CXN_050415_8766_CXN chưa từng có một lời khiếm nhã với LM Phan Văn Lợi hay Cụ Tô Hải (khôn g phải vì tuổi tác, CXN có chừa Nguyễn Trọng Vĩnh, HCMinh đâu, không phải vì tôn giáo, CXN có ch ừa Thích Đôn Hậu, Thích Trí Quang đâu) vì CXN chỉ đọc được suy nghĩ của hai vị này, nói th ế thôi, không nói nhiều vì nguy hiểm đến 2 vị (27 Hội Đoàn, century to change VC)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
=============
CXN_050315_8765_Hết LM Phan Văn Lợi thì bây giờ đến Cụ Tô Hải vạch mặt GS Tai Ương (Tươ ng Lai của 72 trí thức, Bauxite, XHDS, N Trọng Vĩnh, PC Dũng) là thành phần bưng bô, muốn kéo dài s ự cai trị của ĐCS VN 50 hay 100 năm nữa (27 Hội Đoàn). Đoàn kết với chúng nó làm gì khi đích đến của mình là giải thể ĐCSVN, đích đến của họ là thay đổi bộ mặt CS làm cho CS Dân Ch ủ hơn, Nhân quyền hơn, Tự Do báo chí hơn và cùng lúc được Người Việt Hải Ngoại cúng tiền cho mục đích đó, như Trúc Hồ, Việt Tân và bọn HGHH ????: ÔNG GIÁO SƯ CỘNG SẢN 56 TUỔI ĐẢNG ĐÃ SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHI ĐÁNH GIÁ THẤP KHẢ NĂNG, TÀI TRÍ CỦA CẢ MỘT DÂN TỘC CHÚNG TÔI

CXN*_100314_6611_Hãy nhìn chiến lược dắt mũi thông tin (của thằng muốn CS kéo dài bằng cách bỏ Mác Lê, đổi tên ĐCS là Nguyễn Trọng Vĩnh (Dân Làm Báo, Việt Tân, XHDS, Hội Nhà Báo Độc Lập, Liên Tôn, Khối 8406, PT Dân Chủ, Quan Làm Báo, Bauxite, anhbasaigon v.v…đánh theo thằng NT Vĩnh này như CXN từng tấn công bọn nó)) đó là tấn công Trung Quốc qua chủ nghĩa dân tộc, Đặng Chí Hùng cũng thế.

CXN*_092214_6408_Đồng bào hãy tự mình hành động, đừng trông chờ vào phong trào dân chủ này, chúng chỉ là một hình thức thu nhỏ của ĐCSVN mà thôi

———-
CXN_050315_8764_Nghe LM Phan Văn Lợi trong video Hội Luận công kích trí thức 72, 42, 61 chỉ ăn l ương ĐCSVN và tối ngày cứ kiến nghị kiến nghị và kiến nghị thay vì huy động sức mạnh củ a dân (điều mà CXN nói hằng 5 năm nay) để giải thể chế độ CS (27 Hội Đoàn)

CXN_050215_8757_Bây giờ Khối 8406 bắt đầu nghe lời CXN vì thấy CXN nói đúng trong việc huy động lòng dân từ 2011 đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế, đốt cháy, uy hiếp CA v.v…..K 8406 không còn chống Trung Cộng nhiều như trước nữa, tất cả 27 Hội Đoàn, muốn được lòng dân thì phả i làm đúng theo ý nguyện của 93 triệu dân chứ ko phải làm theo ý nguyện của ĐCSVN hay của Đản g Việt Tân với 80% CS cài cắm: Sao không thúc đẩy quyền lực của nhân dân ??? (27 Hội Đoàn)

Trích bài của Cụ Tô Hải:”Thú thật, cũng như mọi lần, tôi thấy trong lòng nó… “tâm tư” vô cùng  về những điều các ông đồng thanh tuyên bố! Vì nói gì thì nói, đọc xong ai cũng thấy được là  các ông RẤT CHÂN THẬT, muốn đảng của các ông phải mau mau “thay đổi tư duy”, sửa chữa khuyết điểm để “lấy lại” uy tín với dân và để… TIẾP TỤC CÁI SỨ MỆNH LỊCH SỬ ĐÃ GIAO CHO LÀ LÃNH ĐẠO MUÔN NĂM CÁI ĐÁM DÂN NGU CU ĐEN CHÚNG TÔI… Điều đặc biệt nhất là: CÁC ÔNG ĐÃ CHUẨN ĐOÁN CĂN BỆNH UNG THƯ GIAI ĐOẠN CUỐI CỦA ĐẢNG CÁC ÔNG RẤT THẲNG THẮN, THÂT THÀ MÀ KHÔNG HỀ SỢ… THUA THIỆT.!

Các ông đã vạch ra rất nhiều điều mà không phải ai cũng có đủ điều kiện, đủ tư liệu (do vẫn có quan hệ riêng tư với “thượng tầng thể chế” đương thời?) để lên án, vạch ra những sai lầm tai hại mà các chú lãnh đạo hiện hành đang đưa đất nước vào con đường lệ thuộc Trung Hoa Hán Đế chẳng có một tốt nào cho ta bao giờ cả! Điều này làm tôi hết sức cảm phục và luôn mong muốn lời nói của các ông sẽ có thể giúp cho bọn “ăn mày dĩ vãng” mở mắt ra phần nào, may ra… dù có nhiều điều quan trọng làm tôi, một kẻ vào… “đời” năm 1927 và vào đảng năm 1949 đã trót nhúng tay vào tội… “chuyên nói dối, nói láo” (trước kia là của “chúng ta” và nay là của… “các ông”), có khi trước các ông và nặng tội hơn các ông cả vài chục năm.”(HT)

Tại sao CXN biết suy nghĩ của 2 vị này ??? Và suy nghĩ của hằng chục hằng trăm nhà dân chủ dởm, dân chủ vì tiền v..v.. CXN biết vì CXN nghiên cứu rất sâu sắc về KTVM của CSVN, CXN biết ĐCS sẽ sụp và chính ĐCS cũng biết rõ điều này, bắt đầu là suy sụp KT triền miên, người dân sẽ phẩn uất vì KT khó khăn lâu dài và họ sẽ biểu tình đột xuất hằng loạt và mỗi ngày một đông…CXN*_092214_6408_Đồng bào hãy tự mình hành động, đừng trông chờ vào phong trào dân chủ này, chúng chỉ là một hình thức thu nhỏ của ĐCSVN mà thôi

CXN*_100314_6611_Hãy nhìn chiến lược dắt mũi thông tin (của thằng muốn CS kéo dài bằng cách bỏ Mác Lê, đổi tên ĐCS là Nguyễn Trọng Vĩnh (Dân Làm Báo, Việt Tân, XHDS, Hội Nhà Báo Độc Lập, Liên Tôn, Khối 8406, PT Dân Chủ, Quan Làm Báo, Bauxite, anhbasaigon v.v…đánh theo thằng NT Vĩnh này như CXN từng tấn công bọn nó)) đó là tấn công Trung Quốc qua chủ nghĩa dân tộc, Đặng Chí Hùng cũng thế.

Không những thế, mặc dầu ngồi ở Melbourne, nhưng có nhiều, rất nhiều bạn bè, người ủng hộ, CLB CXN từ FB, còm sĩ, Skype Saigon, HN, các tỉnh thành v.v.. và luôn luôn CXN hỏi, có nhiều ng biết đến trang CXN hay ko, không phải vì ham danh nhưng khi nhiều ng biết tức là nhiều ng tìm đến CXN tức là họ phẩn uất ĐCS này… có ng trả lời rằng đi hớt tóc mà ông hớt tóc nói blog của anh Châu, dân đi Biểu tình Nha Trang, chợ Tân Bình, Pouyen đều tình cớ nói về trang anh Châu (chính là sự tình cờ đó mình mới biết là một con số khổng lồ theo đọc mà không nhảy đồng hồ đăng ký), khi biết ngày càng nhiều thì đó mới là lúc CS cáo chung, lúc đó những lời kêu gọi xuống đường biểu tình đột xuất, PT đốt cháy, PT ngưng đóng thuế, PT đóng cửa Doanh Ngiệp (650 ngàn/700 ngàn), PT uy hiếp CA v.v.. mới phát huy…CXN_120214_7361_”Có thằng bạn học làm bên bộ công nghiệp nói, ở trên ra lệnh vẽ vời ra tất cả các dự án to nhỏ cho đăng báo tùm lum nhằm lôi kéo dư luận vào đó để thay đổi tình hình kt hiện giờ, để cho tụi nước ngoài thấy có nhiều dự án mà đầu tư vào và lên tinh thần dây cót cho người dân từ nay đến tết ta”
CXN hoạt động Chính trị kiểu Tây Âu tức là luôn luôn thăm dò suy nghĩ của người dân và từ đó CXN nắm bắt suy nghĩ, lòng dân trước ai hết và lòng dân theo CXN tấy là sôi sục giải thể ĐCS và loại hết những tay có dính dấp với CS, tung hô VNCH, QLVNCH v.v.. Bây giờ thì LM Phan Văn Lợi mới thấy điều này.

