CXN*_071514_5655_Phạm Chí Dũng càng bị CXN dí, hắn càng nhờ nhiều người PR cho hắn, cho đến khi lòi cái đuôi 3X mà hắn muốn dấu ghê gớm để kéo dài bình mới rượu cũ thêm 50 hay 100 năm nữa: “MÀ LÒNG ĐÃ CHẮC NHỮNG NGÀY MỘT HAI”

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Đổ Thị Minh Hạnh, vừa ra khỏi tù là phải thi hành mệnh lệnh gia nhập bọn ve sầu thoát xác Phạm Chí Dũng

Đổ Thị Minh Hạnh, vừa ra khỏi tù là phải thi hành mệnh lệnh gia nhập bọn ve sầu thoát xác Phạm Chí Dũng

Đăng lần đầu: 15.7.2014

Châu Xuân Nguyễn
——————-

Bạn đọc biết tôi 5 năm nay, tôi ko bao giờ nói láo, bịa đặt, chụp mũ cho bất cứ ai, cho dầu ng đó là đối thủ chính trị cũng thế, tất cả đều sáng tỏ, minh bạch, những bằng chứng trên mạng miếc chứ không bao giờ ngụy tạo, bịa đặt để hại người khác.

Chính vì hằng chục triệu ng biết thế nên khi tôi đánh CHHV, LCĐ, PCD, Phạm Đoan Trang, NL Thắng, NK Yêu Nước, Nguyễn Hoàng Vi v.v…không một người nào dám phản biện vì họ biết tôi rất đúng.
—-

Và ngày hôm nay, chuyện PCD dần dần chứng minh những gì tôi nói là đúng. PCD rất cố gắng dấu cái đuôi là từ ủng hộ 4 Sang bị Nguyễn Văn Hưởng dần trong tù và thuyết phục phải theo 3D là từ đó cứ thế mà theo. Thằng này ko bao giờ từ bỏ ĐCS đâu.
———–

Người chuyển tôi thư này là nhà tu, quen biết (chứ ko phải là bạn) vì người nầy là ng nghi PCD ngay từ đầu, ng đồng ý với tôi và hôm nay thấy thư này xác minh những gì tôi nói nên ng này fwd lại cho tôi.

CXN_031114_4327_Một người nổi tiếng nói về sự nghi ngờ Phạm Chí Dũng ngay lúc mới ra khỏi tù


CXN_061014_5285_Tại sao Phạm Chí Dũng trước khi bị bắt ngày 17.7.2012 viết bài cho QLB chống 3D, được thả tháng 12.2012 thì quay sang viết bài ủng hộ Tổng Thống 3D ??? Vì thỏa hiệp với Nguyễn Văn Hưởng trong tù chứ sao nữa !!!!!Bài của PCD(GPCXN,MMDT)

————————

Khi PCD nhờ NT Giang PR, hắn phải thổ lộ tâm can, ai dè NT Giang viết huỵch tẹt ra như sau:”Trên cơ sở nhận định thực tế hiện nay chưa có lực lượng nào đủ khả năng tấn công và thay thế ĐCSVN nên đành dựa vào những nhân tố khả dĩ nhất trong Đảng để cải tạo và hóa giải ĐCSVN. Nhân tố có thể kỳ vọng hơn cả hiện nay là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chủ trương đó của tôi, không ngờ, bị ngay cả một số người có nhãn quan chính trị rất sắc bén không đồng thuận. May sao, lại có Phạm Chí Dũng “đồng thanh tương ứng”:

Nếu không xét đến những gương mặt chính khách chưa xuất hiện, trong tất cả những gương mặt hiện nay và trong khoảng hai năm tới, tôi chỉ hy vọng vào một nhân tố duy nhất là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng hy vọng này cũng chỉ mới manh nha và còn rất chập choạng.(HT)

