CXN_050315_8765_Hết LM Phan Văn Lợi thì bây giờ đến Cụ Tô Hải vạch mặt GS Tai Ương (Tươ ng Lai của 72 trí thức, Bauxite, XHDS, N Trọng Vĩnh, PC Dũng) là thành phần bưng bô, muốn kéo dài s ự cai trị của ĐCS VN 50 hay 100 năm nữa (27 Hội Đoàn, VC agent, century to change VC). Đoàn kết với chúng nó làm gì khi đích đến của mình là giải thể ĐCSVN, đích đến của họ là thay đổi bộ mặt CS làm cho CS Dân Ch ủ hơn, Nhân quyền hơn, Tự Do báo chí hơn và cùng lúc được Người Việt Hải Ngoại cúng tiền cho mục đích đó, như Trúc Hồ, Việt Tân và bọn HGHH ????: ÔNG GIÁO SƯ CỘNG SẢN 56 TUỔI ĐẢNG ĐÃ SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHI ĐÁNH GIÁ THẤP KHẢ NĂNG, TÀI TRÍ CỦA CẢ MỘT DÂN TỘC CHÚNG TÔI

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
=============
CXN*_100314_6611_Hãy nhìn chiến lược dắt mũi thông tin (của thằng muốn CS kéo dài bằng cách bỏ Mác Lê, đổi tên ĐCS là Nguyễn Trọng Vĩnh (Dân Làm Báo, Việt Tân, XHDS, Hội Nhà Báo Độc Lập, Liên Tôn, Khối 8406, PT Dân Chủ, Quan Làm Báo, Bauxite, anhbasaigon v.v…đánh theo thằng NT Vĩnh này như CXN từng tấn công bọn nó)) đó là tấn công Trung Quốc qua chủ nghĩa dân tộc, Đặng Chí Hùng cũng thế.

CXN*_092214_6408_Đồng bào hãy tự mình hành động, đừng trông chờ vào phong trào dân chủ này, chúng chỉ là một hình thức thu nhỏ của ĐCSVN mà thôi

———-
CXN_050315_8764_Nghe LM Phan Văn Lợi trong video Hội Luận công kích trí thức 72, 42, 61 chỉ ăn l ương ĐCSVN và tối ngày cứ kiến nghị kiến nghị và kiến nghị thay vì huy động sức mạnh củ a dân (điều mà CXN nói hằng 5 năm nay) để giải thể chế độ CS (27 Hội Đoàn)

CXN_050215_8757_Bây giờ Khối 8406 bắt đầu nghe lời CXN vì thấy CXN nói đúng trong việc huy động lòng dân từ 2011 đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế, đốt cháy, uy hiếp CA v.v…..K 8406 không còn chống Trung Cộng nhiều như trước nữa, tất cả 27 Hội Đoàn, muốn được lòng dân thì phả i làm đúng theo ý nguyện của 93 triệu dân chứ ko phải làm theo ý nguyện của ĐCSVN hay của Đản g Việt Tân với 80% CS cài cắm: Sao không thúc đẩy quyền lực của nhân dân ??? (27 Hội Đoàn)

Trích bài của Cụ Tô Hải:”Thú thật, cũng như mọi lần, tôi thấy trong lòng nó… “tâm tư” vô cùng  về những điều các ông đồng thanh tuyên bố! Vì nói gì thì nói, đọc xong ai cũng thấy được là  các ông RẤT CHÂN THẬT, muốn đảng của các ông phải mau mau “thay đổi tư duy”, sửa chữa khuyết điểm để “lấy lại” uy tín với dân và để… TIẾP TỤC CÁI SỨ MỆNH LỊCH SỬ ĐÃ GIAO CHO LÀ LÃNH ĐẠO MUÔN NĂM CÁI ĐÁM DÂN NGU CU ĐEN CHÚNG TÔI…

Điều đặc biệt nhất là: CÁC ÔNG ĐÃ CHUẨN ĐOÁN CĂN BỆNH UNG THƯ GIAI ĐOẠN CUỐI CỦA ĐẢNG CÁC ÔNG RẤT THẲNG THẮN, THÂT THÀ MÀ KHÔNG HỀ SỢ… THUA THIỆT.!

