Tôi không đồng ý với những ý kiến ủng hộ Việt Nam vào TPP

http://www.chinhluanvn.com/2015/05/toi-khong-ong-y-voi-nhung-y-kien-ung-ho.html

32.jpg
Dương Hoài Linh – Một con chó sói nếu bạn muốn nó chết thì phải bỏ đói và bẻ nanh của nó. Đừng mong khi thả nó về với xã hội loài người bạn sẽ thuần hóa được nó. Không chừng nó sẽ quay lại ăn thịt bạn vì bản chất của loài sói vốn không hề thay đổi.

Tất cả các ý kiến cho rằng nếu Việt Nam vào TPP thì xã hội Việt Nam sẽ dân chủ hơn là những ý kiến ngây thơ và sai lầm. Nếu vậy tại sao khi vào WTO Việt Nam không dân chủ hơn? Việt nam vẫn đi một chân vào với xã hội con người, còn chân kia vẫn là con vật. Khi thế chế chính trị không thay đổi thì đừng mong tác động đến kinh tế.Chỉ hai yếu tố căn bản là Xã hội dân sự và Nghiệp đoàn mà còn chưa đáp ứng được thì đừng nói đến tam quyền phân lập, đa đảng, đa nguyên, pháp trị…

Thế kỷ nào rồi mà TBT vẫn còn leo lẻo cái mồm, không biết nhục: “Kiên định với đường lối của chủ nghĩa Mác Lê nin?” Bản thân hắn không thể chết chỉ có dân tộc là chết. Nhưng xét cho cùng kẻ NGU không phải là hắn mà là những kẻ để cho hắn nói.

Vừa qua bà Tham tán chính trị về Nhân quyền của Đại sứ quán Hoa Kỳ là Jenifer Neidhart de Ortiz đã gửi email mời Hội Anh em Dân chủ, Con đường Việt Nam, Lao động Việt, Hội Nhà báo Độc lập, Diễn đàn Xã hội Dân sự, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền Tự do Tôn giáo, Nhà Xuất bản Giấy vụn, No-U Sài Gòn, Hội Bầu bí tương thân, Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam, Dân Làm Báo đến tham dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc ngày 6 tháng 5, ông Tom Malinowski yêu cầu các đại diện người Việt Nam, thử đặt mình trong vai trò của một thượng nghị sĩ Mỹ để bỏ phiếu cho việc việc VN gia nhập TPP.

Kết quả có 5/14 người bỏ phiếu thuận, 1 phiếu trắng, và 8 phiếu chống.

Đó là thông điệp mà những người Hoa Kỳ đang thương lượng, đòi hỏi nhà nước VN phải đáp ứng những điều kiện về nhân quyền, nhận được vào hôm 6 tháng 5: có 5 người đại diện cho 5 tổ chức XHDS, nhân quyền, tôn giáo của VN bỏ phiếu ủng hộ VN gia nhập TPP. Và một người khác có thái độ: sao cũng được với lá phiếu trắng của mình.

Tôi hoàn toàn ủng hộ 8 lá phiếu chống ấy. Đây là những quyết định sáng suốt. Hãy thôi ảo tưởng rằng những kẻ như Nguyễn Tấn Dũng sẽ cho bạn tự do khi các tập đoàn của ngài “tưởng thú”này đứng vào TPP. Tự do của bạn là ở trong tù. Tốt nhất là mong kinh tế Việt nam vỡ nợ, phá sản và bọn tư bản đỏ bỏ của chạy lấy người trốn ra nước ngoài hết. Thà đau một lần rồi làm lại còn hơn kéo dài ngắc ngoải.

Dương Hoài Linh
FaceBook

One comment on “Tôi không đồng ý với những ý kiến ủng hộ Việt Nam vào TPP

  1. Nhìn cs phải có con mắt nhìn thấu tim gan, bản chất của chúng để từ đó hành động cho đúng. Bản chất lưu manh, lừa lọc của Cs không thể cải tạo được đâu đừng hoang tưởng các nhà dân chủ chuột ạ.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s