————–
Và đây là nhận xét ấu trĩ về khả năng 3X liên minh với HK:”Đó là một động thái khá kiên quyết về phía Mỹ theo một lối mở mà như tư lệnh của quân đội Mỹ ở châu Á Thái Bình Dương – ông Locklear – đã tuyên bố, đã bắn tiếng trên Reuters là phía Mỹ có thể xây dựng một đối tác chiến lược với phía Việt Nam. Mà trở thành đối tác chiến lược thì anh có thể hình dung nó cần thiết với Việt Nam thế nào rồi, bởi vì trước đây ông Trương Tấn Sang chưa thể hy vọng việc trở thành một đối tác chiến lược mà chỉ là đối tác toàn diện mà thôi. Đối tác chiến lược ở đây phải nói tới là chiến lược về an ninh và về quốc phòng, đó chính là điều mà người Việt Nam cần nhất hiện nay, hơn cả Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TTP). Chỉ có đối tác chiến lược đầy đủ với Hoa Kỳ mới có thể tạo ra một hàng rào chắn, một lá chắn đủ mạnh, đủ xung lực, đủ hỏa lực để ngăn chặn hạm đội Nam Hải của Trung Quốc. Các động thái gây hấn của Trung Quốc là không chỉ ở Biển Đông mà còn ở biên giới phía Bắc, đó là điều cực kỳ quan trọng đối với Việt Nam. Nếu như Việt Nam không thể đạt được điều đó thì có thể nói là không có một điều gì, không có một con người nào, không có tài sản của một quan chức nào ở Việt Nam có thể an toàn. .(Trả lời nhà báo Trần Quang Thành 7/6/14)”(HT)
Đối tác hay liên minh với HK với 1 thằng tàn bạo và CS như 3D (nhốt hằng trăm TNLT, tham nhũng, tàn ác với dân oan v.v…) thì đừng có mong.CXN_061814_5340_25 năm làm bạn trung thành, tự do dân chủ nhân quyền đầy đủ Balan mới mua được mấy chiếc máy bay nghĩa địa F-15 của Mỹ đây, Balan tham gia Iraq, Afghanistan cùng Hoa Kỳ đấy, không như thằng Phạm Chí Dũng hay Cù Huy Hà Vũ nói là Mỹ đang quỳ chờ BCT VN ban cho hiệp ước hổ tương với HK vì VN từng đánh bại tay sen đầm thế giới này, tức là Mỹ cần VN chứ ko phải VN cần Mỹ ????
——–
CXN_053114_5217_Người Mỹ biết kích động và phân hóa nội bộ hay ko ??? Quá giỏi đi chứ, đừng vội mừng khi đọc tin này, phải sống ở Mỹ Úc hai hay ba chục năm mới biết trò này của Mỹ: Bộ Tư lệnh Mỹ tại Thái Bình Dương: Muốn mở rộng quan hệ với VN
——————
Nếu Mỹ muốn nâng cao quan hệ thì ko bao giờ dùng tướng Vùng để đánh tiếng mà phải có lời mời hẵn hoi. Tháng 7.2013 4Sang qua Mỹ thiếu điều liếm gót Obama năn nĩ xin làm đối tác chiến lược mà có dc đâu ??? Những thằng như PCD ko biết gì về tiêu chuẩn làm bạn với Mỹ, ngồi đó mà mơ đi con.
—————
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

15.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++

Chuyển anh C. tham khảo bài của ông NT.Giang ở ha Noi, ổng ca ngợi PCD quá chừng. Toi không đủ kiên nhẫn đọc hết,chỉ thoáng qua chỗ PCD. Thấy ca ngợi ông Hồ là toi chán rồi.

Toi có ghé nhà ông Giang vài lần. Toi cũng gặp PCD từ khi anh mới ra tù, anh đem theo cô PV Tuổi Trẻ

XXXXXXXX

+++++++++++++++++
http://anhbasam.wordpress.com/2014/07/13/2758-ma-long-da-chac-nhung-ngay-mot-hai/

“MÀ LÒNG ĐÃ CHẮC NHỮNG NGÀY MỘT HAI”

Posted by adminbasam on 13/07/2014

Nguyễn Thanh Giang

12-04-2014

Tôi mượn lời Thúy Kiều nghênh tiếp người anh hùng Từ Hải: “Rằng bây giờ mới thấy đây/ Mà lòng đã chắc những ngày một hai” để bầy tỏ nỗi hoan hỉ đón mừng một sự kiện, một nhân vật:

Về một sự kiện –

Ngày 4 tháng 7 năm 2014 Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (HNBĐLVN) tên tiếng Anh là Independent Journalists Association of Vietnam (IJAVN) công khai tuyên bố thành lập nhằm “Làm thế nào để báo chí và các nhà báo cất được tiếng nói theo đúng nghĩa của hai từ “tự do”? Làm thế nào để báo chí được làm đúng thiên chức của mình, phản biện và xây dựng một xã hội công bằng, một đất nước thật sự độc lập tự chủ, không cúi đầu hoặc run sợ trước hiểm họa ngoại xâm đang quá cận kề” (Tuyên ngôn Thành lập Hội).