Các ông đã vạch ra rất nhiều điều mà không phải ai cũng có đủ điều kiện, đủ tư liệu (do vẫn có quan hệ riêng tư với “thượng tầng thể chế” đương thời?) để lên án, vạch ra những sai lầm tai hại mà các chú lãnh đạo hiện hành đang đưa đất nước vào con đường lệ thuộc Trung Hoa Hán Đế chẳng có một tốt nào cho ta bao giờ cả! Điều này làm tôi hết sức cảm phục và luôn mong muốn lời nói của các ông sẽ có thể giúp cho bọn “ăn mày dĩ vãng” mở mắt ra phần nào, may ra… dù có nhiều điều quan trọng làm tôi, một kẻ vào… “đời” năm 1927 và vào đảng năm 1949 đã trót nhúng tay vào tội… “chuyên nói dối, nói láo” (trước kia là của “chúng ta” và nay là của… “các ông”), có khi trước các ông và nặng tội hơn các ông cả vài chục năm.”(HT)

Trích bài của Cụ Tô Hải:”Tôi càng mong sao trong mỗi lần góp ý của các ông “đảng viên lão thành” (nhưng không còn chức vụ hiện hữu nào) chỉ là “những bước đi chiến thuật hợp lý trước mắt” chứ không phải là mong muốn thật sự rằng: đảng các ông sẽ mãi mãi duy trì cái điều 4 trên quê hương khốn khổ này… Cho nên ngay sau khi 61 vị ký tên kèm theo ngày vào đảng, (nguyên) chức vụ này nọ… hầu hết đều vào loại có… “cỡ”, có … “tầm”, có “tầm” ra trò lắm thì chắc BCT của các ông sức mấy mà lờ tình vứt vô… thùng rác!

10 tháng trôi qua, không một hồi âm… thì tiếp theo lại một lần 41 vị cũng uy tín cũ đầy mình, lại “kính gửi” một lần nữa với mong muốn chân thành Đảng ngày nay sẽ “quay lại như đảng ngày xưa”!? Nào ngờ, chẳng thèm “mời” lấy một người “bậc thầy” nào lên “trao đổi”, “nghe góp ý” hoặc cho ăn một vài… củ cà-dốt hay vài cú… roi mây, BCT các ông  đã cho một thằng “tờ sờ” vô danh ký tên Bắc Hà (?) chửi xéo các ông té tát. Hắn viết trên tờ báo QĐND rằng:“(HT)

Trích bài của Cụ Tô Hải:”Ông GS nói (chẳng biết có đại diên cho cả 61=42 vị không nữa?): 

“… Hiện nay chưa có một thế lực chính trị nào có thể thay thế Đảng Cộng sản Việt Nam được đâu. Và lúc này đây, khả năng tốt nhất chính là những người cộng sản Việt Nam hiểu rõ sứ mệnh của họ vào lúc này. Để lấy lại niềm tin của dân, mà bộ phận lãnh đạo, do sự hư hỏng của họ, đã làm cho cái đảng của Hồ Chí Minh bị mất hết lòng tin trong dân rồi.

Thế thì bây giờ những người lãnh đạo hãy trở lại với bản lĩnh mà đảng Cộng sản đã có, trong quá trình lãnh đạo Cách mạng tháng Tám thành công, kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ thành công…”

Và ông khẳng định như đinh đóng cột:

“Chúng tôi khẳng định rằng khả năng tốt nhất, có ý nghĩa lớn nhất là tự những người lãnh đạo trong giới cầm quyền hiện nay tự chuyển biến, để họ biết đặt lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của dân tộc lên trên hết…”

Trời đất! Nghe cứ như anh Ba Duẩn , anh Lê Đức Thọ, anh Trường Chinh thậm chí cả bác của các ông ấy tái thế vậy. Tôi vội vào mạng đọc kỹ lại 2 cái đường link này:

Thư ngỏ gửi BCH Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng CSVN

GS Tương Lai : Xúc tiến TPP, thay vì rơi vào bẫy hội nghị Thành Đô thứ hai

để rồi xin phép: lần đầu thẳng thừng phản bác ông giáo sư kém tôi 9 tuổi mà đã… lẩm cẩm, lú lẫn thậm chí nhai lại những gì mà chú Trọng vẫn nhắc đi nhắc lại đầy “tự kiêu, tự đại, tự mãn xấc xược cộng sản” (arrogance et suffisance communiste) bấy lâu nay:

“KHÔNG MỘT THẾ LỰC CHÍNH TRỊ NÀO ĐỦ KHẢ NĂNG, TRÍ TUỆ VÀ UY TÍN (sic!) ĐỂ LÃNH ĐẠO NƯỚC VIỆT NAM NÀY!

Vâng! Ông dựa vào đâu mà dám nói 86 triệu dân tôi (xin phép không kể đến 4 triệu đoảng viên cũ, mới của các ông) không ai có thể thay thế được các ông?

Trong khi:

– Chính các ông cũng phải công nhận là lũ quan quân nhà các ông hầu hết đều “nói chứ không làm” hoặc “làm thì phá” và… ăn thì… “không chừa một thứ gì”, thậm chí tuyên bố thẳng thừng: “Quy hoạch 10 tỉ mà thất thoát 1 tỷ là… được”!

– Chính các ông đã tuyên bố cấm tiệt mọi đảng phái chính trị và bức hại bằng hết những ai muốn làm chính trị không theo kiểu của các ông… (nghĩa là Mác-Lê giả cầy!). Cũng không từ đến cả những đồng chí công thần tiền bối mà có tư tưởng chính trị khác với các ông “vua cộng sản” kiểu mới!

