CXN*_071014_5571_Anh Tư sgn ơi, thời đại tự do ngôn luận, mạng miếc, xa lộ thông tin mà bọn Phạm Chí Dũng, Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, bác sĩ lú lẫn Nguyễn Đan Quế và Đỗ Thị Minh Hạnh nữa cứ nghĩ là thời lừa bịp dân VN hồi Hồ Chí Minh nắm 1940’s là chúng sẽ thất bại trong con mắt quần chúng và dư luận

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Đăng lần đầu: 10.7.2014

Châu Xuân Nguyễn
————————-

Với một người sống với tự do ngôn luận suốt đời, 18 năm VNCH và 39 năm Úc, nghiên cứu sâu sắc ảnh hưởng truyền thông Mỹ đối với chiến tranh VN (Mỹ thua vì truyền thông chứ không phải vì vũ khí, mặc dầu thua nhưng Mỹ ko bao giờ có thể giới hạn truyền thông trong hàng ngàn năm nữa).
—-

Nó có rất nhiều nguyên tắc và quy luật bất thành văn của tự do thông tin (90 triệu người đều biết, đều thấy bằng chứng qua hình ảnh, bài viết, video v.v..) là không, tuyệt đối không bao giờ cố tính nói láo để lừa bịp công luận, chứng minh dc vô tình nói láo thì có thể tha thứ, có thể thôi nhưng tùy trường hợp, tin người khác mà lỡ nói láo thì cũng có thể, có thể thôi dc tha thứ. Cách tốt nhất là không KHÔNG bao giờ nói láo với bất cứ hình thức nào và ko ai có thể bắt mình nói láo dc và khi bị ng khác lừa mà trở thành nói láo là phải tấn công ng lừa mình nhiệt tình nhất, điều đó chứng tỏ là mình ko cố tình nói láo với công luận và sẽ dễ tha thứ hơn.

Thời bây giờ ko phải là thời Lê Lợi, ko có báo chí nên lính dùng mật ong vẽ vào lá chử Lê Lợi Vi Quân, Nguyễn Trải Vi Thần (đại khái là thế) và kiến ăn mật thì lấy lá đó lòe thiên hạ, hay thời HCM lừa bịp rằng hắn là một vĩ nhân.
—-
Ngày nay, muốn thuyết phục quần chúng mình là vĩ nhân thì Obama, Kennedy, Clinton Bill v.v..đều ko thể làm dc vì không ai là vĩ nhân trong mắt người dân với đầy đủ thông tin mạng miếc, chỉ có ng giỏi nhất trong tài kinh bang tế thế, ngoại giao, quân sự, và nhất là thành thật (thực ra sự thành thật là nó quá hiển nhiên với Tây Âu CT nên ko bao giờ coi đó là điểm nổi trội).

Giỏi lắm thì họ (TT mỹ nói trên) thuyết phục dân đi bầu là trong 300 triệu dân Mỹ có 2 thằng và tui là thằng giỏi hơn thằng kia để quản lý đất nước này về quản trị hành chánh công, Kinh Tế, công thương, NG, QS, ASXH, YTe, QP v.v…Đó là thực tiển của mạng miếc và dân trí cao.

Và không chỉ ba hoa vỗ ngưc xưng tên như thế, phải đưa ra bằng chứng mình đã từng là người giỏi và tương lai mình có làm dc như vầy vầy với một chương trình khá chi tiết cùng với chi phí bao nhiêu thuế để làm dc như thế và tiền lấy từ đâu ra v.v…

Mời các bạn đọc còm của anh tusgn, tôi nghĩ anh này có biết nhiều về an ninh CS, có thể có tay trong…..


++++++++++++++++++
CXN_070914_5570_Vui nhất là đồng chí PHẠM CHÍ DŨNG: An ninh Nội chính Thành ủy, từng làm việc tại Tổng cục 2, cũng từng làm việc cho Phòng Nghiên cứu Thành ủy, và từng là thư ký riêng cho Trương Tấn Sang… lại đi sâu đi sát không thiếu mặt thậm chí là lãnh đạo những nhóm chính trị giả danh tự xưng là “xã hội dân sự”

One comment on “CXN_070914_5570_Vui nhất là đồng chí PHẠM CHÍ DŨNG: An ninh Nội chính Thành ủy, từng làm việc tại Tổng cục 2, cũng từng làm việc cho Phòng Nghiên cứu Thành ủy, và từng là thư ký riêng cho Trương Tấn Sang… lại đi sâu đi sát không thiếu mặt thậm chí là lãnh đạo những nhóm chính trị giả danh tự xưng là “xã hội dân sự””