Việc chọn ngày 4 tháng 7 để ra Tuyên bố được ông Phạm Chí Dũng – Chủ tịch Hội – giải thích: “Ý nghĩa ấy gắn với bản tuyên ngôn độc lập năm 1776 vào thời khai sinh ra Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Tính chất độc lập của bản tuyên ngôn này lại rất phù hợp với tính cách độc lập của Hội các nhà báo tự do. Nếu Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hướng đến một sự tách rời hoàn toàn khỏi ý đồ thực dân của nước Anh thì nhiệm vụ của báo giới độc lập Việt Nam vào lúc này và trong những năm tới cũng không khác biệt, tức không chỉ độc lập với các hội đoàn nhà nước mà còn phải đóng góp cho quốc gia để gìn giữ nền độc lập nước nhà trước họa xâm lăng Trung Quốc”.

Ông Nguyễn Công Bằng, chủ tịch Đảng Vì dân Việt Nam gửi lời chúc mừng và đánh giá: “Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam là một tập hợp xã hội dân sự mới nhất. Tuy nhiên Hội này không mang tính non trẻ vì, nhìn vào thành phần sáng lập và điều hành, chúng ta thấy được sự tham gia của những người đã và đang có nhiều đóng góp lớn cho công cuộc dân chủ hóa đất nước.

Với tập hợp ban đầu bao gồm nhiều cây bút có xuất xứ khác nhau, kể cả những định hướng đấu tranh khác nhau, sự thành hình Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam là một biểu hiện lớn của tinh thần dân chủ; trong đó mọi sự khác biệt được tôn trọng để cùng góp sức xây dựng một thành quả chung ”.

Cùng ngày ra Tuyên bố Thành lập Hội, “Việt Nam Thời báo” – trang báo do chính Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam chủ xướng và điều hành – cũng đã ra mắt độc giả khắp nơi.

Trong cuộc phỏng vấn với Truyền thông Chúa Cứu Thế, ông Phạm Chí Dũng – Chủ tịch Hội tuyên bố:

“Chúng tôi muốn so sánh với tờ Bangkok Post. Cố gắng trong 10 năm sắp tới trang mạng của Hội phải so sánh được với Bangkok Post, hoặc hơn nữa như tờ Straits Times của Singapore, hoặc phải nghĩ đến những viễn cảnh xa vời như Le Monde của Pháp”.

Nhiệt liệt hoan nghênh người bạn mới của “Bán nguyệt san Tổ Quốc”. Từ nay Lực lượng Dân chủ trong nước có thêm một Tiếng Nói bên cạnh “Tự do Ngôn luận”, “Tổ Quốc”, “Bauxite Viêt Nam”, “Diễn đàn Xã hội Dân sự”.

Ra đời ngày 15 tháng 9 năm 2006, tập san Tổ Quốc đã tồn tại được gần 8 năm, phát hành được 184 số dưới ba hình thức: đăng trên website, gửi đến các hộp thư email, ấn hành báo giấy. Báo giấy “Tổ Quốc” tuy chưa được phát hành chính thức nhưng nhờ nguồn tài chính hỗ trợ từ Tập hợp Dân chủ Đa nguyên của chính trị gia Nguyễn Gia Kiểng có lúc ấn bản cũng đã lên tới trên dưới 800. Cách làm như sau: Chúng tôi trang bị computer, máy in, máy photocopy cho một số địa chỉ ở các thành phố lớn và một số tỉnh để anh em nhân bản và đem tán phát bí mật. Nhiều người, đến nay, đã trở nên “nghiện” “Tổ Quốc” đến nỗi hốt hoảng mỗi khi thấy báo ra chậm hoặc chậm nhận được báo (vì tâm lý e ngại thường trực, sợ có trục trặc gì hoặc báo đình bản). Trong số “nghiện” “Tổ Quốc” có rất nhiều lão thành cách mạng, kể cả một số cán bộ Đảng đương chức.

Vui mừng thấy HNBĐLVN và “Việt Nam Thời báo” đường hoàng, đĩnh đạc tuyên bố ra mắt công khai mà cho đến nay vẫn được an toàn chứ không phải chui lủi khốn khổ như “Tổ Quốc” buổi sinh thành. Ngày ấy tôi phải bí mật gặp gỡ từng thành viên định đưa vào danh sách Ban Biên tập với thỏa thuận: Hễ bị công an truy bức thì cứ nói mình chưa thật sự nhận lời mà đã bị ghi danh, miễn đừng chính thức tố cáo. Quả nhiên, tất cả đều bị công an triệu tập hoặc đến nhà truy vấn, dọa dẫm. Tuy nhiên, chỉ trừ một người ngụy phản, tất cả đều chung thủy với “Tổ Quốc”. Đại tá Phạm Quế Dương được mời đứng vào vị trí quan trọng nên bị khủng bố mạnh nhất. Mặc dầu Đại tá rất kiên cường nhưng vì cả vợ và con Đại tá đều không chịu nổi sức uy hiếp, lăng nhục rất tàn bạo nên người gọi điện, người viết thư, người đến tận nơi thuyết phục buộc tôi đành rút tên Phạm Quế Dương ra khỏi tờ báo. Vẫn không xong, vì nhiều người khác cũng lâm cảnh lao lung rất đáng thương cảm, đến nỗi tôi phải rút tên tất cả để chỉ còn ghi: “Nhóm trí thức Dân chủ Việt Nam trong và ngoài nước phối hợp thực hiện”.