– Chính là vì muốn có một “lực lượng chính trị” mà hiện nay cũng như nhiều năm qua đã có bao con người không cộng sản bị giam cầm trong tù về những tội “trốn thuế”, “gây mất trật tự công cộng”…

Những Trần Huỳnh Duy Thức, Anh Ba Sàm, Trương Duy Nhất, Tạ Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng… hiện đang còn bị đọa đầy nơi ngục tối. Một số vì sợ họ tham gia hoạt động chính trị, đảng các ông đã tống khứ họ ra nước ngoài rồi dùng kỹ thuật “gián điệp xám” vô hiệu hóa họ với Việt Kiều nơi bị tống khứ cũng như với người trong nước. Đó là Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy. Còn những người, tuy đã được trả tự do hoặc “tại ngoại hầu tra” như Phạm Viết Đào, Phạm Minh Hoàng, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn xuân Nghĩa, Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập thì…bị “săn sóc đặc biệt” 24 /24 tiếng mỗi ngày, đi một bước cũng có người kèm cặp! Sợ họ lại hoạt động chính trị! Gần đây một số tổ chức xã hội dân sự tự do mới thành lập đã bị gây khó khăn, cản trở, dọa dẫm đủ điều…

Chỉ cần mấy cái tên kể trên thôi, tôi có thể bảo đảm rằng: HỌ THỪA SỨC TẬP HỢP QUẦN CHÚNG ĐỂ THÀNH LẬP NHỮNG LỰC LƯỢNG CHÍNH TRỊ MÀ ĐẢNG CÁC ÔNG CHỈ CÓ MÀ… CHẠY MẤT MẸC-SỜ-ĐẸC!

Với những thành phần kể trên lại được sự ủng hộ hết mình của hàng vạn giới trẻ khát khao dân chủ, nhân quyền, hàng triệu nông dân mất nhà, mất đất, hàng triệu công nhân bị bóc lột thậm tệ (vừa biểu tình cả 90.000 người được đăng công khai trên báo chí) chẳng phải nói đâu xa, chính những nhà cầm quyền hiện nay đã nhìn ra cái khả năng có thể xảy ra này, nên họ đã sợ run mà phải tăng cường thêm tướng tá, trả lương hậu hĩ, nhập thêm súng đạn, dụng cụ tra tấn, đàn áp, lập thêm nhà tù, luyện tập thường xuyên chống “bạo động” đó sao?

Vậy thì ông giáo sư đánh giá là “không có một lực lượng chính trị nào có thể thay thế nổi đảng của các ông” đã thiếu hẳn đi cái vế: VÌ NẾU CÓ THÌ CÁC ÔNG SẼ… TIÊU DIỆT!

Còn như nếu các ông dám bắt chước như Myamar thôi thì…các ông sẽ thấy ngay:

Khả năng, trí tuệ và uy tín của những lực lượng “không cộng sản” sẽ hùng hậu và đủ tài, đủ sức gánh vác xây dựng lại cái đất nước Việt Nam này thoát khỏi cảnh:

– Tụt hậu so với Indonexia tới 51 năm, so với Thái Lan tới 95 năm và với Singapore tới cả 158 năm… như thế nào!

Và cũng xin  nhắc để ông giáo- sư- cộng- sản- trung- thành biết:

– CHỈ CẦN MỘT HIẾN PHÁP DÂN CHỦ TIẾN BỘ

– CHỈ CẦN ĐƯỢC TỰ DO BẦU CỬ NHỮNG NGƯỜI CÓ THỰC TÂM, THỰC TÀI VÀO CÁC CƠ QUAN LẬP PHÁP, HÀNH PHÁP, TƯ PHÁP…

Toàn dân không cộng sản (kể cả những người cộng sản lâu nay là “đa số im lặng”, tuy chưa tuyên bố rời đảng nhưng tâm trí đã bỏ đảng từ lâu rồi) cộng với số người Việt bị ly hương khắp trời Âu, Mỹ đầy nhiệt tình yêu nước, đầy tài năng, được đào tạo và  có bằng cấp tiến sỹ, giáo sư, nhà khoa học, nhà phát minh, sáng tạo, quản lý… nổi danh thế giới bấy lâu, sẽ lục tục hồi hương…

Cái viễn cảnh này, những người mà các ông “kính gửi”, đang sợ phát khiếp lên và đang  loay hoay tìm cách diệt nó từ trong trứng nước! Vậy mà ông giáo sư đến phút này vẫn hô hoán lên là “Không ai có thể thay thế nổi đảng của các ông” (?), dù chính các ông cũng phải lên án những “khuyết điểm” của đảng các ông bằng những từ ngữ… hiếm thấy trong tinh thần phê bình “thương yêu đồng chí”! Đại khái như:

“Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh.

