CXN*_033114_4515_(Phải viết bài này trước 12 giờ khuya nay, nếu ko thiên hạ tưởng mình viết bài Cá Tháng Tư, April’s Fool’s day). Thấy gì qua câu nói của Người Buôn Gió về Mẹ Nấm Gấu: “Bởi họ hy vọng sẽ mượn tay an ninh triệt phá các nhóm đấu tranh cạnh tranh với họ, hòng giành được nguồn tiền trợ lực từ hải ngoại cho nhóm của mình. Sâu xa hơn là họ hy vọng vào sự thay đổi xã hội, họ sẽ là lực lượng được ĐCS chọn làm đối thoại trong buổi giao thời. Bởi thế họ luôn tạo cho mình vẻ ngoài là ôn hòa, là chừng mực, là vì một chuyển biến tốt đẹp cho dân tộc mà cả hai bên đều thấy ổn thỏa, hài hòa.”(Hết trích)(Phạm Chí Dũng, Phần 1)

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội

Đăng lần đầu ngày 31.3.2014

Châu Xuân Nguyễn
——————

Những chuyện lùm xùm mới đây về kế hoạch của CS gài người vào phong trào dân chủ như đám Chánh Văn Phòng Bộ Công An (người “hợp tác chặc chẻ với Phóng viên Pilot Bình Minh Texas của Chân Trời Mới aka Việt Tân) làm CXN tôi phải lục lại tất cả, update những kiến thức của mình về cái gọi là “Đoàn Kết trong Phong Trào Dân Chủ đòi quyền làm người (ko dám nói 2 chử Nhân Quyền) cho dân tộc ta”

Có lẽ giờ phút này không ai trong 90 triệu dân VN ở trong nước và 3 triệu dân ở ngoại quốc là không thấy CS sẽ mất quyền lực (bằng bạo lực hay chỉ cởi áo CS treo lên để đó rồi tiếp tục cai trị) rất sớm, có thể là cuối năm nay với những bất ổn xã hỗi (social unrest) ngày càng nhiều và bạo lực càng tăng nhắm vào lá chắn của chế độ aka Côn An giết người.
—-
Trong quá trình đánh giá lại những nhà đấu tranh dân chủ rồi xếp loại lại trong con mắt tôi và đưa lên bài viết trong tháng ngày sắp tới ở trang này cho một lượng lớn dân VN ở dưới đất VN (their feet on the ground) được có đầy đủ thông tin để 90 triệu người sẽ tự quyết định rằng họ sẽ thay đổi theo phương thức nào. Tôi hoàn toàn không bịa đặt, không hướng dẫn dư luận nhưng chỉ lục lọi, trích dẫn nhửng gì tôi nghe, tôi thấy (như tôi từng làm rất thành công về mở mang, khai trí dân VN về KT vĩ mô của CSVN).

Với uy tín là nói có sách, mách có chứng và luôn luôn nói thật, lợi thế của tôi phải nói là rất lớn trong chuyện này, điều này khiến tôi càng phải cẩn thận hơn khi ném đá, lỡ tay giết hại sinh linh là tội lỗi lắm.

Trước hết tôi xin đăng lại những comments của bạn đọc của tôi và những quan điểm cá nhân của tôi về những comment đó..

2 comments on “AN ĐỖ NGUYỄN NHÀ DÂN CHỦ BỆNH TÂM THẦN CỦA DÂN LÀM BÁO”

Đây là còn chưa dính tới quyền lợi mà mới chỉ là cái danh và cái tiếng thôi đấy. Sau này có chút lộc lá rồi thì bọn Dân Chủ Cuội này còn oánh nhau sứt đầu mẻ trán thế nào!!!! Quả là trong cái chăn Dân chủ cũng có nhiều rận ghê! Rận bò từ chăn CS sang chăn Dân chủ cuội, :))) Vấn đề ko phải là chăn màn bẩn mà vấn đề là rận bò theo người, người bò từ giường nọ sang giường kia mà chưa kịp tắm rửa sạch sẽ, chưa gột sạch hết lũ “Rận” trên người! ha ha. Thấy mà ghê thật. Một lũ hút máu,….. Sau này chúng nó sẽ còn hút máu đồng bào nhiều, nghe đâu, 1 con rận có thể hút lượng máu nặng gấp 10 lần cơ thể nó cơ đấy! =))

He he!!!
CC

—————-

One comment on “CXN_033114_4513_18 comments on “CXN_033014_4501_Hãy nghe một cựu CVP Bộ Công An CS (Lê Hồng Hà) suy nghĩ xem có tí nào vì đất nước vì dân hay chỉ vì bảo tồn tội ác của ĐCSVN ?? (Phạm Chí Dũng)??””