Nay thì, theo nhận định của ông Nguyễn Công Bằng: “Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam là một trắc nghiệm nhiều mặt và nhiều thành phần. Nếu nhà nước Việt Nam đàn áp mạnh những nhà báo độc lập, họ sẽ phải trả một cái giá không nhỏ cho hành động phủ nhận quyền tự do ngôn luận — điều mà nhà cầm quyền đang cố gắng né tránh, ít nhất là ở lúc này. Không những thế, sự đàn áp đoàn thể tân lập này sẽ cho thế giới thấy được tính chất độc tài của nhà nước đương quyền, khi họ nhất quyết không chấp nhận một tổ chức xã hội dân sự hoàn toàn ôn hòa”

Nói vậy nhưng rồi ông NCB vẫn không thể không quan ngại: “Sự tập hợp các cây bút nổi tiếng và thành hình Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam là một nỗ lực chắc chắn sẽ gặp nhiều thử thách cam go. Biết được điều này và vẫn quyết tâm đi tới, để tồn tại và sinh hoạt một cách hiệu quả, thì tập thể này quả là đầy dũng cảm, đáng được trân trọng và kính phục.”

Về một nhân vật –

Nhân sinh nhật vừa qua, tôi có chia sẻ với một số thân hữu mấy vần thơ buồn “Ơ kìa, sao đà sắp tám mươi!/ Mắt đã mỏi, bước chân chừng ngắn lại/ Đêm chỉ còn hạt sao rơi vãi/ Ngày chỉ còn nắng quái chiều hôm”. Đoạn vĩ thanh, bài thơ có cố rướn lên: “Nhưng con tim cứ thúc nhịp trống dồn/ Mạch máu rân rân như còn vượt thác/ Trang giấy tãi chong chong, sao ngủ được/ Có đàn voi rậm rịch chạy trong đầu”. Nhưng, dẫu sao tôi cũng đã như một “Lão ô bách tuế”. May thay, bên cạnh tôi đã từng sải cánh một đàn “Phượng hoàng sơ sinh”: Trần Huỳnh Duy Thức, Vi Đức Hồi, Lê Quốc Quân, Đỗ thị Minh Hạnh, Phạm Hồng Sơn, Lê thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Tiến Trung … Nay lại có thêm chú phượng hoàng Phạm Chí Dũng đang vượt lên hàng đầu.

Sinh năm 1966, từng theo học trường Học viện Kỹ thuật Quân sự nhưng Phạm Chí Dũng lại có cả bằng Tiến sỹ Kinh tế.

Nhiều nguồn tin riêng cho biết Phạm Chí Dũng đảm nhận nhiều vị trí công tác cả công khai lẫn bí mật. Về mặt công khai, trước đây Phạm Chí Dũng thuộc Ban Dân vận nhưng vai trò kín là cán bộ Ban An ninh Nội chính Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh, cộng tác viên của Tổng Cục Hai. Trong vai trò an ninh nội chính này, mặc dù không phải là trợ lý, Phạm Chí Dũng vẫn thường gặp gỡ báo cáo và tháp tùng với ông Trương Tấn Sang lúc ấy là Bí thư Thành phố HCM.

Sau khi ông Trương Tấn Sang ra trung ương, Phạm Chí Dũng qua công tác bên Ban Tôn giáo một thời gian. Vợ của Phạm Chí Dũng tên là Khanh hiện công tác ở Ban Tôn giáo. Phạm Chí Dũng làm việc ở Ban Tôn giáo một thời gian và sau đó trở lại vị trí An ninh Nội chính.

Ngày 17-7-2012, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. HCM đã bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Phạm Chí Dũng với tội danh “Câu kết với một số tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ, biên soạn nhiều tài liệu có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phá hoại nội bộ nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Sau 6 tháng giam cầm, Phạm Chí Dũng được trả tự do với một quyết định rất lý thú: “Đình chỉ điều tra đối với ông Phạm Chí Dũng. Ông Phạm Chí Dũng có thể trở lại công tác như cũ”.

