CXN_042515_8727_Thiệt tình, mấy ông nông dân này lo làm chi những chuyện nhỏ như con thỏ, trồng lúa đủ ăn để khỏi chết đói có quan trọng bằng GDP quý 1 tăng trưởng 6.03% làm Bùi Quan g Vinh bị kẹt xe nhóc kìa….: Ruộng đồng nứt nẻ, lúa cháy khô vì hạn, mặn (GDP formula)

https://www.youtube.com/watch?v=trTAn1BR13w

==================

https://www.youtube.com/watch?v=Vwt72MuPRHM

————————————
Châu Xuân Nguyễn
—————

Nông dân phải vui với cái vui của tăng trưởng KTVM với phần còn lại của 93 triệu dân. Còn chuyện ngập mặn, đồng khô cỏ cháy, chết đói là ĐCS ko quan tâm. Có sụt xuất khẩu lúa gạo, cá tra, cà phê, dệt may và da giỳ thì GDP vẫn vèo véo mà tăng, tăng quá Tổng Cục Thống Kê dần dần sẽ không theo kịp đâu…

CXN_042515_8726_93 triệu dân VN quái dị thật, sao họ không reo vui mừng như BT KH & ĐT, PTT Ninh, TĐ Bình là quý 1, 2015 đã tăng trưởng 6.03%, BQV ra đường bị kẹt xe vì KT tăng trưởng quá nóng đây, thật là 93 triệu dân có mắt như mù…chỉ có tổng BT, PTT này nọ nhìn thấy thôi, cùng v ới Tổng Cục Thống Kê: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng giảm liên tiếp hai tháng (GDP formula)
CXN_042215_8717_Tăng trưởng chỉ có ở cục thống kê, còn lại đất nước vẫn lầm than, b ọn 3D co vòi về chuyện lừa bịp tăng trưởng KT 6.03% trong quý 1 rồi: ‘Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi’: VN vẫn ở đáy (GDP formula)

Đồng bào chú ý xem, bây giờ là báo lề phải thấy CXN vạch mặt con số 6.03% là bịp bợm thì họ sẽ lên xe, đi vùng xâu, vùng xa “làm phóng sự thực tiễn” để vạch mặt lũ CSVN bịp bợm dân này…

—-

Bài dưới này và mấy ngày nay sau khi CXN đưa công thức thì ng dân và báo giới bây giờ biết chắc là bịp bợm rồi, là rớt mặt nạ rồi nên ĐCSVN im re thôi.
——
CXN_042415_8725_Nền KT CSVN thần thánh như cuộc chiến chống Mỹ thần thánh, tất cả đều g iảm, duy có GDP tăng 6.03% quý 1, 2015: Xuất khẩu giảm, giá cá tra xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay (GDP formula)
———–

CXN_042215_8716_Một lũ khỉ từ rừng về làm trò hề về GDP tăng trưởng 6.03% quý 1, 2015: Đư ờng tắc nhờ kinh tế phục hồi (GDP formula)

CXN_042015_8703_FDI là Foreign Direct Investment tức là đầu tư trực tiếp từ ngoại quốc vào V N, con số này là một phân của vế Đầu Tư Tư Nhân (trong công thức tính GDP), phần còn lại là đầu tư tư nhân từ DN tư nhân quốc nội: Quí 1: Thu hút vốn FDI giảm đến gần 45% (GDP formula)
—————-
CXN_042015_8702_@Hùng Hói, có 2 cách, cách của GS KT Mỹ mà CXN dùng và cách của 3D chỉ đạo ( muốn con số nào có con số đó, như bên TQ sai số cả 7 ngàn tỉ usd) và TC Thống Kê tuân thủ: C hủ tịch Quốc hội: Cách tính GDP của ta “không biết đằng nào mà lần” (GDP formula)

CXN_042015_8701_3D tài ghê, ngày 5.2 chỉ đạo KT phải tăng trưởng 6.2% thì ngày 26.3 TC Thống K ê tuân theo răm rắp, tăng trưởng quý 1 là 6.03% : Chính phủ yêu cầu nỗ lực tăng trưởng GDP 6,2% năm 2015 (GDP formula)

CXN_042015_8700_Khi thằng dốt nó xạo thì ai cũng biết, không dấu cái dốt được: GDP quí 1 t ăng 6,03%, cao nhất trong vòng 4 năm (GDP formula)
——
CXN_041815_8690_CSVN là những thằng chuyên nghề nói láo của những thằng dốt, 4 con số cộng lại, số nào cũng giảm mà tổng cộng tăng dc thì chỉ có bọn ngu và dốt mới dám làm thế: Thá ng 3 tiếp tục nhập siêu, thâm hụt thương mại quý I gần 2,4 tỷ USD (GDP formula)


CXN_041815_8689_Rất nhiều cái sai trong tuyên bố GDP tăng 6.03% Quý 1 của 3D: Bộ trưởng choáng , Thống đốc giật mình, Phó Thủ tướng bất ngờ (GDP formula)