Có một số cái tên được nêu ra trong bài viết của Lê Hồng Hà về ” những người mới lên” là chưa chính xác, không đúng ! Trước tiên ta phải khẳng định một điều Lê Hồng Hà, rồi Nguyên Trọng Vĩnh, Tống Văn Công… Là những người mà CS đã tẩy não toàn bộ thành công. Những người này có thể không ác, chưa ác nhưng não trạng nô lệ vào đảng CS cùng với sự HÈN đớn và cả sự u mê+kiêu ngạo vô lối cs+trì độn trong nhận thức và hết sức bảo thủ…..không dám nhận bản thân mình đã sai khi đã tham gia, tiếp tay xây dựng và bảo vệ lũ cầm quyền CS. Không hề ân hận về những việc mình đã làm hại cho Đất nước, cho Dân tộc, không hề TỰ vấn bản thân và ăn năn ngay với Lương tâm của mình. Lê Hồng Hà, Nguyễn trọng Vĩnh…có đến chết cũng không thay đổi, và thực ra thì cũng đang ở tuổi sắp chết nên nói năng chắc NHẢM! Tôi mới rút ra một điều: Tất cả những kẻ đã là đảng viên đcsVN thì đều có lỗi, có tội với Đất nước Việt Nam, Dân tộc Việt Nam. Chỉ là mức độ lỗi, tội ít nhiều mà thôi.
Với chúng ta, những người YÊU NƯỚC Việt thật sự HÃY TỈNH TÁO khi tiếp nhận thông tin, tiếp nhận, ghi nhận và phải có sự phân tích, coi xét, kiểm chứng…kỹ càng trước khi đưa ra những ý kiến nhận xét về những con người cụ thể như với Hà Sỹ Phu, Nguyễn Tiến Trung, Đỗ thị Minh Hạnh….những người vì tranh đấu cho Tự do Dân Chủ cho VN mà đang phải trả giá bằng chính cuộc đời mình những năm tháng dài trong ngục tối CS! Tôi nghĩ Một điều Cần luôn lưu ý với bạn đọc mạng khi tiếp nhận các thông tin là phải LUÔN GIỮ SỰ TỈNH TÁO CỦA LÝ TRÍ, KHÔNG ĐỂ TÌNH CẢM YÊU NGƯỜI NÀY, KHÔNG THÍCH NGƯỜI KIA… CHI PHỐI. CS, nhất là CSVN là tổ sư của việc đánh phá các phong trào Dân chủ với những ngón nghề thâm độc, chúng ta càng phải cảnh giác để không bị sa vào bẫy của chúng. HÃY NÓI KHÔNG VỚI CSVN, KHÔNG TẤT THẢY! KHÔNG NGHE CHÚNG NÓI, TẨY CHAY CHÚNG. CSVN CHỈ CÓ PHẾ BỎ, CHÚNG KHÔNG THỂ CẢI TẠO, SỬA CHỮA ĐƯỢC

————————————

18 comments on “CXN_033014_4501_Hãy nghe một cựu CVP Bộ Công An CS (Lê Hồng Hà) suy nghĩ xem có tí nào vì đất nước vì dân hay chỉ vì bảo tồn tội ác của ĐCSVN ?? (Phạm Chí Dũng)??”

 1. Ý của anh cs Lê Hồng Hà này là chỉ thay đổi tên đảng thôi, còn các vị trí lãnh đạo vẫn giữ nguyên, ta vẫn lãnh đạo dân chúng mày, ta vẫn bảo toàn của cải của ta đã chiếm được. Thôi đi ông tham thì thâm, tham quá chết k kịp ngắc đâu. Dân tình đang đói khổ oằn oại kiếm sống, nỗi tức giận các ông ngày càng cao, chỉ chờ nổi dậy kéo Đảng của ông xuống.

 2. Am muu ve sau thoat xac dang he lo day.
  Cai nay AC da canh bao rat thuong xuyen thoi gian gan day ma!
  Ba con hay nhan dien cho ro bo mat that cua chung no.DCS phai chet,khong chap nhan ve sau thoat xac cua DCS.

 3. Dân thời @ chứ không phải dân thời 45-54 đâu mà ngồi mơ,máu đổ để đổi lấy sự sống tự do dân chủ nếu có cũng chấp nhận,miễn sao xoá sổ hoàn toàn hệ thống đảng CSVN và xây dựng một chính phủ đa nguyên đa đảng.

 4. Hai điều đầu tiên bọn cộng sản đang ráo riết làm là thành lập một loạt các tổ chức xã hội …quan sự dởm do an ninh cộng sản chỉ đạo ,đồng thời …sản xuất ( qua các nhà …máy chuyên sản xuất các nhà …lãnh đạo …dân chủ như dân …bán báo,bá láp ba sàm…) mà một loạt tên tuổi do tên cộng sản Lê Hồng Hà này nói đều là những kẻ như vậy( theo tôi là 100%).Sắp tới chúng sẽ làm một loạt những hành vi theo điều thứ ba tức …thả một loạt những nhà …dân chủ được nuôi nấng trong tù ( và tay …nhà giáo Đinh Đăng Định là ví dụ đầu tiên) như CHH Vũ,LQ Quân,THD Thức,NT Trung,TVAB,ĐTMinh Hạnh,Đoàn Huy Chương…(đều do các trang mạng trên …sản xuất ra).Tập cuối của vở diễn này sẽ là cộng sản bắt tay với các nhà …dân chủ kiểu này,cùng các trí …nô như Quang A,CH,TL…chung tay xây dựng …dân chủ để tiếp tục cưỡi đầu nhân dân trong một cái vỏ hoàn toàn mới trong con mắt thế giới.TUYỆT CÚ MÈO!!!Còn ngon hơn Pu tin nhiều.