.Trích bài 8757 ngày 2.5.15:”Thiết nghĩ đã đến lúc các nhà trí thức (dân sự lẫn tôn giáo) nên hướng về một sức mạnh khác, một quyền lực khác: sức mạnh của quần chúng, quyền lực của nhân dân để xoay chuyển tình thế, chấn hung đất nước, canh tân xã hội (như bên Đông Âu thế kỷ trước và Trung Đông thế kỷ này). Sức mạnh đó đang dần dần biểu lộ qua những cuộc xuống đường biểu tình, đình công của hàng ngàn, hàng chục ngàn, thậm chí cả trăm ngàn công nhân, nông dân, thường dân vì những vấn đề nhân sinh, nhu cầu cuộc sống. Xin nhắc lại vài vụ việc tiêu biểu gần đây: Kể từ ngày 26-3-2015, hàng chục ngàn công nhân thuộc công ty Pou Yuen của Đài Loan tại Sài Gòn đã đình công liên tục để phản đối điều 60 Luật Bảo hiểm Xã hội sắp có hiệu lực đầu năm tới. Luật này không cho phép người lao động lãnh tiền bảo hiểm xã hội một lần khi kết thúc hợp đồng với công ty nơi mình làm việc, mà phải chờ đến tuổi nghỉ hưu (60 đối với nam và 55 đối với nữ). Cuộc đình công sau đó lan tới các công ty ở Bình Dương, Long An, Tây Ninh và Tiền Giang, lôi kéo tới cả 100 ngàn công nhân biểu tình trong ôn hòa bất bạo động. Mặc dù hàng ngàn công an và dân phòng đã được huy động đến các công ty này để đàn áp họ, đánh đập hoặc bắt bớ nhiều công nhân tiên phong và tích cực, thế nhưng công nhân đã chẳng còn sợ hãi, họ đuổi đám dân phòng chạy dài, còn phá hàng rào xông vào giải cứu những đồng nghiệp đang bị giam giữ. Rồi mặc dầu Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là Đặng Ngọc Tùng, một tay sai của đảng, ngày 31-03-2015, ra lời kêu gọi công nhân quay trở lại làm việc và “chớ để kẻ xấu lợi dụng, kích động, xúi giục”, theo giọng điệu thông thường của cộng sản, các công nhân vẫn bỏ ngoài tai. Khiến cho ngày 01-04-2015, trước ảnh hưởng lớn mạnh của phong trào đòi quyền lợi chính đáng của người lao động, thủ tướng CS buộc phải tuyên bố sẽ đề nghị Quốc hội sửa lại luật BHXH. Nay dù các cuộc biểu tình đã lặng xuống, nhưng chắc chắn sẽ lại bùng phát nếu Nguyễn Tấn Dũng và Quốc hội nuốt lời.

Tiếp đến là vụ tại miền Trung. Liên tục trong hai ngày 14 và 15-04-2015, hàng ngàn người dân Bình Thuận đã tràn xuống quốc lộ 1A để biểu tình phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (do Trung Cộng xây dựng và làm chủ) đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng bằng cách thả xỉ than, khói độc vào không khí. Cuộc biểu tình đã khiến giao thông trên quốc lộ 1A tê liệt, xe cộ kẹt cứng hàng chục cây số. Với quyết tâm bảo vệ đám chủ nhân nhà máy (mà cũng là chủ nhân của mình) bằng mọi giá, nhà cầm quyền CS đã huy động lực lượng cảnh sát cơ động hùng hậu kéo đến nổ súng, ném lựu đạn cay nhằm giải tán đám đông nhân dân phẫn nộ. Hành động này như đổ thêm dầu vào lửa, người dân phản ứng lại bằng cách dùng gạch đá, bom xăng đánh trả lại lực lượng CA. Xung đột giữa nhân dân và chính quyền nhanh chóng bùng phát thành bạo lực dữ dội, khiến cả đoạn đường rực lửa như bị thiêu cháy.

Trước áp lực của người dân, chiều ngày 15-4-2015, phó thủ tướng CS Hoàng Trung Hải đã phải chỉ đạo nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 khắc phục tình hình. Rồi gần 10 ngày sau khi xảy ra vụ bạo động, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã phải lên tiếng xin lỗi, đồng thời cam kết sẽ không để người dân phải gánh chịu tình trạng ô nhiễm nữa.

Rõ ràng là không cần kiến nghị xin xỏ, chẳng phải lý luận loanh quanh, nhân dân chỉ việc kéo nhau xuống đường, dùng chính sự đông đảo của mình để áp lực lên đám thống trị CS xưa nay vẫn coi thường quần chúng, coi như đám thảo dân nô lệ. Tuy nhiên, lực lượng đông đảo này cần được thúc giục, hướng dẫn, tổ chức bởi thành phần có trí tuệ để hành vi không rơi vào hỗn loạn, hoạt động đạt được kết quả và kết quả lâu dài. Vậy xin các trí thức nhân sĩ, chức sắc tôn giáo –và cả các tổ chức xã hội dân sự độc lập– hãy bớt đi những tuyên bố, kháng thư, kiến nghị gởi lên cho tai điếc độc tài mà đến với quần chúng, đi vào quần chúng, tổ chức quần chúng. Tài năng và tâm huyết của quý vị nên thể hiện nơi giới nông dân, công nhân, sinh viên học sinh, tín đồ giáo hữu, giúp họ đứng lên, đoàn kết để trở thành cuồng phong quét sạch chế độ! Bài học của các cuộc cách mạng tự cổ chí kim, kể cả cách mạng cộng sản, vẫn còn đó!“(HT)

CXN đã dựa vào quần chúng ngày đầu tranh đấu, viết về KTVM để phục vụ lợi ích cho quần chúng nên từ đó những lời kêu gọi PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng của DN, uy hiếp CA v.v.. đều dc quần chúng hưởng ứng.

CXN_031415_8346_Nơi tôi sống, cả Mỹ và Euro, Chính Trị Gia là để phục vụ dân tộc chứ dân tộc không phục vụ chính trị gia như những nhà “dân chủ cuội” này mơ tưởng đâu, người dân VN bây giờ cũng nhìn ra được nữa rồi: Bài này anh Châu viết hay quá,súc tích,dễ hiểu.bọn dân chủ bá vơ này có quan tâm gì đến những khổ đau của 90 triệu dân VN đâu?Chúng chỉ khua môi múa mép,gào thét to lên cho mọi người biết chúng là nhà đấu tranh, nhưng mà thuộc loại bá vơ,loại này nói không ai nghe,làm không ai ủng hộ,nhắc tới loại này thiên hạ chỉ có chửi chứ chẳng ai khen.(TCvs,27 Hội Đoàn)

Trích bài 8346 ngày 14.3.2015:”5 comments on “CXN_031315_8325_Nói thêm về bài viết của Phan Châu Thành về Chiến Dịch TD-DC-NQ và vài điều sai lầm chết người của những người phát động Chiến Dịch này (TCvs)”

 1. tuannguyen
  13.03.2015 @ 12:16 Chiều Sửa

  PCT có lý,anh Châu càng có lý hơn khi phân tích rõ ràng,xin được mạo muội tóm ý của anh Châu vào vấn đề chính,cái mà thế giới muốn giúp đỡ nhân dân VN là chống độc tài CS,cái chế độ đang trực tiếp cai trị nhân dân,chúng ta mỏng,yếu so với CS về lực lượng kể cả vũ khí thì chúng ta phải cần đến sự giúp đỡ của quốc tế tư bản,hãy vung tay xuống đường biểu tình,quốc tế sẽ theo dõi và họ tìm hiểu lí do nào ngay,đó là bất công,quan giàu có dân nghèo đói,cướp đất,CA đánh chết dân,CA bắt chẹt,móc túi dân,xử oan án tử người vô tội,sv hs đánh nhau tàn nhẫn,môi trường ô nhiễm trầm trọng gây ung thư tràn lan,tăng thuế phí,phạt vô lí,thu lạm dụng…đó là lí do chính đáng để thế giới bênh đỡ chúng ta vì thật ra thế giới rất muốn tiêu diệt CS nhưng quá khứ chúng ta phần nhiều chấp nhận để cho CS cai trị,đè đầu cỡi cổ nên thế giới đành bó tay vì họ rất tôn trọng tự do con người,việc bây giờ họ chỉ chờ chúng ta chọn gì nếu muốn tự do dân chủ họ sẵn sàng không tiếc công của.Tóm lại chúng ta phải hành động đứng lên chống đảng CS là bảo đảm 100% chúng ta thắng CS.

  Like

  Trả lời
 2. Lương ngọc Phát
  13.03.2015 @ 12:20 Chiều Sửa

  Bài viết này của anh CXN vừa giản dị lại rất thực tế, đúng tánh cách Nam Việt. Như một nhà quyền thuật, CXN đấm vào quai hàm là mục tiêu gây đo ván đối thủ nhanh nhất. Anh không múa may huê dạng, không điệu bộ lấy le, không sa đà vào những động tác thừa phi thực tế trong giao đấu. Tôi thích phong cách chiến đấu này, cú đấm thẳng là cú đấm nhanh, lộ tuyến ngắn và dễ trúng đích nhất.
  Cám ơn CXN và PCT.

  Like

  Trả lời
 3. 13.03.2015 @ 2:06 Chiều Sửa

  Tình hình xã hội VN hiện nay phức tạp,rối ren:kinh tế nát bét,nợ nước ngoài ngập mũi,DNNN phá sản vì bất tài tham nhũng,TTCK trôi nổi;biển,đảo bán dần mòn.Lâu lâu tụi cs tạo ra màn kịch mâu thuẩn với tàu để giữ lòng dân.
  Dân oan bị cs cướp đất,môi trường giáo dục không khác gì xã hội đen:học trò mới nức mắt đã biết chém giết,sát phạt nhau….
  Lòng dân như bình áp suất muốn nổ tung.
  Bọn cò mồi dân chủ nhân cơ hội phỗng tay trên xin xỏ Dân chủ,Nhân quyền.
  Tụi nầy học thói của tàu chuyển lửa ra ngoài khi lòng dân ngày càng căm thù bọn cs.
  Đích thị tụi cò mồi dân chủ nầy là tay sai của lủ cs rồi,không phải nghi ngờ gì nữa.

  Like

  Trả lời
 4. bị là cháu thằng hồ
  13.03.2015 @ 6:07 Chiều Sửa

  Không là tay sai của cs thì bị dập túi bụi rồi . Kịch thì có nhập vai cở nào vẫn là kịch . Dân biết rỏ cả nên phong trào chỉ lèo tèo vài tên . Nếu thực có chánh danh thì 93 triệu dân vn đi theo lận . Chớ không ít vậy đâu

  Like

  Trả lời
 5. 14.03.2015 @ 10:28 Chiều Sửa

  Bài này anh Châu viết hay quá,súc tích,dễ hiểu.bọn dân chủ bá vơ này có quan tâm gì đến những khổ đau của 90 triệu dân VN đâu?Chúng chỉ khua môi múa mép,gào thét to lên cho mọi người biết chúng là nhà đấu tranh, nhưng mà thuộc loại bá vơ,loại này nói không ai nghe,làm không ai ủng hộ,nhắc tới loại này thiên hạ chỉ có chửi chứ chẳng ai khen.