————-
CXN_040315_8542_Cách tính GDP theo tấn dầu thô hay theo tỉ usd, nếu tính theo tấn như TCThongKe tính thì GDP tăng nhưng nhập siêu là phải rồi…: GDP tăng cao nhất trong 5 năm (GDP formula)
—-
Cái vụ GDP tăng 6.03 này chắc bọn KT chiên da loại TS giấy lụm ở Đông Âu về cùng với tụi CP cụp vòi hết, ko dám hó hé vì lộ vẻ ngu. Như vậy để thấy chúng nó đọc trang CXN này dữ lắm vì chỉ có trang này mới phản biện với công thức và bằng chứng rõ ràng. Trang này càng ngày CXN càng tin là bọn CS và chiên da vào đây mỗi ngày để học hỏi và từ đó hoạch định chính sách cho bọn chúng.

Và những yếu tố cấu thành của GDP là tổng số của :
1. Chi tiêu tư nhân (sức mua)
2. Đầu tiêu tư nhân có FDI, DNNVV (đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn),
3. Đầu tư công và chi tiêu công thì cả 2014 tới bây giờ, La Thăng đi hết hang cùng ngỏ hẻm kiếm tiền PPP đầu tư mà có đâu, ngân sách thì cạn queo mà còn thiếu lại năm 2016 nữa thì tiền đâu mà chi tiêu công,
4. Xuất khảu ròng thì âm như cá tra sụt giảm ghê gớm trong tổng số 5 tỉ usd xuất khẩu thủy sản hằng năm.

Vậy mà tổng số của 4 con số trên thì lại tăng trưởng dương 6.03%, thật là ấn tượng, thật là thần thánh, phải phong thánh cho mấy tay làm ở Tổng Cục Thống Kê như đã từng phong thánh cho NHNN vì nợ xấu NH lúc nào cũng dưới 3% từ 2011 đến giờ. Rồi còn tham nhũng chỉ có ở Hàn, Nhật, Mỹ, Pháp Úc chí quan chức VN thì trong sạch như cái gương, ko một tí hoen ố nói chi tới tham nhũng, Ai Cập xin theo học mà CP VN có cho đâu, chắc là muốn giữ bí quyết để dùng trong nhà only.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.Melbourne

25.04.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++

http://dantri.com.vn/moi-truong/ruong-dong-nut-ne-lua-chay-kho-vi-han-man-1063164.htm

Thứ Tư, 22/04/2015 – 18:23

Ruộng đồng nứt nẻ, lúa cháy khô vì hạn, mặn

Tình hình hạn hán, xâm nhập mặn ở tỉnh Bến Tre diễn biến rất phức tạp làm hàng trăm ha lúa bị thiệt hại, giảm năng suất. Ngành nông nghiệp đang tập trung các giải pháp để ngăn mặn, cứu lúa.

Dọc theo Quốc lộ 57 từ huyện Mỏ Cày Nam về các xã ven biển của huyện Thạnh Phú (Bến Tre) tình hình xâm nhập mặn, hạn hán diễn ra gay gắt. Nhiều cách đồng không sản xuất vụ lúa đông xuân để ruộng khô, nứt nẻ; một số thửa gần tới ngày thu hoạch thì lúa bị lép, cháy sém.

Ông Nguyễn Văn Ba, ngụ xã Tân Phong ngao ngán: “Nước xâm nhập vào nội đồng hơn 1 tháng nay nên tôi không dám lấy nước vào ruộng. Diện tích lúa 5.000 m2 của tôi bị lép, một số bị cháy nên giảm hơn 50% năng suất. Bây giờ thu hoạch chút nào đỡ chút nấy và lấy rơm để nuôi bò chứ không còn cách nào khác”.

Lúa vừa trổ bị lép hạt do hạn, mặn

Theo thống kê, xã Tân Phong xuống giống diện tích lúa đông xuân được 76 ha, bị thiệt hại do hạn hán khoảng 30%. Ông Phan Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phong cho biết: “Năm nay do nước mặn về sớm nên ảnh hưởng lớn đến năng suất lúa đông xuân. Năm rồi năng suất ước đạt 4 tấn/ha nhưng năm nay giảm hơn 1 tấn/ha, cá biệt có một số thửa bị mất trắng do nước mặn xâm nhập”.

Một bên sản xuất lúa bị thiệt hại, một bên đất khô cằn nứt nẻ

Tại huyện Ba Tri (Bến Tre) nơi có diện tích lúa đông xuân xuống giống lớn nhất tỉnh với khoảng 12.600 ha (chiếm 73% diện tích lúa của cả tỉnh) cũng bị thiệt hại nặng do hạn, mặn gây ra. Theo báo cáo của ngành nông nghiệp, do hạn, mặn kéo dài nên dự kiến lúa bị giảm năng suất từ 10-20%. Riêng tại khu vực cống Rạch Nò thuộc xã Tân Xuân và Bảo Thạnh, với 300 ha lúa, do nằm cuối nguồn nên bị thiệt hại nặng. Các huyện Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam, Bình Đại cũng có diện tích lúa đông xuân bị thiệt hại, giám năng suất do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.

