CXN_051715_8854_Biết rồi, khổ lắm, nói mãi..(thế bốc kít mà ăn ah ??? Hay lấy kít trả lư ơng công chức ???): Quốc tế cảnh báo Việt Nam nên hạn chế vay nước ngoài (budget, bonds, public de bt)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
==========

Mấy tay WB, IMF này rõ chán thật, ngày ngày phát ra như cái loa rè cũ rích… trích bài báo dưới đây:”ông Sanjay Kalra khuyến cáo các nhà hoạch định chính sách cần lưu ý đến một số vấn đề như cải cách doanh nghiệp nhà nước, cải cách ngành tài chính – ngân hàng, cải thiện năng suất lao động, nâng cao hiệu quả đầu tư công để kích cầu nội địa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.“(HT) Cái câu này mới thật là “biết rồi, khổ lắm nói mãi.

Nhà nước hằng ngày, trước khi ngồi vào bàn làm việc là chỉ tụng mấy câu này như tụng kinh đấy chứ…”chúng con, CVCNN nguyện mỗi ngày phải cải cách doanh nghiệp nhà nước, cải cách ngành tài chính – ngân hàng, cải thiện năng suất lao động, nâng cao hiệu quả đầu tư công để kích cầu nội địa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.”(HT)

Không những thế NNVN làm còn nhiều hơn thế nữa, mỗi tháng, 12 tháng/năm, mỗi mùa, XHTĐ đều tổ chức hội thảo KTVM, phong bì tràn lan chỉ để hoạch định ra kế sách để nhà nước này…”cải cách doanh nghiệp nhà nước, cải cách ngành tài chính – ngân hàng, cải thiện năng suất lao động, nâng cao hiệu quả đầu tư công để kích cầu nội địa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài”(HT)

Vậy mà tay này, mang tiếng là nhân viên cao cấp của WB mà lại sủa những tiếng mà ngay cả NV vệ sinh, bảo vệ của công sở, quét dọn rác văn phòng đọc lóm thôi mà cũng thuộc lòng..””cải cách doanh nghiệp nhà nước, cải cách ngành tài chính – ngân hàng, cải thiện năng suất lao động, nâng cao hiệu quả đầu tư công để kích cầu nội địa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài”(HT)
====

Còn chuyện vay tiền nước ngoài, đâu phải nhà nước này rãnh, thấy ngày nào đẹp trời là bước ra ngoại quốc vay mấy tỉ đô đâu, tay này nói gì mà ngu thế ???

Ngân sách 2015 thu dc 911 ngàn tỉ, chi là 1150 ngàn tỉ, bội chi 250, trả nợ, đáo nợ thêm 190 ngàn tỉ nên phải vay qua trái phiếu CP 440 ngàn tỉ. Năm 2014, cần bán 400 ngàn tỉ TP, bán dc 200 ngàn tỉ, hụt 200 ngàn tỉ, năm nay còn tệ hơn, hạ chỉ tiêu xuống còn 250 ngàn tỉ TPCP mà chắc chỉ bán dc 150 ngàn tỉ vì bây giờ gần nữa năm chỉ bán dc 75 ngàn tỉ.

Vậy thì NN này đào đâu ra 200 ngàn tỉ thâm thủng 2014 và 290 ngàn tỉ năm 2015. Tiền đâu chi thường xuyên cho lương Công chức, trả nợ, đảo nợ, còn đầu tư công thì bắt thằng ĐL Thăng chạy vắt giò lên cổ tìm BOT, BT, PPP, ABCDEF gì gì tuốt, ko cho nó 1 các nữa.

NS hụt thu bây giờ nợ lương CNVNN mấy tháng nay, bán cao tốc, cầu, cảng, sân bay, chặt cây xanh bán, cướp QBHXH, cướp dự trử ngoại hối v.v..Bây giờ là hết cách rồi mới phải vay ngoại quốc mà tay Sanjay Kalra, Đại diện thường trực của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam lại nói bá láp bá sàm là thế nào ??? Tống cổ thằng này về Mỹ cho nó rãnh việc.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

18.05.15

Châu Xuân Nguyễn

+++++
Published on May 17, 2015 · No Comments

NGANSACH-NO

Tốc kinh tế Việt Nam năm 2016 sẽ ở mức thấp hơn năm nay; Việt Nam nên hạn chế vay nước ngoài bằng ngoại tệ để giảm nợ quốc gia.

Cảnh báo này được ông Sanjay Kalra, Đại diện thường trực của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam đưa ra tại buổi họp báo ngày 15/5.

Theo đại diện IMF, Việt Nam bị thâm hụt ngân sách nhưng lại thặng dư tài khoản vãng lai năm 2014. Dự trữ ngoại hối quốc gia của Việt Nam hiện ở mức hợp lý.

“Tuy nhiên, Việt Nam nên hạn chế vay nước ngoài bằng ngoại tệ để giảm nợ quốc gia”, ông Sanjay Kalra nhấn mạnh.

