CXN_042815_8742_Khi nợ xấu NHTM bế tắc không trả nổi thì đẩy lùi nợ xấu, bây giờ nợ c ông bế tắc không trả nổi thì đẩy lùi nợ công. Sau khi đẩy lùi nợ xấu NH 2 năm thì phá sản NHTM, bao giờ phá sản KTVN đây ???: Sẽ tiếp tục phát hành trái phiếu quốc tế để hoán đổi n ợ

https://www.youtube.com/watch?v=trTAn1BR13w

==================

https://www.youtube.com/watch?v=Vwt72MuPRHM

————-
Châu Xuân Nguyễn
——————–
ĐLùiNX

————
CXN_040614_4563_Chính bọn NH này dấu nợ xấu theo sự bảo kê của NHNN, nợ xấu thức mới là con số làm chúng phải phá sản: Ngân hàng “đau đầu” với nợ xấuCXN_051113_2547_Tôi đợi câu thú nhận này của NHTM, một thành phần KT phải gánh vác thất bại khổng lồ cho thành phần DNNN là bất công, họ sẽ phải gảy lưng là chuyện dĩ nhiên: 14% dư nợ vẫn chịu lãi suất trên 15%/năm

CXN_060613_2665_Tại sao nhà đầu tư ngoại suy nghĩ như CXN, chống đẩy lùi nợ xấu 12 tháng ????: Đừng lẩn tránh, NH hãy thừa nhận nợ xấu tăng cao

CXN*_042213_2477_Đẩy lùi nợ xấu là cách tốt nhất để đưa cả nền KT xuống hố, chết chùm: Hà Nội: Đến cuối tháng 2/2013 đã cơ cấu lại hơn 154 nghìn tỷ đồng tiền nợ cho khách hàng (đẩy lùi)

CXN*_050813_2532_Nếu vậy đẩy lùi nợ xấu cho những DN thì có càng chết thêm hay không ?? Có càng chết chùm hay không ?? (Sáng kiến Bình Ruồi): ‘Lãi suất 0% doanh nghiệp cũng không vay được’CXN_052713_2615_Vậy hoá ra VAMC chỉ để hợp thức hoá bơm tiền từ NHNN ra NHTM chứ không xử lý nợ xấu: “Xử lý nợ mà để tài sản mất hết thì nguy”

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.Melbourne

28.04.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/129553/Se-tiep-tuc-phat-hanh-trai-phieu-quoc-te-de-hoan-doi-no.html

Thứ Bảy,  25/4/2015, 21:29 (GMT+7)

Sẽ tiếp tục phát hành trái phiếu quốc tế để hoán đổi nợ

Sau khi phát hành 1 tỉ đô la Mỹ ra thị trường vốn quốc tế hồi tháng 11-2014 để hoán đổi các khoản nợ đến hạn, Bộ Tài chính tiếp tục trình Chính phủ và Quốc hội “Đề án phát hành trái phiếu quốc tế giai đoạn 2016-2020” để đảo nợ.

Trả lời câu hỏi của Thời báo kinh tế Sài Gòn Online tại cuộc họp báo Chính phủ hôm nay 25-4, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết: trong nội dung phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4, Bộ Tài chính đã trình ra Chính phủ xin chủ trương thực hiện việc trên.

Cụ thể, theo ông Tuấn, nếu được Chính phủ và Quốc hội chấp thuận về chủ trương, Bộ Tài chính sẽ phát hành một lượng trái phiếu bằng ngoại tệ ra thị trường vốn quốc tế, sau kết quả phát hành đợt trái phiếu 1 tỉ đô la có mục đích tương tự đã thành công hồi cuối năm ngoái.

Mục đích của các đợt phát hành sắp tới (chưa có con số cụ thể) là nhằm tái cơ cấu nợ cho các khoản vay nước ngoài lãi suất cao nay có điều kiện vay đảo nợ với lãi suất thấp hơn nhờ định hạng tín nhiệm của Việt Nam trên thị trường quốc tế đã thay đổi theo hướng tốt hơn. Theo thông tin trước đó của Bộ Tài chính, các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch đã nâng hệ số tín nhiệm của Việt Nam từ BB- lên B+, còn Moody’s nâng hạng từ B2 lên B1.

Mục đích thứ hai là phát hành trái phiếu là nhằm huy động vốn cho các dự án đầu tư có thời gian dài, trả nợ trung và dài hạn, hiệu quả trả nợ tốt, nhờ tranh thủ lãi suất thấp tại thời điểm hiện nay. Các khoản vay mới sẽ nhằm thay thế dần cho việc vay vốn ODA vì hiện tại Việt Nam đã là nước có thu nhập trung bình, vay vốn ODA không rẻ lại kèm theo nhiều điều kiện ràng buộc.

Ông Tuấn khẳng định rằng, các đợt phát hành sắp tới sẽ được tính toán trên cơ sở không vượt quá trần nợ công 65% GDP và đảm bảo lợi thế hơn so với các khoản vay ODA về điều kiện sử dụng. “Các khoản vay này sẽ phải đảm bảo an ninh, an toàn cho nền kinh tế và quản lý được rủi ro”, ông Tuấn nói.

Hồi đầu tháng 11-2014, Bộ Tài chính đã phát hành đợt trái phiếu quốc tế đầu tiên tại thị trường Mỹ để tái cơ cấu nợ trị giá 1 tỉ đô la với mức lãi suất cố định 4,8%/năm. So với lãi suất các đợt phát hành năm 2005 và 2010 là 6,875% và 6,755% thì mức lãi suất mới thấp hơn đáng kể.

Các ngân hàng Deutsche Bank, HSBC và Standard Chartered Bank đóng vai trò là tổ hợp quản lý cho đợt phát hành đó đồng thời giao dịch hoán đổi/mua lại các trái phiếu cũ.

Bộ Tài chính nhận định rằng, đợt phát hành đó thành công nhờ tiết kiệm chênh lệch lãi suất được khoảng 32,5 triệu đô la tiền trả lãi trái phiếu Chính phủ trong 10 năm. Ngoài ra còn hoán đổi được 54,4% giá trị nợ gốc của trái phiếu năm 2005 và 25,4% giá trị nợ gốc của trái phiếu năm 2010 với tổng lợi ích sau khi hoán đổi là 13,9 triệu đô la, góp phần tái cơ cấu nợ, kéo dài thời gian trả nợ.

2 comments on “CXN_042815_8742_Khi nợ xấu NHTM bế tắc không trả nổi thì đẩy lùi nợ xấu, bây giờ nợ c ông bế tắc không trả nổi thì đẩy lùi nợ công. Sau khi đẩy lùi nợ xấu NH 2 năm thì phá sản NHTM, bao giờ phá sản KTVN đây ???: Sẽ tiếp tục phát hành trái phiếu quốc tế để hoán đổi n ợ

  1. Trái phiếu quốc tế một hình thức cầm cố tài sản , đất nước của bọn phá hoại cs mà thôi . Csvn cài bán được chúng bán , bán dần biển đảo đất liền , tài nguyên , nhân dân ,nay chúng rao bán tiếp các dạng tài sản quốc gia khác . Nhân dân vn để cho bọn cướp cs phá tanh bành đất nước Việt này sao . Hởi những người có lương tri vn .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s