CXN_050215_8757_Bây giờ Khối 8406 bắt đầu nghe lời CXN vì thấy CXN nói đúng trong việc huy động lòng dân từ 2011 đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế, đốt cháy, uy hiếp CA v.v…..K 8406 không còn chống Trung Cộng nhiều như trước nữa, tất cả 27 Hội Đoàn, muốn được lòng dân thì phả i làm đúng theo ý nguyện của 93 triệu dân chứ ko phải làm theo ý nguyện của ĐCSVN hay của Đản g Việt Tân với 80% CS cài cắm: Sao không thúc đẩy quyền lực của nhân dân ??? (27 Hội Đoàn, century to change VC)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4

Châu Xuân Nguyễn

————————-
CXN_123014_7657_Cứ chống Trung Cộng hoài theo chỉ đạo của phe thân Nga (hay thân Mỹ) thì bao giờ giải thể được ĐCSVN nè trời ??? 50 hay 100 hay 200 năm nữa ???? Đánh ngay sào huyệt KT của ĐCS, kêu gọi ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV, đốt cháy, uy hiếp Công An mà còn chưa có hy vọng thì bao giờ nhỉ, hỡi các nhà thần kinh dân chủ xin xỏ nhân quyền, dân chủ theo lệnh Trúc Hồ, Việt Tân, Dân Làm Báo, Vũ Đông Hà, XHDS, Bauxite, Quan Làm Báo, Ba sàm ?????(TCvsCSVN)


CXN_031415_8346_Nơi tôi sống, cả Mỹ và Euro, Chính Trị Gia là để phục vụ dân tộc chứ dân tộc không phục vụ chính trị gia như những nhà “dân chủ cuội” này mơ tưởng đâu, người dân VN bây giờ cũng nhìn ra được nữa rồi: Bài này anh Châu viết hay quá,súc tích,dễ hiểu.bọn dân chủ bá vơ này có quan tâm gì đến những khổ đau của 90 triệu dân VN đâu?Chúng chỉ khua môi múa mép,gào thét to lên cho mọi người biết chúng là nhà đấu tranh, nhưng mà thuộc loại bá vơ,loại này nói không ai nghe,làm không ai ủng hộ,nhắc tới loại này thiên hạ chỉ có chửi chứ chẳng ai khen.(TCvs,27 Hội Đoàn)

Trích bài 8346 ngày 14.3.2015:”5 comments on “CXN_031315_8325_Nói thêm về bài viết của Phan Châu Thành về Chiến Dịch TD-DC-NQ và vài điều sai lầm chết người của những người phát động Chiến Dịch này (TCvs)”

 1. tuannguyen
  13.03.2015 @ 12:16 Chiều Sửa

  PCT có lý,anh Châu càng có lý hơn khi phân tích rõ ràng,xin được mạo muội tóm ý của anh Châu vào vấn đề chính,cái mà thế giới muốn giúp đỡ nhân dân VN là chống độc tài CS,cái chế độ đang trực tiếp cai trị nhân dân,chúng ta mỏng,yếu so với CS về lực lượng kể cả vũ khí thì chúng ta phải cần đến sự giúp đỡ của quốc tế tư bản,hãy vung tay xuống đường biểu tình,quốc tế sẽ theo dõi và họ tìm hiểu lí do nào ngay,đó là bất công,quan giàu có dân nghèo đói,cướp đất,CA đánh chết dân,CA bắt chẹt,móc túi dân,xử oan án tử người vô tội,sv hs đánh nhau tàn nhẫn,môi trường ô nhiễm trầm trọng gây ung thư tràn lan,tăng thuế phí,phạt vô lí,thu lạm dụng…đó là lí do chính đáng để thế giới bênh đỡ chúng ta vì thật ra thế giới rất muốn tiêu diệt CS nhưng quá khứ chúng ta phần nhiều chấp nhận để cho CS cai trị,đè đầu cỡi cổ nên thế giới đành bó tay vì họ rất tôn trọng tự do con người,việc bây giờ họ chỉ chờ chúng ta chọn gì nếu muốn tự do dân chủ họ sẵn sàng không tiếc công của.Tóm lại chúng ta phải hành động đứng lên chống đảng CS là bảo đảm 100% chúng ta thắng CS.

  Like

  Trả lời
 2. Lương ngọc Phát
  13.03.2015 @ 12:20 Chiều Sửa

  Bài viết này của anh CXN vừa giản dị lại rất thực tế, đúng tánh cách Nam Việt. Như một nhà quyền thuật, CXN đấm vào quai hàm là mục tiêu gây đo ván đối thủ nhanh nhất. Anh không múa may huê dạng, không điệu bộ lấy le, không sa đà vào những động tác thừa phi thực tế trong giao đấu. Tôi thích phong cách chiến đấu này, cú đấm thẳng là cú đấm nhanh, lộ tuyến ngắn và dễ trúng đích nhất.
  Cám ơn CXN và PCT.

  Like

  Trả lời
 3. 13.03.2015 @ 2:06 Chiều Sửa

  Tình hình xã hội VN hiện nay phức tạp,rối ren:kinh tế nát bét,nợ nước ngoài ngập mũi,DNNN phá sản vì bất tài tham nhũng,TTCK trôi nổi;biển,đảo bán dần mòn.Lâu lâu tụi cs tạo ra màn kịch mâu thuẩn với tàu để giữ lòng dân.
  Dân oan bị cs cướp đất,môi trường giáo dục không khác gì xã hội đen:học trò mới nức mắt đã biết chém giết,sát phạt nhau….
  Lòng dân như bình áp suất muốn nổ tung.
  Bọn cò mồi dân chủ nhân cơ hội phỗng tay trên xin xỏ Dân chủ,Nhân quyền.
  Tụi nầy học thói của tàu chuyển lửa ra ngoài khi lòng dân ngày càng căm thù bọn cs.
  Đích thị tụi cò mồi dân chủ nầy là tay sai của lủ cs rồi,không phải nghi ngờ gì nữa.

