CXN_051015_8810_Chuyện Ngân sách thâm thủng tới nổi huy động bán trái phiếu vẫn không đủ nên phải cướp dự trử ngoại hối bây giờ đâu có thể giấu ĐV, BCT, BCHTW, BBT, ĐBQH, Lão Thành nữa nhỉ, nhất là không giấu dc với 93 triệu dân VN: Loay hoay “giật gấu vá vai” ngân sách (budget, bond)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
++++++

Lúc này thì những thông tin về NS thâm thủng, bán trái phiếu vẫn thâm thủng phải cướp tiền từ dự trử ngoại hối là 93 triệu dân đều biết.

Người dân ngày nay (so với 6 năm trước đại đa số đều không biết bội chi NS, thâm thủng NS, bán TPCP để lấy tiền điều hành NS (họ cứ tưởng là thiếu tiền thì CP in thêm là dc chứ có gì mà ầm ỉ), thiếu nữa thì chôm tiền mọi nơi chứ ko phải hể là NN thì muốn in bao nhiêu tiền cũng ổn) hầu hết sau 6 năm học hỏi cơ bản về KTVM trên trang này thì đều biết về bội chi NS, thâm thủng NS, CP bán trái phiếu để cung cấp vốn cho NS nếu thu thuế không đủ chi, khi NH không huy động nổi tiền của dân chúng để mua TP thì CP phải cướp dự trử ngoại hối.

93 triệu dân hay đại đa số biết là với lối quản lý KTVM ngu xuẫn và dốt nát thì sự vở nợ chỉ là vấn đề thời gian khi 35 tỉ đô (700 ngàn tỉ vnd) cạn hết vì mỗi năm cần 500 ngàn tỉ bội chi và trả nợ công cùng phát triển đầu tư công.

CXN_042815_8742_Khi nợ xấu NHTM bế tắc không trả nổi thì đẩy lùi nợ xấu, bây giờ nợ c ông bế tắc không trả nổi thì đẩy lùi nợ công. Sau khi đẩy lùi nợ xấu NH 2 năm thì phá sản NHTM, bao giờ phá sản KTVN đây ???: Sẽ tiếp tục phát hành trái phiếu quốc tế để hoán đổi n ợ

CXN_042715_8740_650 ngàn DNNVV đóng cửa là quyết định sáng suốt nhất đời của họ vì nếu còn là ngày nay họ sẽ banh chìa…Chen lấn tín dụng bây giờ ko giữa DNNVV và bội chi NS mà ngay s ố tiền trái phiếu cũng huy động không đủ vốn từ người dân: Bất ngờ thiếu tiền đồng

CXN_042715_8738_Tay y tá rừng U Minh Hạ 3D đọc nhiều bài lơ là của DNNVV của CXN nên hắn n hập tâm rồi: Không được chủ quan, lơ là bởi đất nước đã hội nhập rất sâu vào nền kinh tế thế giới

CXN_042715_8737_Đồng bào nên biểu tình đột xuất để hất thằng y tá rừng U Minh hạ này k hỏi ghế Thủ Tướng vì CXN biểu nó làm việc này 5 năm nay rồi: Thủ tướng: “Kiên quyết khôn g để lặp lại ngân hàng yếu kém” (learnt took 25 years)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

10.05.15

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++
http://vneconomy.vn/tai-chinh/loay-hoay-giat-gau-va-vai-ngan-sach-2015050810348928.htm
Thứ Sáu, 8/5/2015

Loay hoay “giật gấu vá vai” ngân sách

Chính phủ đang tìm kiếm các giải pháp cho cân đối ngân sách trong tình cảnh thiếu hụt nguồn thu…

Loay hoay “giật gấu vá vai” ngân sách

Nhiều người trong giới chuyên gia cho rằng cần phải tính đến những giải pháp căn cơ và bền vững hơn cho vấn đề ngân sách.

ĐOÀN TRẦNChính phủ đang tìm kiếm các giải pháp cho cân đối ngân sách trong tình cảnh thiếu hụt nguồn thu. Mới đây, bên cạnh những cách làm truyền thống như huy động thêm trái phiếu chính phủ, vay nước ngoài trả nợ… thì nguồn dự trữ ngoại hối cũng đang được nhắm đến.

Vì vậy, đã có ý kiến trong dư luận cho rằng những động thái đó cho thấy Chính phủ ngày càng thể hiện rõ sự thiếu năng lực trong trả nợ.

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định thực tế vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của giá dầu thô thế giới giảm mạnh, nhưng tình hình thu, chi ngân sách nhà nước đến nay đạt khá. Bảo đảm chi trả kịp thời, đầy đủ các nhiệm vụ chi theo đúng dự toán, chế độ quy định và tiến độ thực hiện.