===============

CXN: Và nơi tôi sống cũng dạy tôi rằng nếu muốn người dân hay bất cứ ai nghe lời mình thì phải làm những điều thiết thực cho họ, đem đến lợi ích sát sườn cho họ để họ có lòng tin với mình. Để họ đọc và cảm nhận rằng mình là người xứng đáng đại diện cho họ vì những gì mình làm cho họ là đúng theo ước nguyện của họ ….Luôn luôn phải hành động cho họ biết rằng những điều họ quan tâm là trong lòng của mình và luôn luôn phải cho họ nhìn thấy là những điều an toàn cá nhân và phúc lợi của họ là điều quan trọng nhất trong suy nghĩ của mình. Mình phải ứng xử công bằng với tất cả mọi người và sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cho họ. CXN: Bất cứ ai sống ở Úc đều trân quý 2 chử này: An toàn cá nhân và công bằng hành xử, nó luôn luôn thể hiện trong bất cứ góc ngách nào của cuộc sống Úc: Quê hương, đi hay về? (Hieu’s Blog) Và dĩ nhiên, mình cũng phải chứng minh cho họ thấy rằng mình có khả năng vận hành quốc gia, tỉnh thành tốt, có kinh nghiệm, kiến thức, đạo đức để làm dc việc này. Và 6 năm qua CXN đã làm tất cả những điều đó. Còn loại đấu tranh dân chủ dởm làm những gì ??? Hãy nghe họ nói dưới đây…
————-

Trích trong bài kêu gọi:”Nỗi đe dọa lớn nhất mà đất nước Việt Nam đang đối diện chính là sự sợ hãi của từng cá nhân. Nỗi sợ hãi của từng người đã tạo ra một khối 90 triệu người dân bị tê liệt trước những hiểm họa đổ lên cuộc sống, tương lai của chính mình và của đất nước. Từ sự sợ hãi đã dẫn đến thái độ sống thờ ơ, im lặng chấp nhận. Chúng ta phải cùng nhau chiến thắng chính chúng ta, chiến thắng nỗi sợ hãi của mỗi người trước khi có thể chiến thắng tội ác.“(HT)

Chuyện người dân sợ hãi là không phải lỗi của họ. Thay vì những nhà dân chủ dởm phải ra mặt, giúp 93 triệu người dân vượt qua cơn sợ hãi của chính họ thì những nhà dân chủ này bắt người dân phải thay đổi, phải hết sợ hãi và xuống đường biểu tình. Trong khi 93 triệu dân không biết người kêu gọi là ai, không có yếu tố cá nhân trong đó. Ngược lại CXN lộ diện, kêu gọi người dân làm những chuyện dễ, ko bị tù như đừng đóng thuế, đóng cửa DNNVV, rồi âm thầm đốt cháy, uy hiếp CA và quan chức. Người dân từng bước dạn hơn, nhất là khi họ thấy những thông tin này trên trang CXN.

Ngay cả chửi bọn CS trên trang CXN, tôi khuyến khích họ diễn tả và lần lần tự họ mạnh dạn lên. Tôi không “bắt buộc” họ phải vượt sợ hãi mà chưởi, mà ngựng đóng thuế, mà đốt cháy như bọn dân chủ này làm.

Khi bọn dân chủ này làm thế , họ cũng không nói dc cho người dân thấy rằng sau khi vượt dc sợ hãi rồi người dân gặt hái dc gì ??? Trong khi với CXN, không đóng thuế thì tiền vào túi họ, đóng cửa DNNVV thì họ không bị lỗ, đốt cháy thì gửi thông điệp cho CS rằng tao không thích tụi bây, uy hiếp CA là để chúng nó sợ mà không ăn hiếp dân. Những lợi ích cho người dân bằng những lời kêu gọi của CXN là thiết thực, sát sườn.

Còn lời kêu gọi của bọn dân chủ dởm này thì người dân dc gì ??? Tự do (dân họ đã nghĩ là họ có rồi), dân chủ (họ nghĩ là họ không cần thiết lắm vì họ ko biết nó là gì), nhân quyền  ??? Họ có đầy đủ quyền ăn, nhậu, làm việc. Còn tranh đấu cho TNLT ư ??? CS ra rã là những người phản động thì một người dân thấp kém xuống đường bị bắt bớ đánh đập để cứu những ng này ư, hầu như tất cả dân VN đều ko biết Lê thăng Long là ai, Nguyễn văn Đài, Đổ thị Minh Hạnh là những con chi chi, họ biết LC Định, THD Thức, Đ Cày nhưng ko biết BTM Hằng, TP Tần. Họ chắc chắn biết Châu Xuân Nguyễn là ai.

Trở lại chuyện này..”Và nơi tôi sống cũng dạy tôi rằng nếu muốn người dân hay bất cứ ai nghe lời mình thì phải làm những điều thiết thực cho họ, đem đến lợi ích sát sườn cho họ để họ có lòng tin với mình. Để họ đọc và cảm nhận rằng mình là người xứng đáng đại diện cho họ vì những gì mình làm cho họ là đúng theo ước nguyện của họ ….Luôn luôn phải hành động cho họ biết rằng những điều họ quan tâm là trong lòng của mình và luôn luôn phải cho họ nhìn thấy là những điều an toàn cá nhân và phúc lợi của họ là điều quan trọng nhất trong suy nghĩ của mình. Mình phải ứng xử công bằng với tất cả mọi người và sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cho họ. Và dĩ nhiên, mình cũng phải chứng minh cho họ thấy rằng mình có khả năng vận hành quốc gia, tỉnh thành tốt, có kinh nghiệm, kiến thức, đạo đức để làm dc việc này. Và 6 năm qua CXN đã làm tất cả những điều đó.“(HT)

Có rất nhiều ng liên lạc tôi trên FB và họ nói ngay..”Anh rất thương dân”. Họ có nói câu này với 3D, 4Sang, hay trọng Lú hay CHH Vũ hay ĐCày, LC Định, CHHV hay PC Dũng hay không ??? Chắc chắn là không vì những người này ko biểu lộ những gì thương dân cả…

1. Những điều thiết thực mà CXN đã làm 6 năm nay cho 93 triệu dân là gì ??? Thông tin chính xác về KTVM, mở mang dân trí cho họ để ĐCSVN không dối lừa họ mua nhà khi nó đang sụt, đừng mua sắm điện khí vì khủng hoảng sắp đến, đùng mua chứng khoán v.v..và CXN 365 ngày, 18 giờ /ngày trong 6 năm, đó không phải lợi ích sát sườn cho 93 triệu dân thì cái gì là sát sườ hơn ???

2. Khi họ nhìn thấy 6 năm ko thiếu một ngày 18 tiếng đồng hành với họ thì họ có tin tưởng CXN đại diện cho họ dc hay ko ??? CXN_031415_8339_Có ai trong 93 triệu dân VN nghĩ rằng CSVN không biết Lời kêu gọi (đóng cửa DNNVV, đốt cháy, Uy hiếp CA và quan chức, xuống đường đột xuất, không đóng thuế) của CXN có ảnh hưởng rất sâu đậm và được thực hiện bất cứ lúc nào có thể với đồng bào VN hay không ???
3. Luôn luôn phải hành động cho họ biết rằng những điều họ quan tâm là trong lòng của mình và luôn luôn phải cho họ nhìn thấy là những điều an toàn cá nhân và phúc lợi của họ là điều quan trọng nhất trong suy nghĩ của mình. Mình phải ứng xử công bằng với tất cả mọi người và sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cho họ…. Điều này qua 6 năm đọc bài thì họ không còn nghi ngờ gì nữa vì nó thể hiện rất rõ ràng
4. Và dĩ nhiên, mình cũng phải chứng minh cho họ thấy rằng mình có khả năng vận hành quốc gia, tỉnh thành tốt, có kinh nghiệm, kiến thức, đạo đức để làm dc việc này. Qua 10 ngàn bài viết thị người dân đã quyết định
5. sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ cho họ…Bỏ công việc Kỹ sư, manager với hơn 100 ngàn usd cho 6 năm thì điều này chắc không ai nghi ngờ sự hy sinh của CXN. Sáu năm này có thể sẽ kéo dài thành 8 hay 10 năm…
——————-

KẾT LUẬN
————-

Những nhà dân chủ VN luôn luôn suy nghĩ theo kiểu Việt Cộng, đó là có bằng cấp, khống chế thông tin thì “lãnh tụ” nói gì thì người dân phải nghe, tâng bốc nhau, PR lẫn nhau cho dù không thực tài, hiện lên BBC, RFA, RFI, VOA nhiều, nổi tiếng thì kêu gọi một tiếng là người dân phải nghe, phải làm…Nhưng không may cho chúng, có CXN hành xử như Chính Trị Gia chuyên nghiệp Tây Âu, Úc nên người dân có sự so sánh rồi. Nên nhớ người dân VN bây giờ nhìn người qua hành động chứ không qua lời nói vì họ sống với CS 70 năm nay rồi, họ biết lời nói không có nghĩa gì cả, hành động mới nói lên tất cả, đó cũng là suy nghĩ của dân Tây Âu.
————
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
14.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Trích bài 8325 ngày 13.3.2015:”Mấy suy nghĩ nhỏ về Chiến dịch lớn Tranh đấu cho Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền 2015Trích bài PCT:”Tôi thiển nghĩ, năm 2015 này là năm phong trào Dân chủ chúng ta phải bám sát hiện trường tội ác của cộng sản là đất nước VN này, bám chặt lưng bọn thủ ác là đảng CSVN, theo sát từng hành tung của chúng mà la to lên cho dân biết dân thấy những hành vi tội ác  đó để dân không bị chúng lừa nữa, dân sẽ đửng lên. Mọi phong trào, chiến dịch kéo lực lượng mỏng manh của chúng ta đi nơi khác, vào việc khác, dù đó là việc trọng đại như TD-DC-NQ cho VN (tương lai) đều là sai hướng, làm yếu phong trào, thậm chí có lợi cho chế độ CSVN này, nhất là trong năm 2015 này khi mà các phe phái chúng sẽ phải lộ chân tướng với nhau để sống còn… Cả thế giới ai quan tâm đến VN (nhất là Mỹ, Tàu) năm nay 2015 sẽ hướng vào trong nội tình VN, xem nó bắt đầu rạn nứt, đổ vỡ ra sao….? Nên chọc ngoáy kẻ nào chỗ nào hay đưa ra cái ghế đệm đỡ ở chỗ nào, cho ai, khi nào?…“(HT)
Những sai lầm đó là gì ???? 1. Cầu mong, kêu gào, nhờ vả Quốc Tế can thiệp như là một cứu cánh

