CXN_050815_8798_Với những khó khăn mỗi lần đụng tới hằng tỉ đô thì động tác này coi n hư muối bỏ biển: Vietcombank mua một tỉ đô la Mỹ trái phiếu chính phủ

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn

CXN_050815_8792_Khó khăn kinh tế của ĐCSVN là khó khăn “đụng tới là mất bạc tỉ đô” (difficulties)

1. zero cổ phiếu cho VNCB và Ocean bank, mỗi cái 2 tỉ đô ít nhất, có thể tới 5 tỉđô mỗi cái

2. Phá giá vnd ngày 7.5.15, nửa tỉ đô thêm nợ

3. Thâm thủng ngân sách 500 ngàn tỉ, 25 tỉ đô

4. Trái Phiếu bán không nổi 250 ngàn tỉ, hụt bán khoảng 50 ngàn tỉ, 2,5 tỉ đô

5. Toyota đòi hỏi 2 tỉ đô

6. Còn chừng 80 NH như VNCB va Ocean bank phải xử lý tương tự

7. NHNN yêu cầu trích ngân quỷ hằng 200 ngàn tỉ (10 tỉ đô) bổ sung vốn để bù trích lập dự phòng cho NHTMNN

8. Nợ xấu NH 1 triệu tỉ, 50 tỉ usd

9. BĐS 4 tháng bán 2000 căn hộ trong tổng tồn kho 200 ngàn căn, 400 tháng mới bán hết , hơn 30 năm

10. TTCK mất một ngày 6.5 là 34 ngàn tỉ, 1 tỉ rưởi đô

11. DNNN bán dc 70 ngàn tỉ (3,5 tỉ usd) nhưng trả nợ hằng 1,6 triệu tỉ (80 tỉ usd)

12. Nhập siêu 17 tỉ đô vì dầu thô sụt giá, phải phá giá 6% tức là 3 tỉ đô

Đó là 12 cái khó khăn tỉ đô của ĐCSVN, còn chúng nó thu dc bao nhiêu để so sánh

1. thu thuế kể cả dầu thô 911 ngàn tỉ (45 tỉ đô) , chi 1,130 tỉ (55 tỉ đô), bội chi 220 ngàn tỉ (11 tỉ)

2. ODA 3 tỉ đô, kiều hối 11 tỉ đô
—-

Tình hình là rất tình hình, chúng nó chặt cây HNoi, bán đường, cầu, cảng phi trường, rừng đầu nguồn, biển, đão , DNNN cũng ko đủ thâm thủng 500 ngàn tỉ/năm (25 tỉ đô)
=

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

08.05.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++
http://www.thesaigontimes.vn/129890/Vietcombank-mua-mot-ti-do-la-My-trai-phieu-chinh-phu.html

Hồng Phúc Thứ Ba, 5/5/2015, 20:33 (GMT+7)

Giao dịch tại một chi nhánh Vietcombank. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã hoàn tất giao dịch mua một tỉ đô la Mỹ trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5-10 năm từ Bộ Tài chính với lãi suất xoay quanh 4,8%/năm, một nguồn tin riêng nói với TBKTSG Online.

Lãi suất khoảng 4,8% tương đương lãi suất trái phiếu quốc tế của Chính phủ mới bán ra cuối năm 2014. Mức lãi suất này được thị trường đánh giá đáng mơ ước với một khoản đầu tư của ngân hàng thương mại vì nó cao hơn lãi suất tiền gửi đô la Mỹ tại ngân hàng Việt Nam khá nhiều, thậm chí có ý kiến cho rằng nếu Chính phủ đấu thầu công khai số trái phiếu này thì có lẽ giá vốn thu về cho ngân sách sẽ rẻ hơn.

Đây là lần đầu tiên Chính phủ phát hành riêng lẻ trái phiếu bằng ngoại tệ cho một ngân hàng và với khối lượng lớn.

Vì sao không phải tiền đồng mà lại là đô la Mỹ? Trước hết bởi vì Chính phủ cũng có những khoản chi tiêu bằng ngoại tệ và cần nguồn ngoại tệ.