  • Bạn nói đúng về vay trò của Nguyễn tường Thụy, xin bạn đừng viết tắt nữa, ít nhất có 1 chữ nguyên để bạn đọc biết, tôi sửa lại rồi còn những chữ tôi cũng ko biết…TVAB, MH, CH, TL ??????????
   AC

   • Xin lỗi đã làm anh phiền lòng,xin rút kinh nghiệm .Riêng NTT là Nguyễn Tiến Trung đó anh (tay này mới là đang trong tù).Còn MH,HC là hai kẻ được thổi lên là lãnh …tụ công đùn ( xạo chắc) Minh Hạnh( có bà mẹ quá …giỏi nên được cộng sản …hộ tống đi ngoại quốc tuyên truyền rùm beng- xin lỗi ,tôi không làm gì chứ xin đi ra khỏi nước chắc cũng khó khăn lắm),Huy Chương dưới Trà Vinh đang đấu tranh vì …công nhân và bị kết án tù 2010 -cái trò này tương tự vụ thổi em bé cực hót Nguyễn Phương Uyên cùng chuyên gia …chất nổ Đinh Nguyên Kha.

   • NT Trung thì tôi đồng ý, ĐTM Hạnh và Huy Chương thì chưa có bằng chứng gì đâu anh, còn P Uyên và Nguyên Kha thì cũng “gió thoảng mây bay” thôi, mục đích xin đi Mỹ chứ có gì đâu
    AC

 5. đảng cộng sản được khai tử ,người cộng sản vẫn lãnh đạo đất nước,mọi tội lỗi được công nhận trong bình an,tiền tài cướp của dân được cộng nhận,đất biển đảo mất vào tài tàu cộng xem như tình cho không biếu không,một núi nợ đè trên đầu toàn dân,người cộng sản phủi tay nhẹ nhàn từ bõ đảng cộng sản là dứt đi mọi tội lỗi đã gây ra cho dân cho nước dễ vậy sao ông lê hồng hà???

 6. đảng cộng sản được khai tử,người cộng sản vẫn lãnh đạo đất nước ,hihihi mọi tội ác với dân với nước hiển nhiên được xoá trắng,bịnh tâm thần hoang tưỡng của nhà sản ngày càng bị lộ,./,

 7. Bọn cs hôm nay như con chó đang lên cơn …. điên: Sợ ánh sáng (sự thật), sợ tiếng ồn (sức mạnh dân tộc) nên nó phải cắn càn, Nhưng cuốI cùng nó phải chết và chết trong đau đớn, nhục nhã: Chết vì căn bệnh “điên” phát tác, chết vì bị quần chúng đập đầu, nên đưa đít (bọn côn an, DLV) ra chịu đòn, còn cái đầu thì chui rúc vào bụi rậm để tìm đương thoát thân. Bọn côn an, DLV đang theo dõi trang này hãy bình tĩnh quan sát đi rồi sẽ thấy . . . để rồi các bạn có những hành động đúng đắn khi đối diện với DÂN TỘC. Cảm ơn AC đã vắt kiệt tâm sức vì non sông, vì DÂN VIỆT

 8. Đúng là BT Bộ CA, cà cuống chết đến đít còn cay! Kiểu này là vẽ đường cho hươu chạy đây mà. Một cuộc chuyển giao trong hòa bình và mọi người đều hỉ hả ư? Cả phe dân chủ lẫn CS, thế là cả hai bắt tay, không phải đổ máu. Và rồi hai phe sẽ chia chiến lợi phẩm mà ngày trước CS ăn cướp dc của nhân dân chia cho phe bên kia. Cụ Lê HH này lạc quan tếu quá, kinh tế đang tiêu điều này rồi, còn một núi nợ đấy cụ tính giải quyết sao!!!! Thằng nào sẽ phải chịu trách nhiệm? Chính phủ mới ư? Còn bọn CS thì ôm núi tiền chạy sang Mỹ và nước khác? Chúc cụ chóng phiêu diêu nơi cực lạc, đi về với các Cụ Mác, Lê, Hồ, Chinh, Giáp, Đồng…cụ ở lại mà làm dân chủ thì chết!

 9. Đấy!Càng đọc kỹ bài viết của tên cs Lê Hồng Hà,càng thấy tụi cs quỷ quyệt,xảo trá,gian manh.
  Đến thời điểm này thì quá mừng vì mọi việc đã rõ,dân mình nhiều người biết tâm địa của tụi cs và hết hoài nghi chủ trương tiêu diệt dân chủ cuội của anh Châu.
  Thật là một thắng lợi to lớn.
  Ngày càng nhiều người ủng hộ CXN.
  Anh Châu càng ngày càng đúng.