  Like

  Trả lời
 4. bị là cháu thằng hồ
  13.03.2015 @ 6:07 Chiều Sửa

  Không là tay sai của cs thì bị dập túi bụi rồi . Kịch thì có nhập vai cở nào vẫn là kịch . Dân biết rỏ cả nên phong trào chỉ lèo tèo vài tên . Nếu thực có chánh danh thì 93 triệu dân vn đi theo lận . Chớ không ít vậy đâu

  Like

  Trả lời
 5. 14.03.2015 @ 10:28 Chiều Sửa

  Bài này anh Châu viết hay quá,súc tích,dễ hiểu.bọn dân chủ bá vơ này có quan tâm gì đến những khổ đau của 90 triệu dân VN đâu?Chúng chỉ khua môi múa mép,gào thét to lên cho mọi người biết chúng là nhà đấu tranh, nhưng mà thuộc loại bá vơ,loại này nói không ai nghe,làm không ai ủng hộ,nhắc tới loại này thiên hạ chỉ có chửi chứ chẳng ai khen.

===============

CXN: Và nơi tôi sống cũng dạy tôi rằng nếu muốn người dân hay bất cứ ai nghe lời mình thì phải làm những điều thiết thực cho họ, đem đến lợi ích sát sườn cho họ để họ có lòng tin với mình. Để họ đọc và cảm nhận rằng mình là người xứng đáng đại diện cho họ vì những gì mình làm cho họ là đúng theo ước nguyện của họ ….Luôn luôn phải hành động cho họ biết rằng những điều họ quan tâm là trong lòng của mình và luôn luôn phải cho họ nhìn thấy là những điều an toàn cá nhân và phúc lợi của họ là điều quan trọng nhất trong suy nghĩ của mình. Mình phải ứng xử công bằng với tất cả mọi người và sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cho họ. CXN: Bất cứ ai sống ở Úc đều trân quý 2 chử này: An toàn cá nhân và công bằng hành xử, nó luôn luôn thể hiện trong bất cứ góc ngách nào của cuộc sống Úc: Quê hương, đi hay về? (Hieu’s Blog) Và dĩ nhiên, mình cũng phải chứng minh cho họ thấy rằng mình có khả năng vận hành quốc gia, tỉnh thành tốt, có kinh nghiệm, kiến thức, đạo đức để làm dc việc này. Và 6 năm qua CXN đã làm tất cả những điều đó. Còn loại đấu tranh dân chủ dởm làm những gì ??? Hãy nghe họ nói dưới đây…
————-

Trích trong bài kêu gọi:”Nỗi đe dọa lớn nhất mà đất nước Việt Nam đang đối diện chính là sự sợ hãi của từng cá nhân. Nỗi sợ hãi của từng người đã tạo ra một khối 90 triệu người dân bị tê liệt trước những hiểm họa đổ lên cuộc sống, tương lai của chính mình và của đất nước. Từ sự sợ hãi đã dẫn đến thái độ sống thờ ơ, im lặng chấp nhận. Chúng ta phải cùng nhau chiến thắng chính chúng ta, chiến thắng nỗi sợ hãi của mỗi người trước khi có thể chiến thắng tội ác.“(HT)

Chuyện người dân sợ hãi là không phải lỗi của họ. Thay vì những nhà dân chủ dởm phải ra mặt, giúp 93 triệu người dân vượt qua cơn sợ hãi của chính họ thì những nhà dân chủ này bắt người dân phải thay đổi, phải hết sợ hãi và xuống đường biểu tình. Trong khi 93 triệu dân không biết người kêu gọi là ai, không có yếu tố cá nhân trong đó. Ngược lại CXN lộ diện, kêu gọi người dân làm những chuyện dễ, ko bị tù như đừng đóng thuế, đóng cửa DNNVV, rồi âm thầm đốt cháy, uy hiếp CA và quan chức. Người dân từng bước dạn hơn, nhất là khi họ thấy những thông tin này trên trang CXN.

Ngay cả chửi bọn CS trên trang CXN, tôi khuyến khích họ diễn tả và lần lần tự họ mạnh dạn lên. Tôi không “bắt buộc” họ phải vượt sợ hãi mà chưởi, mà ngựng đóng thuế, mà đốt cháy như bọn dân chủ này làm.

Khi bọn dân chủ này làm thế , họ cũng không nói dc cho người dân thấy rằng sau khi vượt dc sợ hãi rồi người dân gặt hái dc gì ??? Trong khi với CXN, không đóng thuế thì tiền vào túi họ, đóng cửa DNNVV thì họ không bị lỗ, đốt cháy thì gửi thông điệp cho CS rằng tao không thích tụi bây, uy hiếp CA là để chúng nó sợ mà không ăn hiếp dân. Những lợi ích cho người dân bằng những lời kêu gọi của CXN là thiết thực, sát sườn.

Còn lời kêu gọi của bọn dân chủ dởm này thì người dân dc gì ??? Tự do (dân họ đã nghĩ là họ có rồi), dân chủ (họ nghĩ là họ không cần thiết lắm vì họ ko biết nó là gì), nhân quyền  ??? Họ có đầy đủ quyền ăn, nhậu, làm việc. Còn tranh đấu cho TNLT ư ??? CS ra rã là những người phản động thì một người dân thấp kém xuống đường bị bắt bớ đánh đập để cứu những ng này ư, hầu như tất cả dân VN đều ko biết Lê thăng Long là ai, Nguyễn văn Đài, Đổ thị Minh Hạnh là những con chi chi, họ biết LC Định, THD Thức, Đ Cày nhưng ko biết BTM Hằng, TP Tần. Họ chắc chắn biết Châu Xuân Nguyễn là ai.

