Cụ bà ở Việt Nam ‘cao tuổi nhất thế giới’ có hưởng được $1 triệu? 


Wednesday, May 13, 2015 5:51:36 PM

Giấy chứng nhận xác lập kỷ lục thế giới của WRA cấp cho cụ bà Nguyễn Thị Trù. (Hình: Thanh Niên)

SÀI GÒN (NV) Sau 7 lần bổ sung tài liệu của cụ Nguyễn Thị Trù, Ban Thường Trực Hội Ðồng Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (WorldKings) tiếp tục yêu cầu gởi mẫu tóc của cụ để giám định.

Cụ bà Nguyễn Thị Trù (122 tuổi), ngụ huyện Bình Chánh, thành phố Sài Gòn là cụ bà cao tuổi nhất thế giới từng được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ Lục Châu Á xác nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam và Châu Á” vào tháng 8 tháng 2014.

Tờ Thanh Niên dẫn tin từ ông Lê Trần Trường An, phó chủ tịch thường trực Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, tổng giám đốc Vietkings cho biết, Vietkings đã lập 3 bộ hồ sơ về cụ Trù để trình lên 3 tổ chức: Tổ chức Kỷ Lục Thế Giới (Guiness World Records), trụ sở tại Anh; Hiệp Hội Kỷ Lục Thế Giới (WRA), trụ sở tại Hồng Kông và Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (World Records Union), trụ sở tại Ấn Ðộ để xin xác nhận cụ Nguyễn Thị Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới.”

Trong quá trình làm hồ sơ đề cử kỷ lục thế giới, phía Vietkings phải cung cấp bằng chứng là độ tuổi chính xác từng ngày của cụ Trù. Bản sao giấy khai sinh và giấy kết hôn của cụ kèm theo lời khai của 3 nhân chứng.

Ngoài ra, tài liệu chứng minh phải có sự liên kết giữa cụ Trù với những người con của mình. Thiết lập lại cây gia phả để xác định ngày sinh, ngày mất của cha mẹ, anh chị, con cái… để không xảy ra trường hợp giả mạo về thời gian sống của bà.


Cụ Trù nhận bằng xác lập kỷ lục thế giới của WRA. (Hình: Thanh Niên)

Ðầu tháng 5 tháng 2015, được sự ủy quyền của WRA, đại diện của Vietkings đã đến tận nhà cụ Trù trao bằng xác lập kỷ lục thế giới cho bà. Hiện hai tổ chức còn lại vẫn đang thẩm định tuổi thật của cụ Trù.

Ông Lâm Viên, giám đốc điều hành Vietkings cho biết thêm, Tổ chức Kỷ Lục Thế Giới và Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới cũng đang xem xét hồ sơ đề cử, đang có những phương pháp điều tra độc lập và đến nay phía Vietking cũng đang chờ thông tin hồi âm từ phía 2 tổ chức trên để tiếp tục hỗ trợ cho họ việc xác lập kỷ lục này.

Theo Ông Phạm Thanh Hùng, phó chủ tịch xã Ða Phước, giấy tờ hộ khẩu, căn cước của cụ Trù được cấp sau 1975. Căn cứ trên 2 loại giấy tờ này thì khớp nhau, thể hiện cụ sinh vào ngày 4 tháng 5 năm 1893.

Tin cho hay, theo dự kiến đại diện của Hiệp Hội Kỷ Lục Thế Giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 6, 2015 để trực tiếp trao bằng xác lập kỷ lục thế giới cho cụ Nguyễn Thị Trù theo sự sắp xếp của Vietkings.

Nếu được xác nhận và sống khỏe đến năm sau, thì cụ Trù sẽ là người đầu tiên nhận được $1 triệu cho người đầu tiên có thể sống đến 123 tuổi, do nhà tài phiệt Dmitry Kaminskiy, người Moldova đang treo thưởng.Trước đó, danh hiệu “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” thuộc về cụ bà Nhật Bản Misao Okawa (117 tuổi), nhưng cụ này đã qua đời ngày 1 tháng 4, 2015. (Tr.N)

4 comments on “Cụ bà ở Việt Nam ‘cao tuổi nhất thế giới’ có hưởng được $1 triệu? 

 1. Hưởng đuợc bao lâu?No sẽ vào túi bọn đầu trâu mặt ngựa thôi.Đề nghị chỉ hổ trợ bà đủ để bà hưởng những ngày cuối cùng thôi không nên tặng bà sô tiền quá lớn như vậy?

  Like

  • Ok bạn.
   Không khéo, đang sống bình an, khi nhận được số tiền lớn rước họa vào thân:
   – Kính thưa các loại phí, bọn csVN cộng gộp trừ gần hết.
   – Còn chút ít con cháu tranh giành (Có thể xảy ra).
   – Bọn đầu trộm đuôi cướp dòm ngó (Chắc 100%).

   Like

 2. Hihi, giấy khai sinh của cụ Trù được cấp lại sau 1975, tức lúc đó cụ đã 82 tuổi, là dựa trên cơ sở (giấy tờ) nào trước đó? Tôi thì không tin giấy tờ của cộng sản chút nào – họ vô cùng vô trách nhiệm và thiếu trình độ!

  Các tổ chức kỷ lục thế giới coi chừng bị lừa…

  Like

 3. Việc khai gian tuổi thì cống sảnViệt nam là trùm .Đủ thứ gian lận hết.Cần có sự kiểm chứng độc lập của các tỏ chức quốc(đối với tổ chức có uy tín thế giới thì việc này không khó)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s