   • @BDST,
    Khen chứ, có bao giờ thấy anh Châu nói xiên xỏ hay ko, chê là chê thẳng, chửi là chửi thẳng, nói xiên xỏ làm mất thời giờ nếu ng ta không biết thông điệp của mình là gì.
    Chắc anh Châu ít khen quá nên khi AC khen thì phải hỏi lại cho chắc hử ??? Càng ít khen thì mỗi lần khen mới có giá trị, mới đích thực xứng đáng. Còn chuyện gì cũng khen vồn vã, khen vuốt đuôi thí ng ta nhận ngay mình là thằng ba phải, thằng nịnh bợ nên luôn luôn khen để lấy lòng,
    AC

    —————————————–

21 comments on “CXN_033014_4502_Phải phá vỡ kế hoạch Ve sầu thoát xác của bọn cộng nô này…..Nguyễn Trọng Vĩnh, các nhân vật mới nổi như: Tống Văn Công, Phạm Đình Trọng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Huệ Chi, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức”

 1. Cũng xin nói thêm,nhà …dân chủ chuyên nghiệp Nguyễn Thượng Long này cùng một nhà dân chủ nổi tiếng khác là Nguyễn Thanh Giang( mà cả hai tôi chửi nát nước trên TTHN) đã lập nên một tờ tạp chí ( làm sao mà tồn tại được trong xã hội cộng sản khi một bài báo trái ý Ban tuyên giáo là đã đảm bảo cho tác giả của nó một cái thẻ …thất nghiệp rồi???) mang tên Tổ …cò và chắc chắn đã thu được rất nhiều tiền của đồng bào hải ngoại qua các tay …yểm trợ.Một sự thật đau xót nữa cho đồng bào hải ngoại .Nhân đây,xin mọi người hãy cẩn thận với phong trào góp tiền cho tù nhân Nguyễn Hữu Cầu và Đinh Đăng Định.Ông Cầu thì tôi tin chứ còn tay Định chắc chắn là hàng gài đấy.Hãy ủng hộ trực tiếp và chắc chắn chứ đừng qua các loại mặt trận của cộng sản như bà con trong nước đã có quá nhiều bài học về các thứ quyên góp vô túi đầy tớ này.

   • Anh Châu dựa ào tin chính xác nào mà nói ông ta ốm yếu ngoài chuyện mấy tờ chuyên sản xuất …nhà dân chủ tung ra .Xin lỗi ,anh đã đọc các bài mà cho là ông này viết chống chế độ trong cáo trạng của ông này không ? Cái nào thật,cái nào giả ,cái thật ông ta viết cái gì mà cộng sản bỏ tù ? Chống cộng bằng mấy tay dân chủ đểu mà tôi tố trên không? Anh trả lời được thì anh sẽ hiểu .Còn tôi nghiên cứu tất cả rồi và tôi ở trong nước,hiểu cộng sản sợ cái gì và chúng tập trung chống cái gì,cái gì chúng thả lỏng và bật đèn xanh cho bọn dân chủ đểu dùng làm vốn liếng chính trị leo sâu.

   • @anhtusg,
    Tôi chỉ muốn công bình cho mọi ng thôi, ko vội vã kết tội họ, biết chắc rồi mới kết tội. Có thể anh va chạm với chúng nhiều hơn tôi, nhưng từ từ cũng thấy ra thôi, như PC Dũng, tôi phải điều nghiên nhiều mặc dù trc đó anh và vài ng có nói, nhưng tôi phải có bằng chứng, phải công bình với họ, ko tuyên án tử hình, họ bị bắn bỏ rồi mới nói…sorry, tôi nhầm !! là ko dc,
    Cám ơn thông tin của anh
    Châu

  • @anhtu SG,
   Ko biết anh ấy có cực đoan quá, nghi ngờ quá đáng hay ko ???
   Thôi thì để xem con tạo xoay vần, những gì anh ấy nói thì tôi ghi nhận chứ, lúc trc ảnh nói về NT Thụy, tôi thấy ko đúng nhưng hôm nay đọc LH Hà thì thấy đúng…Mỗi lúc, info mỗi sáng ra thui,
   AC

  • Chào người trùng tên .Trước hết tôi nói rõ cho bạn hiểu rằng tất cả sự hiểu biết về bọn cộng sản của tôi đều dựa trên sự phân tích tất cả những thông tin trên mạng của tất cả các lề dựa trên sự nhạy cảm chính trị chứ tôi không dại mà dây vào cái đám hủi đó có ngày chúng giúp nhập kho ngay.Tôi sẵn sàng tranh cãi về từng người tôi phát biểu phản đối với bất cứ ai dựa trên các thông tin cụ thể.Bọn cộng sản là loại người đáng khinh chứ không phải là tốt hay xấu nữa .Chúng đúng là loài giòi bọ chứ chẳng thể là người.Phải vạch trần sự giả dối của chúng cho chúng không còn đất sống.

