CXN_051215_8819_Vậy thì bây giờ chúng ta biết lý do tại sao Nguyễn Phú Trọng qua Mỹ rồi.. …(TPP, US visit)

https://www.youtube.com/watch?v=qFsvOZEYWg4&sns=fb

.
++++++++++++

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++

Lần này tôi kể chuyện rồi mới đi đến kết luận vì chuyện dài và kết nối lẫn nhau, ko thể kết luận trước rồi suy từng góc cạnh.

Sống 40 năm ở Úc, làm việc với Úc, sinh hoạt từ SV cho đến 60 tuổi, tôi biết những đặc tính của Tây Âu là (có thể những đặc tính của VN cũng giống ???);

1. Khi họ nhờ mình điều gì, họ đích thân đến nhà, VP mình để “have a chat” với mình, ngược lại thì họ sẽ triệu tập mình đến VP họ hay chí ít cho mình cái hẹn


2. Khi một cần truyền tải một thông điệp quan trọng thì luôn luôn phải là mặt đối mặt (face to face discussion) ngay cả trong thời đại Tele-conferencing cũng thế, vẫn phải là truyền thống mặt đối mặt bằng da bằng thịt. Nếu cực chẳng đả, thì phải có đặc phái viên (Special Envoy) của chính TT cho đặc biệt truyền tải thông điệp đó thôi. Hồi sắp ký HĐ Paris năm 1973, Kissinger, Alexander Haig v.v..đi Saigon Washington như đi chợ.

3. Trước khi triệu tập nhân vật số 1, phải triệu tập những nhân vật số 2 đến số 10 trước (có ảnh hưởng thi hành quyết định của số 1 TBT), đó là lý do Trần Đại Quang đi Mỹ (quyền hành về thực thi NQ, TNLT, CA hành hung v.v..)

4. Khi Obama chưa qua dc VN (vì ko muốn thế giới thấy Mỹ là bạn với VN, với Tây Âu, chỉ có bạn mới thăm nhà và ăn dinner, chỉ có mời bạn vào nhà ăn dinner và chỉ là bạn mới chấp nhận, acquantances (người quen biết, rất khác với friend) thì đừng có mà hòng.

5. Khi Tây Âu đặt điều kiện (như HĐ Paris 1973, Geneve 1954) thì họ truyền tải điều kiện và rất firm (cứng rắn) rằng trừ khi điều kiện đặt ra được thỏa mãn, nếu ko thỏa mãn thì huề trất.

6. Bây giờ các bạn xem video, đọc thông điệp của Obama thì sẽ thấy rõ 5 điều trên là đúng, không cần kết luận

Chuyện Obama cứng rắn về NQ, DC, TD là CXN thấy từ lâu chứ ko phải đợi thầy bói mò cua bắt ốc kiêm an ninh cài cắm PCD nói sàng qua sàng lại cả chục lần trg vòng 2 năm nay.

Dưới đây là những chứng minh

CXN_062814_5454_5 TNLT cộng thêm Đỗ Thị Minh Hạnh vẫn chưa đủ, chưa có cửa vào TPP đâu nhé bọn cộng nô, nhớ Vũ Khí Sát Thương hay không ??? 300 ngàn quân Tàu Cộng dàn phía Bác nhưng vẫn không là không, chúng mày tự liếm gót TC cho nó khỏi tấn công chúng mày đi, đừng tìm tụi tao cho đến khi đầy đủ rồi mới nói chuyện

CXN_043014_4882_Phải hiểu người Mỹ và cách hành xử của họ thì mới thành công trong quan hệ với họ, nhất là với TPP (Phạm Chí Dũng, GPCXN) (MMDT)

CXN_042314_4822_Ts KT giấy Phạm Chí Dũng viết như vậy để PR cho đcs, nhằm gào to cho Mỹ và các nước phương Tây biết hòng Mỹ cho vào TPP, nhưng Mỹ k mù và ngu như cs đâu mà đánh lừa được.

CXN_040814_4580_Với Mỹ, chuyến viếng thăm và TPP là 2 củ carrot, với CS, đây là 2 cái phao cứu chế độ sụp đổ mà chúng phải thả Cù Huy Hà Vũ, NH Cầu, Thầy Đinh Đăng Định v.v…: Tổng thống Obama khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam

CXN_031214_4335_Trọng Lú và NX Phúc vẫn ca ngợi “định hướng XHCN”, còn 3 D thì IPO hết DNNN và sẵn sàng hội nhập TPP, trống đánh xuôi kèn thổi ngược ??????: Giải quyết thấu đáo mối quan hệ giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị

Dân biểu Mỹ: Không để Việt Nam vào TPP nếu không cải thiện nhân quyền
=
CXN_121513_3717_Mỹ đổi tên củ cà rốt “Vũ Khí Sát Thương”(VKST) thành củ cà rốt “TPP” vì VN cần TPP hơn VKST lúc này: Đàm phán TPP tại Singapore chưa đạt kết quả như mong đợi
=
NGUYỄN PHÚ TRỌNG TUÂN THEO LỆNH BẮC KINH CẢN TRỞ VIỆTNAM GIA NHẬP HIỆP ĐỊNH TPP
=
Đại Sứ Mỹ Tại V.N David Shear : Việt Nam Không Dân Chủ Khó Vào TPP
=
CXN_071514_5655_Phạm Chí Dũng càng bị CXN dí, hắn càng nhờ nhiều người PR cho hắn, cho đến khi lòi cái đuôi 3X mà hắn muốn dấu ghê gớm để kéo dài bình mới rượu cũ thêm 50 hay 100 năm nữa: “MÀ LÒNG ĐÃ CHẮC NHỮNG NGÀY MỘT HAI”
=
CXN*_042314_4817_VC nòi Phạm Chí Dũng: ”Đầu năm 2014 đã chứng kiến một đợt thả tù chính trị lớn nhất và mang tính ‘VN muốn làm bạn với tất cả các nước’sắc nét nhất tính từ thời điểm 1975 đến giờ”. Thằng nầy là cái loa tuyên truyền,PR nhằm níu kéo cái thây ma cs kéo dài.
=
CXN_071114_5589_Đồng bào hãy cảnh giác đám MTGP của PCD đang PR lẫn nhau mà không thể nào đứng vững trên đôi chân của chúng, thược loại gió thoảng nhưng sống nhờ PR để thu gom thành ve sầu thoát xác. Đồng Bào tuyệt đối ko nên ủng hộ loại XHDS này, CS trá hình hếtLÀN GIÓ MỚI LƯỚT QUA XÃ HỘI DÂN SỰ VIỆT NAM
=
CXN*_090113_3030_Một bài viết khá dài, theo tiêu chuẩn của Châu Xuân Nguyễn về Niềm Tin và Dự đoán chinh trị
=
CXN_061414_5304_Tín hiệu gì vậy PCD ??? Tín hiệu đàn áp Đạo Tin Lành ở Cao Nguyên hay sát thủ truy lùng chị Trần Thị Nga vậy hả Dũng, mày là thằng dốt, ko biết gì về văn hóa, suy nghĩ Mỹ mà cứ láo lếu, ba hoa chít chòe như bọn CS nhà chúng bây………….:Phạm Chí Dũng : Việt – Mỹ lộ dần những tín hiệu mới (GPCXN,MMDT)

Trích bài 4882 ngày 30.4.2014 (một năm nay):

“Trước hết phải hiểu những giá trị người Mỹ coi trọng như nhân quyền, tự do, dân chủ và nếu làm đúng ý Mỹ thì Mỹ viện trợ cả tỷ usd họ cũng không ngại, nhưng nếu không làm đúng ý họ (như nhùng nhằng ký HĐ Paris 1973 bị dội bom) thì những lúc bảo lụt như bảo Kesan năm 2010, bà Clinton vì nhân đạo giúp 2 triệu usd (không đủ 3D ăn sáng)

Ngoài điểm trên, có 3 điều rất quan trọng phải hiểu người Mỹ là:

1. Người Mỹ không bao giờ quỳ lụy ai bất cứ vì lý do gì (cho dầu Nam VN là một tiền đồ chống cộng, bãi biển dài 2300km rất lý tưởng cho đổ bộ cứu ĐNA nếu CS nhuộm đỏ ĐNA, còn Cam Ranh thì chỉ là loại xoàng nên đừng bao giờ nghĩ Mỹ bán vũ khí sát nhân khi chưa có nhân quyền)

2. Mỹ rất ghét những kẻ bội ước, họ không trả trù hèn hạ, nhưng khi cần tới họ thì đừng có mà hòng (như Geneva 1954, Paris 1973, quan hệ ngoại giao năm 1978 rồi 20 năm cấm vận, WTO năm 2007 và bây giờ TPP 2014)

3. Khi quan chức họ tuyên bố cái gì là không chịch được (ko có vũ khí sát thương nếu ko có nhân quyền, Cam Ranh ko thế nhân quyền được). Nói như đinh đóng cột, thông điệp rõ ràng, không nhầm lẫn được (unambiguos messages), lời hứa có kèm điều kiện thì phải thỏa mãn điều kiện mới quay trở lại bàn luận và tìm biện pháp thực thi lời hứa, ko sớm hơn 1 phút nào.

4. Khi làm điều gì với Mỹ, phải tự nguyện chứ đừng để bị Mỹ dùng áp lực, khi bị dùng áp lực là lúc Mỹ chơi tới bến đấy (như thả TNLT phải làm tự nguyện, trước hạn mới mong có dc điều kiện tốt cho VN..)
5. Mỹ không bao giờ tưởng thưởng kẻ làm bậy nên VN đừng hòng Tổng Thống Mỹ thăm Vn nếu còn TNLT, chuyến đi Hàn, Nhật, Phi Mã gạt VN ra là mục đích đó, mày phải là người tốt tao mới tới nhà mày thăm mày.
————
Khảo sát 5 điểm trên để biết loạt thả tù nhân 5 người Đinh Đăng Định, Vi Đức Hồi, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Tiến Trung, Cù Huy Hà Vũ là một phần của tổng thể và VN phải làm gì để “chỉ có hy vọng” TPP, điều này không chắc chắn dưới thời CS vì có thể VN phải làm tất cả và Mỹ cũng có thể kéo dài 5 hay 7 năm là chuyện bình thường, VN cần TPP chứ Mỹ ko cần Vn trong TPP và Mỹ biết rất rõ điều đó.
———-
CHỨNG MINH

a. Muốn mua võ khí của Mỹ thì phải cải thiện nhân quyền Chứng minh (CM cho điểm 1 và 4)

b. CXN_062012_1598_Đối Lập Trung Thành (còn gọi là Dân Chủ cuội) đổi lấy Vũ Khí Sát Thương ????(CM 1,2,3 và 4) Thả Lê Thăng Long hy vọng mua được Vũ Khí sát thương, thất bại tràn trề trong cả 4 điểm CXN_060912_1569_Leon Panetta xài con bài VN tuyệt vời trong thế trận Biển Đông
(Panetta qua thăm Vịnh Cam Ranh 9.6.2012, LTL thả khoảng 16.6.2012)