Trở lại chuyện này..”Và nơi tôi sống cũng dạy tôi rằng nếu muốn người dân hay bất cứ ai nghe lời mình thì phải làm những điều thiết thực cho họ, đem đến lợi ích sát sườn cho họ để họ có lòng tin với mình. Để họ đọc và cảm nhận rằng mình là người xứng đáng đại diện cho họ vì những gì mình làm cho họ là đúng theo ước nguyện của họ ….Luôn luôn phải hành động cho họ biết rằng những điều họ quan tâm là trong lòng của mình và luôn luôn phải cho họ nhìn thấy là những điều an toàn cá nhân và phúc lợi của họ là điều quan trọng nhất trong suy nghĩ của mình. Mình phải ứng xử công bằng với tất cả mọi người và sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cho họ. Và dĩ nhiên, mình cũng phải chứng minh cho họ thấy rằng mình có khả năng vận hành quốc gia, tỉnh thành tốt, có kinh nghiệm, kiến thức, đạo đức để làm dc việc này. Và 6 năm qua CXN đã làm tất cả những điều đó.“(HT)

Có rất nhiều ng liên lạc tôi trên FB và họ nói ngay..”Anh rất thương dân”. Họ có nói câu này với 3D, 4Sang, hay trọng Lú hay CHH Vũ hay ĐCày, LC Định, CHHV hay PC Dũng hay không ??? Chắc chắn là không vì những người này ko biểu lộ những gì thương dân cả…

1. Những điều thiết thực mà CXN đã làm 6 năm nay cho 93 triệu dân là gì ??? Thông tin chính xác về KTVM, mở mang dân trí cho họ để ĐCSVN không dối lừa họ mua nhà khi nó đang sụt, đừng mua sắm điện khí vì khủng hoảng sắp đến, đùng mua chứng khoán v.v..và CXN 365 ngày, 18 giờ /ngày trong 6 năm, đó không phải lợi ích sát sườn cho 93 triệu dân thì cái gì là sát sườ hơn ???

2. Khi họ nhìn thấy 6 năm ko thiếu một ngày 18 tiếng đồng hành với họ thì họ có tin tưởng CXN đại diện cho họ dc hay ko ??? CXN_031415_8339_Có ai trong 93 triệu dân VN nghĩ rằng CSVN không biết Lời kêu gọi (đóng cửa DNNVV, đốt cháy, Uy hiếp CA và quan chức, xuống đường đột xuất, không đóng thuế) của CXN có ảnh hưởng rất sâu đậm và được thực hiện bất cứ lúc nào có thể với đồng bào VN hay không ???
3. Luôn luôn phải hành động cho họ biết rằng những điều họ quan tâm là trong lòng của mình và luôn luôn phải cho họ nhìn thấy là những điều an toàn cá nhân và phúc lợi của họ là điều quan trọng nhất trong suy nghĩ của mình. Mình phải ứng xử công bằng với tất cả mọi người và sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cho họ…. Điều này qua 6 năm đọc bài thì họ không còn nghi ngờ gì nữa vì nó thể hiện rất rõ ràng
4. Và dĩ nhiên, mình cũng phải chứng minh cho họ thấy rằng mình có khả năng vận hành quốc gia, tỉnh thành tốt, có kinh nghiệm, kiến thức, đạo đức để làm dc việc này. Qua 10 ngàn bài viết thị người dân đã quyết định
5. sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cho họ…Bỏ công việc Kỹ sư, manager với hơn 100 ngàn usd cho 6 năm thì điều này chắc không ai nghi ngờ sự hy sinh của CXN. Sáu năm này có thể sẽ kéo dài thành 8 hay 10 năm…
——————-

KẾT LUẬN
————-

Những nhà dân chủ VN luôn luôn suy nghĩ theo kiểu Việt Cộng, đó là có bằng cấp, khống chế thông tin thì “lãnh tụ” nói gì thì người dân phải nghe, tâng bốc nhau, PR lẫn nhau cho dù không thực tài, hiện lên BBC, RFA, RFI, VOA nhiều, nổi tiếng thì kêu gọi một tiếng là người dân phải nghe, phải làm…Nhưng không may cho chúng, có CXN hành xử như Chính Trị Gia chuyên nghiệp Tây Âu, Úc nên người dân có sự so sánh rồi. Nên nhớ người dân VN bây giờ nhìn người qua hành động chứ không qua lời nói vì họ sống với CS 70 năm nay rồi, họ biết lời nói không có nghĩa gì cả, hành động mới nói lên tất cả, đó cũng là suy nghĩ của dân Tây Âu.
————
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
14.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Trích bài 8325 ngày 13.3.2015:”Mấy suy nghĩ nhỏ về Chiến dịch lớn Tranh đấu cho Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền 2015Trích bài PCT:”Tôi thiển nghĩ, năm 2015 này là năm phong trào Dân chủ chúng ta phải bám sát hiện trường tội ác của cộng sản là đất nước VN này, bám chặt lưng bọn thủ ác là đảng CSVN, theo sát từng hành tung của chúng mà la to lên cho dân biết dân thấy những hành vi tội ác  đó để dân không bị chúng lừa nữa, dân sẽ đửng lên. Mọi phong trào, chiến dịch kéo lực lượng mỏng manh của chúng ta đi nơi khác, vào việc khác, dù đó là việc trọng đại như TD-DC-NQ cho VN (tương lai) đều là sai hướng, làm yếu phong trào, thậm chí có lợi cho chế độ CSVN này, nhất là trong năm 2015 này khi mà các phe phái chúng sẽ phải lộ chân tướng với nhau để sống còn… Cả thế giới ai quan tâm đến VN (nhất là Mỹ, Tàu) năm nay 2015 sẽ hướng vào trong nội tình VN, xem nó bắt đầu rạn nứt, đổ vỡ ra sao….? Nên chọc ngoáy kẻ nào chỗ nào hay đưa ra cái ghế đệm đỡ ở chỗ nào, cho ai, khi nào?…“(HT)
Những sai lầm đó là gì ????