Thứ hai, Vietcombank luôn dồi dào ngoại tệ nhất trong số các ngân hàng nội địa, và đã có những ý kiến cho rằng tận dụng nguồn ngoại tệ sẵn trong nước tốt hơn đi vay bên ngoài. Việc này còn tránh được cú sốc tỷ giá so với việc chính phủ đi vay từ nước ngoài vì việc tạo dòng tiền qua biên giới sẽ khiến tiền đồng lên giá.

Nếu số trái phiếu này bằng tiền đồng thì theo quy định Bộ Tài chính sẽ phải đấu thầu công khai, trong khi đấu thầu trái phiếu tiền đồng đang ế ẩm nhất trong vòng hơn 2 năm qua. Tất cả 11 phiên đấu thầu trái phiếu tiền đồng trong tháng 4 vừa qua chỉ huy động được hơn 8.500 tỉ đồng trái phiếu chính phủ, khối lượng trái phiếu huy động trên thị trường sơ cấp tháng 4 giảm 50,9% so với tháng trước đó.

Thứ ba, nếu không phải Bộ Tài chính mà là Ngân hàng Nhà nước mua 1 tỉ đô la Mỹ ngoại tệ của Vietcombank thì cung tiền sẽ bị chao đảo vì tung khối lượng tiền đồng lớn vào lưu thông. NHNN thông thường trong nhiệm vụ của họ chỉ mua giải phóng nguồn đô la Mỹ khi kết dư ngoại hối của hệ thống ngân hàng tăng lên.

Về phía Vietcombank, khi thực hiện thương vụ phát hành riêng lẻ khối lượng rất lớn này họ có thể không phải tính khoản cho vay vào hạn mức tín dụng hay “room” mua trái phiếu chính phủ theo sự cho phép của Thông tư 36, khoản nợ cũng không gây sức ép lên nợ nước ngoài quốc gia theo Luật Quản lý Nợ công.

Một số ý kiến bình luận với TBKTSG Online rằng đây có thể coi là hành động khôn khéo, vừa giúp cho ngân sách trong tình hình huy động đang khó khăn bởi nguồn thu bị co hẹp, vừa có lợi cho ngân hàng. Tất nhiên Vietcombank hẳn phải co kéo khắt khe hơn trong việc điều tiết nguồn ngoại tệ mà tỷ trọng không nhỏ được huy động ngắn hạn khi họ phải cân bằng lại nguồn để thực hiện thương vụ này.

Trước đây, năm 2009, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã từng huy động khoảng 150 triệu trái phiếu chính phủ bằng đô la Mỹ qua đấu thầu công khai cho các tổ chức trong nước.

Theo một số ý kiến trên thị trường, thời điểm này và sắp tới đây vẫn là điểm rơi tốt nếu chính phủ muốn phát hành thêm trái phiếu quốc tế để huy động vốn cho ngân sách.

Xem thêm:

Trái phiếu quốc tế đắt hàng, Chính phủ cân nhắc phát hành thêm

Việt Nam bán hết 1 tỉ đô la Mỹ trái phiếu quốc tế

3 comments on “CXN_050815_8798_Với những khó khăn mỗi lần đụng tới hằng tỉ đô thì động tác này coi n hư muối bỏ biển: Vietcombank mua một tỉ đô la Mỹ trái phiếu chính phủ

 1. bữa trước em com chê 3X lên ti vi thần sắc mệt mỏi , khứa đọc được hay sao ấy bữa nay thấy chải tóc bóng lộn đứng trước lũ đàn em chém gió vù vù , nhìn tóc là biết khứa sịt keo roài , trước kia thì không . chứng tỏ tay này cũng rất chịu mò vào CXN đây

  Like

 2. dự trữ còn hơn 30 tỷ mỹ kim, giờ mua thêm 1 tỷ nữa, sao ko mua vnd để nó chi tiêu ngay, mua mỹ kim rồi nó đêm cất đi àh, nếu nó đem ra sài sao lại phá giá ngoại tệ lên chi?

  Like

  • 1. dự trử và mua TPCP là 2 chuyện khác nhau
   2. Mua TPCP bằng tiền vnđ, tương đương với 1 tỉ MK tức là gần 22 ngàn tỉ
   AC

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s