VTV thảm bại tại duyệt binh mừng chiến thắng phát xít

1063523329-1431159406_660x0.jpg

PN – Chương trình truyền hình trực tiếp lễ duyệt binh mừng chiến thắng phát xít tại Quảng trường Đỏ (Nga) chiều 9/5 được xem là một thảm họa mới của VTV.

Chưa đầy 15 phút sau khi lễ duyệt binh bắt đầu, mạng xã hội Facebook đã xuất hiện những lời than phiền về phần bình luận trực tiếp trên sóng VTV1. Nhiều người bức xúc đề nghị VTV ngừng phần bình luận này, thà để khán giả chỉ xem thôi cũng được.

Những status kiểu như “Quá khổ với người phiên dịch”, “Cứ như người mấy mươi năm không dùng tiếng Nga”, “Dịch gì mà cứ ngắt ngứ”, “Đề nghị VTV thay ngay người phiên dịch bài phát biểu của Tổng thống Nga”… xuất hiện dày đặc trên mạng và nhận được vô vàn bình luận đồng tình.

share-fb.gif share-gg.gif1063523329-1431159406_660x0.jpg

Đội hình tăng T-34-85 – loại xe tăng chủ lực của Nga trong Chiến tranh Thế giới II

Tất nhiên, VTV không biết đến các bức xúc ấy của khán giả. Kết quả là người ta khuyên nhau chuyển kênh để tiếp tục xem lễ duyệt binh trên QPVN và HTV9 sau khi lắc đầu nhớ về những sai sót liên tiếp của VTV thời gian gần đây quanh chuyện chữ nghĩa trên sóng truyền hình quốc gia.

Không chỉ bị phê bình về khả năng dịch thuật, VTV còn bị khán giả bắt giò hàng loạt lỗi khi thuyết minh về các loại vũ khí, khí tài của Nga trong lễ duyệt binh.

1063524921-1431161624_660x0.jpg

Siêu xe tăng Armata T-14

Chiếc siêu xe tăng T-14 Armata là xe tăng chiến đấu chủ lực của quân đội Nga và được xem là xe tăng tối tân nhất thế giới hiện nay nên rất nhiều khán giả đã chờ đợi được nhìn thấy hình ảnh Armata hiên ngang trên Quảng trường Đỏ. Trước đó, những người đam mê các loại khí tài quân đội cũng đã dành thời gian tìm hiểu về siêu xe tăng này nên khi nghe VTV bảo rằng Armata có tầm bắn đến 70km, ai nấy cũng há hốc miệng kinh ngạc cho khả năng tưởng tượng của VTV.

Chiếc TU-160 được VTV gọi là U-60. Máy bay MiG-29SMT bị nhầm lẫn với MiG-25SMT… Trước đó, trong phóng sự về cuộc phòng thủ Stalingrad, VTV lại sử dụng nhạc bài Soviet March do người Mỹ viết với phần lời nói về mộng bá chủ thế giới của Liên Xô.

share-fb.gif share-gg.gif1063527142-1431160112_660x0.jpg

Máy bay Nga xếp đội hình số 70 – 70 năm chiến thắng

Có vẻ như “hạn” của VTV chưa hết hay nói đúng hơn là những tắc trách, yếu kém của truyền hình quốc gia lâu nay đã vượt ngưỡng chịu đựng của khán giả nên mới bị bắt giò hàng loạt trong thời gian ngắn, đến mức trở thành sự kiện truyền thông.

Xem ra, việc rà soát, chấn chỉnh của VTV không nên chỉ bó hẹp trong các chương trình giải trí thực hiện cùng các đối tác liên kết mà nên mở rộng ra khắp các bộ phận mới mong lấy lại được uy tín với khán giả.

CHẤN HƯNG

11 comments on “VTV thảm bại tại duyệt binh mừng chiến thắng phát xít

 1. Ai bảo xem cái VTV của CS làm gì rồi ngồi đó mà tức giận,ai đi xem thằng ngu diễn văn,ai đi xem thằng hủi làm trò,ai đi xem thằng điên làm thơ….mấy người hâm mộ vũ khí Nga hả??? loại CS hoặc con cháu nhà CS mà thôi.

  Like

 2. mẹ làm kinh tế thì ngu như con lợn , chỉ được cái vai u thịt bắp , ăn lắm ỉa nhiều rồi tối ngày khoe sức mạnh cơ bắp . súng với chẳng xe , tốn tiền của dân chứ hay ho cái đéo gì mà xem hả lũ bần nông ngu xuẩn kia ??

  Like

 3. Haha, nói đến món dịch thuật Russian của đám cha chú, cháu chít họ nhà CS Pacpó, ai mà thành thạo lão luyện thứ tiếng này mà không chửi ĐMCSVN hoặc té ngữa ngay lập túc thì người đó không phải là người VN thực sự. Chúng dịch tiếng Nga 10 câu trong đó bảo đảm chắc chắn rằng hết 8-9 câu đều sai văn phạm, chậc lấc ngữ pháp, và đặt biệt dùng vô số từ vựng sai bét trong những lĩnh vực chuyên môn.