Phạm Chí Dũng đã từ bỏ Đảng với lý do: “Tôi tự nhận thấy Đảng Cộng sản không còn đại diện và phục vụ cho quyền lợi của đại đa số nhân dân, và điều đó đi ngược với tôn chỉ mục tiêu ban đầu của Đảng cùng lời thề của tôi khi vào Đảng. Do vậy tôi không còn phù hợp với vai trò và nghĩa vụ một đảng viên trong Đảng Cộng sản”.

Phạm Chí Dũng còn được xem như một nhà văn, nhà phê bình có tài. Ông bắt đầu sáng tác từ năm 1986, đã xuất bản các tác phẩm: tập truyện ngắn “Những bông hoa hoang dã” (1993), tập truyện ngắn “Tự thú” (1994), tập truyện ngắn “Những chiếc bồn tắm định mệnh” (2005), tiểu thuyết “Cuộc phiêu lưu của linh hồn cầm cố” (2005), tiểu thuyết “Ngài nghị sĩ” (2006). Ngoài ra, nhà văn Phạm Chí Dũng còn có tập phê bình sân khấu “Vẫn ngôi nhà trái tim tan vỡ ấy” (2004) tập kịch bản sân khấu “Thuyền chở nước Côlômba” (2005), và các tập nghiên cứu “Thế giới ca ngợi và thương tiếc Hồ Chí Minh” (2005), “Viện trợ phi chính phủ ở Việt Nam: con cá hay cần câu?” (2006) “Tự sự chứng khoán – Những gam màu ám ảnh” (2007).

Ông còn viết báo với các bút danh: Việt Thắng, Viết Lê Quân, Trường Sơn…

Phạm Chí Dũng đúng bằng tuổi con trai tôi nhưng tôi không chỉ yêu quý mà có thể nói là còn kính nể bởi tài năng và sức làm việc phi thường của anh. Hơn thế nữa, chúng tôi lại đã từng “Đồng thanh tương ứng/ Đồng khí tương cầu”.

Về mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc tôi từng đã viết nhiều bài, trong đó có: “Tỉnh táo trong quan hệ quốc tế”, “Đáng sợ nhưng quyết không khuất phục”, “Rất đáng phàn nàn về ông Nguyễn Phú Trọng”, “Nguy cơ Lê Chiêu Thống hiện đại”, “Việt Nam cần có vũ khí nguyên tử” “Nắm tay Trung Quốc, cảnh giác Đại Hán”, “TBT Nguyễn Phú Trọng chưa nên đi Trung Quốc”, “Tầm cao chiến lược là cái chi chi”, “Trung Quốc trong nhãn quan Nguyễn Du”, “Trung Quốc đang xâm lược Việt Nam”, “Phải làm gì khi Trung Quốc nhất định chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông của ta?”, “Lại nói về nguy cơ Lê Chiêu Thống hiện đại”, “Mấy nghi vấn đối với Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc do ông Nguyễn Phú Trọng ký kết”, “Hợp tác với Hoa Kỳ là yêu cầu bức thiết không chỉ vì nước giầu dân mạnh mà còn vì độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ”, “Tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa và chiến tranh Biên giới”, “Hữu nghị nhưng phải cảnh giác”, “Không liên minh với Hoa Kỳ để chống Trung Quốc, nhưng cần/phải liên minh với Hoa Kỳ để giữ Biển Đông”, “Dầu khí ở Biển Đông”, “Bộ trưởng Quốc phòng chống lại Thủ tướng”, “Lý thắng phải là lý của kẻ mạnh” …

Thấy tôi khẳng định chỉ có khẩn cấp thiết lập Liên minh Quân sự với Hoa Kỳ và Nhật Bản mới mong giữ được Biển Đông, một số người chưa thông thấu lắm, Phạm Chí Dũng đã giảng giải thêm:

Chỉ có thể xây dựng một quan hệ chiến lược về quốc phòng với Mỹ, người Việt Nam mới nhận được sự hỗ trợ đủ mạnh để đối phó với tham vọng khống chế Biển Đông và cả đất liền của Trung Quốc. Bằng chứng sống động và gần gũi nhất là mới vào cuối tháng 4/2014 ngay trong chuyến công du của Tổng thống Barack Obama đến Philippines, hai quốc gia này đã ký kết với nhau một bản hiệp ước về tương trợ quốc phòng”.

“Ngay lập tức, những động tác “ném đá dò đường” của Trung Quốc đối với các đảo nhỏ của Philippines lắng hẳn đi, còn Manila tuyên bố không ngần ngại tiếp tục chương trình kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, và trong thực tế họ đã bắt giữ tất cả những tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng lãnh hải Philippines”.