(Trích thư kính gửi đề ngày 28/7/2014)

Còn tôi, lần này xin phép nói thẳng, nói thật một điều:

ÔNG GIÁO SƯ 56 NĂM TUỔI ĐẢNG KHÔNG  BIẾT HỌC CAO HỌC Ở ĐÂU, GIÁO SƯ VỀ MÔN HỌC GÌ MÀ CHẲNG BIẾT CHÚT GÌ VỀ CÁI QUY LUẬT TỰ HỦY, SUỐT THỂ KỶ XX SANG THÉ KỶ XXI  CỦA CÁI QUÁI THAI MĂC- XỊT- LÊ-NIN-NÍT  CẢ !

Đặc biệt lần này, vì ông công khai coi khinh gần 90 triệu dân chúng tôi là: “không ai có thể là lực lượng chính trị thay thế đảng các ông cả”, trong đó có tôi và rất nhiều bạn bè, “đồng môn”, “đồng chí” cũ của tôi, hơn ông về mọi phương diện, (trừ sự trung thành với đảng của ông), buộc tôi phải lên tiếng.“(HT)

CXN: Mãi tới bây giờ mới nghe những lời thẳng thắn của Cụ Tô Hải. Mọi người tranh đấu hãy lật ngửa con bài, đừng giấu diếm để 93 triệu dân nhìn thấy con bài lật ngửa và 93 triệu ng dân sẽ quyết định theo ai, bỏ ai, giải thể CSVN hay thay đổi bộ mặt ĐCSVN để Dân Chủ hơn, Nhân Quyền Hơn, Lao Động Việt hơn để vào TPP, những mục đích để kéo dài sự cai trị của ĐCSVN thêm 50 hay 100 năm nữa..

Hoan hô Cụ Tô Hải và LM Phan Văn Lợi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

03.05.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Posted by adminbasam on 03/05/2015

Nhật ký mở lần 139

Tô Hải

03-05-2015

Kể từ cái ngày mà “61 đảng viên trung thành” viết thư ngỏ gửi Bộ Chính Trị của các ông, đề ngày 28/7/2014… cho đến thư ngỏ của 42 nhân sỹ trí thúc, đảng viên “não thành”đề ngày 23/4/2015…

Thú thật, cũng như mọi lần, tôi thấy trong lòng nó… “tâm tư” vô cùng  về những điều các ông đồng thanh tuyên bố! Vì nói gì thì nói, đọc xong ai cũng thấy được là  các ông RẤT CHÂN THẬT, muốn đảng của các ông phải mau mau “thay đổi tư duy”, sửa chữa khuyết điểm để “lấy lại” uy tín với dân và để… TIẾP TỤC CÁI SỨ MỆNH LỊCH SỬ ĐÃ GIAO CHO LÀ LÃNH ĐẠO MUÔN NĂM CÁI ĐÁM DÂN NGU CU ĐEN CHÚNG TÔI

Điều đặc biệt nhất là: CÁC ÔNG ĐÃ CHUẨN ĐOÁN CĂN BỆNH UNG THƯ GIAI ĐOẠN CUỐI CỦA ĐẢNG CÁC ÔNG RẤT THẲNG THẮN, THÂT THÀ MÀ KHÔNG HỀ SỢ… THUA THIỆT.!

Các ông đã vạch ra rất nhiều điều mà không phải ai cũng có đủ điều kiện, đủ tư liệu (do vẫn có quan hệ riêng tư với “thượng tầng thể chế” đương thời?) để lên án, vạch ra những sai lầm tai hại mà các chú lãnh đạo hiện hành đang đưa đất nước vào con đường lệ thuộc Trung Hoa Hán Đế chẳng có một tốt nào cho ta bao giờ cả! Điều này làm tôi hết sức cảm phục và luôn mong muốn lời nói của các ông sẽ có thể giúp cho bọn “ăn mày dĩ vãng” mở mắt ra phần nào, may ra… dù có nhiều điều quan trọng làm tôi, một kẻ vào… “đời” năm 1927 và vào đảng năm 1949 đã trót nhúng tay vào tội… “chuyên nói dối, nói láo” (trước kia là của “chúng ta” và nay là của… “các ông”), có khi trước các ông và nặng tội hơn các ông cả vài chục năm.