1. Cầu mong, kêu gào, nhờ vả Quốc Tế can thiệp như là một cứu cánh

2. Không lôi kéo được người dân, chỉ có sự thờ ơ của đại đa số người dân VN vì chỉ đánh vào những vấn đề lông bông, xa vời như tự do, dân chủ, nhân quyền

3. Vô tình hay cố ý đưa tất cả nguồn lực tranh đấu vào chuyện viễn vông, không kết quả hay kết quả rất lu mờ cho một cố gắng rất lớn

4. Lòng dân càng ngày càng chán ghét, đồng bào đang ở giai đoạn sẵn sàng hành động bạo động với Công An, đốt cháy, đánh nhau 6200 người nằm nhà thương dịp Tết mà PT Dân Chủ thần kinh sống tại VN mà rất thờ ơ với những gì xảy ra chung quanh họ. Dân Úc và Mỷ có đánh nhau đại trà như thế hay không ??? Có phải vì bế tắc KT cá nhân hay không ??? Có phải vì xăng, điện, lương, công việc, cướp bóc, CA ăn hiếp dân, dân phòng, côn đồ của CA và côn đồ mưu sinh. DNNVV đóng cửa, không ai thèm hưởng ứng những gì ĐCSVN kêu gọi như mở cửa DN, chuẩn bị cho CAFTA, AEC, FTA’s.

Tôi sẽ nói rõ thêm, điềm đạm hơn thay vì chưởi bới chúng:

1. Ai sống ở Mỹ Úc đều biết người ngoại quốc đều có câu:”Do your own job, don’t make me do your job for you”, tức là “Hãy tự làm công việc của mày, đừng để tao phải làm việc của mày”. QLVNCH có bài học đau thương này là Vietnam hóa chiến tranh, Mỹ rút để VN tự chống đở sự xâm lăng của CSBV. Qua NQ đây, ai xin xỏ welfare nhiều tụi Mỹ Úc đều nói :”Go and get a job”, tức là:”Mày đi tìm việc đi, đừng ăn bám nữa”

Tôi tham gia nhiều buổi điều trần với QH Úc, Victoria, điều đó tôi cảm nhận nhất là họ tiếp xúc nửa tiếng, một tiếng, formulate their policies (lấy ý tưởng đúc kết chính sách của họ) rồi thì tất cả chìm vào quên lãng. Họ dc bầu lên bởi dân của họ không phải để đơn thuần lo cho dân chủ, nhân quyền cho 93 triệu dân VN (đó là job của 93 triệu dân VN và những người tiền phong trong PT Dân chủ thần kinh chứ ko phải job của họ). Job của họ là tiếp dân Úc về những vấn đề quan tâm như thuế cao, ko có dịch vụ hổ trợ cho con họ đi học xa, Cảnh sát không làm đúng bổn phận của họ, đảng của họ xáo trộn, đảng đối lập với họ có những vấn đề sai nguyên tắc, lên TV, báo đài về hỏa hoạn v.v…Họ có trăm ngàn thứ để lo. Vài ngày sau khi điều trần, mình gọi điện cho họ mà họ còn nhớ tên mình là mình giỏi lắm, là mình làm dc họ chú ý trong cách trình bày của mình. Những tiểu ban này là một trong hàng chục tiểu bang mà mỗi DB hay NS phải đại diện. Khi đi gặp họ, mình bỏ tiền in photocopy màu cả mấy trăm đô, 4 hay 5 bản, khi mình bước ra là vào thùng rác ngay.

Có những DB như Loretta Sandchez, Ed Royce làm dc gì ??? Giải thoát Uyên Phương không bị tù…Lên TV Mỹ thì thấy Ed Royce ngập đầu với ISIS, Ukrain, Irak, Afghanistan, với những vấn đề nội tại Mỹ như Bangazie, biên giới Mexico (border control), ngay cả an ninh của Obama (Secret Agents wrong doing in the Oval Office), chất vấn BT nội an v.v..chứ tối ngày ở đó tranh đấu cho NQ-TD-DC cho 93 triệu dân VN ah ???? Nếu những nhà đấu tranh muốn thành công thì phải tự mình huy động dân trong nước trc, có biểu tình như Ai Cập, Lybia, Tunesie đi, có hằng ngàn, hằng chục ngàn ng xuống đường chống chính phủ VN đi (đừng chống Tàu vì điều đầu tiên chính khách ngoại quốc hỏi, họ biểu tình chống ai, chống cái gì ??? thấy cờ TC, đường lưỡi bò thì điều đầu tiên họ nói, dân VN đồng lòng với CP VN chống giàn khoan 981, vậy là CP VN dc lòng dân vậy mà mấy thằng bố láo nói ng dân ghét CP là thế nào ???? Họ ko cần biết tại sao ko có biểu tình chống CP, chính vì vậy khi BT chống CP là CS đàn áp ngay vì đó mới tố cáo nhà cầm quyền CSVN.

Năm 2013, Trịnh Hội, Đoan Trang, Vệt Tân làm rầm rộ UPR thì dc gì, hãy nhìn xem dc gì ??? Con số zero to tướng, thân nhân Lê Quốc Quân, THD Thức v.v..qua Thụy Sỹ dc gì ???? Vậy mà bây giờ PT DC thần kinh lại lao đầu vào NQ là thế nào ??? Có học dc bài học nào hay không ???

