CXN_051815_8855_Trích đoạn bài Con ngựa thành Troie của TS Phan Văn Song, đặc biệt về sư sãi giết người thời đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa (monks)


https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
CXN: Tôi có hân hạnh gặp mặt TS Phan Văn Song tại nhà của Nguyễn Quang Duy vài năm trước, một người nay đã gần 80 nhưng có rất nhiều kinh nghiệm sống với 2 nền CH, sư sãi giết người, CS bắt đi tù khi 30.4.75 đang làm Giám Đốc BGI ở gần Sân vận Động Cộng Hòa.Trích:”Nhưng sau ngày 30 tháng tư Việt Cộng thắng trận, vào Sài gòn, chả thấy ai cả, từ linh mục Trần Hữu Thanh đến Thầy Chùa Thích Trí Quang đều mất tích ! trốn biệt. Giúp Việt Cộng, làm nôi dán Việt Cộng, cuối cùng chẳng có sơ múi gì !“(HT) Chính vì sau khi CS vào 30.4.1975 không có sơ múi gì, đi theo CS vòi vĩnh bị CSVN đàn áp má nhìn không ra thì có đúng là gieo gió gặt bảo, ác giả, ác báo hay không. Vậy bây giờ còn kêu khóc với 93 triệu nạn nhân CSVN là chúng tôi Phật Tử bị đàn áp thì có ai nên giúp hay ko ??? Hay 93 triệu dân VN quay ngược lại nói với bọn sư sãi sát nhân này rằng dân không lấy sinh mạng ra cứu các chùa của mấy ông đâu, hồi đó mấy ông giúp chúng vào đây thì bây giờ lạy xin chúng tha cho mấy ông đi đừng bắt 93 triệu dân ra cứu các ông, các ông phải trả giá cho tội của các ông gây ra, chúng tôi thù CSVN một, thù các ông mười, các ông hãy cùng nhau nắm tay xuống địa ngục Ba Tỳ nhanh đi !!!!

