For the record: Tỷ giá USD/VND chính thức tăng thêm 1%

312db-ho2bchi2bminh2bla2bnguoi2bdai2bloan_clip_image002
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/ty-gia-usdvnd-chinh-thuc-tang-them-1-1068681.htm

Thứ Năm, 07/05/2015 – 08:40

Dân trí Sáng nay 7/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ (USD) từ mức 21.458 VND/USD lên 21.673 VND/USD (mức điều chỉnh 1%).

>> Tỷ giá USD/VND tăng kịch trần
>> “Trăn trở” tỷ giá và nỗi lo nợ công

Với biên độ tỷ giá +/-1% so với tỷ giá bình quân liên ngân hàng, tỷ giá trần là 21.890 VND/USD, tỷ giá sàn là 21.456 VND/USD.

Kể từ hôm nay 7/5,
Kể từ hôm nay 7/5, tỷ giá trần là 21.890 VND/USD.

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

* Ngừng nhập gà Mỹ về Việt Nam
* Mua lại vốn đầu tư ngoài ngành: Miếng ngon khó nhằn với SCIC
* Phong thủy phòng ngủ cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc
* Bịt kẽ hở chuyển giá: Không thể “tặc lưỡi” cho qua
* Tỷ giá USD/VND chính thức tăng thêm 1%
* [Infographic] 8 CEO thành công trước tuổi 30

NHNN nhấn mạnh: Trong thời gian tới, NHNN tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách để tiếp tục ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ trên mặt bằng giá mới, theo dõi sát diễn biến thị trường trong nước và quốc tế, các dự báo kinh tế vĩ mô, tiền tệ để điều hành chính sách một cách phù hợp.

Như vậy, sau những dự đoán, biên độ tỷ giá USD/VND đã chính thức được NHNN điều chỉnh tăng thêm 1% kể từ sáng nay. Trên thị trường, sau những phiên tăng dần đều, sáng qua 6/5, tỷ giá USD/VND đã chính thức lên mức trần cho phép là 21.673 VND/ 1 USD.

Điển hình như tại khối ngân hàng thương mại cổ phần, Eximbank, Techcombank niêm yết giao dịch giá USD ở mức 21.610 VND (mua vào) – 21.673 VND (bán ra); ACB niêm yết giá USD ở mức 21.613 VND – 21.673 VND…

Trên thị trường tự do, giá USD cũng tiến sát mốc 21.800 VND.

Giá USD tăng không ngừng khiến giới đầu tư quay sang mua USD thay vì rót vốn vào vàng, chứng khoán, hay bất động sản. Tại các điểm giao dịch ngoại tệ trên phố Hà Trung, Hà Nội, lượng người đến mua USD tăng mạnh.

Trở lại với sự điều chỉnh vào biên độ tỷ giá (tăng thêm 1%) của NHNN, còn nhớ, ngay từ đầu năm trên cơ sở phân tích, dự báo diễn biến kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế, NHNN đã đề ra định hướng điều hành tỷ giá không quá 2% và đã điều chỉnh tăng 1% tỷ giá bình quân liên ngân hàng từ mức 21.246 VND/USD lên 21.458 VND/USD.

Sự điều chỉnh này được áp dụng từ ngày 7/1 nhằmchủ động dẫn dắt thị trường, phù hợp với diễn biến thị trường tài chính trong nước và quốc tế, tạo sự ổn định vững chắc cho thị trường ngoại tệ.

Sau khi NHNN điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng, tâm lý thị trường đã được giải tỏa, tỷ giá đã giảm nhanh và ổn định trên mặt bằng mới thấp hơn nhiều so với mặt bằng tỷ giá trước khi điều chỉnh, thanh khoản thị trường tốt, NHNN mua được lượng lớn ngoại tệ bổ sung Dự trữ ngoại hối Nhà nước.

Thời gian qua, trên thị trường trong nước, tỷ giá có xu hướng tăng, qua phân tích cho thấy chủ yếu do yếu tố tâm lý và kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên, tỷ giá trên thị trường vẫn diễn biến trong biên độ quy định của NHNN.

Nhấn mạnh việc điều chỉnh biên độ tỷ giá tăng thêm 1% ngay sáng nay, NHNN cho hay: “Để chủ động thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã được Đảng, Quốc hội, Chính phủ đề ra cho năm 2015 và đối phó với các tác động bất lợi trên thị trường quốc tế, NHNN điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ từ mức 21.458 VND/USD lên 21.673 VND/USD”.

Nguyễn Hiền

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s