Ông Nguyễn Phú Trong muốn ‘ám chỉ’ ai?

hội nghị TƯ 11, nhân sự, Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng, ban chấp hành TƯ, lợi ích nhóm, cục bộ

Phát biểu khi tiếp xúc cử tri cuối tuần này của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng không rõ ông nhắm vào đối tượng cụ thể nào, nhưng có vẻ cho thấy ‘ông đang yếu thế’, theo nhà quan sát từ Canada.

Hôm 09/5/2015, truyền thông Việt Nam trích dẫn lời của ông Nguyễn Phú Trọng tại một cuộc tiếp xúc cử tri ở Quận Ba Đình, Hà Nội, trong đó ông Trọng nói:

“Ngăn kẻ cơ hội vào Trung ương không đơn giản” và “Bí thư kiêm chủ tịch thì to quá, ai kiểm soát ông?”.

Bình luận về các phát ngôn này, hôm thứ Bảy từ Canada, Luật sư Vũ Đức Khanh, Giáo sư Luật học tại Đại học Ottawa cho rằng đây là cách nói của ‘người yếu thế’.

Nhà quan sát cho rằng tương quan lực lượng trong nội bộ Đảng Cộng sản trước kỳ Đại hội Đảng lần thứ 12 hiện đang cho thấy ông Tổng Bí thư và ‘phe cánh’ của ông ‘suy yếu’ và ‘kém thế’ so với ông Thủ tướng chính phủ và ‘phe quyền lực’ của Thủ tướng.

‘Kẻ thua cuộc’

Luật sư Vũ Đức Khanh tin rằng đang có dự kiến trong nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam gộp lại hai chức vụ Tổng bí thư Đảng và Chủ tịch nước làm một.

Luật sư Vũ Đức Khanh tin rằng chỉ những người ‘thua cuộc’ mới hay ‘nói nhiều’ và ‘nói lớn lên’, đồng thời cho từ sâu xa, các phát biểu nói trên, mặc dù không tường minh ‘nhắm vào đối tượng nào’ cho thấy ông Trọng có thể lo lắng về vị thế đang lên của Thủ tướng đương kim.

Nhà quan sát cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng đang nhắm tới việc thâu tóm một lúc hai ghế quyền lực là ‘Tổng bí thư’ và ‘Chủ tịch nước’ và do đó đã đang có những động thái vận động mà rõ rệt nhất là bài diễn văn hôm 30/4/2015 vừa qua.

Theo nhà luật học, trong bài diễn văn này, ông Dũng đã nhắm vào việc lôi kéo những người ‘ở phe đảng’ và ra chỉ dấu với họ rằng: “nếu các anh không đi với tôi, thì các anh sẽ thành người thua cuộc”.

Theo ông Vũ Đức Khanh, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chưa bao giờ rõ ràng khi nói về những thành phần được gọi là “kẻ cơ hội” và nhà quan sát nói nếu phe đảng ‘đã mạnh’ hơn các phe khác, thì trong các kỳ Hội nghị trước, các đảng viên, cử tri và quần chúng đã biết được, chẳng hạn như, “Đồng chí X” là ai.

Gần đây, lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam cũng có những thông điệp nhắm tới vai trò của quân đội, trong đó ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh ‘không được phi chính trị hóa quân đội’ và ‘quân đội phải trung thành với Đảng Cộng sản.”

Trong khi đó, tại Hội nghị Trung ương lần thứ 11, những người chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng đã đặt ra vấn đề về “tiêu chuẩn” nhân sự lãnh đạo Đảng, trong đó nhấn mạnh “chọn lãnh đạo không tham vọng quyền lực”, một khái niệm mà tới nay dường như chưa được rõ nội hàm và đối tượng nhắm tới lắm, theo giới quan sát.

10 comments on “Ông Nguyễn Phú Trong muốn ‘ám chỉ’ ai?

 1. Quan sát tổng thể đảng CSVN ta phải thấy đang đến thời kì phủ chỉ 1vua,thằng nào sẽ là vua phủ Ba đình thì ai cũng đoán được,chỉ dựa theo lời ta thán của cu Trọng là đoán dễ lắm,cái mà ta phải lưu tâm là thằng tân đại đế này sẽ làm gì khi nó xuất thân nòi CS,tương lai cho VN phát triển giàu mạnh sung túc là không CS,vậy nên làm gì ngay bây giờ,nổi loạn trước khi tân đại đế CS lên ngôi.