Một người có rất nhiều, kiến thức, kinh nghiệm thời đó. Xin enjoy những phần trích đoạn dưới đây.
++++++++++++++++++++++++
Con người Cộng sản, chế độ cầm quyền Cộng sản vẫn muôn thuở Cộng sản. Dù rằng ngày nay bề ngoài áo vét, cà vạt, đi giầy, (quần lĩnh, áo the, giầy Gia định bóng của thời Tú Xương) bảnh bao, vẻ tư bản, dù rằng mở miệng lúc nào cũng nói, nào kinh tế tư bản thị trường, lúc nào cũng nói biết chứng khoán, lúc nào cũng nói biết thị trường là luật Cung Cầu; nhưng cái cốt lõi Cộng sản vẫn đấy, trị dân trị nước thì độc tài, làm ăn kinh tế thì độc quyền và tham nhũng, chánh trị thì độc diễn.
Nhưng hởi ôi, cái hình ảnh bên ngoài ấy đã đánh lầm người Việt hải ngoại lẫn cả người ngoại quốc ! Có người dám bảo đảm với cá nhơn chúng tôi, dám chứng minh và lý luận với chúng tôi là Nhà cầm quyền Việt Nam ngày nay hết Cộng sản rồi !
=========
Hội Chứng Con Ngựa Thành Troie :
Con Ngựa Thành Troie có muôn mặt. Nhưng tựu trung đều là những mưu kế của địch để thắng ta !
– Con Ngựa Thành Troie có thể là một nhơn vật gián điệp nhị trùng, tam trùng, trực tiếp hay gián tiếp, được chiêu hồi , trá hàng, lặn sâu, nằm vùng…
– Cũng có thể là một đoàn thể một tổ chức, hay cả một ý thức hệ thời đại, loại tư tưởng, thí dụ Hòa Hợp Hòa Giải chẳng hạn. Vì Hòa Hợp Hòa Giải là một quan niệm ôn hòa thoạt xem tử tế, dễ rước vào nhà.
– Cũng có thể là những tin tức , lời đồn làm bấn lòng, loạn trí.
Nhớ lại lúc xưa, trước những ngày cuối tháng ba qua tháng tư 1975, với những tin hành lang – Radio Catinat – thí dụ như một Việt Nam chia ba thành phần, ba thể chế ! Nước Việt Nam chia thành ba nước gồm từ Bắc xuôi Nam, Cộng sản ở Bắc Vìệt và Nam Bác Việt, Mặt Trận Giải Phóng Miền Trung và Nam Trung Việt – Từ Quảng tri- đến Phan Rang – và Miền Nam Tự Do với Miền Đông Sông Bé và Sông Đồng Nai, Thủ đô Saigon và Miền Tây Hậu Giang. Hay tin tức cho rằng ngành Ngoại Giao Pháp sẽ sắp đặt đình chiến ! Hay vai trò Nhơn Vật Đại sứ Pháp Mérillon giải quyết vấn đề với Big Minh và nhóm thân Pháp vân vân …Hoặc vai trò Thầy Trí Quang, vai trò Bà Ngô Bá Thành …
Rút cuộc … trớt quớt… “tout le sud est dépouillé – cả miền nam bị lột truồng ! tout le sud est cocu – Cả miền Nam bị cặm sừng !” Thằng bạn Tây đồng nghiệp ở BGI bình luận !
============
Thời Đệ Nhứt Cộng Hòa Việt Nam, có tay Vũ Ngọc Nhạ, một con chiên đắc lực của Nhà Thờ Thiên Chúa Giáo La mã, được các linh mục chiêu hồi mang từ kháng chiến trở về thành, “dinh tê”, phục vụ cho Nhà Thờ Thiên Chúa Giáo La mã miền Bắc. Vũ Ngọc Nhạ tiếp tục theo các linh mục đưa các giáo dân di cư vào Nam, được các linh mục gởi gắm tiến cử làm việc với gia đình cụ Ngô Tổng Thống, cùng gốc Thiên Chúa Giáo. Về sau, phát giác hắn ta là một tay gián điệp nằm vùng, và nội gián Việt Cộng.
Hay cùng trường hợp, bên Phật Giáo cũng vậy, một số các Chùa chiền, một số các các sư sãi Phật giáo thời Đệ Nhứt Cộng Hòa được Việt Cộng tạo thành Những Con Ngựa Thành Troie, ngụy trang là nơi thờ phượng, ngụy trang tham qia đấu tranh xã hội, bề mặt đấu tranh, xây dựng đóng góp cho một nền dân chủ, cho tự do tôn giáo, cho công bằng xã hôi, cho một Việt Nam Tự Do, viện lý rằng chế độ Cụ Ngô Tổng Thống là độc tài, là Gia đình trị, hóa ra chỉ là một Con Ngựa Thành Troie của Việt Cộng tổ chức, không hơn không kém.
– Con Ngựa Thành Troie có thể là một tổ chức chánh trị, một Mặt Trận gọi là Yêu Nước nổi lên Giải Phóng Đất nước khỏi ách Ngoại Bang.
Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, Con Ngựa Thành Troie của Việt Cộng tổ chức ra đời cuối năm 1960, với những người miền Nam, tung khẩu hiệu Chống Mỹ Cứu Nước, giải phóng miền Nam. Thế là Việt Cộng đột nhập miền Nam Việt Nam. Thế là Bắc Việt Cộng sản đột nhập Miền Nam Việt Nam.
1965, Mỹ và đồng minh đến giúp đở Việt Nam be bờ Chống Cộng. Nhưng chỉ be bờ, không đánh lại.