Cho nên, tôi không thể hoàn toàn thống nhất tư tưởng với các ông được, nhất là trong việc đánh giá sự thối nát toàn diện của cái cơ chế xã hội, mà không đâu còn tồn tại (kể cả bên Tầu). Có lần tôi đã muốn mạnh dạn góp ý, nhất là để các lớp trẻ hiện nay đang chưa biết dựa vào ai, vào đâu, để “đấu tranh cho một xã hội dân chủ công bằng văn minh thật sự” khỏi phải hoang mang… Nhưng cuối cùng, bởi quen cái tính tiểu tư sản do bọn Tây đế quốc xài lang 11 năm nhồi nhét trong tim, trong óc về cái phương châm “ba phải”, “faute de mieux”, làm  tôi luôn tự bằng lòng với cái “không thể có cái hơn nữa trong lúc này”…

Và tôi đành chấp nhận, im lặng và đợi chờ … “thời thế sẽ tạo nên anh hùng”. Rồi đây, biết đâu đấy…

Tôi càng mong sao trong mỗi lần góp ý của các ông “đảng viên lão thành” (nhưng không còn chức vụ hiện hữu nào) chỉ là “những bước đi chiến thuật hợp lý trước mắt” chứ không phải là mong muốn thật sự rằng: đảng các ông sẽ mãi mãi duy trì cái điều 4 trên quê hương khốn khổ này… Cho nên ngay sau khi 61 vị ký tên kèm theo ngày vào đảng, (nguyên) chức vụ này nọ… hầu hết đều vào loại có… “cỡ”, có … “tầm”, có “tầm” ra trò lắm thì chắc BCT của các ông sức mấy mà lờ tình vứt vô… thùng rác!

10 tháng trôi qua, không một hồi âm… thì tiếp theo lại một lần 41 vị cũng uy tín cũ đầy mình, lại “kính gửi” một lần nữa với mong muốn chân thành Đảng ngày nay sẽ “quay lại như đảng ngày xưa”!? Nào ngờ, chẳng thèm “mời” lấy một người “bậc thầy” nào lên “trao đổi”, “nghe góp ý” hoặc cho ăn một vài… củ cà-dốt hay vài cú… roi mây, BCT các ông  đã cho một thằng “tờ sờ” vô danh ký tên Bắc Hà (?) chửi xéo các ông té tát. Hắn viết trên tờ báo QĐND rằng:

… “Gần đây, một số người tỏ ra ‘cởi mở’, ‘chân thành’ tư vấn cho lãnh đạo Việt Nam, nhưng thực chất là tán phát quan điểm xuyên tạc đường lối chính trị của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, gây ra sự ngộ nhận trong xã hội về vấn đề phát huy vị trí địa chính trị để bảo vệ Tổ quốc. Dư luận cần hết sức tỉnh táo trước những lý lẽ của họ”!

Hoặc là:

“… trong không gian mạng với cái gọi là tự do tư tưởng, tự do ‘phản biện’ ồn ào, một số người ‘bất đồng chính kiến’ đã ‘cởi mở’, ‘chân thành’ tư vấn cho lãnh đạo Việt Nam, mà thực chất là tán phát quan điểm xuyên tạc đường lối chính trị của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, gây ra sự ngộ nhận trong xã hội. Họ cho rằng: Chỉ có liên minh quân sự với một cường quốc thì Việt Nam mới giữ được chủ quyền biển, đảo. Họ cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam đang có ‘cơ hội’ này. Về ‘thực trạng’ chính trị Việt Nam hiện nay họ cho rằng: ‘Chỉ có hai cách tránh họa xâm lăng: (Một) là … nhắm mắt chờ đợi một biến cố nào đó xảy ra, (hai) là cam chịu mọi sự ép bức trong đó mất dần chủ quyền biển, đảo’.” (Tiến sỹ Bắc Hà-QĐND)

Tôi chờ đợi một sự phản ứng với những điều vô lễ và sặc mùi “chống Mỹ, thuộc Tầu” này chưa thấy … thì nhân ngày 30 tháng 4, đài RFI đã tung ra bài phỏng phấn giáo sư TL, nội dung nổi bật gần như xoay quanh hai lá thư ngỏ mà các vị ký tên (lần nào cũng có tên ông giáo sư) có tin là nhà cầm quyền sẽ tiếp thu chút nào chăng?

Và tôi thật thất vọng và mất hết lòng quí trọng ông giáo sư này. Xin nghe một vài câu nói để rồi, kết luận thế nào thì… xin cứ tùy tiện!

Ông GS nói (chẳng biết có đại diên cho cả 61=42 vị không nữa?): 

“… Hiện nay chưa có một thế lực chính trị nào có thể thay thế Đảng Cộng sản Việt Nam được đâu. Và lúc này đây, khả năng tốt nhất chính là những người cộng sản Việt Nam hiểu rõ sứ mệnh của họ vào lúc này. Để lấy lại niềm tin của dân, mà bộ phận lãnh đạo, do sự hư hỏng của họ, đã làm cho cái đảng của Hồ Chí Minh bị mất hết lòng tin trong dân rồi.