Trích bài 1598 ngày 20.6.2012: “Chuyện Con Đường VN là đối lập trung thành hay dân chủ cuội là không còn bàn cải nữa, nó rõ như ban ngày qua chính họ tuyên bố.Trích: “Phong trào Con đường Việt nam muốn phối hợp cùng Chính phủ để vận động nhân dân tích cực tham gia suy tưởng để đưa ra những sách lược hợp quy luật, hợp lòng dân để giúp Chính phủ hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này. Đây cũng là cách để tạo ra sự đồng thuận trong nhân dân. ” hết trích.Trích:”Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với đảng Cộng sản Việt nam nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất cho Nhà nước: những cách thức có thể giúp đảng Cộng sản Việt nam mau chóng hiện thực hóa lý tưởng của mình thành những giá trị thực tế mà người dân hưởng thụ được trong cuộc sống hiện tại của họ, thay vì phải tuyên truyền những viễn cảnh để tìm kiếm niềm tin của họ. Cá nhân tôi tin rằng nếu có một tư duy thực chứng như vậy thì đảng Cộng sản Việt nam đã có thể làm cho đất nước tốt đẹp như lý tưởng mà mình mong muốn từ lâu lắm rồi, thay vì phải mất bao nhiêu công sức hàng chục năm trời để lý luận chứng minh rằng tương lai sẽ tốt đẹp như vậy.”hết tríchTrích:”Vì thiếu, yếu một nền tảng như vậy nên nền kinh tế đất nước liên tục bất ổn trong nhiều năm qua dẫn đến rất nhiều những vấn nạn xã hội khác nhau đang hoành hành hiện nay. Một nền tảng như vậy cũng sẽ giúp cho Chính phủ nhanh chóng thực hiện thành công việc tái cấu trúc nền kinh tế theo định hướng của đảng Cộng sản Việt nam đã đề ra.”hết trichTrích:” Tuy nhiên, chúng tôi cũng cho rằng vì thiếu vắng sự tham gia thực sự và tích cực của người dân trong thực tế của chương trình quan trọng này của Chính phủ nên nền kinh tế đất nước vẫn chưa thoát khỏi được khủng hoảng để có thể chuyển dịch tích cực. Phong trào Con đường Việt nam muốn phối hợp cùng Chính phủ để vận động nhân dân tích cực tham gia suy tưởng để đưa ra những sách lược hợp quy luật, hợp lòng dân để giúp Chính phủ hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này. Đây cũng là cách để tạo ra sự đồng thuận trong nhân dân.”hết tríchTrích:”Đây cũng là những yêu cầu cấp thiết mà thực tế cuộc sống đòi hỏi từ nhiều năm qua nhưng đã chưa được đáp ứng tốt. Lý do là những giải pháp cho chúng đã không có sự tham gia rộng rãi của nhân dân. Do vậy, phong trào Con đường Việt Nam kêu gọi Chính phủ hãy tạo điều kiện để phát triển mạnh mẽ một trào lưu suy tưởng từ nhân dân về: ”Chuyển đổi mô hình tăng trưởng”; ”Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; ”Phát triển nhanh nguồn nhân lực”; ”Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng”, và đồng thời tạo ra động lực mạnh để dẫn hướng trào lưu suy tưởng này theo quan điểm mà đại hội XI của đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định. Làm được như vậy thì không những Chính phủ có được những giải pháp tốt nhất cho nhiệm vụ này mà còn tạo ra một sự đồng thuận lớn trong xã hội cho việc thực hiện các giải pháp đó. Vì đơn giản là chúng hợp lòng dân. Không những thế, những động lực nói trên mà Chính phủ tạo ra sẽ chuyển hóa thành những động lực mạnh mẽ trong nhân dân để tạo nên những nguồn lực khổng lồ từ sức dân – không những giúp đất nước vượt qua được khó khăn thách thức hiện nay mà còn nhanh chóng vượt lên. Đó chính là những giá trị to lớn của sự đồng thuận xã hội một cách thực chất.” hết tríchCâu hỏi đặt ra là tại sao ????Một giả thuyết tôi đặt ra trước đó là vì ĐCS muốn bán cái cho CĐVN rồi rút quân với tài sản tham nhũng dân tộc và tội ác không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.Hôm nay, một giả thuyết thừ 2 về mục đích CS “cho phép” (allowed) thành lập CĐVN không phải vì CS trở thành Dân Chủ hay gì gì sất mà vì họ ngày càng ngả về Mỹ và họ cần, rất cần vũ khí sát thương và phụ tùng chiến cụ (spare parts).Cuối năm 2011, TNS Mc Cain, Lieberman, Woods và một ĐB nữa đến VN và nói thẳng với VN là trừ khi có tiến triển về Nhân Quyền (NQ) thì Mỹ mới bán vũ khí sát thương cho VN. Điều này chúng tôi ở khối 8406 cũng đưa ra trong cuộc điều trần ngày 24.02.2012 với Ủy ban Ngoại Giao, Quân sự của QH Liên Bang Úc và tuyên bố rằng Mỹ có đòn bẩy (leverage) nhiều hơn Úc về vấn đề NQ qua vũ khí sát thương và Ủy Ban cũng đồng ý với chúng tôi điều này.Khi người Mỹ họ đòi hỏi “tiến triển” tức là improvement in Human Rights records, điều này có nghĩa là hãy cho chúng tôi thấy có thay đổi theo chiều hướng tốt về NQ là được.Trong chiều hướng đó, cô Bùi thị Minh Hằng được thả ra cuối tháng 4.2012. Trong chuyến viếng thăm Cam Ranh, cả BT QPVN và 3 Dũng đều lên tiếng kêu gọi Mỹ bỏ cấm vận với vũ khí sát thương và cả 2 lần Panetta đều trả lời không e ngại rằng phải có “tiến triển” về NQ.