  Riêng chuyện nhỏ là dịch thuật bằng tiếng Nga cho các Thực Đơn Menu tại VN, trong món lĩnh vực này thì việc dịch tương đối rất dễ dàng và đơn giản, vậy mà từ BẮC VÀO NAM 99% không có bất kỳ MENU nào được dịch đúng, chính xác từ những món ăn trong thực đơn.

  100% Khách Nga đến VN đều té ngữa, đau đầu nhứt óc vì sử dụng tiếng Nga của họ LUÔN SAI BÉT, nhiều người còn trố mắt bảo ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ RUSSIAN….

  Chúng nói tiếng Nga thì nghe thoáng qua tưởng đâu như tiếng mẹ đẻ, có văn, có gia vị, đầy đủ giọng điệu NHƯNG SOI KỶ THÌ SAI BÉT CẢ VĂN NÓI LẪN NGỮ PHÁP, CÒN VIẾT THI THÔI ĐỂ TỚ QUAY VỀ PACPÓ CÁI ĐÃ NHÉ

  Like

  • Đúng, Pác soi rất chính xác vụ dịch thuật tiếng nga tại vn. Trò mèo mữa nào của csvn Pác cũng soi kỷ, chính xác không lệch đâu được. Khâm phục Pác, Thank youpác

   Like

 4. Nói thiệt, tui cho cái tivi của tui cho hàng xóm hơn 3 năm nay rồi.
  Lúc trước chủ yếu coi chút thời sự & dự báo thời tiết, nhưng càng lúc càng bực bội; đã nói láo trơ trẻn + giong nói bọn phương bắc (Tôi không có ý phân biệt). …. Tui dẹp luôn.

  Like

 5. quí vị có biết đàn bà ko có lông l là mạt cả đời,anh nào đụng đến thì xui tới 3 năm hoặc bị chết ko kịp ngáp,đảng cs đưa thằng lại minh sâm và ông 4 sang qua nga xô dự lể 70 năm đại thắng,nhưng nhìn kỉ 2 vị này ko có lông mày,đàn ông ko có lông mày thì nó cũng như đàn ba ko có lông l,coi như nước nga sẻ bị sụp đổ nay mai mà thôi,quí vị cứ nhìn xem tôi nói có đúng ko nào

  Like

 6. Đúng, Pác soi rất chính xác vụ dịch thuật tiếng nga tại vn. Trò mèo mữa nào của csvn Pác soi kỷ không lệch đâu được. Khâm phục Pác, Thank youpác

  Like

 7. Trông cái mặt thằng Putin đểu cáng thần kinh mà mọi người còn xem được nó phô trương sức mạnh cơ bắp cơ à? Vậy thì khác gì nhau mà còn đi tức bọn vtv.

  Like

 8. Cs nga, cs tàu, csvn là một lũ ngu dốt nhưng chúng chém gió phô trương lực lượng cũng quành tráng . Mở chương trình vtv1 đúng lúc truyền trực tiếp bọn nga ngố. Con bé ngu dịch tiếng nga vừa nói vừa nuốt nước bọt y hệt chửi vào lỗ tai người nghe. Mả mẹ bọn csvn nó không làm nổi việc gì cho ra hồn, toàn bị ng dân chửi cho te tua.

  Like

 9. Quan tâm làm quái gì?Một chiến thắg theo kiểu nướng người thì có gì đáng hành diện?.Một cái giá quá đăt đỏ với sinh mạng của 27 triệu người chỉ để đánh bại một quốc gia nhỏ bé nhữ nước Đức,ngược lại chính người Đức nên hãnh diện.vì nếu không có sự sai lầm của Hitler thì nước Đức ngày nay hùng mạnh đến như thế nào?Còn nới về vtv thì khỏi bàn cãi ngữ này chỉ là đám con ông cháu cha dốt nát ,ngu xuẩn chỉ giói đọc như vẹt.

  Like

 10. Haha….. Còn đây là LÒ GIÁO DỤC CSVN CẤP BẰNG TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP DƯỢC, được viết bằng 2 thứ tiếng Anh – Việt. Hãy đọc và cùng soi nhé, xin đừng cười văng nước bọt nhá bà con, thankyou pakon

  Bản tiếng Anh có 12 hàng tính từ trên xuống, trong đó hết 11 HÀNG SAI BÉT cả NGHĨA LẪN NGỮ PHÁP, CÁCH DÙNG TỪ CHUYÊN MÔN CHẬC LẤC, VÀ SAI CHÍNH TẢ

  http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150509/lao-dao-vi-bang-tot-nghiep-sai-chinh-ta/744230.html

  Sau 40 năm gặt hái thành công hơn mong đợi duwwis là nhà sản việt nam là thế đấy

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s