“Chúng ta đã thấy bài học của Nhật Bản và Hàn Quốc là những quốc gia đã cộng tác quân sự với Mỹ từ hơn ba chục năm qua. Còn Philippines cũng là một đồng minh quân sự và được Mỹ bảo vệ cho đến giờ này. Tất cả những quốc gia ấy có bị Trung Quốc hiếp đáp như đối với Việt Nam không? Câu trả lời là không hoặc rất ít. Âu đó cũng là một bài học phản tỉnh cho Nhà nước Việt Nam khi họ chọn quan hệ đu dây mà chẳng đi tới đâu, thậm chí còn bị lật ngửa như mới đây”. (Trả lời phỏng vấn RFI ngày 13/6/14).

Vài người nào đó lại e ngại Hoa Kỳ sẽ “không thèm” liên minh với ta. Tôi định viết bài phân tích cho rõ thêm thì Phạm Chí Dũng đã đỡ lời rất sáng tỏ:

Về phía Mỹ, Tổng thống Obama lần đầu tiên trong hai nhiệm kỳ đã đưa ra lời tuyên bố cứng rắn với Trung Quốc về chuyện khả năng Mỹ có thể đưa binh lực tới khu vực Biển Đông để giải quyết những xung đột vũ trang có thể phát sinh tại khu vực và cũng là để bảo đảm cho những lợi ích của người Mỹ về vấn đề tự do hàng hải, an ninh hàng hải ở khu vực Biển Đông. Đó là một động thái khá kiên quyết về phía Mỹ theo một lối mở mà như tư lệnh của quân đội Mỹ ở châu Á Thái Bình Dương – ông Locklear – đã tuyên bố, đã bắn tiếng trên Reuters là phía Mỹ có thể xây dựng một đối tác chiến lược với phía Việt Nam. Mà trở thành đối tác chiến lược thì anh có thể hình dung nó cần thiết với Việt Nam thế nào rồi, bởi vì trước đây ông Trương Tấn Sang chưa thể hy vọng việc trở thành một đối tác chiến lược mà chỉ là đối tác toàn diện mà thôi. Đối tác chiến lược ở đây phải nói tới là chiến lược về an ninh và về quốc phòng, đó chính là điều mà người Việt Nam cần nhất hiện nay, hơn cả Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TTP). Chỉ có đối tác chiến lược đầy đủ với Hoa Kỳ mới có thể tạo ra một hàng rào chắn, một lá chắn đủ mạnh, đủ xung lực, đủ hỏa lực để ngăn chặn hạm đội Nam Hải của Trung Quốc. Các động thái gây hấn của Trung Quốc là không chỉ ở Biển Đông mà còn ở biên giới phía Bắc, đó là điều cực kỳ quan trọng đối với Việt Nam. Nếu như Việt Nam không thể đạt được điều đó thì có thể nói là không có một điều gì, không có một con người nào, không có tài sản của một quan chức nào ở Việt Nam có thể an toàn. .(Trả lời nhà báo Trần Quang Thành 7/6/14)

Nếu không can thiệp mà để cho Trung Quốc tự tung tự tác, Mỹ sẽ gặp bất lợi lớn về tự do hàng hải, an toàn hàng hải ở Biển Đông và do đó có thể sẽ bị phá sản phần lớn chính sách xoay trục sang châu Á – Thái Bình Dương của Mỹ. Ai cũng biết rằng Biển Đông có vị trí như một cửa ngõ cho giao thương hàng hải và nếu cần có thể khống chế hoạt động quân sự của cả khu vực phía Nam và các nước xung quanh. Hiện nay cuộc đua lớn nhất giữa Trung Quốc và Mỹ chính là điểm xung yếu này. Do vậy nếu bị Trung Quốc qua mặt ở Biển Đông, mục tiêu an toàn hàng hải của Mỹ sẽ bị đe dọa nghiêm trọng, vai trò của Hạm đội 7 cũng có không ý nghĩa đủ lớn, làm cho chính sách của Mỹ về bảo vệ an ninh thế giới và cũng là an ninh của công dân Mỹ sẽ lạc điệu.