Chủ động cân đối thu chi

“Để chủ động ứng phó với việc giảm thu ngân sách do giá dầu giảm, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 21/4/2015 về việc tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách nhà nước năm 2015; đã chỉ đạo Bộ Tài chính phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và các bộ, ngành liên quan theo dõi sát diễn biến kinh tế vĩ mô, hoạt động thu chi ngân sách nhà nước, tình hình thị trường tiền tệ để chủ động thực hiện các biện pháp bảo đảm cân đối ngân sách nhà nước”, ông Nên cho biết.

Theo người phát ngôn Chính phủ, khi trình Quốc hội thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, các phương án bảo đảm cân đối ngân sách, bù đắp bội chi, trả nợ đều đã được Chính phủ thảo luận kỹ, có phương án dự phòng khả thi, chủ động trong điều hành.

Về việc vay để trả nợ, thì đó là các biện pháp nghiệp vụ thông thường, phù hợp với thông lệ quốc tế để cơ cấu lại các khoản nợ theo hướng bền vững, hiệu quả hơn, không làm tăng nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, không vượt trần nợ công quy định và thực hiện đúng nghị quyết của Quốc hội về dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, trong đó tiếp tục cơ cấu lại các khoản vay hiện nay bằng các khoản vay mới với lãi suất thấp hơn, kỳ hạn vay dài hơn.

Về vay từ nguồn dự trữ ngoại hối nhà nước, tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4 vừa được ban hành, Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất cơ chế cho ngân sách vay từ nguồn dự trữ ngoại hối nhà nước để bổ sung vốn đầu tư phát triển, bảo đảm an toàn tài chính tiền tệ quốc gia.

Thực tế, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã được cải thiện rõ trong vòng 2 năm trở lại đây.

Theo thông tin của Ngân hàng Nhà nước vào tháng 9 năm ngoái, dự trữ ngoại hối đã đạt kỷ lục 35 tỷ USD và được dự báo tiếp tục tăng cao trong năm nay.

Bản báo cáo vĩ mô của Ngân hàng HSBC mới được công bố, cũng nhận định với mức dự trữ ngoại hối của Việt Nam khoảng 36 tỷ USD thì đây sẽ là “bệ đỡ” cho việc khó khăn về thu ngân sách năm nay.

Việc tính toán vay nợ từ nguồn dự trữ ngoại hối cũng không có gì là “vượt rào”, bởi trong Pháp lệnh ngoại hối sửa đổi năm 2013 có bổ sung sửa đổi một số điều có quy định Thủ tướng có thẩm quyền sử dụng dự trữ ngoại hối cho vay và Bộ Tài chính sẽ đứng ra vay theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Nghị định số 50/2014 về quản lý dự trữ ngoại hối cũng thiết kế quy định có thể dùng dự trữ ngoại hối cho ngân sách vay. Cơ quan dự trữ ngoại hối phải cân đối cho ngân sách vay bao nhiêu mà không ảnh hưởng đến khả năng cung ứng ngoại hối quốc gia.

Từng bước điều chỉnh

Tuy nhiên, nhiều người trong giới chuyên gia cho rằng cần phải tính đến những giải pháp căn cơ và bền vững hơn.

Chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định “sáng kiến” này của Chính phủ cũng không có gì là khác thường vì tất cả các quốc gia đều có thể làm như vậy khi ngân sách thiếu tiền.

Nhưng vấn đề cần quan tâm trong bối cảnh hiện nay là “chúng ta có một lượng ngoại hối đáng kể, có thể bảo đảm được 3 tháng nhập khẩu thế nhưng vẫn còn trong giới hạn rất mỏng manh. Tức là nó chỉ đủ thôi chứ chưa phải là dồi dào. Nếu cho Chính phủ vay thì dĩ nhiên lượng ngoại hối đó sẽ giảm đi. Khi đó Ngân hàng Nhà nước cần can thiệp vào thị trường ngoại hối hoặc thiếu hụt ngoại tệ do mức nhập khẩu tăng lên cao thì có thể gặp khó khăn”, ông Hiếu nói.

Nhấn mạnh đến tính bền vững của ngân sách nhà nước, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, TS. Trần Văn cho rằng vấn đề nợ công đã dành được sự quan tâm đặc biệt của Quốc hội. Hiện nay Chính phủ đang tích cực cơ cấu lại nợ công với các khoản vay mới có kỳ hạn dài hơn, lãi suất thấp hơn, góp phần giảm áp lực nợ quốc gia trong ngắn hạn.

