40 năm dưới chế độ XHCN


Thứ Tư, ngày 22 tháng 4 năm 2015

200 trẻ học tại nhà kho, khu di tích, và trường chục tỷ ‘đắp chiếu’
4/4/2015
Nhà kho và khu di tích xuống cấp, nhiều cột kèo theo năm tháng mục nát đang là nơi học, ăn, ngủ, nghỉ của 200 em nhỏ từ 3-5 tuổi tại thôn Yên Nội, xã Đồng quang (Quốc Oai, Hà Nội).
– Hiện tại, học sinh mầm non Yên Nội ăn trưa và ngủ lại tại trường. Dưới nền gạch đỏ, giáo viên trải chiếu, các em chen chúc nhau ngủ.

– Nhiều bé mới đi học, không chịu được cảnh chật chội nên khó ngủ.
– Nhiều năm nay, do thiếu cơ sở vật chất, hơn 200 em học sinh mầm non (từ 3-5 tuổi) của thôn Yên Nội (xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội) phải học trong những khu nhà vốn là kho chứa thóc, ngô của hợp tác xã.
– Khu di tích vốn là nơi báo công của những người đỗ đạt làm quan ngày xưa, cũng được trưng dụng làm trường học. Một giáo viên cho biết, trời mưa ngập hết sân, nắng nóng không có quạt nên học sinh rất khổ sở
– Giáo viên phải dùng phên để ngăn khu nhà thành nhiều phòng học khác nhau. Hiện có 7 lớp học, mỗi lớp từ 30-40 học sinh, cơ sở vật chất không đáp ứng được nhu cầu khiến nhiều em mệt mỏi, bố mẹ phải cho con bỏ học giữa chừng.

2 comments on “40 năm dưới chế độ XHCN

 1. Ai muốn khám phá trải nghiệm sống ở 1 thế giới hạ đẳng văn hóa,nguy hiểm rình rập,môi trường độc hại,tội phạm đầy ngõ,đồi trụy nhân cách,kiếp tôi vua của chế độ quân chủ độc tài CS…xin hãy đến nước VN chúng tôi để cùng trải nghiệm,chúng tôi có 40 năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn quí khách chu đáo nhất.

  Like

 2. Hãy bắt đầu cuộc Cách Mạng bằng những “ngọn lửa hy vọng” BOM XĂNG
  Biểu tình tại Tuy Phong Bình Thuận Người dân hoan hô và cổ vũ mỗi khi có một chai bom xăng ném về phía cảnh sát cơ động.

  Bạn muốn góp tay vào cuộc “Cách Mạng Lật Đổ Bạo Quyền”?

  Hãy làm những gì đơn giản và thiết thực nhất mà ta có thể làm
  Đừng đao to búa lớn vì những điều ấy khó xảy ra ngay
  Hãy làm những việc nhỏ trong tầm tay
  Những việc nhỏ sẽ chuyển xoay thành việc lớn.

  Những “trái tim yêu thương” được làm bằng xăng đơn giản dễ chế tạo, dễ thực hiện, ít tốn kém, nó không là những gì xa vời khó đạt. Hàng loạt nhà cửa các tham quan, côn an, quân khuyển tàn độc, hàng loạt cơ sở của bạo quyền bị “hâm nóng” không làm cho tà quyền phải chùn bước trước sức mạnh của quần chúng ư?.

  Đừng ngồi đó mà nguyền rủa đêm đen nữa mà hãy dựng nên một cuộc cách mạng lật đổ hung tàn và xuẩn dốt bằng vô số “bầu nhiệt huyết” XĂNG. Hãy dấy nên phong trào “TOÀN DÂN HÀNH ĐỘNG”, bằng cách đốt lên những ngọn lửa hy vọng… Tại sao không?.

  http://quanlambao.blogspot.com/2015/04/hay-bat-au-cuoc-cach-mang-bang-nhung.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s