Như Thành Troie năm xưa chỉ giữ, giữ mãi, tự vệ mãi, nên nãn chí, chỉ mong Hòa Bình, chỉ mong Bình Yên.
Vì vửa đánh giặc tự vệ, chỉ mong cầu hòa, Mỹ thì muốn “ra đi trong danh dự”. Tay thí sanh Tổng Thống Mỹ nào cũng hứa mang lại Hòa Bình, đem quân mình về. Mỹ đi đánh giặc mà sợ chết, sợ mất xác, sợ mất tích.
Chỉ có dân miền Nam đơn độc, kẻ quyết tâm không bao nhiêu, kẻ thờ ơ nhiều hơn, dễ dàng gởi thân gời phận, nên khi được lời đường mật thi xiêu lòng. Tất cả đấu tranh chống đối thời Việt Nam Cộng Hòa đều do chế độ Dân Chủ mở rộng, chế độ Tự Do mở rộng, Tự Do báo chí, Tự Do chỉ trích, Tự Do Chánh trị dân biểu đối lập chẳng những đối lập với chánh quyền, còn phản lại chánh quyền và nối giáo cho giặc. Bao nhiêu dân biểu đối lập, bao nhiêu nghị sĩ đối đối lập là bao nhiêu con Ngựa Thành Troie !
– Tuy Con Ngựa Thành Troie do địch gài mưu, nhưng chính thành công là do các nạn nhơn tương lai cũng sẳn sàng mở lòng mở cửa rước vào, để rồi cuôi cùng, cũng bị gạt.
Ngày xưa, dân chúng miền Nam vì quá muốn yên lành, quá sợ giặc giả, quá sợ bạo động nên chấp nhận tất cả. Nào là Phong trào Phụ nữ Hòa Bình, nào là Phong trào chống Tham Nhũng, nào Cha Thanh, Cha Tín phía Thiên Chúa Giáo, nào Thầy Quang Thầy Điển phía Phật Giáo…Cha Thầy các vị tu hành gì mà không đứng ra nói Đạo lý, mà chuyện nói chuyện Cách Mạng, nói chuyện đổi đời, đổi Chánh phủ, đổi thể chế, xúi dân xuống đường biểu tình ? Thế mà chế độ Việt Nam Cộng Hòa không bắt, không giam. Trái lại, chế độ Việt Nam Cộng Hòa bị nhơn dân nguyền rủa !
Ai bảo vậy ? Việt Cộng xúi phải nói vậy. Và tất cả những tay đầu xỏ xúi dục con nít xuống đường biểu tình chống chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa ! Vi trọng tôn giáo nên Việt Cộng xài toàn các thầy tu, Thiên Chúa Giáo hay Phật giáo. Nhưng sau ngày 30 tháng tư Việt Cộng thắng trận, vào Sài gòn, chả thấy ai cả, từ linh mục Trần Hữu Thanh đến Thầy Chùa Thích Trí Quang đều mất tích ! trốn biệt. Giúp Việt Cộng, làm nôi dán Việt Cộng, cuối cùng chẳng có sơ múi gì !
Trái lại chỉ có ở Chế độ Việt Nam Cộng Hòa mới thấy có chuyện một cô bé Quách Thị Trang phản chiến biểu tình chống một Chánh phủ nhưng chẳng may bị lạc đạn chết, và được chế độ Việt Nam Cộng Hòa đặt tên cho một Quảng trrường. Thật hết ý !
Một hiện tượng lạ, một nghịch lý, một thể chế với những con người đầy nhơn ái, nhơn bản như vậy chỉ có thua thôi.
Vì vậy nên nhớ rằng:
Con Ngựa Thành Troie chỉ thành công khi những con người nạn nhơn tương lai sẳn sàng nghe lời đường mật, sẳn sàng bị mua chuộc, sẳn sàng THỎA HIỆP với địch.
Thỏa hiệp cách nào cũng thua thôi ! Thỏa hiệp với muôn vàn lý do, từ mệt mõi đến nhơn đạo, từ yêu chuộng hòa bình đến yêu thương tình tự dân tộc, tình nghĩa đồng bào. Thỏa hiệp vì ghét chiến tranh, vì mình là tu sĩ, vì lý do triết lý, vì … hoặc vì bất bạo động, hay vì lòng nhơn từ, nhơn ái…. Nhưng tựu trung, tất cả do không quyết tâm, do thiếu ý chí, do không nắm rõ căn cước, gốc gác và căn bản nhơn sanh của mình. Và có thể thể do yếu đuối, hèn nhát, chủ bạị !
Ngày xưa, dân chúng miền Nam Việt Nam đã lãnh một bài học đầy kinh nghiệm máu và nước mắt do những quan niệm lưng chừng, những đắn đo lưởng lự của dân chúng Mỹ phản chiến đã không giúp chánh phủ Mỹ chu toàn được nhiệm vụ và vai trò của Quốc Gia Mỹ là Bảo Vệ Thế Giới Tự Do.
Ngày xưa, dân chúng miền Nam Việt Nam cũng lãnh bài học đầy kinh nghiệm máu và nước mắt do những lưng chừng lừng khừng, lưởng lự của các chánh phủ của các Quốc gia phía Đồng minh của phe Thế Giới Tự Do không nắm rõ được nhiệm vụ và vai trò là phải be bờ làn sóng đỏ.
Cho nên Việt Nam Cộng Hòa vi` quá tin tưởng vào đồng minh mình nên bị bỏ rơi, bức tử.
Ngày nay, vì những lý do trên, xin các người Việt Tỵ Nạn Chánh Trị Nạn Cộng sản hãy chớ quên căn cước của mình.
Luôn luôn cảnh giác nhớ rằng Việt Cộng và nhà cầm quyền Hán Ngụy đang tung cả chục Con Ngựa Thành Troie
==========
Khi Nghĩ đến, Nói đến Hòa Hợp Hòa Giải là Rước một Con Ngựa Thành Troie.
Cũng như, ngày nay Gọi Ngày Quốc Hận là Ngày Hành Trình Tự Do vậy, là rước một Con Ngựa Thành Troie !
Ngày Hành Trình Tự Do là một quan niệm dễ dãi, lạc quan để dễ quên Ngày Quốc Hận.
Nói như anh bạn Luật sư Tiến sĩ Lưu Nguyễn Đạt “đúng là một loại Đám Cưới Chạy Tang” !.
Chúng ta sau 40 năm tỵ nạn, gia đình con cháu thành công nên cho rằng, phải trân trọng Ngày Ra đi Tỵ Nạn và sung sướng Mừng Ngày Hành Trình Tự Do.
Cám ơn và Mừng Canada ra Đạo Luật gì gì đó Nhưng đó là một Con Ngựa Thành Troie.
Mừng Hành Trình Tự Do quên đi Quốc Hận và tại sao không ? Ngày mai nầy sẽ cám ơn Việt cộng đã xâm chiếm miền Nam Việt Nam để ta được Hành Trình Tự Do ? Ai cấm ta nói như vậy ? Ai cấm ta nghĩ như vậy ?
Cái nguy hiểm hơn của “Con Ngựa Thành Troie Hành Trình Tự Do” là hiện nay đang chia rẽ cộng đồng người Việt Tỵ nạn.