Tại sao dân VN chán ghét ruồng bỏ loại PT dân chủ dởm này, chúng nó không làm dc một cái gì cả, Quốc Tế muốn nhìn thấy bạn động viên dân Vn của bạn đi, biểu tình tuần hành đi rồi chúng tôi giúp thêm. “”We only help people show that they can help themselves” tức là chúng tôi chỉ giúp những người tự làm dc việc cho chính mình, Gương QLVNCH và Mỹ còn đó mà bọn dân chủ vẫn u mê là sao ???? Có não hay không ????

2. Ngay cả Đặng Chí Hùng từng nói rất đúng là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do thì người bán vé số, xe ôm cũng nhìn thấy là họ tự do đi lại, ăn uống, bán vé số, cũng có nhân quyền, có dân chủ hay ko thì ko quan tâm, chỉ quan tâm điện xăng, ko tiền đi chợ, cướp bóc, đạo đức suy đồi, tham nhũng, nhưng PT dân chủ thần kinh vừa theo chỉ đạo CS, vừa câm hay chỉ nói dc lảm nhảm, vừa điếc vừa mù. Chính trị Tây Âu là gì ??? là phục vụ quần chúng, là bread and butter issues (cơm áo gạo tiền), là personal safety and securities issues (an ninh cá nhân và an toàn cá nhân). Chuyện cô bé Trà Vinh bị đánh úng não, hội đồng thì ko nhà DC thần kinh nào lên tiếng, nếu con của bạn là bé gái đó thì bạn có thấy tủi thân hay ko, có thấy an toàn nơi học đường hay không ??? đấu tranh cho DC, TD, NQ làm gì khi mỗi người cha mẹ trong 93 triệu dân đều có khả năng thật là con của họ một ngày nào đó thành cô bé bị đánh hội đồng ở Trà Vinh, có nhà Rân chủ nào lên tiếng hay không ????

 

CXN_031215_8318_Nếu bạn được giáo dục từ nhỏ là phải coi chó mèo là bạn, không ngược đãi nó thì bạn hùa nhau đánh phù não điếc tai một con người chung lớp với bạn được không ??? Khi nào người Mỹ bạo động, chiến tranh, bắn giết ?????: Một nữ sinh Trà Vinh bị phù não, điếc tai vì bạn cùng khóa đánh (pets)

 

Chính trị Úc dạy tôi là bất cứ người dân nào trên thế giới, Miên lèo, VN, Mỹ, Úc, Nhật v.v.. đều giống nhau là nếu CTGia lên tiếng về những điều bức xức của dân thì họ chắc chắn thành công, dc sự ủng hộ của dân, còn loại lông bông là loại khùng và điên, người dân VN nhìn ra bọn này là Dân Chủ thần kinh, là bọn vừa khùng vừa điên, không đấu tranh gì cho họ cả, chỉ là nhân quyền, tự do, dân chủ mà họ ko cần. Nhưng Đặng Chí Hùng sai một điều là cố tình kéo Trung Cộng vào, dân Vn cũng điếu care như Việt Tân và CSVN mong đợi đâu.

 

3. Những ng PT DC thần kinh bị CS khống chế, làm theo chỉ đạo CS nên dồn hết nguồn lực tranh đấu thay vì chống CS thì lại đi cầu cạnh viễn vông. Chuyện cầu cạnh thì NVHN làm rồi và làm rất hiệu quả ở Mỹ, Úc. Cần gì làm ở TĐS khi NVHN vào thẳng lập pháp của Mỹ, Úc, Euro rồi.

 

4. Lòng dân và DNNVV thì ai cũng thấy, họ chửi thẳng  ĐCSVN, DNNVV đóng cửa chặt 650 ngàn/700 ngàn mặc dù 4S, BQ Vinh, 3 Xạo năn nỉ họ cũng không mở cửa, chỉ nghe lới CXN đóng cửa cho tới khi CS sụp thì mới mở cửa, PT đốt cháy mỗi ngày 6 vụ cháy, uy hiếp CA bây giờ là bom xăng, đánh túi bụi bằng dao, bằng tube sắt v.v..Vậy mà loại điên điên khùng khùng DC nghe theo lời Phạm Chí Dũng mà làm ngoại vận. NVHN làm ngoại vận 39 năm nay không đi tới đâu cả….150 ngàn chử ký của thằng bịp Trúc Hồ làm dc gì hay không ??? Hay chỉ là để Trúc Hồ có thêm subscribers cho SBTN ????? (dân VNHN mua chương trình SBTN)

 

Đồng bào hãy thức tỉnh, càng ngày CXN càng có nhiều bằng chứng là Phong Trào Dân chủ thần kinh này gom bi lại, tổ chức biểu tình ngày đó, giờ đó tại đâu để CA dàn sẵn, hốt hết và biết rằng sẽ lên FB thì 90 triệu dân còn lại sẽ sợ bị hốt mà không dám biểu tình, đó là điểm lợi cho chế độ CSVN này.

 

Còn CXN kêu gọi biểu tình như tế nào ??? Là không tổ chức trước, có cơ hội là tụ tập nhau, lần đầu hằng trăm đột xuất chống CA hành hung xe gắn gắn máy, rồi cơ động tới thì giải tán, ko ai bị bắt, thấy dc việc lần sau tụ tập lớn hơn, vài ngàn v.v..(dân VN từ bắc chí nam bất mãn CA, CS hằng chục triệu chứ đâu có ít) và từ đó lớn dần như Romania thì CS phải cuốn gói thôi, đó mới là điều nó sợ. Đồng bào không hợp tác với đám tay sai CS này gom bi về như Nguyễn Trọng Vĩnh và Phạm Chí Dũng nói để phục vụ cho Đảng của chúng mà khối 8406 ngày hôm nay vẫn còn mu mê mộng mị với LM Phan Văn Lợi, Nguyễn Quang Duy (NQD đi điều trần cả chục lần nhưng chắc là không hiểu tiếng Anh, ko hiểu tâm lý của DB, NS Úc hay cố tình không hiểu).