2. Không lôi kéo được người dân, chỉ có sự thờ ơ của đại đa số người dân VN vì chỉ đánh vào những vấn đề lông bông, xa vời như tự do, dân chủ, nhân quyền

3. Vô tình hay cố ý đưa tất cả nguồn lực tranh đấu vào chuyện viễn vông, không kết quả hay kết quả rất lu mờ cho một cố gắng rất lớn

4. Lòng dân càng ngày càng chán ghét, đồng bào đang ở giai đoạn sẵn sàng hành động bạo động với Công An, đốt cháy, đánh nhau 6200 người nằm nhà thương dịp Tết mà PT Dân Chủ thần kinh sống tại VN mà rất thờ ơ với những gì xảy ra chung quanh họ. Dân Úc và Mỷ có đánh nhau đại trà như thế hay không ??? Có phải vì bế tắc KT cá nhân hay không ??? Có phải vì xăng, điện, lương, công việc, cướp bóc, CA ăn hiếp dân, dân phòng, côn đồ của CA và côn đồ mưu sinh. DNNVV đóng cửa, không ai thèm hưởng ứng những gì ĐCSVN kêu gọi như mở cửa DN, chuẩn bị cho CAFTA, AEC, FTA’s.

Tôi sẽ nói rõ thêm, điềm đạm hơn thay vì chưởi bới chúng:

1. Ai sống ở Mỹ Úc đều biết người ngoại quốc đều có câu:”Do your own job, don’t make me do your job for you”, tức là “Hãy tự làm công việc của mày, đừng để tao phải làm việc của mày”. QLVNCH có bài học đau thương này là Vietnam hóa chiến tranh, Mỹ rút để VN tự chống đở sự xâm lăng của CSBV. Qua NQ đây, ai xin xỏ welfare nhiều tụi Mỹ Úc đều nói :”Go and get a job”, tức là:”Mày đi tìm việc đi, đừng ăn bám nữa”

Tôi tham gia nhiều buổi điều trần với QH Úc, Victoria, điều đó tôi cảm nhận nhất là họ tiếp xúc nửa tiếng, một tiếng, formulate their policies (lấy ý tưởng đúc kết chính sách của họ) rồi thì tất cả chìm vào quên lãng. Họ dc bầu lên bởi dân của họ không phải để đơn thuần lo cho dân chủ, nhân quyền cho 93 triệu dân VN (đó là job của 93 triệu dân VN và những người tiền phong trong PT Dân chủ thần kinh chứ ko phải job của họ). Job của họ là tiếp dân Úc về những vấn đề quan tâm như thuế cao, ko có dịch vụ hổ trợ cho con họ đi học xa, Cảnh sát không làm đúng bổn phận của họ, đảng của họ xáo trộn, đảng đối lập với họ có những vấn đề sai nguyên tắc, lên TV, báo đài về hỏa hoạn v.v…Họ có trăm ngàn thứ để lo. Vài ngày sau khi điều trần, mình gọi điện cho họ mà họ còn nhớ tên mình là mình giỏi lắm, là mình làm dc họ chú ý trong cách trình bày của mình. Những tiểu ban này là một trong hàng chục tiểu bang mà mỗi DB hay NS phải đại diện. Khi đi gặp họ, mình bỏ tiền in photocopy màu cả mấy trăm đô, 4 hay 5 bản, khi mình bước ra là vào thùng rác ngay.

Có những DB như Loretta Sandchez, Ed Royce làm dc gì ??? Giải thoát Uyên Phương không bị tù…Lên TV Mỹ thì thấy Ed Royce ngập đầu với ISIS, Ukrain, Irak, Afghanistan, với những vấn đề nội tại Mỹ như Bangazie, biên giới Mexico (border control), ngay cả an ninh của Obama (Secret Agents wrong doing in the Oval Office), chất vấn BT nội an v.v..chứ tối ngày ở đó tranh đấu cho NQ-TD-DC cho 93 triệu dân VN ah ???? Nếu những nhà đấu tranh muốn thành công thì phải tự mình huy động dân trong nước trc, có biểu tình như Ai Cập, Lybia, Tunesie đi, có hằng ngàn, hằng chục ngàn ng xuống đường chống chính phủ VN đi (đừng chống Tàu vì điều đầu tiên chính khách ngoại quốc hỏi, họ biểu tình chống ai, chống cái gì ??? thấy cờ TC, đường lưỡi bò thì điều đầu tiên họ nói, dân VN đồng lòng với CP VN chống giàn khoan 981, vậy là CP VN dc lòng dân vậy mà mấy thằng bố láo nói ng dân ghét CP là thế nào ???? Họ ko cần biết tại sao ko có biểu tình chống CP, chính vì vậy khi BT chống CP là CS đàn áp ngay vì đó mới tố cáo nhà cầm quyền CSVN.

Năm 2013, Trịnh Hội, Đoan Trang, Vệt Tân làm rầm rộ UPR thì dc gì, hãy nhìn xem dc gì ??? Con số zero to tướng, thân nhân Lê Quốc Quân, THD Thức v.v..qua Thụy Sỹ dc gì ???? Vậy mà bây giờ PT DC thần kinh lại lao đầu vào NQ là thế nào ??? Có học dc bài học nào hay không ???

Tại sao dân VN chán ghét ruồng bỏ loại PT dân chủ dởm này, chúng nó không làm dc một cái gì cả, Quốc Tế muốn nhìn thấy bạn động viên dân Vn của bạn đi, biểu tình tuần hành đi rồi chúng tôi giúp thêm. “”We only help people show that they can help themselves” tức là chúng tôi chỉ giúp những người tự làm dc việc cho chính mình, Gương QLVNCH và Mỹ còn đó mà bọn dân chủ vẫn u mê là sao ???? Có não hay không ????

2. Ngay cả Đặng Chí Hùng từng nói rất đúng là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do thì người bán vé số, xe ôm cũng nhìn thấy là họ tự do đi lại, ăn uống, bán vé số, cũng có nhân quyền, có dân chủ hay ko thì ko quan tâm, chỉ quan tâm điện xăng, ko tiền đi chợ, cướp bóc, đạo đức suy đồi, tham nhũng, nhưng PT dân chủ thần kinh vừa theo chỉ đạo CS, vừa câm hay chỉ nói dc lảm nhảm, vừa điếc vừa mù. Chính trị Tây Âu là gì ??? là phục vụ quần chúng, là bread and butter issues (cơm áo gạo tiền), là personal safety and securities issues (an ninh cá nhân và an toàn cá nhân). Chuyện cô bé Trà Vinh bị đánh úng não, hội đồng thì ko nhà DC thần kinh nào lên tiếng, nếu con của bạn là bé gái đó thì bạn có thấy tủi thân hay ko, có thấy an toàn nơi học đường hay không ??? đấu tranh cho DC, TD, NQ làm gì khi mỗi người cha mẹ trong 93 triệu dân đều có khả năng thật là con của họ một ngày nào đó thành cô bé bị đánh hội đồng ở Trà Vinh, có nhà Rân chủ nào lên tiếng hay không ????

CXN_031215_8318_Nếu bạn được giáo dục từ nhỏ là phải coi chó mèo là bạn, không ngược đãi nó thì bạn hùa nhau đánh phù não điếc tai một con người chung lớp với bạn được không ??? Khi nào người Mỹ bạo động, chiến tranh, bắn giết ?????: Một nữ sinh Trà Vinh bị phù não, điếc tai vì bạn cùng khóa đánh (pets)