6 comments on “CXN_051815_8855_Trích đoạn bài Con ngựa thành Troie của TS Phan Văn Song, đặc biệt về sư sãi giết người thời đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa (monks)

 1. Cứ ai tiếp tay cho CS là tội đồ dân tộc,kể cả những ai sợ chết để chấp nhận cho CS xâm chiếm miền nam đều có tội với đất nước,TN xin thề rằng,ngày quân cộng sản tiến vào nơi TN sống,tiếng máy bay quần thảo trên trời,tiếng bom đạn xáp lá cà….TN lúc ấy mới 8 tuổi đã thốt lên với đám bạn học rằng:Chúng ta vào nhà thờ cầu nguyện và xin Chúa được chết dưới bom rơi để không phải chịu CS xâm lược vì TN được nghe ba nói với gương mặt buồn bã thất vọng và đã mang ý niệm ấy bên mình.

  Like

 2. Nước Vệ năm kiến an 2015 triều nhà sản.
  Tào sản nhờ bá đạo ( đạo tặc ) , chủ trương quyền lực nằm ở họng súng mà soán ngôi minh đế lập nên nhà ngụy chiếm cứ ngôi vị nhà vệ tới 85 năm . sau khi Tào Tháo ( hồ cáo ) chết đi chuyền ngôi lại cho con cháu, đệ tử đời sau kế vị ngự trị thiên hạ vẫn bằng giáo mác, lưỡi lê ( mác – lê nin ) . càng ngày thế hệ hậu duệ càng ăn chơi xa đọa, bỏ bê việc triều chính , cướp bóc dân lành không chút nương tay , ngủ say trong men chiến thắng bằng cách gặm nhấm quá khứ vị lai của những trận chiến năm xưa . dưới thì tham quan ức hiếp thường dân , trên thì bao che đùn đẩy …khiến cho xã hội ngày càng bất an , loạn lạc .
  – quan lại địa phương 64 tỉnh thành được ví như những thằng vua một xứ mặc sức tung hoành vẽ vời ra muôn vàn dự án chiếm đất cướp nhà – dẫn đến dân oan ngày càng nhiều như trận đói năm ất dậu 1945 ở phương bắc nước vệ .
  – kinh tế triều nhà sản năm kiến an 15 – ngân khố rỗng tuếch , nợ nần tứ tung , lòng dân nổi giận ngâm ủ bên trong chỉ trực chờ bùng cháy . lại phải đương đầu với thế lực hung hãn nhà hán ở phương bắc kế bên đang ngày đêm đóng tàu to ra biển bồi đắp tiểu đảo hình thành thế bao vây siết cổ và có thể nuốt gọn nhà vệ trong nay mai .
  – lúc bấy giờ thiên hạ có kẻ đồn rằng triều đình nhà Tào sản có cha con tư mã ý ( 3x ) thao lược quân cơ , nắm chọn trong tay lũ sai nha khát máu sẵn sàng giết người diệt khẩu , giá họa vu oan nhẹ nhàng như trở bàn tay mà không mấy ai dám mở mồ kêu ca, ta thán . đồ rằng cha con nhà này sẽ âm thầm soán ngôi nhà ngụy mà lập nên thời đại mới cho nhà vệ nay mai .
  – sự thể thế nào hồi sau sẽ rõ
  – dân nước vệ chẳng biết nên mừng hay nên lo nhưng chỉ biết lũ dân đen vẫn ngày đêm quay cuồng với chuyện tiền bạc cơm áo, con cái học hành… mà chẳng có mấy ai để ý tới vấn đề xã tắc lâm nguy .