  Like

  • Thằng lú chết dưới tay thằng dốt,lưu manh, xảo trá 3x.
   Thằng dốt, lưu manh, xảo trá 3x sẽ chết vì bệnh THAM & chết dưới tay người CHÍNH NGHĨA.

   Like

 2. Này Lú ! Hảy tỉnh lại đi , đừng thủ dâm tự sướng nữa , mày vừa đi bưng bô cho cha Tàu của mày về liền bị nó đâm 3 nhát dao chí mạng đấy , mày có biết không ? Đã thế lại chưa hết , mày lại bị ông Obama tán ngay cho một cái bạt tay tối tăm mày mặt . Thật tội cho kiếp tối tăm của Lú quá .

  DLB – Sự vuốt ve và cái tát dành cho Nguyễn Phú Trọng

  – Nhát dao thứ nhất : “ Khi ông vùa cam đoan, ký kết, chưa ráo mực, và ông chưa kịp trở về VN, bọn Tàu cộng đã kéo dàn khoang nước sâu vào biển Đông. Tôi chắc chắn với ông là nó sẽ cắm vào vùng lãnh thổ của VN ta. “
  – Nhát dao thứ 2 : “ Dù ông có cam đoan ký kết 200 vàng 100 tốt, vì đại đại đại cục cục cục XHCN anh em, chú bác, thậm chí cha con đi chăng, Bộ Ngoại giao Tàu cộng vẫn tuyên bố đường lưỡi bò là ranh giới của chúng không thể chối cãi.”
  – Nhát dao thứ 3 : “ Những ngày gần đây, hành động chiếm đảo ngang ngược, rồi xây dựng sân bay, bến cảng một cách ngang tàng, cả thế giới lên án, thế mà chúng vẫn thản nhiên nói rằng lãnh thổ của chúng, chúng cứ làm, rồi xảo ngôn tố ngược lại là VN ta lấy Trường Sa của chúng rồi xây dựng trái phép.”

  – Cái tát trời giáng : “ Tổng thống Hoa Kỳ là ông Obama đã có cuộc tiếp thân mật anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (một tù nhân đã bị nhà nước CSVN kết án 12 năm về tội chống chế độ) một cách rất trang trọng.”

  http://danlambaovn.blogspot.com/2015/05/su-vuot-ve-va-cai-tat-danh-cho-nguyen.html

  Like

 3. Nguyễn phú Trọng chỉ là một thằng già lú lẩn , lẩm cẩm , mắc bệnh hoang tưởng khá nặng lại thêm chứng hèn nhát nghiêm trọng .

  Hoang tưởng :
  Dù nó đã công khai thừa nhận rằng : “Đến hết thế kỷ này ( 85 năm nữa ) không biết xã hội chủ nghĩa ở VN có hoàn thiện hay không ” . Vậy mà nó vẫn bắt buộc hơn 90 triệu dân VN phải ” kiên định” đi theo con đường XHCN .

  Hèn nhát :
  – Dù cho Tàu cộng hung hăng , công khai vi phạm chủ quyền biển đảo của VN , đánh đập cướp bóc , bắn giết ngư dân VN , nó vẫn trơ trẻn nói ” tình hình Biển đông không có gì mới ” và ôm chặt hun hít và thề với cha Tàu của nó suốt đời chung thủy với 16 chử vàng và 4 tốt mà cha nó đã chỉ dạy .
  – Với con sâu chúa trùm tham nhũng ở VN là tên thủ tướng Ba Xạo và đồng bọn , nó vẫn sợ sệt , chỉ biết khóc lóc mà không dám gọi thẳng tên ra , chỉ bóng gió nói là ” đồng chí X ” , rồi nào là ” ném chuột thì sợ vở bình ” .
  Chỉ bấy nhiêu thôi , thằng Lú này có xứng đáng để ngồi trên đầu trên cổ 90 triệu dân VN không ?
  Ôi ! chỉ tại dân VN tôi quá bạc nhược và u mê nên thằng Lú và băng đảng của nó mới có được cơ hội như hôm nay .

  Like

 4. TRỌNG LÁ…

  Ba Xảo-Dụng pháp “Hấp tinh
  Đại-Đô” phủ Lọng-Trú mình tái xanh
  12 – “Đội Hại” Đáo-Nhanh
  Lá-Zù tơi tả Zần-quanh Ác-Chình!!!
  Ác-Chình Đá-Khéo Lọng-Trinh
  Lác-Mông Cu-Sữa Hôi rình Lá-Tu
  Ngú-Lu ,Lu-Ngú,Ngú-Lu… !!!

