Dân quyết lấp ống xả nước thải vì quá hôi thối


Wednesday, May 13, 2015 5:48:25 PM

Hết sức chịu nổi, người dân góp tiền mua vật liệu xây dựng “quyết” lấp cống xả thải. (Hình: báo Lao Ðộng)

ÐÀ NẴNG (NV)Chịu đựng hết nỗi sự ô nhiễm và hôi thối từ một ống xả nước của trạm xử lý nước thải Phú Lộc, người dân phường Thanh Khê Tây đã hùn tiền mua vật liệu quyết lấp kín ống xả.

Chiều 12 tháng 5, người dân sống xung quanh cầu Phú Lộc, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, cầu cứu đến báo Lao Ðộng vì nước thải đổ ra kênh Phú Lộc bốc mùi hôi thối khiến người dân sống xung quanh “hết chịu nổi”!

Có mặt tại hiện trường, phóng viên báo Lao Ðộng nhận thấy hàng chục người dân ai nấy mặt bịt kín khẩu trang y tế và hì hục vận chuyển đất đất đá, trộn vữa hồ quyết lấp kín cống xả thải đổ ra kênh.

Theo người dân, trạm xử lý nước thải Phú Lộc hoạt động cả ngày lẫn đêm, xả nước thải ra kênh, biển nhưng mùi hôi thối vẫn nồng nặc, bọt nổi đen ngòm. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ, đặc biệt là gây hại đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Nhiều người phẫn nộ: “Hôi thối dai dẳng 5-6 năm nay rồi, thành phố văn minh mà dân chúng tôi phải sống như thế này đây!”

Người dân cho rằng, hệ thống xử lý nước thải có vấn đề, không khắc phục được mùi hôi. Phải chăng trạm xử lý nước thải này chỉ là bình phong nhằm đánh lừa người dân, xây và hoạt động cho có để ăn tiền thuế của dân?

Ðây không phải lần lần đầu tiên người dân “tự xử” bằng cách lấp cống xả nước thải. Họ đã phản ánh nhiều lần nhưng không được chính quyền, cơ quan chức năng quan tâm xử lý dứt điểm.

Tin cho hay, sự bực tức của người dân sống bên kênh Phú Lộc đã lên đến cực độ, nếu lãnh đạo thành phố Ðà Nẵng không có biện pháp hữu hiệu trong việc giải quyết ô nhiễm nguồn nước thải xả ra kênh, biển thì khó lường được tình huống xấu có thể xảy ra. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s