CSVN thừa nhận mang 16 tấn vàng VNCH cống nộp cho Liên Xô.


 
Bảng Đỏ (Danlambao)
CSVN thừa nhận mang 16 tấn vàng VNCH cống nộp cho Liên Xô.

http://danlambaovn.blogspot.com/2015/04/csvn-thua-nhan-mang-16-tan-vang-vnch.html

Ngày 10/4/2015, báo Tuổi Trẻ đăng tải bài viết “Thương vụ đặc biệt: bán vàng!”, qua đó chính thức xác nhận 16 tấn vàng của Việt Nam Cộng Hòa đã bị CSVN chở sang Liên Xô.
Như vậy, sau 40 năm, những lời vu cáo về việc cố tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu mang đi 16 tấn vàng đã lộ rõ thủ đoạn bịa đặt bởi hệ thống tuyên truyền cộng sản.

Trong suốt quãng đời lưu vong còn lại, ông Nguyễn Văn Thiệu đã phải mang nỗi oan này cho đến tận ngày nhắm mắt suôi tay.
Trên thực tế, cho đến tận ngày 30/4/1975, 16 tấn vàng vẫn được lưu giữ trong Ngân hàng Quốc gia Việt Nam. Số vàng này sau đó bị đảng cộng sản Việt Nam ‘tiếp quản’.
Dù biết rõ điều này, nhưng trong sách ‘Đại thắng mùa xuân’ được xuất bản 1 năm sau đó, 1976, chính tổng tham mưu trưởng quân đội cộng sản Bắc Việt là đại đướng Văn Tiến Dũng vẫn lập lại lời vu cáo này:
“Cho đến ngày 26 tháng 4, khi Thiệu và gia đình hắn đem 16 tấn vàng bạc, đô la, của cải vội vã chạy sang Đài Loan…”.
Rõ ràng, chóp bu cộng sản biết rõ sự thật về 16 tấn vàng của VNCH, nhưng vẫn cố tình bịa đặt để vu oan cho tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.
Sau 40 năm, sự thật bắt đầu được sáng tỏ. Theo báo Tuổi Trẻ, trả lời câu hỏi 16 tấn vàng VNCH được sử dụng ra sao, cựu thống Ngân hàng nhà nước Lữu Minh Châu nói:
“Nó đã được bán ra quốc tế trong tổng số hơn 40 tấn vàng để giải quyết những vấn đề khó khăn cấp bách của quốc gia, trong đó có miếng ăn của người dân”.
Cụ thể, từ năm 1979, 40 tấn vàng đã được CSVN bí mật chở sang cống nộp cho Liên Xô, trong đó có 16 tấn vàng của VNCH. 24 tấn vàng còn lại là do cộng sản cướp được của nhân dân miền Nam qua các chiến dịch đánh tư sản.
Đổi lại, CSVN được Liên Xô gửi lương thực cứu đói bằng bo bo – một một món ăn kinh hãi đối với người dân miền Nam sau ngày ‘giải phóng’.
Cuối cùng, sự thật về câu chuyện 16 tấn vàng đã được trả lại, cố thổng thống Nguyễn Văn Thiệu cũng đã được minh oan. Câu chuyện này cũng là một lời nhắc nhở chúng ta phải luôn cảnh giác với sự tuyên truyền, lừa bịp của cộng sản.
Càng tìm hiểu kỹ lại lịch sử, chúng ta lại càng thấm thía câu nói của tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm!”.
=======

Sài Gòn,ngày 22/4/2015

1) Việc báo Tuổi Trẻ đăng tin này chỉ có thể khẳng định 2 điều: 
a) 16 tấn vàng đó, ông Nguyễn Văn Thiệu đã không hề mang đi, và bài báo đã gián tiếp minh oan cho ông sau gần 40 năm.
b) NCQ CSVN đã nắm giữ toàn bộ chúng, khi họ vào tiếp quản Sài Gòn sau ngày 30/4/1975. 
2) Còn thực tế có đúng là chúng đã được đưa sang Liên Xô vào năm 1979 để đổi lấy lương thực cứu đói cho dân không, hay là đã bị nhóm cầm quyền chia chác, tẩu tán một cách bất minh thì còn phải xác minh lại. 
3) Không loại trừ khả năng bài báo được tung ra để thanh minh cho nghi vấn lâu nay trong dư luận nhân dân Việt Nam về sự chia chác, tẩu tán bất minh đó! 
Đỗ Nam Hải – Sài Gòn – Việt Nam.
CSVN thừa nhận mang 16 tấn vàng VNCH cống nộp cho Liên Xô
https://youtu.be/hJMqWvXBFro

10 comments on “CSVN thừa nhận mang 16 tấn vàng VNCH cống nộp cho Liên Xô.