Thế thì bây giờ những người lãnh đạo hãy trở lại với bản lĩnh mà đảng Cộng sản đã có, trong quá trình lãnh đạo Cách mạng tháng Tám thành công, kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ thành công…”

Và ông khẳng định như đinh đóng cột:

Chúng tôi khẳng định rằng khả năng tốt nhất, có ý nghĩa lớn nhất là tự những người lãnh đạo trong giới cầm quyền hiện nay tự chuyển biến, để họ biết đặt lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của dân tộc lên trên hết…”

Trời đất! Nghe cứ như anh Ba Duẩn , anh Lê Đức Thọ, anh Trường Chinh thậm chí cả bác của các ông ấy tái thế vậy. Tôi vội vào mạng đọc kỹ lại 2 cái đường link này:

Thư ngỏ gửi BCH Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng CSVN

GS Tương Lai : Xúc tiến TPP, thay vì rơi vào bẫy hội nghị Thành Đô thứ hai

để rồi xin phép: lần đầu thẳng thừng phản bác ông giáo sư kém tôi 9 tuổi mà đã… lẩm cẩm, lú lẫn thậm chí nhai lại những gì mà chú Trọng vẫn nhắc đi nhắc lại đầy “tự kiêu, tự đại, tự mãn xấc xược cộng sản” (arrogance et suffisance communiste) bấy lâu nay:

“KHÔNG MỘT THẾ LỰC CHÍNH TRỊ NÀO ĐỦ KHẢ NĂNG, TRÍ TUỆ VÀ UY TÍN (sic!) ĐỂ LÃNH ĐẠO NƯỚC VIỆT NAM NÀY!

Vâng! Ông dựa vào đâu mà dám nói 86 triệu dân tôi (xin phép không kể đến 4 triệu đoảng viên cũ, mới của các ông) không ai có thể thay thế được các ông?

Trong khi:

– Chính các ông cũng phải công nhận là lũ quan quân nhà các ông hầu hết đều “nói chứ không làm” hoặc “làm thì phá” và… ăn thì… “không chừa một thứ gì”, thậm chí tuyên bố thẳng thừng: “Quy hoạch 10 tỉ mà thất thoát 1 tỷ là… được”!

– Chính các ông đã tuyên bố cấm tiệt mọi đảng phái chính trị và bức hại bằng hết những ai muốn làm chính trị không theo kiểu của các ông… (nghĩa là Mác-Lê giả cầy!). Cũng không từ đến cả những đồng chí công thần tiền bối mà có tư tưởng chính trị khác với các ông “vua cộng sản” kiểu mới!

– Chính là vì muốn có một “lực lượng chính trị” mà hiện nay cũng như nhiều năm qua đã có bao con người không cộng sản bị giam cầm trong tù về những tội “trốn thuế”, “gây mất trật tự công cộng”…

Những Trần Huỳnh Duy Thức, Anh Ba Sàm, Trương Duy Nhất, Tạ Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng… hiện đang còn bị đọa đầy nơi ngục tối. Một số vì sợ họ tham gia hoạt động chính trị, đảng các ông đã tống khứ họ ra nước ngoài rồi dùng kỹ thuật “gián điệp xám” vô hiệu hóa họ với Việt Kiều nơi bị tống khứ cũng như với người trong nước. Đó là Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy. Còn những người, tuy đã được trả tự do hoặc “tại ngoại hầu tra” như Phạm Viết Đào, Phạm Minh Hoàng, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn xuân Nghĩa, Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập thì…bị “săn sóc đặc biệt” 24 /24 tiếng mỗi ngày, đi một bước cũng có người kèm cặp! Sợ họ lại hoạt động chính trị! Gần đây một số tổ chức xã hội dân sự tự do mới thành lập đã bị gây khó khăn, cản trở, dọa dẫm đủ điều…

Chỉ cần mấy cái tên kể trên thôi, tôi có thể bảo đảm rằng: HỌ THỪA SỨC TẬP HỢP QUẦN CHÚNG ĐỂ THÀNH LẬP NHỮNG LỰC LƯỢNG CHÍNH TRỊ MÀ ĐẢNG CÁC ÔNG CHỈ CÓ MÀ… CHẠY MẤT MẸC-SỜ-ĐẸC!

Với những thành phần kể trên lại được sự ủng hộ hết mình của hàng vạn giới trẻ khát khao dân chủ, nhân quyền, hàng triệu nông dân mất nhà, mất đất, hàng triệu công nhân bị bóc lột thậm tệ (vừa biểu tình cả 90.000 người được đăng công khai trên báo chí) chẳng phải nói đâu xa, chính những nhà cầm quyền hiện nay đã nhìn ra cái khả năng có thể xảy ra này, nên họ đã sợ run mà phải tăng cường thêm tướng tá, trả lương hậu hĩ, nhập thêm súng đạn, dụng cụ tra tấn, đàn áp, lập thêm nhà tù, luyện tập thường xuyên chống “bạo động” đó sao?

Vậy thì ông giáo sư đánh giá là “không có một lực lượng chính trị nào có thể thay thế nổi đảng của các ông” đã thiếu hẳn đi cái vế: VÌ NẾU CÓ THÌ CÁC ÔNG SẼ… TIÊU DIỆT!