Thời nay khác thời xưa (1965 – 1975) rất nhiều , các tổ chức chân rết trong chính quyền VNCH để phá rối thì nay hoàn toàn không có vì CSVN đi rất sát trong lý lịch để cho tham gia chinh quyền hay được làm cán bộ ! do đó PCD không có được bất cứ hậu thuẫn gì trong con mắt của lực lượng CA/QĐ hay dân chúng , PCD chỉ có một ít lực lượng an ninh (khoảng 10%) là biết được bản chất làm tay trong của hắn riêng trong việc trả thẻ đảng hắn cũng đã gây sự nghi ngại khổng lồ trong các lực lượng chính quyền vì thế đồn đại PCD chống nhà nước hay bất mãn chế độ vẫn vang xa tới tai dân chúng , riêng bọn dân chủ rởm thì Internet đã nói hết con người xảo trá của PCD nên bọn cơ hội này cũng quăng cục lơ với PCD , còn đám trí thức 72 thì đã lộ mặt là bọn đâm sau lưng chiến sĩ trong các cuộc biểu tình chống TQ của những năm qua , vì thế mà kêu gọi BT chống TQ về vụ giàn khoan 981 nó rất thưa thớt èo uột cho dù có cả bí thư đảng bộ bình dương xuống đường để cổ vũ điều động cũng chẳng ma nào nó nghe vì có lẽ dân chúng đã hiểu rõ bản chất gian trá của bọn này … tại chùa Liên trì PCD thông báo họp hội thì cũng chỉ lèo tèo mười mấy người trong đó an ninh cài cắm chiếm gần nửa , nhóm BS N Đan Quế cũng chẳng đến vì bị an ninh thắt chặt do nội bộ an ninh vẫn không thể tin nhau dẫn đến chia bè chia phái trong vụ để cho PCD tự do lập hội là trái với thủ tướng 3D ” không thể cho hình thành các tổ chức đối lập ” … còn các nhóm dân chủ rởm thì có vẻ chán nản các trò bày ra từ PCD vì sự không được thống nhất trong nội bộ … tệ nhất là facebook bắt đầu cười mỉa trò đùa ngu xuẩn của PCD về tuyên bố vớ vẩn ” hội nhà báo độc lập ” ???… lập trường dân chúng vẫn muốn sống theo lập trường âu Mỹ ,dẹp bỏ CS tuyệt đối ,lập trường này đang ngấm dần vào đội ngũ CNVC nhà nước và các lực lượng vũ trang nhà nước vì CSVN không thể lý giải nổi ý thức hệ CS mang lại hiệu quả gì mà trái lại nó đè bẹp tàn sát mọi hình thái của cả 1 dân tộc với cả ngàn năm văn hiến ! .. PCD cũng sẽ là thất bại giống như tiến sĩ lưu manh họ Cù bởi những trò đùa ngu xuẩn .

+++++++++++++++

CXN: Với PCD, CHHV, LCĐ bọn chúng nghĩ rằng đi tù thì sẽ là ng nổi tiếng, (ngay cả Đỗ Thị Minh Hạnh bây giờ cũng nghĩ như thế), nói gì nói, làm gì làm thì quần chúng sẽ theo.

Nhưng than ôi, vì có mạng miếc, những điều lừa dối quần chúng như tuyệt thực dởm của CHHV, dấu nhẹm chuyện bị Tướng Hưởng quần và thỏa hiệp cúc cung cho 3D quay đánh trả 4 Sang (dĩ nhiên 4S cũng tức mà quậy ngầm thì chúng đâu có biết). Từ từ thì kim trong bọc cũng lòi ra thôi và ngày nay thì ai cũng thấy nó lộ rõ những thủ đoạn thâu tóm như ban ngày thôi.

CXN từng hợp tác với phe 4S đánh 3D chứ, nhưng CXN biết truyền thông là phải minh bạch, mình gạt 4S là gạt quần chúng rồi đấy, vậy thì CXN làm gì ???? CXN tuyên bố công khai là hợp tác với phe 4S để đánh 3D và nói rõ luôn rằng xong 3D thì tới 4S. Phe 4S là Đâng thị Hoàng Yến vẫn vui vẻ hợp tác, tức là họ nghĩ tài viết bài và dự đoán KT của CXN là quá tốt, có thể chấp nhận rủi ro đó. Và CXN hành xử như thế cũng như Mỹ vậy thôi, cảnh báo đối phương trước khi tấn công nó chứ ko đánh lén, chiến dịch dội bom Linebacker 2 giáng sinh năm 1972 Mỹ bào trước cho CSBV cả tuần (đó ko phải là ngu đâu mà là rất khôn trong công luận thế giới). Và CXN báo trước cho Quan Làm Báo vậy là khôn hay ngu thì bây giờ mọi người đã rõ.