Chính trị Úc dạy tôi là bất cứ người dân nào trên thế giới, Miên lèo, VN, Mỹ, Úc, Nhật v.v.. đều giống nhau là nếu CTGia lên tiếng về những điều bức xức của dân thì họ chắc chắn thành công, dc sự ủng hộ của dân, còn loại lông bông là loại khùng và điên, người dân VN nhìn ra bọn này là Dân Chủ thần kinh, là bọn vừa khùng vừa điên, không đấu tranh gì cho họ cả, chỉ là nhân quyền, tự do, dân chủ mà họ ko cần. Nhưng Đặng Chí Hùng sai một điều là cố tình kéo Trung Cộng vào, dân Vn cũng điếu care như Việt Tân và CSVN mong đợi đâu.
3. Những ng PT DC thần kinh bị CS khống chế, làm theo chỉ đạo CS nên dồn hết nguồn lực tranh đấu thay vì chống CS thì lại đi cầu cạnh viễn vông. Chuyện cầu cạnh thì NVHN làm rồi và làm rất hiệu quả ở Mỹ, Úc. Cần gì làm ở TĐS khi NVHN vào thẳng lập pháp của Mỹ, Úc, Euro rồi.
4. Lòng dân và DNNVV thì ai cũng thấy, họ chửi thẳng  ĐCSVN, DNNVV đóng cửa chặt 650 ngàn/700 ngàn mặc dù 4S, BQ Vinh, 3 Xạo năn nỉ họ cũng không mở cửa, chỉ nghe lới CXN đóng cửa cho tới khi CS sụp thì mới mở cửa, PT đốt cháy mỗi ngày 6 vụ cháy, uy hiếp CA bây giờ là bom xăng, đánh túi bụi bằng dao, bằng tube sắt v.v..Vậy mà loại điên điên khùng khùng DC nghe theo lời Phạm Chí Dũng mà làm ngoại vận. NVHN làm ngoại vận 39 năm nay không đi tới đâu cả….150 ngàn chử ký của thằng bịp Trúc Hồ làm dc gì hay không ??? Hay chỉ là để Trúc Hồ có thêm subscribers cho SBTN ????? (dân VNHN mua chương trình SBTN)
Đồng bào hãy thức tỉnh, càng ngày CXN càng có nhiều bằng chứng là Phong Trào Dân chủ thần kinh này gom bi lại, tổ chức biểu tình ngày đó, giờ đó tại đâu để CA dàn sẵn, hốt hết và biết rằng sẽ lên FB thì 90 triệu dân còn lại sẽ sợ bị hốt mà không dám biểu tình, đó là điểm lợi cho chế độ CSVN này.
Còn CXN kêu gọi biểu tình như tế nào ??? Là không tổ chức trước, có cơ hội là tụ tập nhau, lần đầu hằng trăm đột xuất chống CA hành hung xe gắn gắn máy, rồi cơ động tới thì giải tán, ko ai bị bắt, thấy dc việc lần sau tụ tập lớn hơn, vài ngàn v.v..(dân VN từ bắc chí nam bất mãn CA, CS hằng chục triệu chứ đâu có ít) và từ đó lớn dần như Romania thì CS phải cuốn gói thôi, đó mới là điều nó sợ. Đồng bào không hợp tác với đám tay sai CS này gom bi về như Nguyễn Trọng Vĩnh và Phạm Chí Dũng nói để phục vụ cho Đảng của chúng mà khối 8406 ngày hôm nay vẫn còn mu mê mộng mị với LM Phan Văn Lợi, Nguyễn Quang Duy (NQD đi điều trần cả chục lần nhưng chắc là không hiểu tiếng Anh, ko hiểu tâm lý của DB, NS Úc hay cố tình không hiểu).
Melbourne
13.3.2015
Châu Xuân Nguyễn“(HT)

Trích bài dưới đây của K8406:”Hỡi 42 trí thức nhân sĩ, các vị nghĩ sao về vấn đề này?           Khi viết bức thư tâm huyết trên, các vị hẳn biết chính trong cùng ngày (18-04), ông Dũng cũng ra Quyết định 501/QĐ-TTg, thí điểm tổ chức Diễn đàn khoa học chuyên nghiệp của trí thức nhằm tạo cho họ cơ hội tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chủ trương, chính sách, dự án phát triển kinh tế xã hộicủa chính phủ. Oái oăm thay, theo RFA 26-04-2015, “nhà báo Huy Đức đã bình luận rằng việc Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thí điểm tổ chức Diễn đàn khoa học chuyên nghiệp của trí thức, nếu so với cung cách “đóng cửa làm chính sách” của nhà nước VN lâu nay thì đã có vẻ như cởi mở hơn. Tuy vậy, theo Điều 25 Hiến pháp VN năm 2013 quy định công dân có quyền “tiếp cận thông tin và phát biểu công khai ý kiến của mình về các chủ trương, chính sách, dự án phát triển kinh tế–xã hội” thì thấy quyết định của Thủ tướng quy định “chỉ những trí thức được chọn mới có quyền phản biện lại là vấn đề vi hiến.”(HT)–

Trích bài K 8406:”Thiết nghĩ đã đến lúc các nhà trí thức (dân sự lẫn tôn giáo) nên hướng về một sức mạnh khác, một quyền lực khác: sức mạnh của quần chúng, quyền lực của nhân dân để xoay chuyển tình thế, chấn hung đất nước, canh tân xã hội (như bên Đông Âu thế kỷ trước và Trung Đông thế kỷ này). Sức mạnh đó đang dần dần biểu lộ qua những cuộc xuống đường biểu tình, đình công của hàng ngàn, hàng chục ngàn, thậm chí cả trăm ngàn công nhân, nông dân, thường dân vì những vấn đề nhân sinh, nhu cầu cuộc sống. Xin nhắc lại vài vụ việc tiêu biểu gần đây:”(HT)

Trích bài K 8406:”Rõ ràng là không cần kiến nghị xin xỏ, chẳng phải lý luận loanh quanh, nhân dân chỉ việc kéo nhau xuống đường, dùng chính sự đông đảo của mình để áp lực lên đám thống trị CS xưa nay vẫn coi thường quần chúng, coi như đám thảo dân nô lệ. Tuy nhiên, lực lượng đông đảo này cần được thúc giục, hướng dẫn, tổ chức bởi thành phần có trí tuệ để hành vi không rơi vào hỗn loạn, hoạt động đạt được kết quả và kết quả lâu dài. Vậy xin các trí thức nhân sĩ, chức sắc tôn giáo –và cả các tổ chức xã hội dân sự độc lập– hãy bớt đi những tuyên bố, kháng thư, kiến nghị gởi lên cho tai điếc độc tài mà đến với quần chúng, đi vào quần chúng, tổ chức quần chúng. Tài năng và tâm huyết của quý vị nên thể hiện nơi giới nông dân, công nhân, sinh viên học sinh, tín đồ giáo hữu, giúp họ đứng lên, đoàn kết để trở thành cuồng phong quét sạch chế độ! Bài học của các cuộc cách mạng tự cổ chí kim, kể cả cách mạng cộng sản, vẫn còn đó!“(HT)

Khi CXN biết rằng Phạm Chí Dũng nắm PT thì tất cả những tên ăn theo bã mía của PCD đều bị tôi vô hiệu hóa vì nếu để chúng kêu gọi và nắm PT thì ĐCSVN sẽ thâu tóm cả thì lúc đó gần như không thể nào kêu gọi rời bỏ vì CS thâu tóm dc vì chúng sẽ ném đá tôi chặn mặt… CXN_082014_6026_Lời tâm tình của CXN với đồng bào về việc CSVN cái cắm len lõi vào phong trào dân chủ và tôn giáo, Việt Tân v.v…..

Trích bài 6026 ngày 20.8.2014 (gần 1 năm nay):”Trước khi đi vào chi tiết, tôi  yêu cầu đồng bào phải cảnh giác, sáng suốt đừng mù quáng nghe theo lời những “lãnh đạo tôn giáo” do CS lập ra (Đinh Hữu Thoại, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Thích Không Tánh, Liên Tôn v.v…) những “tổ chức dân sự” (XHDS, No-U, Bầu Bí, Con Đường VN v..v…)
—- Khả năng 90 triệu dân VN bị bán đứng cho sự trở lại của CS (sau lần sụp đổ KT, kéo theo Chính Trị này) tôi sẽ chứng minh là có thật như MTGPMN từng làm, khi CS vào thì tất cả mọi người phải chưng hửng mà chịu trận, chính MTGP bị CSBV lừa là đuổi Mỹ, miền Nam Trung lập, buôn bán giao thương với khối tự do, miền Bắc vẫn CS, Nguyễn Hữu Thọ, Trương Như Tản, Dương Quỳnh Hoa sẽ là những BT, TT của miền Nam độc lập, đến 1976 thì ai cũng biết chúng xóa xổ MTGPMN và “thống nhất đất nước với màu máu”

Lần sụp đổ KT sắp tới này (64 tinh3 thành nợ lương, bội chi NS, NHTM nợ xấu 1 triệu tỉ, sức mua kiệt quệ, 600 ngàn/700 ngàn DNNVV đã nghe lời CXN đóng cửa, đồng bào đã ngưng đóng thuế từ lâu, BĐS đã bị CXN đánh chết ngác, TTCK chỉ sống giả tạo thôi, FDI rút về nước rất nhiều, DNNN nợ 1,65 triệu tỉ và mỗi năm chúng vay thêm 30 tỉ usd (600 ngàn tỉ) trong khi tổng thu thuế kể cả dầu thô năm 2014 là 800 ngàn tỉ.

Năm 2013 CP phải vay nợ qua trái phiếu vi bôi chi thuế là 200 ngàn tỉ, năm 2014 bội chi là 224 ngàn tỉ, năm 2015 sẽ tăng nhiều hôn nữa vì DNNVV đóng cửa ngày càng nhiều và không có dấu hiệu hồi phục. Năm 2014, CP dự định bán trái phiếu là 400 ngàn, nhưng cho tới ngày hôm nay, khả năng bán dc chỉ là phân nữa, 200 ngàn tỉ, đó là lý do 64 tỉnh thành đều nợ lương. CS có khả năng in tiền nhưng chúng không dám vì CXN sẽ kêu gọi tiểu thương tăng giá thành phẩm thì lạm phát sẽ trở lại 24, 25%, điều này sẽ càng khó khăn gấp ngàn lần để chỉnh sửa so với lạm phát 15% năm 2010 cuối.
—-

CSVN biết điều này cũng từ 2 hay 3 năm nay rồi nên chúng chuẩn bị kế hoạch ve sầu thoát xác, mất quyền nhưng vẫn còn quyền phía bên trong. Nếu những tổ chúc ngoại vi của CS như XHDS, Nguyễn Quang A, Nguyễn Trọng Vĩnh, Liên Tôn của Nguyễn Đan Quế, Công đoàn của đứa con nít Đỗ Thị Minh Hạnh đủ mạnh thì ĐCS ngay giờ phút này sẽ trao quyền cho bọn này, cho NQ A làm thủ tướng, PCD làm BT, LCĐ, THDT, CHHV, LTL, NTT đều có phần trong đó và dĩ nhiên chúng sẽ thỏa thuận ngầm để ko truy cứu tài sản tham nhũng (số tiền này khoảng 50 tỉ usd tới 100 tỉ usd, nợ công của VN hiện nay là 180 tỉ usd, và khi bọn XHDS này lên thì toàn dân VN phải trả món nợ này nhưng ko lấy lại tài sản tham nhũng 100 tỉ usd, đó chính là bán đứng 90 triệu dân VN cho CS cai trị thêm 50 hay 100 năm nữa, NQA sẽ tổ chức bầu cử “tự do” trong 6 hay 12 tháng, hạ tang72 xã, huyện thôn đều là cán bộ CS thì ai sẽ thắng cử, không khó đoán cho dầu có LHQ giám sát, chính NĐ Quế kêu gọi (theo chỉ đạo của PCD) ĐCS trao quyền cho QH (97% Đảng viên) rồi tổ chức bầu cừ, NĐQ chính là sáng lập viên của cái gọi là Hội Đồng Liên Tôn của Đinh Hữu Thoại, Thích Không Tánh, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển v.v…)
—-

