Cam Ranh nhưng việc triển khai các dự án nạo vét trên vẫn được tiếp tục.

DUY THANH

2 comments on “CXN_042115_8711_Hoan hô và ủng hộ người dân Phường Cam Phúc Bắc, Cam Ranh đã can đảm thực thi quyền bày tỏ nguyện vọng chính đáng mưu cầu sinh sống của mình chống lại bá quyền CSVN trong một nền Dân Chủ Pháp Trị sắp tới đây: Dân đổ cá chết phản đối xáng cạp, gây tắc quốc lộ (begging, protest, TPP, 27 Hội Đoàn, LĐV, century to change VC)

  1. Thấy chưa,phong trào phản kháng tự phát bắt đầu nở rộ khắp nơi nơi, đâu càn hội đoàn bầu bí,cà mướp gì gây phong trào đâu,cái này là kết quả phản ứng trước những sai phạm,những tắc trách mà mấy mươi năm CSVN luôn gây ra,giờ có blog,có facebook,….dân tìm hiểu,quan sát rồi cùng nhau là vùng lên giống như bứt sợi dây động cả rừng vậy,sẽ còn nữa còn mãi ngày càng mạnh mẽ hơn,quyết liệt hơn, rộng khắp hơn,dân chủ tự do đang về rồi,đừng sợ hãi CS mà hãy làm cho CS sợ hãi.

    Like

  2. Lạy chúa, đã đến lúc ánh sáng đến với người dân rồi. Người dân từ nay đã cảnh giác cao với các tổ chức rân chủ rởm, tự đoàn kết, tự phát, bài bản, chớp nhoáng, bất ngờ chiến đấu với bè lũ qủy đỏ để giành thắng lợi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s