 2. Đây là kiểu Phủ định “Không sạch trơn” của Lê Hồng Hà, nói nhại theo kiểu của Mác-Lê! Lý luận chung chung là: Bác Hồ thì tốt, chỉ có cái là bác chọn nhầm Mác thôi!!! :))) Đảng CS đã có công nọ, công kia, chỉ có cái là sau khi cướp được chính quyền thì lại bắt chước Mao, Stalin thôi, chứ về chủ trương đường lối thì vẫn tốt!!!! =)))) Ôi, cái luận điệu mới tuyệt vời làm sao!!!!! Được thêm tay viết báo này lại có thêm tí sụt sùi là cụ đang nằm ở Viện (nhưng lại là BV Việt Xô vốn chỉ dành cho các vị lão thành cách mạng có công), tức là nói những lời này khi mà CS vẫn đang cung phụng các cụ ấy, vẫn chiều như chiều vong… ồ lạ thật, ĐCS chấp nhận các cụ ấy nói những điều này sao!!! Thôi thì cũng may cụ gần đất xa trời rồi mới khai ra các đồng chí “bị lộ và chưa bị lộ”!!! Âu cũng nhờ đó mà chúng ta có bằng chứng để lột mặt nạ, cảm ơn cụ Lê HH lắm lắm!!! :)) Cụ cũng ăn bổng lộc nhiều nhiều rồi nhỉ… chết sẽ được quốc tang!!!

 3. @anhtusg ! mọi thông tin đều rất quí trên trang này ! do đó tôi rất trân trọng những comment cung cấp hay phản ảnh tình hình KT /CT/XHVN hiện nay nhất à trong lúc tranh tối tranh sáng như hiện nay , vì tôi thấy anh có mặt trên trang này mới đây nhưng lại có cái nhìn khá chuẩn về các chiêu trò của CSVN tuy nhiên tôi rất muốn có thêm thời gian để suy ngẫm về cá nhân từng nhân vật ” dân chủ cho VN” (dieucay) vì tôi không quan tới những nhà dân chủ hiện nay tại Vn từ trước cho tới nay … tôi nghĩ các nhân vật này đều sống ở chê độ CSVN đã lâu thì phải biết người biết ta chứ ai lại lem nhem như thế , nhưng thực tế anh Châu và anh cũng đã lột tả các bộ mặt ” có vấn đề ” như PC Dũng , Đoan Trang … còn tôi chỉ còn biết ” con tạo xoay vần ” mà thôi … Thanks

  • Xin chỉnh một thông tin ( nếu …đúng như vậy thì bạn quan tâm đến thế giới mạng chậm hơn nhiều người đấy)bạn sai : Tôi đã từng là người rất quen với anh Châu (từ trên trang TTHN)và từng góp mặt tại trang này từ ngày đầu anh Châu …ly khai với tay Kami. Sau này tôi ít tham gia và thấy bạn mới xuất hiện gần đây với cái nick gần giống của tôi trước đây.Như vậy tôi là người cũ ( có thể chỉ là cũ căn cứ theo nick còm thôi chứ biết đâu bạn đã …theo trang này từ lâu) hơn bạn đấy.

 4. Những thông tin của Anhtusg đáng lưu ý!Tuy nhiên anh Châu có lý …vì anh Châu là người làm việc rất thận trọng.
  Khi Huỳnh ngọc Chênh lảnh giải thưởng của RFA,tôi có nhận định là tay Chênh này thuộc dạng cs cấy trong phong trào dân chủ.Để kết luận một vấn đề mà làm ảnh hưởng danh dự,uy tín người khác không phải là chuyện dể dàng.
  Trẹm rất hiểu anhtusg điểm này
  Anh Châu có trách yêu Trẹm”Hình như Trẹm có bà con với Tào Tháo”.
  Tuy vậy diễn biến xảy ra đúng như chúng ta nhận định:phong trào dân chủ gây ồn ào bấy lâu là do cs đạo diễn từ trong bóng tối.
  Vài lời góp ý,mong anh Châu&các bạn chia sẽ thêm.

   • Tất cả mọi người dưới anh,thì chỉ là người cung cấp thông tin&góp ý.
    Anh là người sàng lọc,kết luận để đưa ra một quyết định tối hậu.
    Vai trò của anh không ai thay thế được.
    Dù sao,chúng ta cũng lật mặt nạ đám dân chủ cuội,trả lại sự thật cho lịch sử.
    Xin chúc mừng người thuyền trưởng tài ba,bản lĩnh CXN&thủy thủ của con tàu mang cùng tên.
    Cs đã có một cái tên khó quên trong giấc ngủ:CXN.
    Chuẩn bị cho giai đoạn kế tiếp.

 5. Nhìn hình Đinh Đ Định trước và sau khi ra tù thì về mặt tình cảm thì cảm đọng thật, nhưng về mặt lý trí thì vẫn còn dấu hỏi to tướng (chỉ là dấu hỏi thôi, chưa kết luận gì hết)

  Tui cs này cũng thâm lắm, để tạo vốn liếng, chỉ cần bỏ tù là xong (những người được/bị vô tù thì đố ai biết là dân chủ dỏm hay thật cho đến khi mặt nạ bị lột xuống).