Khi ĐCS trao quyền hành cho XHDS hay Đảng DCXH của Hồ Ngọc Nhuận rồi thì 90 triệu dân VN sẽ chưng hửng và chừng 1 năm sau sẽ ngậm ngùi nhìn y chang như 1976, không 1 ai làm gì dc, chúng sẽ vỗ về là đất nước mới, lãnh đạo mới, VN sẽ có tự do dân chủ kiểu CS (kiểu gấp vạn lần tư bản mà bà Doan từng nói, CS thì ko biết tự do dân chủ, người sống suốt đời với CS thì ko biết và ko dám làm cho dân có tự do dân chủ, tất cả lãnh tụ CS trá hình đều lo sợ nếu nới lõng cái này, cái kia cho dân rồi loạn thì sao, hậu quả là 50 hay 100 năm nữa vẫn ko có tự do, dân chủ, còn CXN thì sao ??? Tất cả tự do khuôn mẫu phải theo Úc, Mỹ, tới đâu thì tới, quyền tự do dân chủ của 90 triệu dân ko thể bị cướp đi, nếu sợ nổi loạn thì phải có chế tài như Úc, Mỹ mà giãn hồi trật tự như Úc, Mỹ).

 

Khi CS trao quyền cho NQA hay Nguyễn ĐQue thì ai sẽ chống đối chuyện này, ai sẽ lên tiếng phản biện ??? CXN lúc đó chỉ là 1 tiếng nói nhỏ bé, Việt Tân ư ??? VT có ghế trong thành phần NĐQ mà, Hải ngoại ư ??? Họ vẫn u mê tưởng là NĐQ, NQA là cải cxah1 thật thì họ lên tiếng làm gì ??? Hằng trăm ngàn nhóm NV nổi dậy ư ??? Chuyện này ko có vì NĐQ, NQA sẽ PR rằng đây là dân chủ, tự do, một kỷ nguyên mới cho dân VN, sau 1 hay 2 năm, cốt khỉ hoàn cốt khỉ. CXN_081414_5961_Tại sao đảng DCXH (Dân Chủ Xã Hội) của Hồ Ngọc Nhuận chưa ra mắt sau mấy tháng PR ???? Chúng nó sợ, ko phải sợ CS mà sợ VNCH: HỒ NGỌC NHUẬN: THƯ GỞI BẠN

CXN ko kêu gọi đồng bào tin vào CXN, CXN kêu gọi đồng bào sáng suốt, tự quyết định 1 tương lai cho chính mình và người thân, hãy nhìn kỹ ai đấu tranh vì quyền lợi của 90 triệu đồng bào, đừng nghe những chuyện mơ hồ, kịch diễn chống đối cuội CS mà theo và tiếp tay cho họ để có 100 năm CS bình mới rượu cũ.CXN_081414_5959_Nguyên tắc của CXN rất đơn giản, tách ra khỏi những thằng CS trá hình, thân cộng như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Trọng Vĩnh, Bauxite, trí thức 72, 61, Basam, QLB, Lê Công Định, THDT, CHHV v.v..những người mưu đồ ve sầu thoát xác, Putin2 hay MTGPMN2 thì tôi ko những ko tách họ ra mà còn ủng hộ họ, nếu họ theo bọn thân cộng tôi sẽ triệt họ bằng tất cả sức mạnh tôi và bạn hữu của tôi có được

Sau khi bầu cử, con cái 3D trở lại vì có hằng tỉ usd để vận động tranh cử thì CXN đi đâu, sẽ biến mất khỏi blog…trong 100 năm CS tới thì 90 triệu dân có tìm dc một CXN này nữa không ??? Đồng bào tự trả lời câu này.
—-

CHI TIẾT VỀ NHỮNG KỊCH BẢN CỦA CSVN;CXN_080814_5892_Đồng bào hãy nhìn rõ mặt của bọn bán đứng dân tộc VN cho CS như Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam bán đứng Miền nam cho CSBV đã làm 60 năm trước: Buổi họp của các hội nhóm Xã hội dân sự độc lập tại Sài Gòn ngày 05.08.2014

1. Hai năm qua, CS biết KT sẽ sụp (chúng nó nắm con số thật chứ đâu phải con số lừa bịp thống kê), chúng xây dựng XHDS với Nguyễn Quang A, Nguyễn Trọng Vĩnh rồi bổ sung Phạm Chí Dũng theo lời Lê Hồng hà và chóp bu lo sợ sụp đổ của ĐCS CXN_081314_5946_Sáng mắt chưa ??? Vạch trần kế hoạch ve sầu thoát xác của 2 thằng chó đẻ CS già nua (Nguyễn Trọng Vĩnh và Hồng Hà), đệ tử của thằng chó đẻ rừng rú bán nước nữa là thằng Hồ Chí Minh

CXN_081214_5937_Sáng mắt chưa (khi ủng hộ Bauxite, trí thức 72, 61, basam v.v…). Thủ lĩnh của chúng là thằng già CS Nguyễn Trọng Vĩnh kêu gọi bỏ Mác- Lê để theo tư tưởng thằng rừng rú bán nước Hồ Chí Minh nè. Chỉ làm thế để ve sầu thoát xác và kéo dài sự tồn vong của ĐCS bán nước thôi chứ thằng già này có chống Tàu gì, nó chỉ muốn thanh trừng phe theo Tàu để DCS chúng nó tồn tại mãi mãi trong lòng dân thôi: Ý kiến đề xuất đối với việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng lần thứ XII
———-

Chuyện NT Vĩnh, LH Hà, PC Dũng, NQA, XHDS chịu cùng một chỉ đạo thì đứa con nít cũng biết, trong giuuoc65 này có Bầu Bí Tương Thân của Nguyễn Tường Thụy, No-U HN, Sgn, Anh em Dân chủ của Nguyễn văn đài, Nhà Báo Độc Lập, Huỳnh Ngọc Chênh, Việt Tân, Voice, Pham Thị Đoan Trang, N Lân Thắng, NKYN, LTCN, CHHV tất cả đều 1 đầu mối, CS mà, thu tóm là phải thu tóm hết, ko chừa, ko sót….
———–

2. Thu tóm LTL, LCĐ, THDT trong tù, tướng Hưởng “làm việc”, móc nối với PCD, con đường VN (nhân quyền và dân chủ cuội, UPR v.v..), thêm 1 cánh nữa

3. PCD tung hê Nguyễn Đan Quế thành lập liên tôn, công đoàn của đứa con nít Đỗ Thị Minh Hạnh….CXN_080514_5860_Thằng già mà còn ngu (ham danh lợi Tổng Thống) Nguyễn Đan Quế bị an ninh 2 mang Phạm Chí Dũng xỏ mũi như thế nào: Ai cũng biết 99% đại biểu quốc hội VN là đảng viên đcs. Vậy có nghĩ là CP tạm quyền sẽ là người của đcs: không phải ve sầu thoát xac thì là gì ?? ; 870 tỉ đô la tức là 18.270.000 tỉ hồ (21.000vnd/1usd) nghĩa là hơn 18 triệu tỉ hồ đó BS Quế

4. Đảng Việt Tân tiếp tay tung hê ở Hải Ngoại để dc bơm tiền…CXN_081814_6003_ĐCS và Việt Tân thất bại hoàn toàn khi dùng truyền thông để bơm thổi kẻ bất tài, thành tích ở tù, làm thơ (như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, THDT, Phạm Chí Dũng v.v…) thành Lãnh đạo, dân VN bây giờ mở mang kiến thức nhiều rồi, không như thời HCM 1945’s nữa đâu: nó nổi là hệ thống dân chủ cuội đẩy nó lên cho nổi để lừa đảo quốc tế mà thôi, đéo lừa được dân mình

5. Trong mấy ngày vừa qua, đồng bào nhìn thấy tôi chiến đấu với Đinh Hữu Thoại (Việt Tân), Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Đài (another Việt Tân), Nguyễn Bắc Truyễn, Hội Đồng Liên Tôn rồi Chu Tất Tiến nhảy vào. Ngay giờ phút này thì Đinh Hữu Thoại đang tăng tốc PR vì những hành động bao che gian dối của một Linh Mục, họ đem Chu Tất Tiến vào tấn công CXN (Chu tất tiến là ai ??? Việt Tân và nhà ủng hộ tuyệt vời của CHHV, chuyên gia Hòa Giải Hòa Hợp, ex-ăng ten tù cải tạo chứ ai). Nhưng trận tấn công của CTT bị phản đòn, thất bại thảm hại nên chúng rút dù, im re vì sợ bị lật mặt thêm nữa, đây chính là bài lật mặt thêm đây. Thích Không Tánh của Liên Tôn là ai ??? Là thằng say mê tiền đô của hải ngoại nên bênh vực thằng Ấu dâm Thích Chánh Lạc (cô bé 14 tuổi) http://www.vnmilitaryhistory.info/ttts/thuc-vu_ve-muu-do-bat-chanh-cua-ht-chanh-lac.html

 

 

 