Rồi thì LT Long được thả trước 6 tháng, điều này không ai ở Vn nghĩ là có thể xảy ra, nhưng khi 3 D quá tuyệt vọng thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Nếu được LTL làm một PT dân chủ cuội với Nguyen Minh Triết, Nguyễn thị Bình trong đó thì đối lập trung thành này được kiểm soát 100% vì không ai để Triết là một thành viên thường cả, phải phó hoặc là trưởng và ảnh hưởng của Triết với PT thì ai cũng thấy rõ.

Với những “tiến triển” như thế này, với đối lập trung thành của THDT, LCĐ và LTL là hoàn hảo (perfectly fitting the bill).

Những trò lập lên mặt trận, phong trào cuội thì dân Miền Nam hiểu rõ CS quá, MTGPMN, MT phụ nữ cứu nước của Nguyễn thị Bình, bây giờ thêm một MT mà NTB involved (dính vào) nữa thì quá tốt, kinh nghiệm đầy mình, kinh nghiệm tốt chứ không như kinh nghiệm của Dương Quỳnh Hoa và Nguyễn hữu Thọ.

ĐCS đang trên con đường ra đi thì đừng để bị chúng nó lợi dụng, đừng tìm lối thoát cho nó, lịch sử đã không tha MTGPMN thì 50 năm nữa, họ sẽ không tha Con Đường VN”(HT)

——————–

Trích bài 1569 ngày 9.6.2012 :”Ai sống ở ngoại quốc lâu, thông thạo lối ứng xử của người Mỹ, người Úc đều thấy rằng “The good old Leon” không những là Bộ Trưởng QP tài giỏi mà còn là một nhà Ngoại Giao, một nhà tâm lý quần chúng sắc sảo.

Mặt ngoài, Ông cố nói rằng Mỹ không chủ trương “bao vây” (containement) China nhưng những hành động của Ông từ ngày tham dự Shangri La đều trái ngược lại điều đó (Đây không phải là “nói một đàng, làm một nẻo” mà sẽ được biện minh là “forward defence gestures” tức là một hành động tự vệ tiền phong là quyền của bất cứ QG nào miễn là có sự đồng thuận của những QG liên quan, còn chuyện China nghĩ đó là “chính sách cô lập China” thì đó là chuyện của China, Mỹ thì không nghĩ như vậy “we catergorically deny it”) . China bị cô lập sâu đậm đến nỗi họ biết rằng để BT QP tham dự Shangri La sẽ là một cơ hội bị ném đá (trong âm thầm, như bị đối xử lạnh nhạt) của tất cả mọi quốc gia tham dự. Đó là về mặt đối ngoại.

Còn ở mặt đất, mặt biển thì sao ??? Từ Nhật, Hàn, Đài Loan, Phillipines, Singapore, Úc, Ấn Độ đều là bạn của Mỹ cả, chỉ còn thiếu VN….Chuyến thăm Cam Ranh lần này bổ sung điều đó. Đây là một thông điệp người Mỹ (dân sự Mỹ hay dùng, ngay cả TQLC Mỹ có slogan “Don’t mess with me, I am a US Marines” tức là câu, đừng có giỡn mặt với tao, tao là TQLC Mỹ đấy nhé) gửi cho Trung Cộng, “Don’t mess with me, I am surrounded by friends” (Đừng có giỡn mặt với tao, tao có bạn bè đầy hết đấy, bạn bè ở Mỹ và Úc có nghĩa là sẵn sàng vì bạn, chứ không hời hợt như “quen biết”).

Trong tất cả mọi cuộc đối đầu, Mỹ không bao giờ muốn phải ra tay trừ trường hợp bất khả kháng, họ dùng chiến thuật “gun boat diplomacy” tức là “Ngoại Giao Tàu Chiến”. Họ muốn, rất muốn thi hành nghĩa vụ với đồng minh của họ (lần này là Phillipines và cuộc đối đầu là bãi đá Scarborough). Để chống lại 100 tàu đánh cá, họ chỉ cần gửi một tàu ngầm với tên lửa đa mục tiêu vào vùng tranh chấp là hạ nhiệt ngay. Cũng vậy, đó là gửi một thông điệp cho TC rằng nếu có chuyện là tao sẽ bị bắt buộc phải hành xử. Và điều chắc chắn cả thế giới đều biết là nếu China “cross the line” (vượt lằn ranh) thì Mỹ sẽ bắn tên lữa vì họ đã cảnh báo trước rồi.

Còn mục đích và kết quả của chuyến viếng thăm Cam Ranh là sao ???? “It cost leon nothing and he has everything to gain” đó là câu tiếng Anh cho mục đích và kết quả của Cam Ranh. Cuộc viếng thăm Cam Ranh này không tốn một đồng xu (theo nghĩa nhượng bộ trong quan hệ QP) mà gặt hái được tất cả có thể.

