TÌM HIỂU VỀ VỊ THẾ CỦA ÔNG THƯỢNG NGHỊ SĨ NGÔ THANH HẢI

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
From: Paul Van Date: 2015-05-20 6:08 GMT+10:00
Subject: Re: TÌM HIỂU VỀ VỊ THẾ CỦA ÔNG THƯỢNG NGHỊ SĨ NGÔ THANH HẢI
To:

Trong chế độ dân chủ; chánh phủ được quyết định bởi lá phiếu công dân, nên lắng nghe và tôn trọng những y’ kiến đóng góp để duy trì, thăng hoa những giá trị phổ biến trong cộng đồng, xã hội văn minh.
Vì vậy , những tiểu xảo, lừa dối, ngụy tạo của bất cứ viên chức nào tham chính trong chánh phủ hay nghị trường, nếu bị phát hiện; báo chí truyền thông sẽ hành xử đệ tứ quyền phản ánh tiếng nói của công dân quyết định tương lai chính trị của cá nhân vi luật, phạm pháp.
pv

2015-05-19 4:11 GMT-04:00 Nghiem Nguyen :

From: Vang Tho HUA
Date: 2015-05-18 22:40 GMT-07:00
Subject: TÌM HIỂU VỀ VỊ THẾ CỦA ÔNG THƯỢNG NGHỊ SĨ NGÔ THANH HẢI
To:

Kính mời đọc:
http://www.tinparis.net/thoisu15/2015_05_19_TYoimhieuvevitheTNSNgoThanhHai_TMinhHoa_CoivaymaKPVay.html

Trân trọng
TinParis.net

TÌM HIỂU VỀ VỊ THẾ CỦA ÔNG THƯỢNG NGHỊ SĨ NGÔ THANH HẢI
– TRƯƠNG MINH HÒA

Người Việt hay cả tin và vì hiểu lầm từ ngữ nước ngoài và nhứt là các chức vụ có bản chất, nhiệm vụ khác nhau dù cùng tên gọi. Ngay cả dịch thuật cũng có vài dịch thật, dịch giả như tiến sĩ chồn lùi Nguyễn Ngọc Bích, là” dịch giả, vịt trời” dịch chữ dâu bể thành Mulberry Sea, chưa kể đến tam sao thất bổn hay bị bóp méo, thổi phòng làm đau lòng ngành truyền thông. Như ở Mỹ có chức Governor là thống đốc tiểu bang, do dân bầu, tuy nhiên ở Úc thì chức Governor tiểu bang, hay liên bang là Governor General do thủ lãnh chính phủ đương quyền chỉ định, hay phe cánh và Nữ Hoàng Anh phê chuẩn, chớ không do nữ hoàng chỉ định.

Năm 2014, khi bản tin một người Việt tỵ nạn là ông Lê Văn Hiếu trở thành toàn quyền tiểu bang Nam Úc (South Australia) thì lập tức là ở Âu, Mỹ…các cơ quan truyền thông Vẹm Tân, trong đó có cả đài” Sinh Bắc Tử Nam” của Nhí Hồ và mới đây DVD 76 ca tụng viên toàn quyền gốc Việt tận mây sanh, như banh sắp đá vô khung thành… nếu không hiểu biết hay sống ở nước khác, thì tin toàn quyền Lê Văn Hiếu là nhân vật” vĩ đại” có quyền hành lớn như thống đốc tiểu bang ở Hoa Kỳ và thường tô điểm thêm câu” vẻ vang dân Việt” mỗi khi có bất cứ người Việt nào thành công học hành, công danh, thương nghiệp…thường nếu được các cơ quan truyền thông Vẹm Tân, Nhí Hồ…thổi phồng thì cũng nên dè dặt, coi chừng là người của Vẹm Tân, thì chúng mới đánh bóng, có một nói mười, dù sau nầy lòi ra là thổi ống đu đủ. Còn ai không phải là người của chúng, thì dù có làm gì ích nước lợi dân, chống cộng quyết tâm, nhứt là làm thiệt hại cho Vẹm và Hồ Chí Minh, thì chúng” thanh tâm trường dấu nhẹm”, dù thời nay, bưng bít không có chỗ đứng trên thế giới. Vẹm Tân và râu ria có lối truyền thông” Hai Bưng” là Bưng Bít và Bưng Bô, nên người ta không ngạc nhiên khi nghe bất cứ nhân vật nào được các cơ quan như đài Sinh Bắc Tử Nam, báo Người Vẹm….ca tụng là hiểu ngay là” đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Cái chức toàn quyền của ông Lê Văn Hiếu là do phe cánh đưa lên, vì ông là người vô đảng Lao Động cánh tả lâu năm, từng làm trong bộ đa văn sự vụ tiểu bang, mang lại hàng năm cho cộng đồng người Việt sở tại số tiền Phân hàng triệu Úc kim.

