Sinh viên, học sinh Việt Nam sẽ bị bắt buộc học tiếng Trung Cộng

Posted on 19.05.2015 by saohomsaomai

CSVN bắt dân học tiếng Tàu để chuẩn bị cho VN trở thành một tỉnh lỵ của TC….

attachment.php?attachmentid=765143&stc=1&d=1431461191

Ông Phạm Vũ Luận giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo nguồn tin bộ giáo dục Việt Cộng thông báo từ năm sau tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam phải học tiếng Trung Cộng. Cũng như cách đây nhiều năm trước lãnh đạo đã bắt các học sinh phải học tiếng Nga, nay học tiếng Trung. Học ngoại ngữ nước ngoài không phải chuyện xấu mà cái xấu đằng sau nó, vì sao lại bắt học tiếng Trung thay vì tiếng Anh, liệu Việt Nam sắp bị sát nhập Trung Quốc?

Tiếng Hoa là ngôn ngữ hay, nếu biết thêm như một ngoại ngữ sẽ giúp mở mang kiến thức từ kho tàng văn minh Trung Hoa. Tuy nhiên, phổ cập bắt buộc tiếng Hoa từ cấp tiểu học liệu cần và đủ giúp học sinh hội nhập tốt nhất vào các xu hướng phát triển chính của thế giới hiện nay hay không? Thiết nghĩ tiếng Anh mới là ngôn ngữ tối quan trọng và cần thiết cho việc bồi đắp một thế hệ trí thức mới và xây dựng một lực lượng lao động mới đáp ứng sự phát triển tương lai của đất nước.

Nếu học tiếng Hoa để hiểu văn hoá của cộng đồng người Hoa tại Việt Nam (theo đề án của Bộ GDĐT), hoặc để hiểu sâu về nền văn hoá của người Việt trong quá khứ từ các di bút do tổ tiên chúng ta để lại, thì chữ Hán cần học phải là chữ viết theo lối phồn thể của dân tộc Hán ngàn năm về trước, chứ không phải chữ viết theo lối giản thể như chính quyền Bắc Kinh đang quảng bá khắp thế giới với mục đích tuyên truyền cho chính sách chính trị của họ qua các viện Khổng Tử.

Cuối cùng, việc buộc trẻ con học tiếng Hoa từ nhỏ khiến gợi lại chính sách nô dịch văn hoá tinh thần đáng buồn mà các chế độ thực dân thường thi hành tại những xứ thuộc địa trước đây, như tiếng Pháp đối với VN và Phi châu, tiếng Nga trong khối XHCN, tiếng Việt tại Campuchia và Lào, v.v…. Phải chăng chúng ta đang trở về thời kỳ lệ thuộc ngoại bang về văn hoá, và cả về chính trị lẫn kinh tế, như trong quá khứ?

P/S: Đề án của Bộ GDĐT tuy cũ, nhưng khả năng tái diễn ý định này là điều có thể và cần phải được ngăn chặn ngay lập tức.

5 comments on “Sinh viên, học sinh Việt Nam sẽ bị bắt buộc học tiếng Trung Cộng

 1. Vì thằng chó đẻ Hồ Chí Minh là Tàu Phù lại là cha già của dân VN thì việc dân VN làm con của Tàu nên phải học tiếng của cha mẹ .
  Chỉ có cách duy nhất là lật đổ Đảng CSVN thì dân VN không còn lệ thuộc Đảng Cộng Sản Tàu nữa .
  Lúc ấy không cần học tiếng Tàu .

  Like

  • Xin bạn nên viết lại ..”HCM là cha già của dân tộc VN” thành “HCM là cha già của lũ đảng viên đảng CSVN” thì đúng hơn.

   Like

 2. “Sinh viên, học sinh Việt Nam sẽ bị bắt buộc học tiếng Trung Cộng”
  Giáo viên dạy tiếng Trung lấy từ nguồn nào? số lượng là bao nhiêu?
  “Năm học 2004-2005, đã có hơn 22 triệu học sinh, sinh viên theo học trong hơn 37 nghìn cơ sở giáo dục – đào tạo.”
  Nếu 250 học sinh cần 1 giáo viên thì có tới 88 ngàn giáo viên. Năm học sau là 2015-2016 (sau 11 năm) thì số lượng giáo viên dạy tiếng Trung là khoảng 100 ngàn người. Nếu một người đi với một người và đứa con thì số lượng là 300 ngàn.
  Nếu VN trở thành một tỉnh lỵ của Trung Quốc thì thủ trưởng và phó của 37 nghìn cơ sở giáo dục – đào tạo (sau 11 năm cho là 40 nghìn cơ sở) sẽ thêm 80 nghìn x 3 = 240 nghìn người nữa. Lãnh vực giáo dục đã cần trên nửa triệu người rồi.
  Một lần nô lệ giặc Tàu là 1000 năm, vì Tàu quá hiểu người Việt …
  Mau mau lật đỗ, quét sạch csvn.
  Nhắc lại vài thằng Tàu khét tiếng độc ác: Tần Thủy Hoàng, Dương Quảng, Ngô Khởi (trong một đêm giết một trăm mấy chục ngàn hàng quân), Hạng Vũ (trong một đêm giết hai trăm ngàn hàng quân), Đặng Tiểu Bình (trong một đêm dùng trung liên và xe tăng bắn, cán chết hơn 10 ngàn sinh viên biểu tình ở Thiên An Môn), …
  CSVN đối xử với sĩ quan VNCH ở các trại cải tạo đã là tàn ác rồi mà Tàu còn ác hơn.

  Like

 3. Ý vncs cho hs học tiếng Tàu cẩu để mơ mộng mai sau làm gián điệp, lấy lại Hoàng Trường Sa, biên giới đấy mừ. Chứ bây giờ cả nước đều mù tiếng Hán, chó nó nói thứ gì và làm gì dân việt cs có ai biết mô te gì đâu, toàn lũ ngu ham đàn đúm sex, rượu chè, lừa đảo và chính trị ngu nhất thế giới. Kệ mịa nó bắt hs học thứ tiếng này, quan tâm làm điếu gì

  Tui đoán ngày nay 97% dân việt cộng không đam mê và đủ não để học loại tiếng cẩu hán già nua, mất thì giờ trong thời điểm công nghệ như Jet, chúng chỉ thik mì ăn liền, ăn liền và có thì ăn liền đế tha

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s