Còn như nếu các ông dám bắt chước như Myamar thôi thì…các ông sẽ thấy ngay:

Khả năng, trí tuệ và uy tín của những lực lượng “không cộng sản” sẽ hùng hậu và đủ tài, đủ sức gánh vác xây dựng lại cái đất nước Việt Nam này thoát khỏi cảnh:

– Tụt hậu so với Indonexia tới 51 năm, so với Thái Lan tới 95 năm và với Singapore tới cả 158 năm… như thế nào!

Và cũng xin  nhắc để ông giáo- sư- cộng- sản- trung- thành biết:

– CHỈ CẦN MỘT HIẾN PHÁP DÂN CHỦ TIẾN BỘ

CHỈ CẦN ĐƯỢC TỰ DO BẦU CỬ NHỮNG NGƯỜI CÓ THỰC TÂM, THỰC TÀI VÀO CÁC CƠ QUAN LẬP PHÁP, HÀNH PHÁP, TƯ PHÁP…

Toàn dân không cộng sản (kể cả những người cộng sản lâu nay là “đa số im lặng”, tuy chưa tuyên bố rời đảng nhưng tâm trí đã bỏ đảng từ lâu rồi) cộng với số người Việt bị ly hương khắp trời Âu, Mỹ đầy nhiệt tình yêu nước, đầy tài năng, được đào tạo và  có bằng cấp tiến sỹ, giáo sư, nhà khoa học, nhà phát minh, sáng tạo, quản lý… nổi danh thế giới bấy lâu, sẽ lục tục hồi hương…

Cái viễn cảnh này, những người mà các ông “kính gửi”, đang sợ phát khiếp lên và đang  loay hoay tìm cách diệt nó từ trong trứng nước! Vậy mà ông giáo sư đến phút này vẫn hô hoán lên là “Không ai có thể thay thế nổi đảng của các ông” (?), dù chính các ông cũng phải lên án những “khuyết điểm” của đảng các ông bằng những từ ngữ… hiếm thấy trong tinh thần phê bình “thương yêu đồng chí”! Đại khái như:

“Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh.

(Trích thư kính gửi đề ngày 28/7/2014)

Còn tôi, lần này xin phép nói thẳng, nói thật một điều:

ÔNG GIÁO SƯ 56 NĂM TUỔI ĐẢNG KHÔNG  BIẾT HỌC CAO HỌC Ở ĐÂU, GIÁO SƯ VỀ MÔN HỌC GÌ MÀ CHẲNG BIẾT CHÚT GÌ VỀ CÁI QUY LUẬT TỰ HỦY, SUỐT THỂ KỶ XX SANG THÉ KỶ XXI  CỦA CÁI QUÁI THAI MĂC- XỊT- LÊ-NIN-NÍT  CẢ !

Đặc biệt lần này, vì ông công khai coi khinh gần 90 triệu dân chúng tôi là: “không ai có thể là lực lượng chính trị thay thế đảng các ông cả”, trong đó có tôi và rất nhiều bạn bè, “đồng môn”, “đồng chí” cũ của tôi, hơn ông về mọi phương diện, (trừ sự trung thành với đảng của ông), buộc tôi phải lên tiếng.

Mong các bạn gần xa, các trang mạng đã phổ biến rộng rãi “thư ngỏ của 61 đảng viên lão thành” và lời phát biểu của g/s Tương Lai  trên RFI xin cứ tự nhiên… “ném đá”… Hoặc nếu thấy tôi… có lý và… vô tư, xin cho đăng bài này như một bài phản biện chính thức.

10 comments on “CXN_050315_8765_Hết LM Phan Văn Lợi thì bây giờ đến Cụ Tô Hải vạch mặt GS Tai Ương (Tươ ng Lai của 72 trí thức, Bauxite, XHDS, N Trọng Vĩnh, PC Dũng) là thành phần bưng bô, muốn kéo dài s ự cai trị của ĐCS VN 50 hay 100 năm nữa (27 Hội Đoàn, VC agent, century to change VC). Đoàn kết với chúng nó làm gì khi đích đến của mình là giải thể ĐCSVN, đích đến của họ là thay đổi bộ mặt CS làm cho CS Dân Ch ủ hơn, Nhân quyền hơn, Tự Do báo chí hơn và cùng lúc được Người Việt Hải Ngoại cúng tiền cho mục đích đó, như Trúc Hồ, Việt Tân và bọn HGHH ????: ÔNG GIÁO SƯ CỘNG SẢN 56 TUỔI ĐẢNG ĐÃ SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHI ĐÁNH GIÁ THẤP KHẢ NĂNG, TÀI TRÍ CỦA CẢ MỘT DÂN TỘC CHÚNG TÔI

 1. Tụi cs đã tận số rồi!Cuộc đua nước rút của các nhóm đấu tranh dân chủ đang tăng tốc về đích.Nhóm NVHN Tường Thắng-Đổ Phủ lâu nay hô hào HHHG với VC…Nay quay ngoắt 180 độ:Không thể HHHG với VC.