 

Melbourne
13.3.2015

 

Châu Xuân Nguyễn“(HT)

Trích bài dưới đây của K8406:”Hỡi 42 trí thức nhân sĩ, các vị nghĩ sao về vấn đề này?           Khi viết bức thư tâm huyết trên, các vị hẳn biết chính trong cùng ngày (18-04), ông Dũng cũng ra Quyết định 501/QĐ-TTg, thí điểm tổ chức Diễn đàn khoa học chuyên nghiệp của trí thức nhằm tạo cho họ cơ hội tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chủ trương, chính sách, dự án phát triển kinh tế xã hộicủa chính phủ. Oái oăm thay, theo RFA 26-04-2015, “nhà báo Huy Đức đã bình luận rằng việc Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thí điểm tổ chức Diễn đàn khoa học chuyên nghiệp của trí thức, nếu so với cung cách “đóng cửa làm chính sách” của nhà nước VN lâu nay thì đã có vẻ như cởi mở hơn. Tuy vậy, theo Điều 25 Hiến pháp VN năm 2013 quy định công dân có quyền “tiếp cận thông tin và phát biểu công khai ý kiến của mình về các chủ trương, chính sách, dự án phát triển kinh tế–xã hội” thì thấy quyết định của Thủ tướng quy định “chỉ những trí thức được chọn mới có quyền phản biện lại là vấn đề vi hiến.”(HT)

Trích bài K 8406:”Thiết nghĩ đã đến lúc các nhà trí thức (dân sự lẫn tôn giáo) nên hướng về một sức mạnh khác, một quyền lực khác: sức mạnh của quần chúng, quyền lực của nhân dân để xoay chuyển tình thế, chấn hung đất nước, canh tân xã hội (như bên Đông Âu thế kỷ trước và Trung Đông thế kỷ này). Sức mạnh đó đang dần dần biểu lộ qua những cuộc xuống đường biểu tình, đình công của hàng ngàn, hàng chục ngàn, thậm chí cả trăm ngàn công nhân, nông dân, thường dân vì những vấn đề nhân sinh, nhu cầu cuộc sống. Xin nhắc lại vài vụ việc tiêu biểu gần đây:”(HT)

Trích bài K 8406:”Rõ ràng là không cần kiến nghị xin xỏ, chẳng phải lý luận loanh quanh, nhân dân chỉ việc kéo nhau xuống đường, dùng chính sự đông đảo của mình để áp lực lên đám thống trị CS xưa nay vẫn coi thường quần chúng, coi như đám thảo dân nô lệ. Tuy nhiên, lực lượng đông đảo này cần được thúc giục, hướng dẫn, tổ chức bởi thành phần có trí tuệ để hành vi không rơi vào hỗn loạn, hoạt động đạt được kết quả và kết quả lâu dài. Vậy xin các trí thức nhân sĩ, chức sắc tôn giáo –và cả các tổ chức xã hội dân sự độc lập– hãy bớt đi những tuyên bố, kháng thư, kiến nghị gởi lên cho tai điếc độc tài mà đến với quần chúng, đi vào quần chúng, tổ chức quần chúng. Tài năng và tâm huyết của quý vị nên thể hiện nơi giới nông dân, công nhân, sinh viên học sinh, tín đồ giáo hữu, giúp họ đứng lên, đoàn kết để trở thành cuồng phong quét sạch chế độ! Bài học của các cuộc cách mạng tự cổ chí kim, kể cả cách mạng cộng sản, vẫn còn đó!“(HT)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

02.05.15

Châu Xuân Nguyễn

1

Sao không thúc đẩy quyền lực của nhân dân ???

Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 218 (01-05-2015)

Mới đây, ngày 18-04-2015, trong một bức thư dài gởi Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương đảng CS, 42 nhân sĩ trí thức có đưa ra một số nhận định về mối quan hệ Việt-Trung, thúc giục giới lãnh đạo cảnh giác với chủ trương bá quyền bành trướng của Tàu cộng, một chủ trương núp dưới vỏ bọc “cùng chung ý thức hệ xã hội chủ nghĩa” nhằm “thâm nhập, lũng đoạn, uy hiếp” Việt Nam. Bức thư nhắc nhở hàng ngũ chóp bu đảng về các hành động Tàu cộng dựa thế bá quyền nước lớn,không tôn trọng chủ quyền lãnh thổ nước Việt trên Đông Hải. Bức thư cũng mạnh mẽ tố cáo: “Trung Quốc ngày càng phơi bày bộ mặt của một siêu cường ham hố và hiếu chiến đang bị công luận trong khu vực Đông Nam Á, Đông Á và cả thế giới lên án” đồng thời kêu mời hãy “tạo ra một bước đột phá, bứt khỏi sự kìm kẹp, áp lực nặng nề trong “quỹ đạo” của TQ, hay khiếp nhược đầu hàng trước những dụ dỗ, mua chuộc hoặc uy hiếp, đe doạ của giới cầm quyền hiếu chiến Bắc Kinh để tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng, sụp đổ niềm tin, khiến đất nước lạc hậu”.

Nhắc đến chuyến đi sắp tới của Tổng bí thư đảng sang Hoa Kỳ, 42 nhân sĩ trí thức kỳ vọng: “Chúng ta rất cần liên minh với ai có thể giúp chúng ta thêm sức mạnh chống lại kẻ cướp đang xông vào nhà mình… Lúc này đây thực lực của Mỹ đang là một sức mạnh giúp chúng ta giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ta trên đất liền cũng như trên biển”.