CXN không bao giờ mang tiếng là đánh hèn hạ, CS hay tay sai CS, làm lợi cho 4S CS v.v..Đó là những điểm sáng quá sáng cho CXN nên khi CXN đánh bọn PCD, LCĐ, CHHV, Việt Tân thì tất cả mọi mũi dùi tấn công đều rất hữu hiệu. Tôi nói với mọi ng trg CLB CXN và Nhóm VD là chỉ có 1 mình tôi đánh dc tụi này thôi, ai mà yếu uy tín thì bọn này cho lính nó dập là hết ngóc đầu dậy, và tôi cũng dư thừa kiến thức và kinh nghiệm gấp trăm lần bọn dốt nát kiến thức này.

———

Còn nhiều, rất nhiều lỗi của bọn “suốt đời sống dưới CS này”, ko bao giờ hoặc chỉ tới bây giờ mới thấy ánh sáng của tự do, dân chủ, báo chí, nhân quyền v.v.. thì làm sao chúng học hết kiến thức hằng chục năm, thậm chí cả đời người trong vài tháng hay vài năm dc, vì vậy đừng lấy làm lạ khi chúng làm gì thì hư nấy, ko ai ủng hộ tụi nó nhiều đâu trừ một nhóm nhỏ xíu của bọn nó trên FB. Mà muốn huy động toàn dân thì ko chỉ viết bài kêu gọi đoàn kết là 90 triệu dân kéo rút dưới cờ mình. Tại sao CXN kêu gọi DNNVV đóng cửa hằng nửa triệu DNNVV nghe lời (CS ra rả thừa tiền, mở cửa kinh doanh đi nhưng có ai nghe bọn nó đâu, chúng ra rả BDS ấm lên, CXN viết vài bài thì lại thiểu nảo hơn lúc trước), CXN kêu gọi ngưng đóng thuế, bội chi tăng 424 ngàn tỉ đến nổi chúng phải in tiền ra giải quyết và CXN kêu gọi tăng giá thì những ng buôn thúng bán bưng nghe theo thôi.

Nhưng tại sao hàng triệu người nghe theo lời CXN hơn 700 tờ báo, chính phủ, đảng, PCD, CHHV, LCĐ vậy ???? Vì CXN luôn luôn nói thật và CXN có tài dự báo rất chính xác (ngoài ra còn có tài tiên đoán cái gì ng dân nghe theo và thị trường sẽ diễn ra đúng như CXN tiên đoán, tiếng Anh gọi là
“self-fullfiling Prophercy”

CXN_010614_3918_Bingo !!! Những lý thuyết về giựt sập chế độ CS của CXN lại được chứng minh là đúng phóc

Trích bài 3918 ngày 6.1.2014:”

Mấy hôm nay JE vào blog CXN bằng máy tính cố định ko được! Hôm nay cũng vậy, nhưng vào bằng I pad thì được!
Tin tức từ trang CXN đi nhanh quá! Bọn cộng nô sợ rồi!
Mấy hôm nay J.E đi uống coffee với những chủ DN,CT, nhà phân phối, mọi người đều biết tình hình tài chính rất căng. Tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề đã bị đóng băng. Tiền mặt đã cạn kiệt và lạm phát sẽ tăng mạnh. KTVN năm 2014 còn thê thảm hơn 2013 nhiều. Mọi người ai cũng lo rút tiền mua đô la, vàng cất vào tủ cho chắc.
Phần lớn những người này đều mong CSVN sụp đổ sớm để làm lại từ đầu!
Ko chỉ giới Doanh nhân, mà những người lao động tay chân như tài xế, xích lô, bốc vác, thợ cắt tóc, thợ hồ…….. Đều mong muốn chế độ CS này sớm sụp đổ. Vì họ ko nhìn thấy một chút hy vọng thoát nghèo khổ từ cái chế độ CS này cả!
JE đã tự đi thống kê bằng thực tế. Tất cả những gì chính mình nghe, thấy là sự thực 100%. Ko phải là con số thống kê ma của CS!

——

Đọc comment ở trên sẽ thấy, những lý thuyết đánh sập CS (tìm thấy trong tab “Củ” hay “CXN”

Đó là:

1. Muốn giựt sập CS phải cho người dân thấy là sẽ có 1 nhóm người bằng hoặc giỏi hơn CS để vận hành đất nước. Nếu nhóm người này chứng minh là vượt trội lũ bất tài tham nhũng quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát thì CS sụp càng nhanh

2. 38 năm chưởi đổng HCM và ĐCS không thuyết phục dc đồng bào giựt sập CS.