Tiểu bang Nam Úc, thủ phủ Adelaide là nơi băng đảng Vẹm Tân mạnh, nên thường là ban chấp hành cộng đồng nằm trong tay Vẹm Tân. Trước đây thì đoàn kết thành 1 khối, nhưng sau nầy vụ tách rời của bác sĩ Trần Xuân Ninh, Hoàng Cơ Long, chê đám Hoàng Cơ Định, Đổ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng là chệch hướng, thì nơi nầy cũng có cảnh” gà nhà bôi mặt đá nhau” với cánh cộng đồng do ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Đổ Đăng Liêu ( Hoàng Cơ Định) tranh với cánh Nam Dao-Phan Văn Hưng (Hoàng Cơ Long) trong các cuộc bầu cử gay cấn để nắm cộng đồng.

Nếu kỳ rồi, chính phủ tiểu bang do đảng Tự Do thắng cử, thì không có toàn quyền Lê Văn Hiếu. Trong suốt thời gian qua, ít nghe ông Hiếu bày tỏ lập trường, ông chỉ làm công chức và bò lên đỉnh cao và vinh quang cá nhân. Chức toàn quyền của ông Lê Văn Hiếu chỉ là chức nghi lễ, ngồi chơi lãnh lương, như con hạc gỗ trang trí miếu thần hoàng trong hệ thống Thịnh Vượng Chung (Commonwealth). Ông đại diện cho chính quyền tiểu bang trong nghi lễ, khi có bầu cử là hợp thức hóa chính phủ mới qua lễ tuyên thệ và nếu có phái đoàn nước ngoài nào, kể cả phái đoàn Vẹm từ Việt Nam hay sứ quán tới, ông cũng phải tiếp tân, là thượng khách trong nhà chính phủ là Government house. Chính những thông tin thất thiệt về vai trò quyền lực của toàn quyền gốc Việt đầu tiên tại tiểu bang Nam Úc qua các cơ quan tuyên truyền Vẹm Tân, làm cho một số người Việt sống ở Mỹ, Âu Châu hay các nơi khác tự hào tếu” vẻ vang dân Việt” cũng như mới đây, ngày 30-4-2015, quốc hội Canada treo cờ rủ là tưởng niệm vị chủ tịch quốc hội qua đời, vậy mà các cơ quan tuyên truyền Vẹm Tân và râu ria phóng tin, ca ngợi sự thành công của thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải với luật S129” Journey for freedom”. Tin vui vừa mới lên vùng như ánh lửa Điếu Cày, thì tin buồn cho chúng là bác sĩ Trần Mộng Lâm khám phá ra sự thật, nhờ vậy mà người Việt hải ngoại nhận ra các cơ quan truyền thông của bên thắng cuộc núp bóng, nay lòi ra mặt khỉ” lạy ông con ở bụi nầy”.

Tại Canada, ông Ngô Thanh Hải trở thành thượng nghị sĩ của đảng Bảo Thủ (Conservative Party) đại diện cho đơn vị Ontario…nhưng thực ra thì các chức nầy do Tổng toàn quyền David Johnson chấp nhận sau khi thủ tướng đương nhiệm là Stephen Harper đề cử. Theo lý lịch ghi là:

“Thanh Hai Ngo (Ngô Thanh Hải, Vietnam, January 3, 1947) is a Conservative Party of Canada Senator representing Ontario. He was nominated by Governor General David Johnston on the advice of Prime Minister Stephen Harper. He is the first Canadian Senator of Vietnamese descent to sit in the Senate of Canada.Ngo was born in Vietnam, was a former officer of Republic of Vietnam Military Forces.[1] and moved to Canada in 1975 after fleeing Vietnam via Malaysia.[2]He has a Bachelor of Arts (Honours) from the University of Paris and Bachelor and a Master of Education from the University of Ottawa.[2] Until his appointment to the Senate in 2012, he had been a citizenship judge from 2007 to 2012.”

Cái” sơ yếu lý lịch” nầy trên wikipedia(http://en.wikipedia.org/wiki/Thanh_Hai_Ngo#cite_note-rfi1-1) có nhiều điều không rõ, nhứt là chỉ có ngày sinh, còn nơi sinh chỉ đề là ở Việt Nam thôi, không biết là ông sinh ra ở nơi nào tại Việt Nam, hoặc là sinh ở Miên, Lào…. Cần phải nói rõ ràng để điều chỉnh lại. Nhưng theo một người ở Paris, biết quá nhiều về gia đình ông có cho biết là gia đình ông đã từng sống ở PhnomPenh khi Ngô trọng Hiếu làm đại sứ ở đấy. Sao ông không nói rõ về giai đoạn nầy? Nhưng chắc chắn là ông chui ra từ hang Pác Pó hay bằng giải phẫu, chớ không có” nơi sinh” nào khác, theo quan niệm y khoa. Trong chuyện Tây Du Ký, con khỉ cũng sinh ra gần núi Hoa Quả do khí âm dương kết tựu và sau nầy chọn” thường trú” là động Hoa Quả…Ngày nay mỗi khi trong sở thú có con khỉ, con cọp nào mới sinh, là sở thú ghi rõ nơi sinh. Tuy nhiên, qua lý lịch nầy, không biết là ông Ngô Thanh Hải sinh ra tại đâu, thường trú ra sao?. Do cái lý lịch mù mờ nầy mà ông cũng mù mờ, lập lờ đánh lận con đen, thay ngày quốc hận bằng” journey for freedom” và lợi dụng sinh hoạt đảng phái trong quốc hội mà” for sale” dự luật S129 để những dân biểu, thượng nghị sĩ Canada, không hiểu được nổi thống khổ, uất hận của những người mất quê hương, nạn nhân cộng sản mà” done deal” món hàng S129 thành luật.

