CXN_050815_8793_Chiến dịch uy hiếp tinh thần và giết CA: Công an xã bị đám nhậu đánh, mất 3 răng cửa

Chiến dịch uy hiếp Công An bắt đầu để chúng không dám đàn áp biểu tình lớn của dân

Chiến dịch uy hiếp Công An bắt đầu để chúng không dám đàn áp biểu tình lớn của dân

http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/cong-an-xa-bi-dam-nhau-danh-mat-3-rang-cua-3266412/

Công an xã bị đám nhậu đánh, mất 3 răng cửa

(Tin tức pháp luật) – Bị nhắc nhở, nhóm nhậu 4 người đã hành hung 2 công an xã làm một người bất tỉnh tại chỗ, một người phải bỏ chạy thoát thân.

Ngày 3/5, Công an huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt được và tạm giam 4 đối tượng trong vụ hành hung công an xã.

Theo diễn biến sự việc, đêm 30/4, một nhóm 4 đối tượng đã nhậu nhẹt tại quán ăn Thanh Thủy ở xã Đưng Knớ và quậy phá tại đây làm cho người dân trong vùng bức xúc. Sau khi nhận được điện báo của người dân về việc mất trật tự an ninh tại địa bàn xã, Trưởng công an xã, ông Rơông Ha Jung và công an viên Rơông Ha Rong đã đến hiện trường vụ việc và can thiệp.

Khi thấy công an xã, 4 đối tượng này đã vào lều lấy gậy rồi lao vào đánh làm ông Rơ ông Ha Jung bị ngất xỉu tại chỗ và công an viên phải bỏ chạy để thoát thân. Sau khi gây án, nhóm côn đồ đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc.

4 đối tượng là Hà Văn Hợi (20 tuổi), Ngân Văn Hương (24 tuổi), Lang Văn Sơn (23 tuổi) và Lò Văn Năm (24 tuổi) đều quê ở huyện Quế Phong, Nghệ An, đang là công nhân cho một đơn vị đào và đổ bê tông trụ điện cao thế tại xã Đưng Knớ.

4 đối tượng tại cơ quan điều tra.
4 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Hiện, Trưởng công an xã Đưng Knớ, ông Rơông Ha Jung cơ bản đã ổn định, song ông bị gẫy 3 chiếc răng cửa và vẫn còn bầm tím trên đầu, quanh mắt trái, trên mặt.

Hồi tháng 12/2014, cũng có trường hợp người vi phạm còn gây sự, đánh lại công an thi hành nhiệm vụ. Đó là 2 bị can là Thào A Chinh và Giàng A Cho cùng trú tại bản Đoàn Kết, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, ngày 21/12/2014, 2 đối tượng này tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm và bị tổ tuần tra gồm 5 đồng chí công an phát hiện và ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ.

Tuy nhiên, Chinh và Cho đều không chấp hành và hô hào người dân kéo đến chống đối, dùng tay chân và mũ bảo hiểm xông vào đấm đá túi bụi vào mặt và ngực các đồng chí trong tổ công tác.

Một số đối tượng leo lên xe tải của cảnh sát để lấy chiếc xe bị tạm giữ xuống, đuổi chặn theo xe và đập phá cửa kính xe, thậm chí còn đòi tiền tổ công tác.

Hậu quả là Thượng úy Trần Đình Lập và hai đồng chí Trung úy Nguyễn Ngọc Bình và Trung sỹ Dương Quang Trãi bị đa chấn thương vùng đầu và mặt, hai chiếc xe tang vật bị các đối tượng cướp đi.

 Thạch Tú (Tổng hợp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s