3. Làm thế nào để có một cuộc khủng hoảng KT lâu dài, ảnh hưởng sâu đậm đến cuộc sống đồng bào thì họ mới sẵn sàng rũ bỏ ĐCS

4. Khi đồng bào lâm vào khủng hoãng KT, điều đầu tiên ai ai cũng thắc mắc là bao giờ thoát đáy (bởi vậy 3 X luôn luôn nót thoát đáy và luôn luôn bị CXN chưởi, ko thiếu 1 lần, cả những chiên da bung bô như Lê Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành)

5. Khi thấy không thoát khỏi đáy lâu dài thì đồng bào sẽ hỏi CP có giải pháp hay không ??? Nếu ko thì tại sao ko ??? Bất tài, khó khăn quá lớn, ko có tiền, chất xám, kiến thức, kinh nghiệm để phải mất tới 15 hay 50 năm để giải quyết. Đồng bào sẽ nhìn xem ai có giải đáp. CXN luôn luôn sẵn sàng chỉ ra cùng chứng minh thực tế rằng bọn bất tài này vì ko làm thế này, thế này 4 hay 5 năm trước nên bây giờ mới ra thế này. Và 4 hay 5 năm trước CXN có giải pháp hết rồi mà chúng ko nghe, tại bài abc ngày xyz…Bingo !!!! Đồng bào nghĩ, nếu CXN lên thì chắc chắn tài giỏi hơn bọn cộng nô ngu xuẩn và dốt nát này.

6. Với CSVN, không giựt sập chính trị được vì ng dân 2 miền đã bị CS nhồi sọ nỗi lo sợ biểu tình và đàn áp như biểu tình chống Tàu Cộng, nhưng động viên họ chóng đối mà không thiệt hại như không mua BĐS, đóng cửa DNNVV, chây ì và ngưng đóng thuế, phong trào đốt cháy v.v..thì họ sẽ sẵn sàng chứng minh sự chống đối ĐCS cùng cực.

—-

7. Một điểm rất quan trọng là để ng dân tin mình thì mình phải không bao giờ nói láo, ko bao giờ nói sai (nếu sai do nhầm lẫn chứ ko vì láo khoét, lừa bịp đồng bào, họ ko nói ra nhưng họ không nghe, không tin mình thì làm sao mình thắng CS được. Hãy nghe JE nói ở trên..”Mấy hôm nay J.E đi uống coffee với những chủ DN,CT, nhà phân phối, mọi người đều biết tình hình tài chính rất căng. Tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề đã bị đóng băng. Tiền mặt đã cạn kiệt và lạm phát sẽ tăng mạnh. KTVN năm 2014 còn thê thảm hơn 2013 nhiều. Mọi người ai cũng lo rút tiền mua đô la, vàng cất vào tủ cho chắc.
Phần lớn những người này đều mong CSVN sụp đổ sớm để làm lại từ đầu!
Ko chỉ giới Doanh nhân, mà những người lao động tay chân như tài xế, xích lô, bốc vác, thợ cắt tóc, thợ hồ…….. Đều mong muốn chế độ CS này sớm sụp đổ. Vì họ ko nhìn thấy một chút hy vọng thoát nghèo khổ từ cái chế độ CS này cả!”(hết trích)

Khi người dân tin là kinh tế 2014 tệ hơn KT 2013 là tin ở ai ??? Ở CXN đơn thương độc mã chống lại bộ máy 700 tờ báo của cộng nô ra rả KT thoát đáy, khởi sắc, đúng hướng…hay tin ở Cộng nô. tất cả bài viết KT đều bị CXN phản biện và chứng minh, từ PMI bây giờ ko còn ai tin, từ nợ xấu NH, BDS, DNNVV đóng cửa, núi hàng tồn kho, thất nghiệp, DNNN nợ 1.5 triệu tỉ, TTCK hấp hối, hụt thu ngân sách, bội chi ngân sách, 400 ngàn tỉ trái phiếu CP, chen lấn tín dụng đẩy lãi suất, in tiền đẩy lạm phát, gói 30.000 tỉ thất bại, BDS và NH năm 2014 sẽ tồi tệ hơn…Rõ ràng đại đa số ng dân nghe CXN hơn, đó là “self-fullfiling Prophercy vậy. Và cái hay là CXN biết sức mạnh thuyết phục của mình để dẫn dắt đồng bào thoát khỏi gông cùm CS..

8. Luôn luôn phải dùng lý thuyết, nếu muốn thay thế 1 ai, một GĐ, một Chính phủ, một người nào thì phải thuyết phục là có một người bằng hoặc giỏi hơn thì mới thành công. Và ko chỉ nói ba hoa chích choè, phải chứng minh cho 90 triệu dân thấy.”(HT)

—————-
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

10.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s