“Nhưng bên cạnh những kết quả đạt được, điều đáng chú ý đầu tiên trong chính sách tài khóa có lẽ là vấn đề nợ công, hiện đang có xu hướng tăng nhanh cả về quy mô và tốc độ, từ 54,9% GDP năm 2011 đến cuối năm 2015 dự kiến là 64% GDP. Tốc độ tăng nợ công nhanh hơn tốc độ tăng thu ngân sách nhà nước trong khi tốc độ tăng GDP thấp ảnh hưởng tới tính bền vững của ngân sách nhất là khi nghĩa vụ trả nợ hàng năm tăng nhanh dẫn đến phải vay đảo nợ với khối lượng lớn, tạo áp lực cho cân đối, bố trí nguồn trả nợ hàng năm”, TS. Văn nhận định.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cam kết trước Quốc hội tại kỳ họp cuối năm ngoái là Chính phủ sẽ tăng cường quản lý, nghiêm túc khắc phục hạn chế yếu kém, nâng cao hiệu quả sử dụng nợ công; tập trung cho đầu tư phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội; thực hiện đúng các quy định và kế hoạch đề ra; trả nợ đầy đủ và đúng hạn.

Đồng thời quản lý chặt chẽ các khoản nợ khác. Chủ động từng bước điều chỉnh cơ cấu thu chi ngân sách nhà nước lành mạnh. Bảo đảm an toàn tài chính quốc gia và ổn định kinh tế vĩ mô.

7 comments on “CXN_051015_8810_Chuyện Ngân sách thâm thủng tới nổi huy động bán trái phiếu vẫn không đủ nên phải cướp dự trử ngoại hối bây giờ đâu có thể giấu ĐV, BCT, BCHTW, BBT, ĐBQH, Lão Thành nữa nhỉ, nhất là không giấu dc với 93 triệu dân VN: Loay hoay “giật gấu vá vai” ngân sách (budget, bond)

 1. Vừa nói rối,vừa nói dốt.Ôi trí tuệ của loài Vượn.Cộng sản hãy nghe đây vỡ trận tiền tệ đến nơi rồi.Hãy bỏ tiền đồng đi,nó sắp về âm ty cùng với cộng sản rồi

  Like

 2. Haha, để xem có còn xu nào trong kho dự trữ ngoại hối quốc gia không hè?, đã nói trước rồi không còn đồng nào đâu

  Hay các vị muốn biết chắc chắn rằng trong kho dự trữ ngoại tệ có còn tiền hay hết, nên mới khẩn trương đôn đốc bậc đèn xanh cho ngân sách vây????…. hehe lộ hàng ngay thôi nếu các bên OK

  Hãy nhớ rằng các nguồn Ngoại Tệ đến VN rất khiêm tốn với chỉ số bình quân chỉ có 2.3, nhưng nó dội ngược ra lại 7.8 đấy nhé, vậy tiền đâu trong kho mà nói hoài vậy kà, chưa nói vào sổ thì có nhưng thực tế số nhiều lại không bởi qua các chuyện “đêm khuya”

  Like

 3. Không còn cắt nào đâu! Chém gió thôi. Đô vừa về đên Việt Nam là lúc lợn đầu đất đvcs nó đã tranh giành cướp hết mang về xây biệt thự, xây nhà thờ tổ, xay bảo tàng, xây tượng Hồ, bảo vệ tu bổ lăng hồ,…..nhẵn túi rồi , cuống đít lên rồi lấy đâu trả nợ nước ngoài và trả lương đây đcs quang vinh ơi!!!!! He he.

  Like

 4. Sao không chọn 27, 36, 45, 34, 43 mà chọn con Dê $35b????, đây là con 8 bạc bẽo lắm nhoa, bà Tám rãnh mòm ruột thì số 0, Con 8 tội phạm bị truy lùng = 88…

  Zero = Zero.

  Like

  • Anh viết những còm châm biết như thế này nó mất đi tính nghiêm trọng của vụ việc, tôi không đồng ý với còm loại này nữa
   Châu

   Like

 5. Ngân sách của cộng phỉ chính thức đã thâm thủng, không có thu cho đến bây giờ. Chúng đang ngồi trên đống lửa, nhưng vì muốn giữ ghế, bè phái phe cánh, lợi ích nhóm nên chúng mặc kệ. Hiện nay, chúng đang ráo riết đốc thu thuế ở tất cả các địa phương, nhưng doanh nghiệp nvv chết gần hết, nên khả năng thu là không có. Đứng trước áp lực ngân sách, chúng sẽ phải bán nốt những gì cần phải bán, trường sa và đường lưỡi bò.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s