Không tốn một đồng xu ??? Leon đâu có phải nhượng bộ bán vũ khí cho VN, chỉ phụ tùng chiến tranh thôi (Military spares parts) là VN phải chỉnh đốn lại nhân quyền cho tới khi QH Mỹ thỏa mãn chứ đừng nói đến vũ khí sát thương như máy bay tiêm kích, tàu ngàm v.v.. Forget it, long way to go (hãy quên đi, còn xa vời lắm), đơn giản vì Mỹ không bao giờ bán vũ khí cho bất cứ ai đi hai hàng hay cho CS. Còn chuyện Mỹ có muốn vào Cam Ranh lúc này hay không ??? Câu trả lời là không vì Clark và Subic là 2 căn cứ mà Philippines trong vòng một tháng nay lạy cho Mỹ trở vào mà Mỹ có thèm đâu, có lẽ vì ngân sách giới hạn.

Còn chuyện hợp tác QP qua thực tập cứu hộ thì chỉ là những trò nhân đạo mà tất cả những quy luật ngành biển đều phải hợp tác, nó không là gì cả. Đọc bài này để thấy quan hệ QP giữa Mỹ và VN vẫn là số không to tướng như 19 năm qua mà thôi, không tiến triển một tí nào cả.

CXN_060112_1556_Quan hệ Quốc Phòng Mỹ – Việt là con số không to tướng

Còn những gặt hái trong chuyến thăm Cam Ranh là gì ??? Là gửi thông điệp chia rẻ cho Trung Việt, là gieo mầm nghi ngờ cho TQ rằng Mỹ và Vn “đang thương lượng” về Cam Ranh (điều này làm Chí Vịnh hoảng hóa phải lên truyền thông nhấn mạnh là chuyến thăm chỉ là bình thường thôi để quan thầy bớt căng thẳng). Chuyến thăm cũng cho TQ biết là khi điều kiện đòi hỏi, Mỹ sẽ búng tay một cái một là vào cảng Cam ranh thì lúc đó TQ sẽ đau đớn lắm.

Và cuối cùng, đây là điểm quan trọng, người Mỹ biết tỏng là đại đa số dân Vn muốn liên kết hay liên minh với Mỹ và đây là cơ hội Mỹ cho người dân biết là họ sẵn sàng nhưng với điều kiện dân chủ , nhân quyền phải rạch ròi (họ biết tỏng rằng khi đó thì ĐCS sẽ không tồn tại nữa). Còn một thông điệp nữa cho cánh thân Tàu và thân Mỹ trong BCT, BBT, UVTW Đảng…..thông điệp đó thì ai cũng thấy, đó gọi là “dangling the carrot” tức là treo lũng lẵng củ cà rốt trước mặt người tuyệt vọng vì đang bị Tàu chơi xỏ. Tuyệt với the old Leon huh !!!

KẾT LUẬN

Quan điểm của tôi, với một người sống theo Mỹ, Úc lâu năm thì Mỹ không trông cậy vào liên minh, hay chỉ liên kết với CSVN vì đơn giản họ không tin loại hai hàng, hai mặt và tôi có thông tin rằng Mỹ đang thương lượng với một thành phần NV bên Mỹ để đi đến Hậu CS.

Những hành xử của Mỹ với VN, hỏi bất cứ Người Việt Hải Ngoại nào, đó không phải là hành xử của một người bạn với một người bạn (not a true friendship, not a friend to a friend). Hãy so sánh Vn với Philippines, VNCH cũ thì sẽ thấy một người bạn với một người bạn Mỹ là thế nào,”(HT)
————————–

Quá nhiều bài để chứng minh 4 điểm trên, CXN sẽ để link để ai muốn đọc thì đọc, chung quy là Mỹ luôn luôn dùng nhân quyền để chơi xỏ thằng VN mà không giúp thằng đểu VN một tí gì cả, đọc nhiều link sẽ thấy, Mỹ rất tốt với bạn nhưng rất đểu với thằng điếm đàng như CSVM.

Bốn Thượng nghị sĩ Mỹ gặp giới dân chủ VN
CXN*_062312_1602_Hành trình theo Mỹ mất Đảng đang tiến hành rất suông sẻ
TNS Mỹ Hứa Mỹ Sẽ Giúp VN, Ông Dũng Nói Cần Hỗ Trợ…
CXN_121513_3717_Mỹ đổi tên củ cà rốt “Vũ Khí Sát Thương”(VKST) thành củ cà rốt “TPP” vì VN cần TPP hơn VKST lúc này: Đàm phán TPP tại Singapore chưa đạt kết quả như mong đợi

——————-

Phần trên là quá khứ, phải học thái độ của Mỹ ở quá khứ mới suy ra thái độ tương lai của Mỹ.