  Like

 2. Bác TÔ HẢI nói chí phải, chúng cháu mới nhớn rất mong các bác định hướng kiểu như bài viết này để lật tẩy những giáo sư cộng sản tư tưởng nửa dơi, nửa chuột.

  Like

 3. Haizaa…cái thằng giáo sư dở hơi này bị toàn dân chửi hoài mà vẫn chứng nào tật nấy.Chỉ biết làm mỗi việc bưng bô,liếm đít cho lũ súc vật đảng csvn chó má thôi.Thằng TL chắc phải lấy búa chẻ đầu nó ra xem chứa bao nhiêu cục kít trong đó,sao mà nó ngu đần quá đổi.

  Like

 4. ĐIẾU MỊA TIN BỌN GIÁO SƯ, TIẾN SĨ HỌ NHÀ SẢN CSVN CHẲNG KHÁC NÀO TỰ ĐỔ PHÂN LÊN ĐẦU, LÀM NÃO DƯỚI HẬU MÔN

  Like

 5. tớ mà nghe đến các ông ráo sư,tiến sỉ cầu muối của nhà nước xh chó ngựa nói là muốn mữa.
  “không ai có thể là lực lượng chính trị thay thế đảng các ông cả”
  thế thì đảng cs dám tuyên bố bõ điều 4 hiến pháp không???, dám đễ toàn dân tự do tham gia ứng cữ và bầu cữ các cấp lãnh đạo đất nước không???thử 1 lần xem đễ biết cái đảng csvn hại dân ,cướp của, bán nước sẽ đi về đâu nhé ông ráo xư . ./.

  Like

 6. Từ lâu tôi rất mến và ủng hộ cụ Tô Hải với lối nói thẳng toạt móng heo , không úp mở bóng gió nể nang , nhận định rất sắc bén rằng mọi nguyên nhân gây ra thảm trạng cho VN đến ngày nay tất cả đều quy về thủ phạm chính là đảng cộng sản VN với cái chủ nghĩa quái đản của nó .
  Muốn VN thoát khỏi bóng tối trì trệ hiện nay , chỉ có một con đường duy nhất , không có con đường nào khác là phải giải thể đảng cộng sản VN , xóa bỏ độc đảng độc quyền , cấm đảng cộng sản VN và mọi hình thức biến thái của nó tham gia chính trị tại VN tối thiểu là 20 năm .
  Mọi đề nghị , biện pháp , hình thức nhằm làm cho cộng sản thức tỉnh , thay đổi theo chiều hướng tốt hơn cho đất nước dân tộc và được tiếp tục cầm quyền là đại ngu xuẩn , đại hoang tưởng , là đồng phạm tiếp tay cho cái độc ác tồn tại trên quê hương VN khốn khổ này thêm vài thế hệ nữa .
  Nói KHÔNG với cộng sản , dứt khoát KHÔNG . Dân tộc VN còn , cộng sản phải bị diệt vong .

  Like

 7. Bài viết của Bác Tô Hải quá chuẩn , hay quá . Nhân dân VN hiện nay quyết tiêu diệt bọn cs khát máu . độc ác . Không có HHHG hay tha thứ nào với ác quỷ cs cả vì tội lổi của chúng với quê hương với nhân dân là quá to lớn .

  Like

  • Căn cứ vào tội ác do bọn csvn gây ra cho đất nước VN thì tru di cửu tôc tất cả bọn BCT thì lúc mới thành lập cho tới nay , và tru di tam tộc tất cả bọn trưởng phó tỉnh huyện xã và các bộ ngành mới thoả lòng dân , mới gọi là công bằng , mới có thể nói chân lý là vỉnh cửu .

   Like

 8. Lý Quang Diệu khi vừa lên nắm quyền đã đặt cs ra ngoài vòng pháp luật,cấm đảng cs hoạt động dưới mọi hình thức.Nhờ vậy mà Singapore đã phát triển một cách thần kỳ và ngoạn mục.Các nước lân cận cũng noi theo truy diệt cs,nên đất nước họ phồn vinh.Còn tại VN thằng chó đẻ hồ chó má cùng với lũ súc vật đảng csbv đem rước cái chủ nghĩa quái thai cs về,tôn thờ,áp đặt bắt người dân miền Bắc ca ngợi,tôn sùng,rốt cuộc bây giờ cả đất nước kiệt quệ,người dân sống trong đói nghèo,lạc hậu.Còn lũ súc vật đảng csvn chó má cùng con cháu,gia đình nó sống trong giàu sang,nhung lụa,nhờ cướp bóc.tham nhũng. 90 triệu dân VN sẽ đòi lại tất cả,ngày đền tội của bọn chúng đã đến,không cách nào thoát được.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s