 1. Cứt trâu đã hóa bùn rồi cho nên đảng CSVN cứ điềm tĩnh mà thú tội,đính chính những điều bịa đặt,láo khoét trước đây mà không lo dân phản ứng,chỉ còn duy nhất 1chuyện chưa được đảng CSVN đính chính đó là thằng gián điệp tàu cộng có tên Hồ Quang giả dạng làm HCM mà chúng chọn làm bùa hộ mệnh cho chế độ.

  Like

 2. Trong vụ 16 tấn vàng tụi cs vu cho Ông Thiệu.Người Việt Hải ngoại Mỹ quá hàm hồ,thậm chí là ngu dốt khi tra tấn ông Thiệu bằng những câu hỏi có tình mất dạy.
  Nói thật,thấy thương cho TT Thiệu quá.
  Trẹm tôi khỏi cần đọc báo mạng cũng không bao giờ tin ông Thiệu đã biển thủ số vàng nầy.Chuyện 16 tấn vàng chứ đâu phải như cây kim,sợi chỉ.
  Nóng máu,để Trẹm tôi chửi cho mát gan(đừng xóa còm Trẹm nghen!)
  Đm cái đám người Việt Hải ngoại có hoc mà ngu như con bò.Chẳng biết suy xét,lại trúng kế gắp lửa bỏ tay người của lũ cs Bắc Việt,
  Trẹm tôi cũng không bà con họ hàng,cũng không nịnh bợ ai.Thấy việc các ông ngu nên nói thẳng,chả cần văn chương mất thời giờ.

  Like

  • Đám VK hải ngoại ÓC LỢN nhiều lắm bạn ơi, chúng đã mất cái nôi phân tích Logic tường tận lâu rồi, phần đông trong số đó cũng gần giống như chó hùa csvn vậy…. Hai tan thương nối tiếp tang gia là thế

   Like

 3. VIỆT NAM CỘNG HÒA MUÔN NĂM, TỔNG THỐNG NGUYỄN VĂN THIỆU MUÔN NĂM.

  Được nghe, xem đoạn băng ngài tổng thống Thiệu giải trình về vụ mang oan 16 tấn vàng, chắc chắn mọi người cũng như tôi đều phải nghiên mình thán phục sự phong thái xuất thần và các lý giải của ông ta, một sự chứng minh không còn Logic nào chinh phục hơn. Xin cảm ơn đất Mẹ Việt Nam đã sinh ra một người tài ba như Ông.
  …………….

  Bọn CHÓ SẢN VN (CSVN) CHÚNG MÀY HÃY ĐỢI ĐẤY, KHÔNG LÂU ĐÂU….

  Like

 4. Tổng Thống NGUYỄN VĂN THIỆU trả lời phỏng vấn kênh ABC của Mỹ

  12/24 – Tâm Tư Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu

  Like

 5. Mục đích chính của bài báo trên tờ Tuổi Trẻ ngày 10.4.2015 với tựa “Thương vụ đặc biệt: bán vàng!” là : “Không loại trừ khả năng bài báo được tung ra để thanh minh cho nghi vấn lâu nay trong dư luận nhân dân Việt Nam về sự chia chác, tẩu tán bất minh đó!” vì tình hình cấp bách lắm rồi! Nhưng liệu cái đầu của dân chúng có vận hành giống như những năm 50, 60 thế kỷ trước? Mặt khác có lẽ bài báo cũng ngầm nhắc bà con đừng quên số tài sản quốc gia nầy khi giờ lịch sử điểm, phải nhớ mà bắt chúng ói ra: “Của Caesar, phải trả lại Caesar”.

  Like

 6. Thằng Lê Duẩn lấy nhiều nhất trong số 16 tấn vàng của Miền Nam VN .Bây giờ con Lê Duẩn là Lê Kiến Thành giàu kinh khủng nhờ vào số vàng thằng Lê Duẩn để lại cho con cái nó .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s