Thế nhưng, chỉ mới hôm qua thôi, trong diễn văn kỷ niệm 40 năm ngày Hà Nội xâm lược Việt Nam Cộng Hòa để áp đặt lên toàn thể đất nước một chế độ toàn trịđộc tài, độc ác và độc hại, thủ tướng CS Nguyễn Tấn Dũng đã “chân thành cảm ơn các nước XHCN, nhất là Liên Xô, Trung Quốchai tên đầu sỏ từng xúi dại thằng em VN ngu xuẩn giết dân và phá nước mình bằng súng đạn của chúng để phục vụ ý đồ của chúng là mở rộng đế quốc đỏ. Tiếp đó, với giọng điệu xuyên tạc lịch sử như xưa rày, Nguyễn Tấn Dũng mạnh miệng chửi bới kẻ thù không đội trời chung của đảng: “Đế quốc Mỹ đã ngang nhiên áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc. Chúng đã gây ra biết bao tội ác dã man, biết bao đau thương, mất mát đối với đồng bào ta, đất nước ta. Hỡi 42 trí thức nhân sĩ, các vị nghĩ sao về vấn đề này?

Khi viết bức thư tâm huyết trên, các vị hẳn biết chính trong cùng ngày (18-04), ông Dũng cũng ra Quyết định 501/QĐ-TTg, thí điểm tổ chức Diễn đàn khoa học chuyên nghiệp của trí thức nhằm tạo cho họ cơ hội tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chủ trương, chính sách, dự án phát triển kinh tế xã hộicủa chính phủ. Oái oăm thay, theo RFA 26-04-2015, “nhà báo Huy Đức đã bình luận rằng việc Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thí điểm tổ chức Diễn đàn khoa học chuyên nghiệp của trí thức, nếu so với cung cách “đóng cửa làm chính sách” của nhà nước VN lâu nay thì đã có vẻ như cởi mở hơn. Tuy vậy, theo Điều 25 Hiến pháp VN năm 2013 quy định công dân có quyền “tiếp cận thông tin và phát biểu công khai ý kiến của mình về các chủ trương, chính sách, dự án phát triển kinh tế–xã hội” thì thấy quyết định của Thủ tướng quy định “chỉ những trí thức được chọn mới có quyền phản biện lại là vấn đề vi hiến”.

Bình luận chuyện này, Tiến sĩ Nguyễn Quang A [không ký tên trong thư ngỏ và là người đã cay đắng vì Quyết định 97 cũng của Nguyễn Tấn Dũng năm 2009 đã khiến cho Viện Nghiên cứu Phát triển IDS của ông và thân hữu phải tự đóng cửa] nói với đài RFA hôm 26-04: “Tôi cũng không quan tâm lắm khi ông Thủ tướng vẽ ra cái phản biện hay là cái nghiên cứu. Ông ấy có giỏi hay cởi mở thì hãy hủy cái quyết định 97 của ông ấy 5-7 năm trước đi, lúc ấy tôi mới có thể tin được. Chứ còn cái quy định về phản biện hay về thế nọ thế kia cho các nhà khoa học thì cũng chả ra đâu vào đâu cả. Một mặt thì ông ấy vẫn muốn nghe, nhưng một mặt thì ông y vẫn muốn bịt mồm những người khác và ông ấy chỉ muốn nghe để cho ông ấy nghe thôi thì tôi nghĩ rằng một môi trường như thế chẳng phải là một môi trường phản biện và cũng chẳng phải là một môi trường khuyến khích”.

Quý trí thức nhân sĩ hẳn cũng còn nhớ ngày 04-02-2013, 72 vị [nay rớt đi 30] đã trao cho cái gọi là Quốc hội VN một kiến nghị nhằm góp ý sửa đổi Hiến pháp.Khi ấy, trong thời gian chờ Quốc hội nghiên cứu các đề xuất, thì “Nhóm Kiến nghị 72” (tên gọi xuất phát từ sự kiện ấy) đã bị truyền thông nhà nước –dưới sự chỉ đạo của đảng và chính phủ– đánh cho tơi bời. Đám báo chí công cụ này chẳng những bác bỏ chỉ trích mọi ý kiến tâm huyết, xây dựng, đầy tính dân chủ mà còn vu khống, thóa mạ những nhà trí thức viết ra nó. Và cuối năm ấy, cái Đảng pháp (tên gọi đúng nhất của Hiến pháp 2013) cho thấy đảng đã hoàn toàn vất vào sọt rác mọi ý kiến của nhóm 72 cũng như của bao cá nhân và tổ chức tôn giáo, tổ chức đấu tranh hay tổ chức xã hội dân sự.

Tiếp đó, Thư ngỏ gửi Ban chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên đảng CSVN ngày 28-07-2014 của 61 đảng viên trí thức có khiến đảng bỏ đi chăng “đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh”, có khiến đảng tỉnh ngộ chăng trước “mưu đồ và hành động của thế lực bành trướng Trung Quốc đối với nước ta, [để] từ bỏ những nhận thức mơ hồ, ảo tưởng; và có đối sách trước mắt và lâu dài bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ trong mọi tình huống, thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc” ???

Tới giờ phút này, sau 40 năm cai trị toàn thể đất nước của cái đảng luôn tự xưng là tinh hoa nhân kiệt đất nước, đỉnh cao trí tuệ loài người nhưng chỉ đẻ ra sai lầm, tội ác và thất bại mọi mặt, quý vị trí thức có tinh thần dân chủ và thiện chí xây dựng không thấy rằng cái đảng đó chỉ nghe những “nhà trí thức” kiểu Vũ Khiêu, Trần Đăng Thanh, Hoàng Chí Bảo, Vũ Quang Hiển… thôi sao? (Đúng ra những kẻ này –hiểu biết nhiều và học vị cao đấy– chỉ nghe theo đảng để một lòng xưng tụng đảng, dù phải xuyên tạc chân lý, lý luận quàng xiên và phán đoán lệch lạc).