  Like

 5. Vua Lú nhấn mạnh công tác chọn nhân sự:
  – “Không để lọt vào Trung ương khoá tới người có tham vọng quyền lực” !
  – “Chọn lãnh đạo không tham vọng quyền lực” !

  Càng nói, ông ta càng lòi cái óc “quỷ quyệt quá hóa lú lẫn”. Chưa từng thấy ở xứ nào lại có loại vua đáng khinh như thế. Khinh tận cùng đến mức không còn muốn bận tâm tới những gì ông ta nói. Ý ông ta bảo đừng trao quyền cho người muốn có quyền!
  Bản thân ông ta có tham quyền lực không???

  Muốn có quyền lực, tự nó đâu có gì xấu mà phải sợ ? Ý chí quyền lực, như khoa tâm lý học hiện đại đã dò tìm, là một trong các bản năng thiên tính ngấm ngầm trong tiềm thức vẫn thường xuyên chi phối mọi hoạt động sống của cá nhân trong tập thể. Vấn đề là làm sao để kẻ có quyền không được tùy tiện sử dụng nó gây tổn hại cho cộng đồng, mà là phụng sự cộng đồng, chứ không phải loại trừ yếu tố ham muốn quyền lực.

  Sợ người ham quyền lực vào được cơ quan quyền lực, là một tâm lý bệnh hoạn hoang tưởng. Làm chính trị, mà thiếu ý chí quyền lực mạnh mẽ, thì lấy gì làm phương tiện thực hiện mục tiêu chính trị?

  Khôn quá hóa ngu, ông vua như không còn sống trong thực tại thế gian, tâm thần lơ mơ tẩu hỏa nhập ma viển vông siêu thực. Không một cá thể sinh vật nào mà không có bản năng quyền lực, chỉ có mạnh hay yếu mà thôi. Chí đến muông thú cũng không ngoại lệ, một khi cá thể vẫn hằng tự nhận biết về cái tôi đang tồn tại. Voi, vượn, chim, cá, ong, kiến … thảy đều như thế, luôn có con đầu đàn mãnh liệt lòng ham quyền lực.

  Còn con người, ngay trong giới tu sĩ độc thân thoát tục, cũng chỉ thoát được ngoài hình thức, chứ bản năng sâu xa thầm kín quyền lực kia, vẫn từng phút giây thôi thúc các ngài. Các ngài vẫn muốn mình có chức sắc, muốn làm tu sĩ lãnh đạo chỉ huy bạn đồng tu và cộng đồng tín đồ, nghĩa là lòng ham thế quyền đổi qua lòng ham giáo quyền, chứ cái bản năng ham quyền không mất đâu hết.

  Thầy tu các tôn giáo tắm mình trong giáo lý cao thượng mà còn như thế, thử hỏi trong đám phàm phu tục tử vô thần bỉ ổi kia có ai không tham quyền lực?
  Chỉ khi tuyệt đối triệt phá được cái tôi tự ngã, mới mất lòng ham quyền lực. Nhưng cái tôi ấy, dùng cái gì để phá, nếu không phải là chính tôi phá tôi?
  Ngày nào mà cái tôi vẫn ngự trị con người, ngày nào ông vua còn muốn vương triều mình cai trị đất nước, thì lời “không tham quyền lực” vẫn còn là sự lừa mình lừa người quỷ quyệt.

  Like

 6. He he..!!Lú chỉ được cái nói hành nói tỏi 3 Xạo(như HNTW 6 gì đấy),hoặc bóng gió xa xăm:đồng chí X.
  Nghe lú nói sao giống con nít bị bắt nạt,bất lực nên nói loanh quanh.
  Không chừng bí quá lú ta sẽ buột miệng méc mẹ vì bị thằng X nó ăn hiếp nữa đó.
  Đúng là loại không ra gì mà cứ câng câng,trâng tráo,lì lợm giữ chiếc ghế quyền lực.
  Tổ cha mầy trọng lú.

  Like

 7. Nhìn cái bản mặt thằng Trọng Lú giống y như câu nói của Hà Sĩ Phu là ”hơn hớn tự đắc ..” Thằng Lú có biết là sau 40 năm đảng Cướp Ba Đình cầm quyền thì VN càng ngày càng nghèo mạt như hiện nay .Trọng Lú chỉ quen nói những câu kinh điển với dân Hà Nội ăn lương hưu nên không dám cãi đảng .
  Thằng Trọng Lú nó có biết là trên thế giới còn 4 thằng ngu theo chủ nghĩa Marxl là VN,TQ ,Bắc Triều Tiên và Cu Ba…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s