Trích:”HT Thích Chánh Lạc mang tội sách nhiễu tình dục với cô Hồ Thị Thi năm cô 14 tuổi, và với cô chị là Hồ Thị Thu, tòa án và bồi thẩm đoàn đã kết án Ngài Chánh Lạc đã có tội khi tấn công cô từ đằng sau, ngay tại bồn rửa chén nơi chánh điện cũ, bên cạnh có cửa ăn thông với phòng ngủ Ngài Chánh Lạc. Khởi đầu, sau khi Ngài Chánh Lạc có những hành động trần tục đó, cả hai nạn nhân đã thưa trình với Hồi Đồng Quản trị Chùa Như Lai, đáng lẽ sự vụ được giải quyết một cách êm thấm, nhưng với bản chất xấu xa, mang tâm vọng động, coi trời bằng vung, để che mắt thiên hạ và tội lỗi bẩn nhơ ông Hòa Thượng Như Lai Tăng thượng Mạn Thích Chánh Lạc (từ ngữ cố HT Thích Trí Chơn gọi Ngài Chánh Lạc), lại giở trò vu khống cho ông Hồ Văn Ngộ, thân sinh 2 nạn nhân là Việt Cộng và vu cáo cho ông Ngộ vì  không được  làm Trưởng ban Bảo vệ Chánh pháp, nên đã mang tâm căm thù Ngài. Bị dồn vào chân tường không lối thoát, và cũng để bảo vệ gia phong, nên gia đình ông Hồ Văn Ngộ đã phải nhờ pháp lý can thiệp.”(HT)
http://www.saigonhdradio.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1014&Itemid=76

Vì con số tiền Chùa ở Mỹ hàng triệu usd mỗi năm nên Thích Không Tánh bỏ Thích Quảng Độ, theo tiền đô và CS hơn là phục vụ đạo Phật. Những thằng này ko là thầy tu gì sất, chỉ cần tiền đô và phục vụ CS là điều chính, giáo dân của Phật Giáo và Thiên chúa giáo phải cẩn thận với cái gọi là Hội Đồng Tôn Giáo này của Đinh Hữu Thoại và Thích Không Tánh này, họ ko là những người đáng kính trọng đâu. CXN không chống đối đạo, CXN khuyên đồng bào nên có tôn giáo nhưng đừng tin vào những sư hổ mang, Linh mục bao che tội cướp, Linh Mục bao che quân cướp

6. Ông Nguyễn Bắc Truyển cố tình ăn cướp PGHHTT để cho cái gọi là Hội Đồng Liên Tôn của ĐCS hoàn hảo, HĐLT có linh mục gian dối Đinh Hữu Thoại, mục sư gian dối Nguyễn Trung Tôn, Hòa Thượng ủng hộ ấu dâm vì usd Thích Không Tánh, chỉ còn tên cướp Nguyễn Bắc Truyển cướp dc PGHHTT là hoàn hảo.”(HT)

Hoan hô Cụ Tô Hải và LM Phan Văn Lợi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

04.05.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Posted by adminbasam on 03/05/2015

Nhật ký mở lần 139

Tô Hải

03-05-2015

Kể từ cái ngày mà “61 đảng viên trung thành” viết thư ngỏ gửi Bộ Chính Trị của các ông, đề ngày 28/7/2014… cho đến thư ngỏ của 42 nhân sỹ trí thúc, đảng viên “não thành”đề ngày 23/4/2015…

Thú thật, cũng như mọi lần, tôi thấy trong lòng nó… “tâm tư” vô cùng  về những điều các ông đồng thanh tuyên bố! Vì nói gì thì nói, đọc xong ai cũng thấy được là  các ông RẤT CHÂN THẬT, muốn đảng của các ông phải mau mau “thay đổi tư duy”, sửa chữa khuyết điểm để “lấy lại” uy tín với dân và để… TIẾP TỤC CÁI SỨ MỆNH LỊCH SỬ ĐÃ GIAO CHO LÀ LÃNH ĐẠO MUÔN NĂM CÁI ĐÁM DÂN NGU CU ĐEN CHÚNG TÔI

Điều đặc biệt nhất là: CÁC ÔNG ĐÃ CHUẨN ĐOÁN CĂN BỆNH UNG THƯ GIAI ĐOẠN CUỐI CỦA ĐẢNG CÁC ÔNG RẤT THẲNG THẮN, THÂT THÀ MÀ KHÔNG HỀ SỢ… THUA THIỆT.!

Các ông đã vạch ra rất nhiều điều mà không phải ai cũng có đủ điều kiện, đủ tư liệu (do vẫn có quan hệ riêng tư với “thượng tầng thể chế” đương thời?) để lên án, vạch ra những sai lầm tai hại mà các chú lãnh đạo hiện hành đang đưa đất nước vào con đường lệ thuộc Trung Hoa Hán Đế chẳng có một tốt nào cho ta bao giờ cả! Điều này làm tôi hết sức cảm phục và luôn mong muốn lời nói của các ông sẽ có thể giúp cho bọn “ăn mày dĩ vãng” mở mắt ra phần nào, may ra… dù có nhiều điều quan trọng làm tôi, một kẻ vào… “đời” năm 1927 và vào đảng năm 1949 đã trót nhúng tay vào tội… “chuyên nói dối, nói láo” (trước kia là của “chúng ta” và nay là của… “các ông”), có khi trước các ông và nặng tội hơn các ông cả vài chục năm.

Cho nên, tôi không thể hoàn toàn thống nhất tư tưởng với các ông được, nhất là trong việc đánh giá sự thối nát toàn diện của cái cơ chế xã hội, mà không đâu còn tồn tại (kể cả bên Tầu). Có lần tôi đã muốn mạnh dạn góp ý, nhất là để các lớp trẻ hiện nay đang chưa biết dựa vào ai, vào đâu, để “đấu tranh cho một xã hội dân chủ công bằng văn minh thật sự” khỏi phải hoang mang… Nhưng cuối cùng, bởi quen cái tính tiểu tư sản do bọn Tây đế quốc xài lang 11 năm nhồi nhét trong tim, trong óc về cái phương châm “ba phải”, “faute de mieux”, làm  tôi luôn tự bằng lòng với cái “không thể có cái hơn nữa trong lúc này”…

Và tôi đành chấp nhận, im lặng và đợi chờ … “thời thế sẽ tạo nên anh hùng”. Rồi đây, biết đâu đấy…

Tôi càng mong sao trong mỗi lần góp ý của các ông “đảng viên lão thành” (nhưng không còn chức vụ hiện hữu nào) chỉ là “những bước đi chiến thuật hợp lý trước mắt” chứ không phải là mong muốn thật sự rằng: đảng các ông sẽ mãi mãi duy trì cái điều 4 trên quê hương khốn khổ này… Cho nên ngay sau khi 61 vị ký tên kèm theo ngày vào đảng, (nguyên) chức vụ này nọ… hầu hết đều vào loại có… “cỡ”, có … “tầm”, có “tầm” ra trò lắm thì chắc BCT của các ông sức mấy mà lờ tình vứt vô… thùng rác!

10 tháng trôi qua, không một hồi âm… thì tiếp theo lại một lần 41 vị cũng uy tín cũ đầy mình, lại “kính gửi” một lần nữa với mong muốn chân thành Đảng ngày nay sẽ “quay lại như đảng ngày xưa”!? Nào ngờ, chẳng thèm “mời” lấy một người “bậc thầy” nào lên “trao đổi”, “nghe góp ý” hoặc cho ăn một vài… củ cà-dốt hay vài cú… roi mây, BCT các ông  đã cho một thằng “tờ sờ” vô danh ký tên Bắc Hà (?) chửi xéo các ông té tát. Hắn viết trên tờ báo QĐND rằng:

… “Gần đây, một số người tỏ ra ‘cởi mở’, ‘chân thành’ tư vấn cho lãnh đạo Việt Nam, nhưng thực chất là tán phát quan điểm xuyên tạc đường lối chính trị của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, gây ra sự ngộ nhận trong xã hội về vấn đề phát huy vị trí địa chính trị để bảo vệ Tổ quốc. Dư luận cần hết sức tỉnh táo trước những lý lẽ của họ”!

Hoặc là:

“… trong không gian mạng với cái gọi là tự do tư tưởng, tự do ‘phản biện’ ồn ào, một số người ‘bất đồng chính kiến’ đã ‘cởi mở’, ‘chân thành’ tư vấn cho lãnh đạo Việt Nam, mà thực chất là tán phát quan điểm xuyên tạc đường lối chính trị của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, gây ra sự ngộ nhận trong xã hội. Họ cho rằng: Chỉ có liên minh quân sự với một cường quốc thì Việt Nam mới giữ được chủ quyền biển, đảo. Họ cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam đang có ‘cơ hội’ này. Về ‘thực trạng’ chính trị Việt Nam hiện nay họ cho rằng: ‘Chỉ có hai cách tránh họa xâm lăng: (Một) là … nhắm mắt chờ đợi một biến cố nào đó xảy ra, (hai) là cam chịu mọi sự ép bức trong đó mất dần chủ quyền biển, đảo’.” (Tiến sỹ Bắc Hà-QĐND)

Tôi chờ đợi một sự phản ứng với những điều vô lễ và sặc mùi “chống Mỹ, thuộc Tầu” này chưa thấy … thì nhân ngày 30 tháng 4, đài RFI đã tung ra bài phỏng phấn giáo sư TL, nội dung nổi bật gần như xoay quanh hai lá thư ngỏ mà các vị ký tên (lần nào cũng có tên ông giáo sư) có tin là nhà cầm quyền sẽ tiếp thu chút nào chăng?

Và tôi thật thất vọng và mất hết lòng quí trọng ông giáo sư này. Xin nghe một vài câu nói để rồi, kết luận thế nào thì… xin cứ tùy tiện!

Ông GS nói (chẳng biết có đại diên cho cả 61=42 vị không nữa?): 

“… Hiện nay chưa có một thế lực chính trị nào có thể thay thế Đảng Cộng sản Việt Nam được đâu. Và lúc này đây, khả năng tốt nhất chính là những người cộng sản Việt Nam hiểu rõ sứ mệnh của họ vào lúc này. Để lấy lại niềm tin của dân, mà bộ phận lãnh đạo, do sự hư hỏng của họ, đã làm cho cái đảng của Hồ Chí Minh bị mất hết lòng tin trong dân rồi.

