CXN: Đả Đảo ĐCSVN bắt bớ người vô tội: Về việc côn an Thạnh Hóa thả nạn nhân Dương Thị Cẩm Mộng sau 9 ngày giam giữ vô pháp
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1600235150231701&id=100007356940892

Ngọc Anh Trần added 3 new photos.

12 hrs ·

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU
Thông Tin Công Luận
Về việc côn an Thạnh Hóa thả nạn nhân Dương Thị Cẩm Mộng sau 9 ngày giam giữ vô pháp

Kính thưa Đồng Bào và qúy Thân Hữu trong ngoài nước
Chiều hôm qua ngày 9-5-2015 côn an huyện Thạnh Hóa đã thả con gái của Dân oan Phùng Thị Ly là cô Dương Thị Cẩm Mộng sau 9 ngày giam giữ vô pháp. Côn an đã bắt chồng nạn nhân phải ký giấy bảo lãnh cho vợ. Chính cô Mộng cũng bị khủng bố tinh thần mà phải ký vào biên bản nhận tội “phá rối an ninh trật tự công cộng” mới được thả.
Nạn nhân Dương Thị Cẩm Mộng nay 35 tuổi, là mẹ của 2 con nhỏ, bé trai gần 3 tuổi với bé gái 4 tuổi, và đang làm y tá đang phục vụ xã hội.
Sáng ngày 30-4-2015, trong lúc CSVN tổ chức rầm rộ mừng 40 năm chiếm được Miền Nam, tất cả công nhân viên và côn an bộ đội đều được nghỉ lễ thì bọn cầm quyền huyện Thạnh Hóa đưa quân với cơ giới tới cướp chiếm ruộng đất của Dân oan Phùng Thị Ly.
3 phụ nữ còn lại trong gia đình là bà Phùng Thị Lin, cô Dương Thị Cẩm Mộng và cô Dương Thị Ngọc Châu ra giữ đất theo cách rất hiền lành. Bà Lin và 2 cô phản đối đoàn quân cưỡng chế “Đất này là của bà Phùng Thị Ly, nhà nước chưa đền bù gia đình chúng tôi mà sao các ông tới cưỡng chế?”
Đoàn quân cưỡng chế cãi càn “Chỉ bà Phùng Thị Ly mới có quyền giữ đất”.
Cô Mộng, cô Châu đối đáp: Các ông bắt mẹ người ta rồi, chúng tôi là con bà Ly, chúng tôi có quyền giữ đất”.
Bên bị cướp chiếm với bên đi cướp chiếm lời qua tiếng lại một lát thì phía quân cướp chiếm bị bí, không đôi co tranh cãi nữa mà dùng bạo lực đáp trả. Bà Phùng Thị Lin bị bạo hành ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu, cô Dương Thị Ngọc Châu bị động thai, cô Dương Thị Cẩm Mộng thì bị đưa về đồn côn an Thạnh Hóa giam giữ cách vô pháp 9 ngày đêm cho tới chiều 9-5-2015 mới thả kèm theo cam kết của chồng.
Hành động đàn áp cô Dương Thị Cẩm Mộng là một tội ác vô luân vô pháp vô đạo của CSVN, bởi vì cô Mộng từ trước tới nay không từng chia xẻ với mẹ điều gì trong cuộc tranh đấu khiếu kiện đòi công lý nhiều năm qua của bà Phùng Thị Ly. Từ khi được thả ra cho tới nay là gần trọn 1 ngày nhưng tinh thần cô Mộng vẫn đầy hoảng loạn xen lẫn uất ức vì những đòn khủng bố tinh thần trong suốt 9 ngày tại đồn côn an Thạnh Hóa.

Chúng tôi loan tin này và khẩn thiết xin Đồng Bào, qúy Thân Hữu trong ngoài nước hãy đồng loạt và quyết liệt lên án hành động bạo ngược của tà quyền ác đảng, đồng thời xin qúy vị tích cực vận động quốc tế áp lực với CSVN để cứu nguy các gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương và Phùng Thị Ly đang bị đuổi cùng diệt tận.

Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu xin kính cáo.
Việt Nam ngày 10 tháng 5 năm 2015

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s