Cho rằng nợ công ở Việt Nam hiện nay đang ở mức cao và ông Sanjay Kalra khuyến cáo các nhà hoạch định chính sách cần lưu ý đến một số vấn đề như cải cách doanh nghiệp nhà nước, cải cách ngành tài chính – ngân hàng, cải thiện năng suất lao động, nâng cao hiệu quả đầu tư công để kích cầu nội địa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Trên thực tế mới đây ông Trương Hùng Long, cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) cho biết, năm 2015, tỉ lệ trả nợ trực tiếp của Chính phủ dự kiến chiếm khoảng 16,1% so với tổng thu ngân sách, tăng so với hai năm trước đó (tỉ lệ này năm 2013 là 15,2% và năm 2014 là 13,8%).

Tuy nhiên, theo một báo cáo của Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội mới đây, tỷ lệ trả nợ và viện trợ của Chính phủ năm nay đã lên tới 31% thu ngân sách, tức vượt ngưỡng cho phép.

Ông Long thừa nhận: Ngân sách nhà nước hiện nay đang trong giai đoạn căng thẳng, song hiện nguồn lực còn hạn chế nên vẫn cần huy động vốn vay để đầu tư.

“Do đó, nợ công có quy mô lớn là điều không thể tránh khỏi,” ông Long nói.

THEO BÁO ĐẤT VIỆT

5 comments on “CXN_051715_8854_Biết rồi, khổ lắm, nói mãi..(thế bốc kít mà ăn ah ??? Hay lấy kít trả lư ơng công chức ???): Quốc tế cảnh báo Việt Nam nên hạn chế vay nước ngoài (budget, bonds, public de bt)

 1. Báo việt cộng đăng lại lời của ông Sanjay Kalra, bảo đảm rằng đánh lận con chữ nghĩa từ sao cho mị được dân lá mít là OK, Việt Cộng là chuyên gia DỊCH THEO Ý MÌNH MÀ. Hãy tìm bản tin gốc bằng tiếng Anh trên web IMF, hoặc các hãng tài chính quốc tế đăng lại thì lòi ra…

  Nói cho cùng thì thằng quỹ tiền tệ thế giới IMF đã muốn đóng sổ không cho Xứ Cộng Nô VC vay thêm xu nào nên mới phán như thế.

  Một quốc gia đang Nợ ngập đầu, ngoại tệ dự trữ rỗng tếch, ngân sách thủng đáy, không khả năng trả nợ quốc tế, nền kinh tế chính thức băng hà, xã hội – giáo dục lộn tùng phèo, nghèo đói – bệnh tật đang bấm bụng chịu đòn khắp nơi,….. và cán cộng quan chức bự nhỏ đều mang trong đầu óc hạt tiêu, bại não THÌ AI DÁM CHO CHÚNG MÀY VAY ?????

  ………………….

  XEM PHÓ THỦ SƯỚNG ÓC HẠT TIÊU VUDUCDAM NÓI TIẾNG ANH CÓ MẤY CÂU trước báo đài thế giới, NGHE MÀ CỨ TƯỞNG KHỈ ĐANG NÓI TIẾNG ANH… phó thủ sướng csvn còn trẻ như thế mà phát âm English chậc lất thừa lưa, cố nuốt âm giọng mà cũng lòi cái đuôi dốt…. Còn thua xa mấy anh xe ôm nói tiếng Bồi

  Like

 2. Nghe chúng nói làm gì,nói miết rùi,nói hoài rùi mấy chục năm qua.Chỉ thấy nói và nói….

  Like

 3. Cái bọn bồi bút csVN , cứ người Tây họ nói thẳng, nói thật cái xấu của bọn csvn là tụi nó lại dịch nhái đi sao cho thật nhẹ nhàng để lừa dân. Chán không thể chịu nổi về bọn văn nô cs rồi , có ai đọc báo đâu mà.

  Cả một bộ máy cồng kềnh không làm ra cái gì chỉ ăn và phá. Hết tiền trả lương thì in tiền, hết ngoại tệ thì đi vay về để tham nhũng , để nhập siêu. Giờ này QT mà cho csVN vay thì chỉ có mà bị csVN nó cướp trắng đó.

  Like

 4. Cs tham nhũng ăn hại đái nát dẫn đến bán biển,đảo,cầu cảng…thậm chí bán cả cây xanh để ăn đó là hệ quả của sự ngu dốt kiến thức về quản lý KTVM,ngu dốt về lãnh đạo đất nước…CXN đã cảnh báo từ 2009.
  Còm sĩ blog.CXN cũng đã gợi ý tha thiết với đám tư bản nước ngoài rằng đầu tư cho tụi cs là vô tình hại dân VN vì kéo dài chế độ cs dẫn đến gây nợ cho người dân VN thời hậu cs.
  Tất cả chuyện vừa nêu đều diễn ra trên blog CXN rất sớm…
  Bây giờ,vấn đề là tập trung trí tuệ,sức lực…để giật sập chế độ khốn nạn nầy xuống,lập nên một CPHCS,tiến đến tổng tuyển cử,chọn người tài đức để tái thiết nên một VN phú cường,thịnh vượng thời hậu cs.

  Like

 5. Vay nợ để ăn sài cho sướng cái lổ miệng mà không phải trách nhiệm trả nợ thì tội gì bọn cs không làm chứ . Bọn cs vay nhưng trả nợ là nhân dân vn thì chỉ có khuyến khích bọn nó thôi , không có một cơ chế nào ngăn ngừa hành vi đó cả thì nhân dân VN lảnh đủ thôi

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s