  Sau đó tùy theo tình hình đấu tranh nội bộ cs, bên ngoài của dân chúng, khả năng và uy tính của từng tù nhân kể cả sức khỏe (có thể đúng trong trường hợp ung thư của ĐĐĐ) mà chúng thả ra để sử dụng. Cũng có khi tù nhân bị giam cho đến ngày dân nổi dậy thành công rồi mới được rước ra để làm lãnh tụ ( uy tính lớn lắm vì ở tù lâu): có thể là CHHV…

  Trở lại vấn đề ĐĐĐ, cũng như PCD, mình không nghi ngờ gì hết, chỉ âm thầm quan sát cho đến khi tự nhiên PCD bị chặn ở sân bay, không được đi tham gia giải trình nhân quyền VN thì mình thấy nghi hẳn (TỰ NHIÊN LÓE SÁNG DỮ QUÁ), sau đó thì AC đã lột mặt nạ tên này.

  Còn ĐĐĐ thì mình cảm thấy nghi ngờ tăng cao khi đọc bài “Có gì “đồng thanh tương ứng” giữa người tù đang cận kề bên cái chết và trang Bauxite Việt Nam?” của NH Chi: không phải ngẫu nhiên mà trang bauxit hút những sinh khí cuối cùng (uy tính) của ĐĐĐ (nếu bị ung thư thật sự) để tự PR cho mình.

  Sẽ tiếp tục quan sát.

 6. Chào @anhtusg , bạn nói đúng là tôi biết internet khá trễ (chậm hơn nhiều người) cho nên tôi chỉ có thể quan sát là nhiều thôi chủ yếu đọc trang anh Châu là bồi dưỡng kiến thức cho sự kinh doanh của mình sau sự suy thoái này . Nhận định của tôi khá giống với anh Châu về hình thức đấu tranh dân chủ tại VN hiện nay ,đó là ở VN có 3 loại nhà dân chủ đó là nhà dân chủ thực sự (Bùi Hằng ,..) rất ít , nhà dân chủ vừa đàm vừa đánh (PCD, NQ A, Huệ Chi , NT Vĩnh …) là rất nhiều loại này đều được sự trợ giúp ngầm về kế hoạch và tiền bạc của an ninh VN vì đa số là vẫn ăn lương hưu trí của CS nhà cửa ,phí công tác như là an ninh nội tuyến ,ngoại tuyến của chế độ . loại 3 là những nhà dân chủ trẻ ” theo đóm ăn tàn ” hay bức xúc gì đó lên mạng bị bọn này (loại 2) gom lại để nắm bắt mọi diễn biến (giả dụ vì án oan nên bức xúc muốn bùng nổ bằng bom xăng , lựu đạn ..) để giảm dần những đốm lửa nguy hiểm khỏi ” đốt cháy chế độ ” , loại 3 đa phần bị lợi dụng bằng công cụ vật chất như NP Uyên bị dụ đi Mỹ , An ninh VN vẫn dùng tiền bạc vật chất công danh để xóa dần tư tưởng ” chống chế độ ” của mọi công dân VN và đây chỉ là chiêu ” sơ khai ” , hỏi Bù Hằng sẽ biết nhiều thủ thuật của an ninh VN , … chính vì thế không loại trừ những tên như Kami đang cố gắng tạo ấn tượng mạnh để được anh Châu chủ quan tin tưởng để từ đó ” chui sâu ,luồn giỏi ” để kiếm chác gì đó cho an ninh VN .Trang này hiện nay rất quan trọng và là mục tiêu hàng đầu của ANVN cần phải loại bỏ . Do đó thà thả lầm kẻ có tội còn hơn là làm oan người đó . đây là tính nhân bản trong hành xử tây âu và cũng chính là khắc tinh của chế độ CS .đôi lời góp ý , có gì xin bỏ qua .Thanks

10 comments on “CXN_033014_4504_Xem những nhà rân chủ rởm An Đổ và đồng bọn đánh hội đồng Thông Tấn Xã Vàng Anh và Châu Xuân Nguyễn nhưng trí tuệ quá kém, không có khả năng lý luận, châm biếm, chửi xéo thì hay lắm !!”

 1. Nhân anh Châu nhắc tới nhà dân chủ …chuyên nghiệp An Đỗ Nguyễn Nguyễn Hoàng Vi tôi đã dõi theo cô này từ những bức hình đầu tiên khi tham gia …biểu tình chống Tàu tại SG năm 2012,sau đó là xuất hiện với tư cách thành viên 8406 với những màn bôi thuốc đỏ đầy mặt,bị lột đồ ,phát thư …nhân quyền ,ra vô các đại sứ quán,tham gia hội Phụ …khoa ,trả lời các loại phỏng vấn của trang mạng dòng chúa …cứu thế ( cái ổ này phải nhòm cho kỹ nghe bà con) dù hiểu ngay cô ta là ai nhưng tính tôi nể …phụ nữ ( cũng như nể một người đẹp khác là cô gái cùng tên họ Huỳnh) nên không chỉ mặt.Hãy quan sát cho kỹ những mối liên hộ của cô ta với vợ Điếu Cày,cùng tay em Lê Quốc Quân là Quyết ( một thằng an ninh cài sâu thứ thiệt), tung hứng với chị em nhà họ Huỳnh,lê la với nhà đấu tranh Bùi Hằng cùng một loạt những nhân vật đáng ngờ khác do nhà …sản xuất dân bán báo tung ra.
  Còn với một nhà …dân oan …chuyên nghiệp khác là Lê Thị Kim Thu được một loạt các trang chuyên tung hứng như Dân luận ,Đàn chim …tàu lai và tổ chức Việt teo thổi lên như một đại diện dân oan để gom tiền ngoại quốc …yểm trợ cho chúng ăn chơi và tung hứng trên nỗi đau của đồng loại. Đây chỉ là hai trong một loạt những bộ mặt được cộng sản dựng lên làm phong trào đấu tranh đi chệch hướng ,làm cho đồng bào hải ngoại mất tiền cho chúng mà không bao giờ giúp được những người thực sự cần.Một sự thật đau xót . HÃY CẨN THẬN VỚI CỘNG SẢN ,THỦ ĐOẠN CỦA CHÚNG LÀ VÔ BIÊN!