Cánh đồng ruộng khô hạn, đất nứt nẻ

Ông Lê Văn Tài, Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện Thạnh Phú cho biết: “Vụ đông xuân này toàn huyện gieo, cấy 339 ha, đến nay thiệt hại hoàn toàn do hạn mặn khoảng 58 ha chủ yếu trong giai đoạn lúa còn nhỏ. Hiện tại, diện tích lúa gần chín thiệt hại giảm năng suất từ 10 đến 20%, năng suất trung bình chỉ còn 3 tấn/ha”.

Trước tình hình hạn, mặn diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp địa phương đang ráo riết thực hiện các giải pháp phòng, chống nhằm giảm đến mức thấp nhật thiệt hại lúa của bà con nông dân. Phòng NN&PTNT huyện Ba Tri đã khảo sát tình hình thiệt hại và có kế hoạch hướng dẫn nông dân phòng chống hạn, mặn, hạn chế thiệt hại gây ra. Ngành nông nghiệp phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông khuyến ngư hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống hạn, mặn, phèn; phối hợp với Trạm thủy nông theo dõi tình hình mặn và xâm nhập mặn trên các sông, các cống, kênh mương nội đồng, nhằm có kế hoạch vận hành, đóng, mở các cống trữ ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân. Đồng thời, thông báo hàng tuần về diễn biến xâm nhập mặn cho người dân biết để có kế hoạch sản xuất phù hợp và trữ nước sinh hoạt.

Một số tuyến kênh cũng bị cạn nước

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bến Tre, các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương đã tổ chức đắp, gia cố, đóng kín 64 cống đập quy mô lớn và hàng trăm cống nhỏ; tổ chức lực lượng canh các cửa cống, theo dõi độ mặn để tranh thủ lấy nước ngọt vào nội đồng; đẩy mạnh công tác thủy lợi nội đồng, vệ sinh, nạo vét kênh rạch chứa nước; vận động người dân bơm nước dự trữ, bơm chuyền 2 cấp để cứu lúa và hoa màu.

Kiểm tra, vận hành hệ thống cống ngăn mặn

Ngành nông nghiệp tỉnh Bến Tre đã tổ chức đoàn đi khảo sát tình hình hạn, mặn ở các địa phương trong tỉnh đôn đốc các đơn vị liên quan kịp thời nạo vét kênh nội đồng, sửa chữa những cống ngăn mặn hư hỏng để phòng chống hạn mặn.

Minh Giang

2 comments on “CXN_042515_8727_Thiệt tình, mấy ông nông dân này lo làm chi những chuyện nhỏ như con thỏ, trồng lúa đủ ăn để khỏi chết đói có quan trọng bằng GDP quý 1 tăng trưởng 6.03% làm Bùi Quan g Vinh bị kẹt xe nhóc kìa….: Ruộng đồng nứt nẻ, lúa cháy khô vì hạn, mặn (GDP formula)

  1. Đó là chuyện của bọn ăn trên ngồi trốc,dân thất học chứ quá biết miệng lưỡi bọn cộng sản điêu ngoa,dân là cứ có cái ăn cái để giành là gướt,còn tăng giảm mẹ gì kệ thằng đảng,tăng mà để dân tao đói,mất việc làm,thiếu gạo thiếu mắm…. là không yên đó,đói sao ngủ yên mà không ra đường chặn xe,mò vào nhà quan trộm hột xoàn, vàng cứu đói,cứu hạn,chân lý cách mạng giải phóng là lấy của quan lại,tư bản đỏ chia cho dân nghèo,cứ thế mà làm đúng như tinh thần đảng CSVN giải phóng MNVN khỏi giàu có ngày này năm xưa.

    Like

  2. ĐCM bọn đcsvn này nó đã đớp đầy túi tham rồi nó có thèm để ý đến ng dân đâu. Noi ng dân mạnh ai ng ấy làm cứ thấy ng này trồng gì, nuôi gì có lãi là ùa theo dẫn đến tình trạng ế thừa đổ cả đi.

    Do điều kiện khí hậu ngày càng biến đổi khó khăn hơn nào nứt nê, nào nước mặn xâm lấn, nào lụt lội,…nhưng bọn đcs k bao giờ để ý quan tâm việc quan tạm lớn nhất của chúng hiện nay là tranh giành ghế trước đại hội đảng chó ỉa và ăn mừng 30/4 trên sự đau xót của ng dân. ĐMCS ng dân càng ngày càng căm thù mày thấu xương rồi đó.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s