Lời bắn tiếng về mối liên kết “đối tác chiến lược” với Việt Nam của Tư lệnh quân đội Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương Locklear là một minh chứng khá hoàn hảo về việc người Mỹ hoàn toàn không bỏ qua ý đồ phong tỏa Biển Đông của Trung Quốc” (Trả lời phỏng vấn RFI)

Nghe diễn văn của Phùng Quang Thanh ở Shangri La, không nén nổi sự khinh bỉ tột độ, tôi đã nặng lời: “Có người bảo diễn văn của Phùng Quang Thanh đã được Bộ Chính trị duyệt từng câu từng chữ. Tôi rất không tin. Trong 16 con người ấy dù có những kẻ Lú thì cũng còn phải có Người khôn chứ. Đóan rằng, trước khi đi, đồng chí Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương chỉ thỉnh thị ý kiến ông Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Cho nên cái văn khi ở đây mới ám phải mùi tử khí khăm khẳm đến thế!”.

Mấy hôm sau, tôi nhận được sự đồng tình của Phạm Chí Dũng:

Nhưng Hội nghị Shangri-la đã chứng tỏ bản lĩnh quá yếu kém của phía Việt Nam. Hoàn toàn không đạt yêu cầu khi đưa một ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra để chỉ nói những câu văn vẻ không có nghĩa gì hết, gây phản cảm rất lớn trong dư luận, cho thấy một vị thế quá yếu kém của Việt Nam trên chính trường quốc tế. Điều đó gây ra hậu quả là quốc tế họ coi thường Việt Nam, họ đánh giá Việt Nam là chỉ có lời nói mà không có hành động, mà nếu như chỉ có lời nói mà không có hành động thì khi xảy ra chiến tranh với Trung Quốc thì quân đội Việt Nam sẽ đánh nhau như thế nào đây với một vị Đại tướng nói không nên lời? Đó là điều quá rõ” (Trả lời nhà báo Trần Quang Thành 7/6/14).

Trước đây tôi từng tích cực góp phần vận động Việt Nam tham gia WTO, bây giờ tôi khấp khởi chờ mong Việt Nam sớm được gia nhập TPP. Tôi phản đối những ai muốn dìm đất nước trong đói khổ để hy vọng nhân dân sẽ nổi lên lật đổ ĐCSVN. ĐCSVN cần phải bị tước bỏ đặc quyền, đặc lợi, độc tài, độc đoán, tốt nhất là bị thay thể trong môi trường dân chủ đa nguyên đa đảng. Tuy nhiên, trong bất kỳ tình huống nào cũng không được đem nhân dân làm vật thí thân. Như vậy là tàn bạo, tàn bạo hơn cả cộng sản.

Phạm Chí Dũng không chỉ “đồng khí tương cầu” với tôi, mà còn tiên đóan một cách rất đáng ngưỡng vọng:

Tôi nói với quý vị về cảm nhận của tôi là một người trong nước. Theo tôi, có thể là ngay trong năm nay, vào khoảng tháng 9, tháng 10 sẽ có những tín hiệu mới về vấn đề TPP, tức nhà nước Việt Nam có thể được tham gia vào TPP một cách đặc cách chứ không phải theo cách bình thường. Những vấn đề được đặt ra vào năm 2013 và lời hứa của ông Barack Obama – tổng thống Hoa kỳ – về khả năng sớm nhất để Việt Nam có thể tham gia vào TPP .. “, (Nhà báo Phạm Chí Dũng hội luận với giáo sư Carl Thayer và người Việt ở Úc ngày 24/6/14).

Trên cơ sở nhận định thực tế hiện nay chưa có lực lượng nào đủ khả năng tấn công và thay thế ĐCSVN nên đành dựa vào những nhân tố khả dĩ nhất trong Đảng để cải tạo và hóa giải ĐCSVN. Nhân tố có thể kỳ vọng hơn cả hiện nay là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chủ trương đó của tôi, không ngờ, bị ngay cả một số người có nhãn quan chính trị rất sắc bén không đồng thuận. May sao, lại có Phạm Chí Dũng “đồng thanh tương ứng”:

Nếu không xét đến những gương mặt chính khách chưa xuất hiện, trong tất cả những gương mặt hiện nay và trong khoảng hai năm tới, tôi chỉ hy vọng vào một nhân tố duy nhất là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng hy vọng này cũng chỉ mới manh nha và còn rất chập choạng.

Cơ sở để có thể có đôi chút hy vọng vào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là bởi ông ta đang trong tình thế phải “cứu nhà, cứu nước”. Nước mất thì nhà tan. Nhưng muốn cứu nhà thì trước hết và dù muốn hay không cũng phải cứu nước.