 2. Cái bọn này là bọn vô lương tâm, quá mất dạy. AC kiên nhẫn với bọn chúng làm gì? Vĩnh biệt cái đám vớ vẩn này đi AC! Tôi ghét cái bọn này còn hơn cái đám DLV. Cái lũ khốn nạn này nó đã làm được gì? Học ở nó điều gì? Chẳng có gì sất!!!!
  Mả mẹ cái lũ dư hơi, rửng mỡ! Theo ông CXN học được nhiều điều chứ bọn bay có cái chó gì để học?
  Để yên cho anh tao viết về KT, CT, GD, về âm nhạc, về đủ thứ mà học nhé!
  Cút xéo hết đi một đám rân chủ chó ghẻ!!!

 3. Chúng sợ AC rồi chứ sao, cứ viết thật nh khui thật nh cái tật lừa lọc để kiếm tiền của tụi dân chủ cuội là nó nhảy dựng lên ngay.
  @ anhtu đã có nhận xét thật sắc, nếu k được mọi ng chỉ rõ thì ai chả nhầm, tôi thấy vẫn còn nhiều ng tung hô bọn dân chủ này lắm

 4. người dân đã biết tỏng trang Nguyễn Xuân Châu từ lâu rồi, bọn rân chủ này có nói gì thì cứ để chúng nói, nói gì thì cũng đã muộn rồi, chắc tụi rân chủ này muốn mình nổi tiếng trong làng dân chủ tự do đây mà, để cho chúng tự đấu đá nhau thì sẽ tự chúng lột mặt nạ chúng là những nhà rân chủ rởm, hàng giả kém chất lượng, nó cứ như gãi ngứa cho Châu Xuân Nguyễn mà thôi. Phải có gì đó người dân mới tự mò tới trang Châu Xuân Nguyễn chứ, chứ ai tự nhiên lại vào trang Châu Xuân Nguyễn để bị ném đá sau lưng của tụi rân chủ rởm này.

 5. Tụi dân chủ rởm này thay chủ của nó bắt đầu chiến dịch đánh mạnh vào trang anh Châu rồi, anh cố giữ bình tĩnh để mà đối phó với bọn chúng, đừng để mắc mưu bọn chúng dù chỉ một lần. Chúc mọi điều tốt đẹp đến vs anh, mong anh dẫn dắt dân tộc VN này thoát khỏi lũ CS khát máu còn tồn tại thiểu số trên thế giới này, hy vọng một ngày gần đây, anh Châu sẽ về với chúng tôi, về vs dân tộc đang trong cảnh lầm than, bi đát cùng cực đang vẫy gọi con người với tư cách là nhà dân chủ, khai phóng thực sự cho Việt Nam chứ ko như bọn rân chủ rởm này, cứ hô hào là ta đây chỉ mới là nhà dân chủ thật, còn những người khác thì là giả, cứ để cho chúng nói, chúng mà nói càng nhiều, thì sẽ bộc lộ ra những điểm yếu, bất tài như lũ cộng nô của chúng mà thôi. Chắc bọn này đấu tranh vì tiền chứ dân chủ, tốt đẹp gì đến với người dân. Người dân như chúng tôi ko ai tin bọn chúng đâu, nhờ anh Châu khai phóng cho nên những lời đả kích của bọn chúng đối với người chính trực, khát vọng bỏ cả đời mình vì dân tộc Việt như những từ ngữ cao đẹp đã hiện diện trong tên nhóm mà anh đã chọn. Qua đó tôi thấy CHÍNH-TÀ nằm ở đâu rồi.