Tóm tắt bài học quá khứ cho VN…VN muốn VKST (Vũ Khí sát thương), 4 TNS Mỹ cuối 2011 nói sẽ giúp với điều kiện là có NQ. CSVN chơi láu cá, thả BTM Hằng và LT Long với Con Đường VN làm lợi ích riêng, Mỹ ngoảnh mặt, nói là bao nhiêu đó chưa đủ để bán cho VN VKST.
—-
Rồi bây giờ nói chuyện TPP… 4 Sang qua Mỹ quỳ lụy tháng 7. năm 2012, Obama hứa sẽ ráng (try, chữ try có nghĩa là ráng hết sức dc thì tốt ko dc thì chịu, tức là ko ràng buộc kết quả lời hứa), trớt quớt như tôi nói…CXN_072413_2874_Một chuyến đi Mỹ đầy hoang phí của 4Sang, đem về tay không mà còn phải đối đầu với Nhân Quyền nữa

Rồi hằng loạt thông điệp rất rõ ràng (có nghĩa là làm 100% chứ ko làm nữa vời như VKST rồi hãy tới gặp Mỹ bàn chuyện…)

TNS Mỹ tìm cách đặt điều kiện nhân quyền vào TPP với Việt Nam (cũng TNS gửi thông điệp như 4 ông kia cuối 2011 về VKST)

Đại Sứ Mỹ Tại V.N David Shear : Việt Nam Không Dân Chủ Khó Vào TPP (kỳ này là dân chủ chứ ko chỉ đơn thuần thả TNLT đâu nha…)

Rồi 3D đt thoại được 1 thằng tà lọt trước khi đi Hà Lan, mừng quá khi Obama cho gặp mấy phút ở Hà Lan..CXN_031714_4381_Vậy là thằng ăn mày TPP (nguyên thủ VN) cuối cùng được tiếp chuyện điện thoại được với viên chức Mỹ, phụ tá của phụ tá Phó Đổng Lý văn phòng 2 của ngài Trợ lý cho Phó Đặc sứ chuyên gia hổ trợ cho văn phòng phụ tá cho ngài Phó toàn quyền đặc trách Thái Bình Dương của phụ tá Bộ Ngoại Giao Mỹ (gọi tắc là Bảo Vệ cas chiều của Nhà Trắng) rồi, nhục chưa: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điện đàm với Chánh Văn phòng Nhà Trắng

Rồi thì đi Hòa Lan, gặp Obama, năn nỉ Mỹ công nhận KTTT, Obama có lẽ nói phài thả TNLT, anh này vội vàng bay về VN thả trước 5 tay, ĐĐĐ, VĐH, NTT, NHC, CHHV rồi ngưng đó hỏi ý kiến tiếp …cho tới hôm nay 29.4 có lẽ dc thông điệp là “It’s not good enough”..tức là “chưa đủ”, thì chắc sắp có đợt mới nữa.

Nhưng với CXN với tâm lý Mỹ và Úc là ko những Mỹ bắt thả hết TNLT, còn đòi thêm dân chủ nữa (như David Shear ra điều kiện trên). Đó là bài học CSVN phải học khi chơi với Mỹ, thành tâm thả tù ngay từ đầu, có NQ, DC ngay từ đầu thì bao nhiêu Mỹ cũng cho, nhưng láu cá láo tôm thì thằng mỹ cho nhẩy 10 vòng lửa, mang theo 80 kg sắt nhẩy cao 2 thước không sào , làm thành công hết rồi chạy 10 cây số, làm 2 tách cà phê rồi bưng lại đây đi bộ 10 km rồi chúng ta bàn chuyện TPP, dĩ nhiên CXN nhìn thấy tất cả từ lâu rồi….Chỉ có bọn chiên da KT giấy Đông âu ngu xuẫn và bọn Bộ NGiao điếu biết gì về phong tục Mỹ nên điếu đoán dc anh Mỹ đang làm gì…

KT – 310 – 122411 – Hiệp định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương – Trans-Pacific Partnership (TPP): Cơ Hội và Thách Thức của Việt Nam


CXN_021714_4177_Đầu tư vào VN hay bất cứ đâu đều có làn sóng hay tàn lụi, đừng ngồi đó mà mơ mộng khi Tata, Hyundai, Lukeoil rút hằng chục tỉ usd đầu tư: Đổ tiền vào Việt Nam đón đầu TPP


CXN_020114_4113_DNNVV chờ tới dài cổ, lỗ lã mặt bằng, nhân viên thì cho tới 3 năm nữa chưa chắc ký TPP: Mua sắm chính phủ trong TPP: Vẫn chưa ngã ngũ


CXN_083113_3026_TPP xa lắc xa lơ, 5 hay 7 năm nũa, KT thì chết ngay năm nay thôi: Không có tiến triển quan trọng ở đàm phán TPP thứ 19 (thách)


CXN_082613_3008_Càng ngày, những ước nguyện phục hồi KT của CS đều là những “Ước Vọng Cõi Trên”: Đàm phán TPP đang đi vào những vòng cuối (thách)


CXN_041713_2447_Cái phao này xa 8 hay 10 năm nữa: Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP): Không bông hồng nào không có gai (thách)


CXN_080513_2920_Từ đây đến cuối năm CXN sẽ đánh vào tâm lý của 3 triệu Đảng viên….Tất cả lý luận của ĐCS để cứu KT, CT này đều bị bẻ gảy, TC, TPP, Hoa Kỳ.Family (MMDT, thách)

Và đây, thằng dốt Phạm Chí Dũng lại múa môi trật lất…

CXN_042314_4817_VC nòi Phạm Chí Dũng: ”Đầu năm 2014 đã chứng kiến một đợt thả tù chính trị lớn nhất và mang tính ‘VN muốn làm bạn với tất cả các nước’sắc nét nhất tính từ thời điểm 1975 đến giờ”. Thằng nầy là cái loa tuyên truyền,PR nhằm níu kéo cái thây ma cs kéo dài.

Bonus đọc thêm nè…(sợ bài này ngắn quá nên bonus thêm đó..)