Sau vụ giàn khoan Hải Dương 981, có vẻ ông Nguyễn Tấn Dũng đã dứt khoát hơn trong chính sách chuyển hướng xoay trục sang phương Tây. Để đối chọi với Trung Quốc, trước mắt người Việt cần ít nhất sự hỗ trợ của Hạm đội 7 của Mỹ, sau đó là một bản hiệp ước tương trợ quốc phòng với Hoa Kỳ, như kết quả mà Philippines đã vừa đạt được. Và cuối cùng, tốt nhất Việt Nam trở thành một đồng minh quân sự với Hoa Kỳ như trường hợp Nhật Bản và Hàn Quốc”.

“Nếu một cuộc chiến tranh được kích động từ Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng liệu có thể dựa vào 3/4 trong số gần 200 ủy viên trung ương đảng để chiến đấu, hay ông ta phải dựa vào 90 triệu dân chúng? Có lẽ đó là lý do để ông Dũng trở thành người duy nhất trong bộ tứ triều đình đưa ra một vài tuyên bố có vẻ cứng rắn đối với Bắc Kinh”.(PCD trả lời phỏng vấn RFI).

Khả năng viết và diễn giảng của Phạm Chí Dũng thật đáng trân trọng và khâm phục. Chỉ trong vòng một năm qua PCD đã viết hơn 200 bài báo và trả lời hơn 100 cuộc phỏng vấn. Vì vậy, có lúc PCD gở miệng, đã tuôn ra những dòng bi quan, yếm thế lạc lõng đến mức ngạc nhiên này:

Làm sao để chiến thắng Trung Quốc nếu Tổ quốc ta bị xâm lược? Làm sao để chiến đấu, hay chỉ là biểu lộ cơn giận dữ trả thù dân tộc cực đoan, nhưng sau đó chính những kẻ cực đoan này sẽ biến mất ngay khi chiến tranh ập tới?

….. Kinh tế sẽ hoàn toàn đình đốn. Đất nước sẽ rơi vào hỗn loạn và tan hoang. Không chỉ chế độ mà nhiều gia đình sẽ tan nát. Một góc hình ảnh nạn đói 1945 sẽ có thể tái hiện…” (Tâm thư gửi công nhân: Người với người không thể giết nhau).

Cho nên, tôi muốn đề nghị PCD nên “phanh” bớt bầu nhiệt huyết lại. Đầu tư thời gian công sức viết những bài có sức khái quát, có tầm tư tưởng, tầm chiến lược cao hơn.

Những hoạt động năng nổ, nhất là Tuyên bố thành lập HNBĐLVN chưa bị “sờ đến” không có nghia là người ta thực sự buông tha. Họ thâm độc lắm, họ thiện nghệ lắm. Không đấm được vào mặt thì họ sẽ thụi ngầm sau lưng đấy. Không trực diện đương đầu được, rất có thể họ sẽ sử dụng chính anh em thân cận nhất của mình diệt mình. Sự tung hoành năng nổ đang làm uy tín của Dũng lên rất cao nhưng chính vì thế cũng có thể làm cho không ít bằng hữu cùng chiến tuyến đố kỵ tỵ hiềm mà vô tình hay cố ý bị các thế lực chống dân chủ hóa lợi dụng biến thành nội công của họ. Kinh nghiệm đau xót của tôi cho thấy họ có khả biến những người từng sát cánh mình nhất, những tả phù hữu bật mình, thậm chí cả người đã từng chịu ơn mình quay lại triệt hạ mình bằng nhừng lời vu khống, xuyên tạc ty tiện nhất, tàn độc nhất.

Tuy nhiên, tôi tin ở sự thông minh, từng trải của Dũng. Đọc đoạn tường trình buổi bị truy vấn của Dũng thấy rất giống những buổi họ từng truy vấn tôi. Khác một điều là khi họ đưa các bài viết của tôi rút từ trên mạng, chỉ đọc qua đầu đề là tôi ký xác nhận ngay tức khắc, còn Dũng, Dũng đòi tự mở files của mình, tự in ra, rồi mới ký vào đó.

Vả chăng tin rằng Dũng vốn là người có thủy có chung khi viết những dòng sau đây về buổi đến mừng Đỗ thị Minh Hạnh vừa được trả tự do:

Trở về ngoài đời mới thấy mọi chuyện như một giấc mơ. Thật đúng như một giấc mơ! Em cứ tự hỏi làm sao mà các anh lại hy sinh và làm được nhiều như thế trong những năm qua?” – Minh Hạnh thốt lên với tôi, giọng rổn rảng đầy âm sắc. Còn tôi lại thật sự xấu hổ: “Làm sao có được giấc mơ này, nếu không có những người đi đầu hy sinh như Hạnh?”.

Hà Nôi 11 tháng 7 năm 2014

Nguyễn Thanh Giang

Mobi: 0984 724 165

website: http://www.nguyenthanhgiang.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s