Thế thì bây giờ những người lãnh đạo hãy trở lại với bản lĩnh mà đảng Cộng sản đã có, trong quá trình lãnh đạo Cách mạng tháng Tám thành công, kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ thành công…”

Và ông khẳng định như đinh đóng cột:

Chúng tôi khẳng định rằng khả năng tốt nhất, có ý nghĩa lớn nhất là tự những người lãnh đạo trong giới cầm quyền hiện nay tự chuyển biến, để họ biết đặt lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của dân tộc lên trên hết…”

Trời đất! Nghe cứ như anh Ba Duẩn , anh Lê Đức Thọ, anh Trường Chinh thậm chí cả bác của các ông ấy tái thế vậy. Tôi vội vào mạng đọc kỹ lại 2 cái đường link này:

Thư ngỏ gửi BCH Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng CSVN

GS Tương Lai : Xúc tiến TPP, thay vì rơi vào bẫy hội nghị Thành Đô thứ hai

để rồi xin phép: lần đầu thẳng thừng phản bác ông giáo sư kém tôi 9 tuổi mà đã… lẩm cẩm, lú lẫn thậm chí nhai lại những gì mà chú Trọng vẫn nhắc đi nhắc lại đầy “tự kiêu, tự đại, tự mãn xấc xược cộng sản” (arrogance et suffisance communiste) bấy lâu nay:

“KHÔNG MỘT THẾ LỰC CHÍNH TRỊ NÀO ĐỦ KHẢ NĂNG, TRÍ TUỆ VÀ UY TÍN (sic!) ĐỂ LÃNH ĐẠO NƯỚC VIỆT NAM NÀY!

Vâng! Ông dựa vào đâu mà dám nói 86 triệu dân tôi (xin phép không kể đến 4 triệu đoảng viên cũ, mới của các ông) không ai có thể thay thế được các ông?

Trong khi:

– Chính các ông cũng phải công nhận là lũ quan quân nhà các ông hầu hết đều “nói chứ không làm” hoặc “làm thì phá” và… ăn thì… “không chừa một thứ gì”, thậm chí tuyên bố thẳng thừng: “Quy hoạch 10 tỉ mà thất thoát 1 tỷ là… được”!

– Chính các ông đã tuyên bố cấm tiệt mọi đảng phái chính trị và bức hại bằng hết những ai muốn làm chính trị không theo kiểu của các ông… (nghĩa là Mác-Lê giả cầy!). Cũng không từ đến cả những đồng chí công thần tiền bối mà có tư tưởng chính trị khác với các ông “vua cộng sản” kiểu mới!

– Chính là vì muốn có một “lực lượng chính trị” mà hiện nay cũng như nhiều năm qua đã có bao con người không cộng sản bị giam cầm trong tù về những tội “trốn thuế”, “gây mất trật tự công cộng”…

Những Trần Huỳnh Duy Thức, Anh Ba Sàm, Trương Duy Nhất, Tạ Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng… hiện đang còn bị đọa đầy nơi ngục tối. Một số vì sợ họ tham gia hoạt động chính trị, đảng các ông đã tống khứ họ ra nước ngoài rồi dùng kỹ thuật “gián điệp xám” vô hiệu hóa họ với Việt Kiều nơi bị tống khứ cũng như với người trong nước. Đó là Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy. Còn những người, tuy đã được trả tự do hoặc “tại ngoại hầu tra” như Phạm Viết Đào, Phạm Minh Hoàng, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn xuân Nghĩa, Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập thì…bị “săn sóc đặc biệt” 24 /24 tiếng mỗi ngày, đi một bước cũng có người kèm cặp! Sợ họ lại hoạt động chính trị! Gần đây một số tổ chức xã hội dân sự tự do mới thành lập đã bị gây khó khăn, cản trở, dọa dẫm đủ điều…

Chỉ cần mấy cái tên kể trên thôi, tôi có thể bảo đảm rằng: HỌ THỪA SỨC TẬP HỢP QUẦN CHÚNG ĐỂ THÀNH LẬP NHỮNG LỰC LƯỢNG CHÍNH TRỊ MÀ ĐẢNG CÁC ÔNG CHỈ CÓ MÀ… CHẠY MẤT MẸC-SỜ-ĐẸC!

Với những thành phần kể trên lại được sự ủng hộ hết mình của hàng vạn giới trẻ khát khao dân chủ, nhân quyền, hàng triệu nông dân mất nhà, mất đất, hàng triệu công nhân bị bóc lột thậm tệ (vừa biểu tình cả 90.000 người được đăng công khai trên báo chí) chẳng phải nói đâu xa, chính những nhà cầm quyền hiện nay đã nhìn ra cái khả năng có thể xảy ra này, nên họ đã sợ run mà phải tăng cường thêm tướng tá, trả lương hậu hĩ, nhập thêm súng đạn, dụng cụ tra tấn, đàn áp, lập thêm nhà tù, luyện tập thường xuyên chống “bạo động” đó sao?

Vậy thì ông giáo sư đánh giá là “không có một lực lượng chính trị nào có thể thay thế nổi đảng của các ông” đã thiếu hẳn đi cái vế: VÌ NẾU CÓ THÌ CÁC ÔNG SẼ… TIÊU DIỆT!

Còn như nếu các ông dám bắt chước như Myamar thôi thì…các ông sẽ thấy ngay:

Khả năng, trí tuệ và uy tín của những lực lượng “không cộng sản” sẽ hùng hậu và đủ tài, đủ sức gánh vác xây dựng lại cái đất nước Việt Nam này thoát khỏi cảnh:

– Tụt hậu so với Indonexia tới 51 năm, so với Thái Lan tới 95 năm và với Singapore tới cả 158 năm… như thế nào!

Và cũng xin  nhắc để ông giáo- sư- cộng- sản- trung- thành biết:

– CHỈ CẦN MỘT HIẾN PHÁP DÂN CHỦ TIẾN BỘ

CHỈ CẦN ĐƯỢC TỰ DO BẦU CỬ NHỮNG NGƯỜI CÓ THỰC TÂM, THỰC TÀI VÀO CÁC CƠ QUAN LẬP PHÁP, HÀNH PHÁP, TƯ PHÁP…

Toàn dân không cộng sản (kể cả những người cộng sản lâu nay là “đa số im lặng”, tuy chưa tuyên bố rời đảng nhưng tâm trí đã bỏ đảng từ lâu rồi) cộng với số người Việt bị ly hương khắp trời Âu, Mỹ đầy nhiệt tình yêu nước, đầy tài năng, được đào tạo và  có bằng cấp tiến sỹ, giáo sư, nhà khoa học, nhà phát minh, sáng tạo, quản lý… nổi danh thế giới bấy lâu, sẽ lục tục hồi hương…

Cái viễn cảnh này, những người mà các ông “kính gửi”, đang sợ phát khiếp lên và đang  loay hoay tìm cách diệt nó từ trong trứng nước! Vậy mà ông giáo sư đến phút này vẫn hô hoán lên là “Không ai có thể thay thế nổi đảng của các ông” (?), dù chính các ông cũng phải lên án những “khuyết điểm” của đảng các ông bằng những từ ngữ… hiếm thấy trong tinh thần phê bình “thương yêu đồng chí”! Đại khái như:

“Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh.

(Trích thư kính gửi đề ngày 28/7/2014)

Còn tôi, lần này xin phép nói thẳng, nói thật một điều:

ÔNG GIÁO SƯ 56 NĂM TUỔI ĐẢNG KHÔNG  BIẾT HỌC CAO HỌC Ở ĐÂU, GIÁO SƯ VỀ MÔN HỌC GÌ MÀ CHẲNG BIẾT CHÚT GÌ VỀ CÁI QUY LUẬT TỰ HỦY, SUỐT THỂ KỶ XX SANG THÉ KỶ XXI  CỦA CÁI QUÁI THAI MĂC- XỊT- LÊ-NIN-NÍT  CẢ !

Đặc biệt lần này, vì ông công khai coi khinh gần 90 triệu dân chúng tôi là: “không ai có thể là lực lượng chính trị thay thế đảng các ông cả”, trong đó có tôi và rất nhiều bạn bè, “đồng môn”, “đồng chí” cũ của tôi, hơn ông về mọi phương diện, (trừ sự trung thành với đảng của ông), buộc tôi phải lên tiếng.

Mong các bạn gần xa, các trang mạng đã phổ biến rộng rãi “thư ngỏ của 61 đảng viên lão thành” và lời phát biểu của g/s Tương Lai  trên RFI xin cứ tự nhiên… “ném đá”… Hoặc nếu thấy tôi… có lý và… vô tư, xin cho đăng bài này như một bài phản biện chính thức.

One comment on “CXN_050415_8766_CXN chưa từng có một lời khiếm nhã với LM Phan Văn Lợi hay Cụ Tô Hải (khôn g phải vì tuổi tác, CXN có chừa Nguyễn Trọng Vĩnh, HCMinh đâu, không phải vì tôn giáo, CXN có ch ừa Thích Đôn Hậu, Thích Trí Quang đâu) vì CXN chỉ đọc được suy nghĩ của hai vị này, nói th ế thôi, không nói nhiều vì nguy hiểm đến 2 vị (27 Hội Đoàn, century to change VC)

 1. Cụ TÔ HẢI nói hay lắm,nhưng còn nhẹ quá,có khác nào đàn khảy tai trâu đâu?Sao cụ không chửi thẳng vào mặt thằng già chó Tai Lương,Tương Lai,cho nó bỏ thói nịnh hót,bưng bô,liếm đít lũ súc vật đảng csvn chó má.Tôi thì gọi mấy thằng như vậy là mấy thằng sâu bọ,ký sinh.Cài đảng csvn chó má này chắc chắn sẽ bị 90 triệu dân VN giật sập và tận diệt.Thử xem lúc đó thằng giáo sư TL này chạy đâu cho thoát?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s