 6. Bọn cs hôm nay như con chó đang lên cơn …. điên: Sợ ánh sáng (sự thật), sợ tiếng ồn (sức mạnh dân tộc) nên nó phải cắn càn, Nhưng cuốI cùng nó phải chết và chết trong đau đớn, nhục nhã: Chết vì căn bệnh “điên” phát tán, chết vì bị quần chúng đập đầu, nên đưa đít (bọn côn an, DLV) ra chịu đòn, còn cái đầu thì chui rúc vào bụi rậm để tìm đương thoát thân. Bọn côn an, DLV đang theo dõi trang này hãy bình tĩnh quan sát đi rồi sẽ thấy . . . để rồi các bạn có những hành động đúng đắn khi đối diện với DÂN TỘC. Cảm ơn AC đã vắt kiệt tâm sức vì non sông, vì DÂN VIỆT

 7. Tôi đã đọc toàn bộ đoạn đối thoại trên fb. Tôi thấy thế này. Cổ nhân có câu “Ngọc bất trác bất thành, nhân bất học bất tri lý”, Anhxtanh thì nói “Khi hiểu biết càng nhiều thì cái tôi càng bé”. Dù ông Châu có nói lý thế nào thì bọn họ cũng chẳng thèm nghe, vì sao?, vì cái tôi quá lớn, vi bọn họ nghĩ rằng mình thuộc tầng lớp “elite” của đám dân chủ rồi, không cần lắng nghe nữa, họ nghĩ họ có quyền rao giảng dân chủ cho người khác mà không dám đối thoại với những người phê bình mình. Thay vào đó dùng lời lẽ “thóa mạ danh dự” những người chĩa mũi nhọn vào họ, họ chỉ nêu quan điểm mà không nêu bằng chứng. Qua đó đủ thấy thực hành dân chủ không chỉ là kêu gọi người khác lắng nghe mà bản thân cũng phải tập lắng nghe người khác, biết mình biết người. Bọn họ mà lên thì cái tôi cá nhân của họ sẽ vùi phong trào dân chủ trong bể máu và hy sinh vô ích thôi….

  ——————–

Và trên một rừng comments như thế, quan điểm của CXN tới giờ phút này là gì ??? (Thay đổi theo giờ phút vì bọn tay sai CS này muôn hình vạn trạng, tôi ko thể nào biết trước được, nếu cố tình “chụp mụ” vì nghi ngờ thì không công bình cho họ, nhưng cứ coi như họ ko có gì cho tới khi “bí mật” và “mặt nạ” của họ hiện ra do sơ xuất nội bộ).

Dưới đây là quan điểm của CXN:

Chào @anhtusg , bạn nói đúng là tôi biết internet khá trễ (chậm hơn nhiều người) cho nên tôi chỉ có thể quan sát là nhiều thôi chủ yếu đọc trang anh Châu là bồi dưỡng kiến thức cho sự kinh doanh của mình sau sự suy thoái này . Nhận định của tôi khá giống với anh Châu về hình thức đấu tranh dân chủ tại VN hiện nay ,đó là ở VN có 3 loại nhà dân chủ đó là nhà dân chủ thực sự (Bùi Hằng ,..) rất ít , nhà dân chủ vừa đàm vừa đánh (PCD, NQ A, Huệ Chi , NT Vĩnh …) là rất nhiều loại này đều được sự trợ giúp ngầm về kế hoạch và tiền bạc của an ninh VN vì đa số là vẫn ăn lương hưu trí của CS nhà cửa ,phí công tác như là an ninh nội tuyến ,ngoại tuyến của chế độ . loại 3 là những nhà dân chủ trẻ ” theo đóm ăn tàn ” hay bức xúc gì đó lên mạng bị bọn này (loại 2) gom lại để nắm bắt mọi diễn biến (giả dụ vì án oan nên bức xúc muốn bùng nổ bằng bom xăng , lựu đạn ..) để giảm dần những đốm lửa nguy hiểm khỏi ” đốt cháy chế độ ” , loại 3 đa phần bị lợi dụng bằng công cụ vật chất như NP Uyên bị dụ đi Mỹ , An ninh VN vẫn dùng tiền bạc vật chất công danh để xóa dần tư tưởng ” chống chế độ ” của mọi công dân VN và đây chỉ là chiêu ” sơ khai ” , hỏi Bù Hằng sẽ biết nhiều thủ thuật của an ninh VN , … chính vì thế không loại trừ những tên như Kami đang cố gắng tạo ấn tượng mạnh để được anh Châu chủ quan tin tưởng để từ đó ” chui sâu ,luồn giỏi ” để kiếm chác gì đó cho an ninh VN .Trang này hiện nay rất quan trọng và là mục tiêu hàng đầu của ANVN cần phải loại bỏ . Do đó thà thả lầm kẻ có tội còn hơn là làm oan người đó . đây là tính nhân bản trong hành xử tây âu và cũng chính là khắc tinh của chế độ CS .đôi lời góp ý , có gì xin bỏ qua .Thanks

Trích lời NBG:”Bởi họ hy vọng sẽ mượn tay an ninh triệt phá các nhóm đấu tranh cạnh tranh với họ, hòng giành được nguồn tiền trợ lực từ hải ngoại cho nhóm của mình. Sâu xa hơn là họ hy vọng vào sự thay đổi xã hội, họ sẽ là lực lượng được ĐCS chọn làm đối thoại trong buổi giao thời. Bởi thế họ luôn tạo cho mình vẻ ngoài là ôn hòa, là chừng mực, là vì một chuyển biến tốt đẹp cho dân tộc mà cả hai bên đều thấy ổn thỏa, hài hòa.”(HT)

Còn tiếp phần 2
————–
Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

31.03.2014 

Châu Xuân Nguyễn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s