Về TPP thì tôi nói rất nhiều và rất lâu là đừng có hy vọng, nếu, chử NẾU to đùng, được thì cũng 5 hay 10 năm nữa mới tới phiên VN, lúc đó KT CS chổng gọng rồi. Mỹ có biết VN cần TPP một cách tuyệt vọng như người đi sa mạc cần gáo nước hay không ??? Biết chứ, bộ họ không thấy TT Sang đột ngột xin gặp Obama gấp trong vòng 1 tuần thang 7.2013 ah ??? (chỉ được Obama hứa là cố gắng (I try my best) kết thúc cuối năm 2013, bộ Mỹ ko thấy 3D xin gặp Obama ở Hòa Lan rồi năn nỉ Obama công nhận VN là KTTT và năn nỉ Mỹ thăm VN trước khi mãn nhiệm ký năm 2016 ah ????

—————-
CXN_040814_4580_Với Mỹ, chuyến viếng thăm và TPP là 2 củ carrot, với CS, đây là 2 cái phao cứu chế độ sụp đổ mà chúng phải thả Cù Huy Hà Vũ, NH Cầu, Thầy Đinh Đăng Định v.v…: Tổng thống Obama khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam

Trích bài 4580 ngày 8.4.14:”Trò chơi carrots và cây gậy của Mỹ phát minh thì Mỹ phải là phù thủy trong trò chơi này. Nhất là khi tất cả quốc tế đều ngoảnh mặt sau những chuyến ăn mày Nhật, Pháp, Mỹ, Anh, EU v.v…

Nếu nghĩ rằng Mỹ ko biết tình trạng nợ xấu NH, giá BĐS, thất nghiệp cả chục triệu, DNNVV đóng cửa, tăng trưởng tín dụng âm, chen lấn tín dụng, bội chi ngân sách, trái phiếu CP 400 ngàn tỉ, nợ công 106% GDP, hệ thống tín dụng bên bờ sụp đổ, DNNN bán đổ bán tháo (điều kiện để dc công nhận là KTTT) là sai lầm, họ có American AmCham, tùy viên KT giỏi tiếng VN hơn SV ĐH VN.

Nếu nói rằng Mỹ ko biết rối loạn chính trị 4 cuộc biểu tình bạo động trong 1 ngày tại Dương Nội, Vũng Áng, Nghệ An, Ninh Thuận với vài tay CA bị trọng thương là lầm, tùy viên Chính trị của họ ăn ở không đi chơi ah ???

Với tất cả “bạn bè” của CSVN ngoảnh mặt thì cây gậy TPP và chuyến viếng thăm càng hữu hiệu. Nếu Mỹ ko biết qua những lời van xin gấp rút TPP với 4 Sang qua quỳ lụy Mỹ là sai lầm. Mỹ đâu cần vội vã mà làm gì (The US is in no hurry for the TPP).

Nhớ thời thương lượng HĐ Paris, Kissinger cứ nói với Thọ, tao thì ko sao, nhưng thằng Nixon này chọc giận nó nó điên lắm, nó dội bom HN thành bình địa bây giờ đây nè…và 1 ngày sau, chiến dịch Linebacker II với gần cả ngàn B-52 vào Giáng sinh 1972 kinh hoàng.

Và hôm nay thì sao ??? Obama nói với Dũng, tao thì ko sao, nhưng bọn Hạ Viện nó ko phê chuẩn thì TPP không bao giờ có tụi bây trong đó đâu… Và sau chuyến đi Hà Lan thì thả CHHV.

Nhưng có vẻ Mỹ đánh giá củ carrot viếng thăm và TPP này trị giá hơn nữa, có Trần Huỳnh Duy Thức, Đổ thị Minh Hạnh, Lê Quốc Quân v.v.. nữa..chỉ cần Mỹ nói”That’s not enough”, vậy là chưa đủ thì CS phải thả thêm và thả thêm thôi.

Nên nhớ hệ thống yêu cầu thả tù của Mỹ Úc là người nào kêu lên list ngay lúc đầu thì giải quyết tước “first in first serve” như chương trình HO, chương trình di dân chứ không phân loại cá lớn hay cá bé gì cả.

Chúng ta thấy vận động cho anh Nguyễn Hữu Cầu là ít nhất 10 năm, khi tôi nói tên NH Cầu thì Bộ Trưởng Di Trú lao Động nói ngay, ah2, tôi có nghe về anh này…đó là lý do anh Cầu ra trước, còn thầy Định là nguy hiểm sức khỏe, kế đến là CHHV, THDT thấy vậy nhưng lên list sau CHHV, ĐTMH cũng cao trong list lắm…Hy vọng Mỹ coi cây gậy này to đùng bằng tất cả những TNLT còn trong tù.”(HT)
—-

Càng nhiều thủ thuật lừa bịp tung ra thì càng tố cáo sự thật là BĐS không ngóc đầu dậy nổi vì gói 30 ngàn tỉ thất bại nảo nề. CS với những bạo loạn sẽ sụp và CP HCS sẽ tịch thu 200 ngàn căn hộ bán rẻ cho người dân, ai mua BDS ngày hôm nay sẽ không được mua của CS HCS nữa.”(HT)
—-
Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tục, thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

30.04.2014 (Ngày quốc hận)

Châu Xuân Nguyễn”(HT)


Đại Sứ Mỹ Tại V.N David Shear : Việt Nam Không Dân Chủ Khó Vào TPP

Dân biểu Mỹ: Không để Việt Nam vào TPP nếu không cải thiện nhân quyền

Đọc

2 bài trên sẽ thấy, mỗi lần Mỹ tuyên bố một điều kiện nào, đó chính là điều kiện ắt có chứ không phải là điều kiện đủ (madatory but not limitted to) câu này trong hợp đồng thương mại nào cũng có ghi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

12.05.15

Châu Xuân Nguyễn

9 comments on “CXN_051215_8819_Vậy thì bây giờ chúng ta biết lý do tại sao Nguyễn Phú Trọng qua Mỹ rồi.. …(TPP, US visit)

 1. Đồng ý với AC hoàn toàn.
  Cảm ơn AC vè cái nhìn toàn cục không ai trong đám dân chủ dổm có được này.