  Like

 3. xưa nay có câu biết mình biết người thì trăm trận trăm thắng , biết mình mà không biết người thì dễ gặp hiểm nguy . biết người mà không biết mình thì hèn nhược yếu đuối .
  – nhà sản hiện nay như vế thứ 3 biết giặc phương bắc là mạnh nhưng không tự đánh giá được chính xác năng lực của mình thì đâm ra nhu nhược – đành phải chịu nhục luồn cúi nịnh bợ cầu an . bên trong thì hậm hực mỗi khi bị bắt nạt nhưng miệng vẫn phải mỉm cười giả bộ bắt tay anh anh em em là vậy – đó chẳng phải là kẻ yếu đuối hay sao ??

  Like

 4. GIA NHẬP TPP: CƠ HỘI LỚN ĐỂ ĐẢNG CSVN TIẾP TỤC XÂY DỰNG ẢO TƯỞNG VÀ NUÔI HY VỌNG CHO NHÂN DÂN VIỆT NAM?

  Ai dám bảo đảm, hay tin chắc nhà nước CSVN sẽ tuân thủ mọi điều kiện sau khi đã gia nhập TPP? Chính phủ Mỹ chăng? Với chủ trương không can thiệp vào nội bộ, chính sách nào sẽ chế tài nếu nhà nước CSVN vi phạm các điều ước?

  Đảng CSVN, để cứu vãn nền KT đang kiệt quệ có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, và qua đó cứu đảng, đảng CSVN cần gia nhập TPP hơn bao giờ hết . Không nhà nước nào dám đùa giỡn với “cơm-áo-gạo-tiền” của dân chúng.

  Việc được gia nhập TPP sẽ giúp đảng CS tạo ra những hy vọng mới trong dân chúng về viễn ảnh thay đổi của đời sống KT, kéo theo thay đổi XH và cuối cùng là chính trị. Những hy vọng càng được nuôi dưỡng và ủng hộ, sự cai trị của đảng còn tồn tại và kéo dài.
  Tóm lại, nhà nước CSVN đã và đang làm gì để chuẩn bị tham gia vào TPP? hầu như không làm gì hết ngoài việc hứa hẹn. Nếu muốn thay đổi, chính người Việt trong nước phải tích cực áp lực để đảng CS “phải làm chứ không hứa”.

  Chính người Việt trong nước mới cần thay đổi cuộc sống họ, đất nước họ và tương lai con cháu của họ chứ không phải người Việt tại Hải ngoại hay người Mỹ.
  Người Việt trong nước hãy nắm lấy sự ủng hộ của Quốc tế và người Việt Hải ngoại để tăng thêm trọng lực của mình nhưng đừng ỷ vào họ và mong họ làm thay mình, vì họ không cần đấu tranh để thay đổi cuộc sống tại đất nước mà họ đang sống.

  Phạm Khánh Chương

  http://www.trinhanmedia.com/2015/05/gia-nhap-tpp-co-hoi-lon-e-ang-csvn-tiep.html

  Like

 5. Hởi những ai đang ủng hộ và can tâm làm con tắc kè đổi màu cho cộng sản , hảy tỉnh ngộ .

  KẾT HỢP VÀ TIẾP TAY VỚI CS BẮC VIỆT ĐỂ CHỐNG TÀU … LÀ KHÔNG TƯỞNG

  Vấn đề đặt ra đối với người Việt quốc gia chân chính là, trước hết phải chấm dứt chế độ độc đảng toàn trị, một chế độ mà các nước Đông Âu đã dứt khoát từ bỏ sau khi chế độ Cộng sản Liên Sô sụp đổ.

  Xin nhắn đến những người còn có ý nghĩ trong đầu là có thể kết hợp và tiếp tay với CS Bắc Việt để cùng nhau…chống Tàu là một ý tưởng không tưởng!
  Vì sao?
  Vì CS Bắc Việt chính là những tay Thái thú của Tàu biết nói tiếng Việt làm sao có thể chống Tàu Phù được!

  http://www.trinhanmedia.com/2015/05/ket-hop-va-tiep-tay-voi-cs-bac-viet-e.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s