CXN_050815_8800_Phong trào đốt cháy: Đà Nẵng: Nổ kho sơn PU, 17 cảnh sát phòng cháy bị thương

10.000 m2 nhà xưởng KCN Quang Minh tan hoanghttp://motthegioi.vn/xa-hoi/da-nang-no-kho-son-pu-17-canh-sat-phong-chay-bi-thuong-185668.html

Đà Nẵng: Nổ kho sơn PU, 17 cảnh sát phòng cháy bị thương

Đăng Bởi – 11:05 07-05-2015
No kho son PU tai Da Nang

Trong lúc tham gia chữa cháy kho sơn PU tại đường Phan Thúc Trực, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, 17 chiến sĩ PCCC đã bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trong quá trình dập lửa, kho sơn PU đã sinh ra nhiệt khiến cho một thùng axeton phát nổ, làm nhiều chiến sĩ bị bỏng và bị thương nặng. Ngay sau khi sự cố xảy ra, các chiến sĩ được kịp thời đưa đi cấp cứu tại Khoa Bỏng và Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Đến sáng nay, vẫn còn 11 chiến sĩ đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện, trong đó có 10 người tại Khoa bỏng. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các ngành và chỉ huy Sở Cảnh sát PCCC đã đến thăm, động viên các chiến sĩ tại bệnh viện; đồng thời yêu cầu các bác sĩ tập trung chăm sóc, cứu chữa cho bệnh nhân.
Người dân sống tại kho Sơn cho biết, vào khoảng 23h đêm 6.5, họ nghe 1 tiếng nổ lớn. Lập tức, người dân chạy ra khỏi nhà. Người giữ kho quá sợ hãi nên phải nhờ hàng xóm báo cháy lên cảnh sát PCCC.
Cảnh sát PCCC đã điều động rất đông lực lượng đến hiện trường dập lửa. Các nhà dân xung quanh cũng được sơ tán và di dời các vật dễ cháy nổ ra khỏi nhà.
Tại hiện trường, kho chứa Sơn rộng khoảng 100m2 bị cháy hoàn toàn. Một lỗ tường bên hông bị nổ tan. Những thùng Sơn PU căng phồng. Nhiều chiếc xe máy bị cháy rụi.
Một chiến sĩ cảnh sát PCCC kể lại, lúc anh em vào dập lửa rất dữ dội. Các thùng PU, hoá chất căng phồng nổ bắn tứ tung. Nhiều anh em bị đánh bật ngã, bỏng, gãy tay…
Rất may là không có người dân nào bị thương. Hiện tại, đám cháy đã được khống chế và đang được điều tra nguyên nhân cũng như ước lượng thiệt hại.
Ông Võ Văn Thương, người phát ngôn kiêm Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, trước mắt TP sẽ hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi chiến sĩ bị thương trong khi làm nhiệm vụ.
No kho son PU tai Da Nang
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thăm hỏi, động viên các chiến sỹ bị thương tại bệnh viện Đà Nẵng 
No kho son PU tai Da Nang
 
No kho son PU tai Da Nang
 
No kho son PU tai Da Nang
 
No kho son PU tai Da Nang
 
No kho son PU tai Da Nang
 
 Lê Đình Dũng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s