  Like

 2. Quan điểm của anh Ngô Duy Quyền: “TPP – “YES or NO”

  Tôi không nghĩ rằng nếu 100% đại diện các TC XHDS có mặt chọn “No” thì Chính phủ Hoa Kỳ theo đó mà cự tuyệt VN gia nhập TPP.
  Tôi cũng không nghĩ rằng 100% đại diện các TC XHDS có mặt chọn “Yes” thì Chính phủ Hoa Kỳ theo đó mà để VN gia nhập TPP vô điều kiện.
  …..
  Tôi đã biểu quyết “NO” (nguyên văn: NO – cho đến khi thấy sự thành tâm và cải thiện trong thực tiễn) vì thực sự chưa thấy bất kỳ sự thành tâm nào từ phía Nhà cầm quyền cũng như chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào về việc cải thiện nhân quyền ở VN trong vòng vài năm trở lại đây.
  Theo hiểu biết của tôi, ngay từ khi khởi động đàm phán TPP, phía Hoa Kỳ đã thẳng thắn đặt điều kiện rằng VN muốn gia nhập TPP thì phải thể hiện thực tâm và phải có cải thiện có thể định lượng được về nhân quyền.
  ……
  Trong vài giây, trước khi biểu quyết, tôi đã băn khoăn rằng, nếu không thấy bất cứ sự thành tâm nào cũng như không có bất kỳ dấu hiệu cải thiện nhân quyền nào từ phía Nhà cầm quyền VN mà vẫn chọn “Yes” thì có phải là mình đã tỏ thái độ hoàn toàn đẩy quả bóng sang chân của phía Hoa Kỳ hay không.
  Nếu có thể, quý anh chị cô bác hãy chỉ giùm:
  Kể từ khi Nhà cầm quyền VN khởi động tham gia đàm phán gia nhập TPP (2010) thì họ có thực tâm cải thiện nhân quyền hay không và đâu là những dấu hiệu cải thiện .

  http://baotoquoc.com/2015/05/11/yes-hay-no-trong-lua-chon-cho-csvn-vao-tpp/

  Like

 3. Nhắn với TT Obama cũng như các tổng thống tiếp theo đừng bao giờ cho thằng điếm CSVN chui và TPP,nó mà chui vào được hả mấy ông sẽ cắn lưỡi chết tức chứ chẳng chơi,NQ,DC,TD …CS hồi nào giờ không biết cái này,nó là sản phẩm của Mĩ Ngụy,nên 1 lần nữa van ông Obama nghe tôi,hãy để dân VN trị tội CS xong cái đã,khi CP do TT CXN thành lập thì các ông nhanh tay kí liền,dân VN sẽ cắn cỏ lạy ông cũng mãn nguyện.

  Like

 4. Một bài nhận xét cực kỳ hiểu biết bằng sự thông minh vốn có và kinh nghiệm sống với ng Tây Âu văn minh của CXN.
  Cái bọn csVN và bọn dân chủ dởm PCD, Nguyễn Văn Đài,…gói cơm nắm muối vừng qua CXN học đi nhá. Cứ cái kiểu nhận xét Ếch ngồi đáy giếng của tụi nó thì ng Việt cứ bị u u cạc cạc ngu thêm hơn.

  CsVN ngồi đấy mà mơ nhá, chửi ĐQ Mỹ nhiều lắm cơ mà, lúc đéo nào cũng khoe đánh thắng Đ Q Mỹ đéo biết nhục. Phen này người Mỹ sẽ dá đít cho thằng chó ghẻ VN,cút mẹ mày về đi nhá con.

  Like

 5. Việt nam cs ngu gì cho người lao động có công đoàn thiệt sự,ngu gì để người lao động đươc nâng cao tay nghề ,nâng cao thu nhập nếu đáp ứng những điều đó thì làm sao thống trị được bọn dân đen, phải cho họ nghèo,họ đói họ phụ thuộc vô đảng thi đảng nói chúng mới nghe chứ chúng giói hơn ,taì hơn đảng thì làm sao đảng nói chúng nghe?Phương châm của đảng ta từ xưa đến nay là ngu dân mà lị ăn cơm chuá thì phải múa tối ngày thôi nhờ vậy thì đảng ta mới vỗ ngục xưng tên công ơn của bác của đảng đươc chứ.

  Like

 6. Hôm qua nói chuyện về tự do báo chí với Điếu cày tổng thống Obama đa chửi xéo trọng lú đó,phen này trọng lú vác cái măt qua bên đó để nghe chửi tiếp?không biết ông taq có nghe bài phát biểu của tổng thống Mỹ hay không và ông ta có cảm thấy nhột không nữa?Chắc là không đâu.Một kẻ đag nàn áp tự do báo chí,tự do ngôn luận thì qua bên đất nước tự do làm quái gì?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s