Thiết nghĩ đã đến lúc các nhà trí thức (dân sự lẫn tôn giáo) nên hướng về một sức mạnh khác, một quyền lực khác: sức mạnh của quần chúng, quyền lực của nhân dân để xoay chuyển tình thế, chấn hung đất nước, canh tân xã hội (như bên Đông Âu thế kỷ trước và Trung Đông thế kỷ này). Sức mạnh đó đang dần dần biểu lộ qua những cuộc xuống đường biểu tình, đình công của hàng ngàn, hàng chục ngàn, thậm chí cả trăm ngàn công nhân, nông dân, thường dân vì những vấn đề nhân sinh, nhu cầu cuộc sống. Xin nhắc lại vài vụ việc tiêu biểu gần đây:

Kể từ ngày 26-3-2015, hàng chục ngàn công nhân thuộc công ty Pou Yuen của Đài Loan tại Sài Gòn đã đình công liên tục để phản đối điều 60 Luật Bảo hiểm Xã hội sắp có hiệu lực đầu năm tới. Luật này không cho phép người lao động lãnh tiền bảo hiểm xã hội một lần khi kết thúc hợp đồng với công ty nơi mình làm việc, mà phải chờ đến tuổi nghỉ hưu (60 đối với nam và 55 đối với nữ). Cuộc đình công sau đó lan tới các công ty ở Bình Dương, Long An, Tây Ninh và Tiền Giang, lôi kéo tới cả 100 ngàn công nhân biểu tình trong ôn hòa bất bạo động.

Mặc dù hàng ngàn công an và dân phòng đã được huy động đến các công ty này để đàn áp họ, đánh đập hoặc bắt bớ nhiều công nhân tiên phong và tích cực, thế nhưng công nhân đã chẳng còn sợ hãi, họ đuổi đám dân phòng chạy dài, còn phá hàng rào xông vào giải cứu những đồng nghiệp đang bị giam giữ. Rồi mặc dầu Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là Đặng Ngọc Tùng, một tay sai của đảng, ngày 31-03-2015, ra lời kêu gọi công nhân quay trở lại làm việc và “chớ để kẻ xấu lợi dụng, kích động, xúi giục”, theo giọng điệu thông thường của cộng sản, các công nhân vẫn bỏ ngoài tai. Khiến cho ngày 01-04-2015, trước ảnh hưởng lớn mạnh của phong trào đòi quyền lợi chính đáng của người lao động, thủ tướng CS buộc phải tuyên bố sẽ đề nghị Quốc hội sửa lại luật BHXH. Nay dù các cuộc biểu tình đã lặng xuống, nhưng chắc chắn sẽ lại bùng phát nếu Nguyễn Tấn Dũng và Quốc hội nuốt lời.

Tiếp đến là vụ tại miền Trung. Liên tục trong hai ngày 14 và 15-04-2015, hàng ngàn người dân Bình Thuận đã tràn xuống quốc lộ 1A để biểu tình phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (do Trung Cộng xây dựng và làm chủ) đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng bằng cách thả xỉ than, khói độc vào không khí. Cuộc biểu tình đã khiến giao thông trên quốc lộ 1A tê liệt, xe cộ kẹt cứng hàng chục cây số. Với quyết tâm bảo vệ đám chủ nhân nhà máy (mà cũng là chủ nhân của mình) bằng mọi giá, nhà cầm quyền CS đã huy động lực lượng cảnh sát cơ động hùng hậu kéo đến nổ súng, ném lựu đạn cay nhằm giải tán đám đông nhân dân phẫn nộ. Hành động này như đổ thêm dầu vào lửa, người dân phản ứng lại bằng cách dùng gạch đá, bom xăng đánh trả lại lực lượng CA. Xung đột giữa nhân dân và chính quyền nhanh chóng bùng phát thành bạo lực dữ dội, khiến cả đoạn đường rực lửa như bị thiêu cháy.

Trước áp lực của người dân, chiều ngày 15-4-2015, phó thủ tướng CS Hoàng Trung Hải đã phải chỉ đạo nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 khắc phục tình hình. Rồi gần 10 ngày sau khi xảy ra vụ bạo động, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã phải lên tiếng xin lỗi, đồng thời cam kết sẽ không để người dân phải gánh chịu tình trạng ô nhiễm nữa.

Rõ ràng là không cần kiến nghị xin xỏ, chẳng phải lý luận loanh quanh, nhân dân chỉ việc kéo nhau xuống đường, dùng chính sự đông đảo của mình để áp lực lên đám thống trị CS xưa nay vẫn coi thường quần chúng, coi như đám thảo dân nô lệ. Tuy nhiên, lực lượng đông đảo này cần được thúc giục, hướng dẫn, tổ chức bởi thành phần có trí tuệ để hành vi không rơi vào hỗn loạn, hoạt động đạt được kết quả và kết quả lâu dài. Vậy xin các trí thức nhân sĩ, chức sắc tôn giáo –và cả các tổ chức xã hội dân sự độc lập– hãy bớt đi những tuyên bố, kháng thư, kiến nghị gởi lên cho tai điếc độc tài mà đến với quần chúng, đi vào quần chúng, tổ chức quần chúng. Tài năng và tâm huyết của quý vị nên thể hiện nơi giới nông dân, công nhân, sinh viên học sinh, tín đồ giáo hữu, giúp họ đứng lên, đoàn kết để trở thành cuồng phong quét sạch chế độ! Bài học của các cuộc cách mạng tự cổ chí kim, kể cả cách mạng cộng sản, vẫn còn đó!

BAN BIÊN TẬP.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s