Trên thế giới, không ai, kể cả tòa thánh La Mã thay tên ngày Christmas, Easter thành tên khác, ngay cả từ Holocaust là vết nhơ của nước Đức, nhưng chính phủ Đức không biểu quyết thay tên để làm nhẹ bớt tội ác của một lãnh tụ nước họ là Adolf Hitler,thì ông thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, hay bất cứ nhóm nào như Vẹm Tân mưu đồ thay tên quốc hận bằng: ngày tỵ nạn, thuyền nhân, diễn hành cho tự do, hay tiến sĩ chồn lùi Mulberry” vinh danh VNCH”…do đó mà những kẻ đi ngược lại ý dân ý trời đều bị đào thải trong lòng người và bia miệng” ngàn năm vẫn còn trơ trơ”.

Học vấn cũng mù mờ, nghi ngờ ông thượng nghị sĩ không có bằng tú tài và theo lý lịch, không biết ông là sĩ quan quân lực VNCH? vì theo đài RFI, thì Ngô Thanh Hải là sĩ quan quân ục VNCH , đi thủ đức Khóa nào vậy? Có vị nào biết hay lên tiếng để minh xác Ngô Thanh Hải có đi lính. Ở Úc Châu có nhân vật tên Hoàng Văn Giàu, tức là Hoàng Nguyên Nhuận, kẻ có mối quan hệ với đám Hoàng Phủ Ngọc Tường…trước đây làm tờ Chuyển Luân, cánh tay nối dài của nhóm Giao Điểm, chuyên kích động gây phân hóa tôn giáo và đánh phá miền nam. Tuy nhiên trong sơ yếu lý lịch ghi trong quyển sách” Ba Mươi năm văn học nghệ thuật của người Việt ở Úc, trang 211 ghi: Hoàng Văn Giàu, bút danh thường dùng: Hoàng Nguyên Nhuận, Huỳnh Bất Hoặc, Antony Darlic, Tùy Anh, Giới Tử…nghề cũ: nhà báo, NHÀ BINH…không biết tên nầy đi lính ra sao, cũng như Ngô Thanh Hải khai là sĩ quan quân lực VNCH.

Cái chức thượng nghị sĩ của Ngô Thanh Hải chỉ là do phe cánh trong đảng Bảo Thủ, đại diện cho đảng trong các cuộc tranh cử, có thể đảng Bảo Thủ muốn tranh thủ lá phiếu của người Việt ở Canada mà chọn ông Ngô Thanh Hải, một nhân vật được tin cậy là nhờ uy tín của cố giáo sư Nguyễn Ngọc Huy qua Cựu dân Biểu Tổng Trưởng Canada David Kilgour, người bảo trợ Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do do Gs Huy đề xướng, nhưng ông Hải lại ăn cháo đái bát, đi ngược lại lập trường của người thành lập Liên Minh Dân Chủ chủ trương NĂM KHÔNG ( Không Cộng tác với việt Cộng)!

Các chính đảng luôn tranh thủ lá phiếu, nên người Việt ở Canada hay khắp nơi hãy tham gia chiến dịch gởi thư cho đảng Consertative Party, thủ tướng Stephen Harper, cảnh báo cho biết là luật S129 gây phẫn nộ cho người Việt hải ngoại và Canada, nên trong kỳ bầu cử tới, đảng nầy sẽ mất phiếu của người Việt. Hãy viết thư qua điện thư sau đây:info.

Hy vọng cách nầy có thể giúp những chính khách Canada nhận ra là mình bị lừa nên họ có khả năng thu hồi S129, nhứt là đảng Bảo Thủ, họ sẽ coi lại việc làm của thượng nghị sĩ (do chỉ định) là Ngô Thanh Hải. Tại nước Úc, vì muốn lấy lá phiếu Thổ Dân mà bà thủ tướng Julia Gillard đã thay thế bà thượng nghị sĩ Trish Crossin, là người nằm trong quốc hội 15 năm, bà Nova Peris, một nữ lực sĩ gốc Thổ Dân chiếm ghế. Đó là một thí dụ để cho đảng Bảo Thủ Canada tránh mất phiếu trong kỳ bầu cử tới../.

Trương minh Hòa
19.05.2015

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s